Địa Điểm

Tượng Phật Chùa Ông Núi – Tượng Phật ngồi lớn nhất Khu vực Đông Nam Á tại Bình Định

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Tượng Phật Chùa Ông Núi – Tượng Phật ngồi lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á tại Bình Định

Với chiều cao 69m, tượng Phật Chùa Ông Núi sẽ là Tượng Phật tối đa Khu vực Khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Sau hơn 2 năm thi công, Tượng Phật Chùa Ông Núi ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã cơ phiên phiên bản hoàn thành và Open cho toàn bộ những người dân vào tham quan, chiêm bái.

Theo báo Bình Định, công trình xây dựng xây dựng này được khởi công vào năm 2009, chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn đầu của dự án công trình công trình xây dựng xây dựng gồm 4 công trình xây dựng xây dựng lớn được tập trung thi công, đã hoàn thành năm năm nhâm thìn. Gồm có công trình xây dựng xây dựng trọng điểm tượng Thích ca Mâu ni Phật. Theo Ban quản trị và vận hành dự án công trình công trình xây dựng xây dựng Tâm linh Phật pháp Linh Phong, tượng Thích ca Mâu ni Phật có chiều cao 69 m, bao hàm cả phần chân đế tượng cao 15 m; toàn bộ đều được đúc bê tông cốt thép tại chỗ.

Tượng Đức Phật ngự trên tòa sen, ở sống sống lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, sống sống lưng tựa vào ngọn núi tối đa trong quần thể khu di tích Núi Bà. Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để khác quốc tế đến hành lễ, chiêm bái.

Tham Khảo Thêm  Có gì ở khu dã ngoại Trung Lương: nơi đến được kiểm tra in nhiều nhất Bình Định hè này

 

13 điều cấm kỵ phải nhớ khi tham quan bái kiến Tượng Phật chùa Ông Núi

1. Ăn mặc xuề xòa khi đi chùa

Chùa là nơi thành tịnh, lúc đến chùa không nên vặc váy quá ngắn, quần cộc hay những loại trang phục hở hang, nên lựa chọn những bộ trang phục nhã nhặn, giản dị để thích phù hợp với phong thái nhà chùa.

2. Mang giầy dép vào Phật đường Tam bảo

đó là điều kiêng kỵ bởi Phật đường và Tam bảo là nơi tôn nghiêm, yên cầu tri giới vì là nơi có đinh hương, giới hương, chân hương. Đồng thời không được thủ thỉ ồn ào tác động đến không khí nhà Phật.

3. Mang nhiều đồ vật vào Tam bảo khi hành hương

Khi vào Tam bảo lễ Phật thì vật dụng cá thể cồng kềnh nên để phía bên phía ngoài.

4. Tuyệt đối không được đi cửa ở vị trí ở chính giữa

Theo quan niệm nhà Phật, cửa ở vị trí ở chính giữa là cửa dành riêng cho đức Phật và những vị Thành Mẫu, Đức Ông. Vậy nên đi vào chùa nên đi vào từ 2 bên cửa phụ.

5. Không quỳ hoặc đứng giữa Phật đường

lúc đến chùa cầu phúc hay dâng hương, chúng ta không nên đứng hoặc quỳ ở ở vị trí ở chính giữa Phật đường. Theo như quy định của chùa thì vị trí ở vị trí ở chính giữa là dành riêng cho trụ trì của chùa. chúng ta nên đứng chếch sang bên một chút để không phạm phải những điều cấm kỵ khi đi chùa.

Tham Khảo Thêm  Ghé thăm làng tranh Đông hồ Bắc Ninh

6. Thắp hương, đốt vàng mã trong chùa

Nếu chúng ta làm điều này trong gian thờ Phật thì đó là phạm phải 1 trong 13 điều cấm kỵ khi đi chùa. Đừng quan niệm phải đốt hương, vàng mã ở trong chùa mới thiêng. Điều này trọn vẹn rất có thể gây tác động tới tượng phật, pháp khí thậm chí là gây hỏa hoạn.

7. Đặt lễ mặn khu vực chính điện

Điều thứ 7 trong 13 điều cấm kỳ khi đi chùa đó là đặt lễ mặn ở chính điện. Ở khu vực này chỉ đặt đồ chay, tịnh. Tại chùa chúng ta vẫn trọn vẹn rất có thể dâng lễ mặn nhưng chỉ dâng tại khu vực thờ tự những vị Đức Ông, Thành mẫu hoặc những ban thờ hay đền thờ. Tránh đặt lễ mặn tại chính địện vì hành vi này được xem như là làm ô uế nơi thanh tịnh.

8. Sử dụng hoặc mang đồ nhà chùa về nhà

Đồ lễ ở chùa là do “chúng sinh” dâng tặng. Việc chúng ta tự ý lấy đồ nhà chùa đó là phạm phải lỗi lớn. thế nên khi đi chùa tuyệt đối không được động vào đồ nhà chùa khi chưa nào?được phép.

9. Gây láo loạn, ồn ào tại đất Phật

Khi đi chùa, chúng ta nên giữ trật tự và tuân thủ những quy tắc trong chùa. Không chạy nhảy, không nói chuyên ầm ĩ và tuyệt dối không khiến cho xô xát tác động đến nơi thanh tịnh. Đồng thời hành vi trong chùa phải đứng đắn, không tồn tại những hành vi hay lời nói làm tác động đến cửa Phật.

Tham Khảo Thêm  Xách túi ba lô phượt Măng Đen – tò mò ‘Đà Lạt thứ 2’ giữa lòng Kon Tum

10. Đi lại bất kính quanh tượng Phật

Theo như quan niệm nhà chùa, chỉ đi quanh tượng Phật khi hành lễ và phải đi theo chiều từ phải sang trái, vừa đi vừa niệm “A di đà Phật”, không được đi loanh quanh.

11. Quan niệm của chùa thì dùng thoái mái

đó là quan niệm sai lầm và cấm kỵ khi đi chùa. Việc công đức dâng lễ là tùy tâm mỗi người. Tuy nhiên khi sử dụng của chùa như ăn uống, thụ lộc thì nên công đức lại.

12. Tùy tiện quay phim chụp Hình ảnh

Chùa là nơi thờ Phật, chúng ta đến dâng hương cầu phúc và trọn vẹn rất có thể lưu lại những bức Hình ảnh tận nơi chùa. Tuy nhiên tuyệt đối không được tạo vẻ không chuẩn chỉnh chỉnh mực với phong thái lễ chùa.

13. Mang quá nhiều vàng mã lúc đến chùa

Không mang nhiều vãng mã hay tiền địa ngục vào những lễ ở trong chùa. Tiền mặt cũng không để trên ban thờ Phật mà đưa vào hòm công đức.

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Tượng Phật Chùa Ông Núi – Tượng Phật ngồi lớn nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á tại Bình Định

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button