Kinh Nghiệm Du Lịch

Vương cung thánh đường như ở châu Âu ngay gần bên cạnh Hà Nội Thủ Đô

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Vương cung thánh đường như ở châu Âu ngay gần bên sát bên TP. hà Nội Thủ Đô

Sở hữu lối phong thái xây dựng Gothic đặc thù với tuổi đời gần 140 năm, nhà thờ Sở Kiện là 1 trong bốn nhà thờ hiếm hoi trên toàn quốc được tôn vinh danh hiệu Vương cung thánh đường.

Nhà thờ Sở Kiện như ở châu Âu ngay gần bên sát bên TP. hà Nội Thủ Đô

Cách Hà Nội khoảng 70 km về phía nam theo hướng quốc lộ 1, Vương cung thánh đường Sở Kiện (hay còn gọi là nhà thờ Kẻ Sở) tại thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) gây chú ý với nhiều du khách thời gian gần đây.

Cách TP. hà Nội Thủ Đô khoảng 70 km về phía nam theo hướng quốc lộ 1, Vương cung thánh đường Sở Kiện (hay còn gọi là nhà thờ Kẻ Sở) tại thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) gây Note với nhiều khác quốc tế thời hạn gần đây.

Nhà thờ Sở Kiện được Giám mục Tông tòa Tây Đàng Ngoài Puginier Phước khởi công xây dựng tháng 10/1877 và hoàn thành vào năm 1882.

Nhà thờ Sở Kiện được Giám mục Tông tòa Tây Đàng Ngoài Puginier Phước khởi công xây dựng tháng 10/1877 và hoàn thành vào năm 1882.

Từ khi được xây dựng hoàn chỉnh đến năm 1936, nhà thờ Sở Kiện đóng vai trò như một nhà thờ chính tòa giáo phận. Tuy nhiên đến năm 1936, khi tòa giáo mục và Chủng viện chuyển về Hà Nội và Nhà thờ Lớn được chọn làm nơi đặt ngai đại diện Tông tòa, nhà thờ Sở Kiện trở thành nhà thờ giáo xứ, sau đó ít người chăm sóc thường xuyên nên xuống cấp nghiêm trọng.

Từ khi được xây dựng tuyệt đối hoàn hảo nhất đến năm 1936, nhà thờ Sở Kiện đóng vai trò như một nhà thờ chính tòa giáo phận. Tuy nhiên đến năm 1936, khi tòa giáo mục và Chủng viện chuyển về TP. hà Nội Thủ Đô và Nhà thờ Lớn được chọn làm nơi đặt ngai thay mặt Tông tòa, nhà thờ Sở Kiện trở thành nhà thờ giáo xứ, sau đó ít người chăm sóc thường xuyên nên xuống cấp nghiêm trọng.

Mãi đến năm 1990, nhà thờ Sở Kiện mới được trùng tu lần đầu tiên và đến ngày 24/6/2010, tòa thánh với sắc lệnh của Thánh Bộ Phụng Tự đã nâng nhà thờ Sở Kiện thành tiểu Vương cung thánh đường tước hiệu Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội.

Mãi đến năm 1990, nhà thờ Sở Kiện mới được trùng tu lần trước tiên và đến ngày 24/6/2010, tòa thánh với sắc lệnh của Thánh Bộ Phụng Tự đã nâng nhà thờ Sở Kiện thành tiểu Vương cung thánh đường tước hiệu Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội.

Trên thế giới có 4 nhà thờ được mang danh hiệu Đại Vương cung thánh đường; 1.757 nhà thờ mang danh hiệu Tiểu Vương cung thánh đường và ở Việt Nam có 4 trong tổng số hơn 6.000 nhà thờ được mang danh hiệu này.

Trên toàn trái đất có 4 nhà thờ được mang danh hiệu Đại Vương cung thánh đường; 1.757 nhà thờ mang danh hiệu Tiểu Vương cung thánh đường và ở VN) có 4 trong tổng số hơn 6.000 nhà thờ được mang danh hiệu này.

Phía bên ngoài, nhà thờ sở hữu lối kiến trúc Gothic đặc trưng với những cổng vòm cao vút, trên tường có các ô cửa kính màu vẽ tranh các vị thánh hoặc các sự kiện trong Kinh thánh.

Phía phía bên phía ngoài, nhà thờ sở hữu lối phong thái xây dựng Gothic đặc thù với những cổng vòm cao vút, trên tường có những ô cửa kính màu vẽ tranh những vị thánh hoặc những sự kiện trong Kinh thánh.

Nhà thờ có chiều dài 67,2 m; rộng 31,2 m và đỉnh tháp cao 23,2 m với toàn bộ nền được lót gỗ lim để chống sụt lún.

Nhà thờ có chiều dài 67,2 m; rộng 31,2 m và đỉnh tháp cao 23,2 m với toàn bộ nền được lót gỗ lim để chống sụt lún.

Điểm đặc biệt của nhà thờ là tháp chuông có 4 quả mang các âm Đồ - Mi - Sol - Đố, trong đó, quả nặng nhất có khối lượng gần 2,5 tấn.

Điểm quan trọng quan trọng ở trong nhà thờ là tháp chuông có 4 quả mang những âm Đồ – Mi – Sol – Đố, Trong số đó, quả nặng nhất có khối lượng gần 2,5 tấn.

Phần tường ngoài được làm từ gạch đỏ tạo nét tương phản với ánh nắng, mang đậm màu sắc những tòa nhà của châu Âu.

Phần tường ngoài được làm từ gạch đỏ tạo nét tương phản với tia nắng, mang đậm màu sắc những tòa nhà của châu Âu.

Kiến trúc phía bên trong nhà thờ có 4 hàng cột chính chia làm 5 gian dọc, có thể chứa 4.000-5.000 người.

phong thái xây dựng phía bên trong nhà thờ có 4 hàng cột chính chia làm 5 gian dọc, trọn vẹn hoàn toàn có thể chứa 4.000-5.000 người.

Rất đông giáo dân tập trung về Vương cung thánh đường Sở Kiện mỗi dịp cuối tuần hay ngày lễ quan trọng của cộng đồng Công giáo.

rất nhiều giáo dân tập trung về Vương cung thánh đường Sở Kiện mỗi dịp vào thời điểm vào cuối tuần hay ngày lễ quan trọng của xã hội Công giáo.

Không chỉ là địa điểm hành lễ, nhà thờ còn có sức hấp dẫn đặc biệt với bất kỳ ai bởi lối kiến trúc đặc sắc, khiến du khách như đi lạc vào không gian châu Âu ngay tại Việt Nam.

không chỉ có có là nơi hành lễ, nhà thờ còn tồn tại sức mê hoặc quan trọng quan trọng với ngẫu nhiên ai bởi lối phong thái xây dựng rực rỡ, tạo nên khác quốc tế như đi lạc vào không khí châu Âu ngay tại VN).

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí TỪ HcmcpianoFestival

Theo Việt Linh/Zing news

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn khắp VN) và toàn toàn trái đất giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Bạn Đang Xem: Vương cung thánh đường như ở châu Âu ngay gần bên cạnh Hà Nội Thủ Đô

Xem Thêm : Ba khu phố đi bộ – địa điểm đẹp ở Nha Trang

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Vương cung thánh đường như ở châu Âu ngay gần bên sát bên TP. hà Nội Thủ Đô

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button