Kinh Nghiệm Du Lịch

Vũ điệu mưa rơi trên phố cổ Thành Phố Hà Nội

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Vũ điệu mưa rơi trên phố cổ Thành Phố Thành Phố Hà Nội

Những cơn mưa đầu hè chính thức ùa về, tất bật từng cơn, vội vàng từng đợt, ào ào đến làm ướt nhòa hết cả, rồi lại ào ào đi để lại những vệt loang ướt mèm cành lá. Mưa lại về, cứ thế mưa lại đi, trên mái nhà, ngoài hiên cửa, một trong những mỗi con đường lầy lụa, bát ngát trắng cánh đồng. Cơn mưa như muốn xóa hết bụi bẩn còn vương trên mái ngói rêu phong nơi phố cổ. Thành Phố Thành Phố Hà Nội mưa…

 

Vũ khúc mưa

Vũ khúc mưa – Hình ảnh: Debayan Bhattacharya

 

Mưa Thành Phố Thành Phố Hà Nội ào ạt đến nhanh giống giống như những nốt nhạc viết vội vàng thoát ra từ tâm hồn đa sầu, đa cảm của người nghệ sĩ. Những hạt tròn tinh khiết cứ thế tí tách gieo vần trên vạt cỏ mềm, trên con đường dài ướt nước và đọng lại trên những vòm lá xanh mơn mởn hay đem lại sự sống, Góp sức và thao tác cho những cành cây đang khô mòn vì nắng. Mưa vẫn tí tách rơi, cây sấu già lặng lẽ trút tiếng thở nhẹ tênh – một giai điệu chẳng miền quê nào có được.

 

Mưa đọng lại trên ô cửa bình buồn man mác

Mưa đọng lại trên ô cửa bình buồn man mác – Hình ảnh: nhatanhbk83

 

Những sớm mai mưa giăng sương mờ trên phố cổ

Những sớm mai mưa giăng sương mờ trên phố cổ – Hình ảnh: Tuan Trung

 

Khắp phố, những rặng anh đào, phượng đỏ, bằng lăng, xen lẫn hồng dây, tigôn và tùng, bách. toàn bộ tấp nập, rộn ràng mong đợi một mùa mưa, ai cũng ngóng, vì mưa đến mang theo hương dịu mát, làm tan hòa những hạt bụi không trung, làm sạch thơm những cái lá trên cành và xé nát cái nắng hè oi bức. Mưa êm ả dịu dàng êm ả nâng niu chồi biếc, xoa dịu chuỗi cây già bởi cái nóng rát những giữa trưa.

 

Mưa tí tách hay hàng cây reo hò vì được tắm mát

Mưa tí tách hay hàng cây reo hò vì được tắm mát – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Cả biển, trời đang mong mỏi đón mưa, chờ mưa tới để làm tan cơn khát, đợi mưa lắm xóa những ngày đắng chát, làm mờ dần vị mặn của thời hạn. Ở góc kia, mưa thả những mênh mang, bên này phố mưa thắt tình bền chặt. Khi mưa đến buồn vui không đoán trước, rồi qua nhanh – chậm cũng vô tình.

 

Khu phố nhuộm màu xám xịt mỗi chiều mưa

Khu phố nhuộm màu xám xịt mỗi chiều mưa – Hình ảnh: Bảo Khánh Mạc

 

Nhưng đôi khi mưa cũng tạo nên những dịu dàng bất ngờ

Nhưng nhiều lúc mưa cũng tạo ra những êm ả dịu dàng êm ả bất thần – Hình ảnh: Cao Anh Tuan

 

Xem thêm: những khách sạn tại Thành Phố Thành Phố Hà Nội

 

Dạo quanh phố cổ một vòng trong cơn mưa chiều, ta vẫn thấy lác đác những thân cò lặn lội, lam lũ trong mưa. Đó là những mẹ già với nải chuối, buồng cau ngồi im lìm, miệng nhai trầu bỏm bẻm, trong cái nhìn khắc khoải mong chờ. Thỉnh thoảng có vài người đến rồi đi với bước đi vồn vã, vô tình.

 

Và trong cơn mưa chiều ấy, còn tồn tại những người mẹ gày gò cõi với gánh rau của tớ, tiếng kĩu kịt của đòn gánh xen lẫn tiếng mưa nghe sao thân quen quá đỗi. Mưa rơi trên đôi vai gầy guộc thấm đẫm vào từng tà áo sờn vai đó, làm cho từng đợt gió luồn vào làm thân hình mẹ run lên bần bật.

 

Vai mẹ gầy gánh gồng cả cơn mưa

Vai mẹ gầy gánh gồng cả cơn mưa – Hình ảnh: Andrea Giorgini

 

Liêu xiêu dáng ai trong cơn mưa

Liêu xiêu dáng ai trong cơn mưa – Hình ảnh: Cao Anh Tuan

 

Trong mưa, ta nghe thoang thoảng mùi hương trầm thoảng qua từ những góc phố như muốn tăng thêm một chút “gia vị” cho khu phố cổ. Từ một góc đường, với những cái nón lá cùng một ít trầm, những người mẹ già ấy vẫn nhẩn nha đợi chờ, chỉ mong bán được dù chỉ một lạng trầm trong cơn mưa chiều này. Và những gánh tò he ế khách như muốn tô thêm sự buồn thảm cho những phận đời, phận người mưu sinh trên phố. Thấp thoáng những tà áo dài lướt qua, cùng với vài chiếc nón lá của những cô học trò như tạo thêm nét duyên trên con phố này.

 

Mưa nhạt nhòa những hàng cây nơi phố phường Hà Nội

Mưa nhạt nhòa những hàng cây nơi phố phường Thành Phố Thành Phố Hà Nội – Hình ảnh: .T’Elsie.

 

Chút lãng mạn

Chút lãng mạn – Hình ảnh: Cao Anh Tuan

 

Mỗi giọt mưa như mang thêm một chút thâm trầm, thêm một chút u buồn cho con phố đầy rêu phong cũ kĩ. Trong mỗi góc quán, trong mỗi con hẻm là nơi tụ tập những người khách quốc tế đang ấm cúng bên tách coffe, như muốn đong đếm từng giọt, từng giọt đang rơi để bình lặng ngắm thời hạn trôi qua, trong mỗi nỗi niềm không giống nhau. thú vị với tôi nhất là hình Hình ảnh những bếp lửa đang bập bùng trong mỗi góc quán, trên mỗi góc bàn với thức ăn nóng hổi, thơm tho đậm đà hương vị quê nhà.

 

Trên mái ngói rêu phong ở Văn miếu

Trên mái ngói rêu phong ở Văn miếu – Hình ảnh: Paul Lenehan

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Thành Phố Thành Phố Hà Nội

 

Câu chuyện bên ly cà phê ngày mưa

mẩu chuyện bên ly coffe ngày mưa – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Đứng dưới một góc nhỏ ngắm mưa, thấy tâm hồn mình được gội sạch những toan tính, bon chen thường nhật để trở nên hồn nhiên, thanh khiết. Đưa tay hứng lấy những hạt mưa nơi đất lạ, bỗng thấy mình như lần tìm đến những giọt kí ức buồn. Chợt nhớ về cơn mưa dông quê nhà, nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm khẽ ôm trọn những cơn mưa vào lòng. Nhớ mùa mưa theo chân phụ vương lội bùn bắt cá, mặt mũi lấm lem nhưng vẫn háo hức đến lạ. Nay xa quê, chợt thấy nhói lên da diết, nhớ quay quắt những năm tháng đã trôi về miền xa…

 

Mưa đêm tầm tã nơi Hà Thành cổ kính mà xa hoa

Mưa đêm tầm tã nơi Hà Thành cổ kính mà sang chảnh – Hình ảnh: Alexey Sevostyanov

 

TP lên đèn. Mưa trút bỏ tấm xiêm y êm ả dịu dàng êm ả buổi ban chiều hóa thân thành những miền sáng rực rỡ, kiêu sa khi phủ lên mình những ánh đèn xanh đỏ, tím vàng ngập trời TP. Thì ra, không biết tự khi nào, mưa đã hòa tâm hồn vào nhịp xoay tân tiến nơi thị thành để tạo ra những nét tươi tắn, đa phong thái. Đó là dấu ấn riêng của mưa Thành Phố Thành Phố Hà Nội.

 

Mưa nhuộm màu ánh đèn đêm Hà Nội

Mưa nhuộm màu ánh đèn đêm Thành Phố Thành Phố Hà Nội – Hình ảnh: Cao Anh Tuan

 

Nhòe nhoẹt bức tranh sơn dầu mưa Hà Nội

Nhòe nhoẹt bức tranh sơn dầu mưa Thành Phố Thành Phố Hà Nội – Hình ảnh: Cao Anh Tuan

 

Xem thêm: những tour phượt Thành Phố Thành Phố Hà Nội

 

Mưa rơi rơi trên phố cổ Thành Phố Thành Phố Hà Nội. Giọt mưa rơi hay là tiếng lòng ta khẽ động?

 

Thu Huyền – HcmcpianoFestival

 

cảnh báo: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên bạn dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Vũ điệu mưa rơi trên phố cổ Thành Phố Thành Phố Hà Nội

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button