Địa Điểm

Tượng đài cá BaSa của tỉnh An Giang

Du khách đang đọc nội dung bài viết: Tượng đài cá BaSa của tỉnh An Giang

Khác nước ngoài đi du ngoạn Châu Đốc khi qua khu dã ngoại công viên ngã ba sông Châu Đốc đều thấy Tượng đài cá ba sa Châu Đốc nổi trội, có lẽ không khỏi ngạc nhiên và thêm phần yêu thích bởi tượng đài độc đáo và khác biệt này.

Là điểm tham quan ở Châu Đốc không thể thiếu trong những hành trình tham quan Châu Đốc An Giang của khác nước ngoài, Tượng đài cá ba sa Châu Đốc thoạt nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nếu xét về ý nghĩa thì hẳn nhiên công trình xây dựng này thành lập cũng là một trong điều phải lẽ. Dường như ai cũng biết về cá ba sa – loại cá da trơn nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long có giá trị kinh tế tài chính rất cao, chiếm hơn một nửa trong sản lượng cá bè phục vụ thị trường trong nước lẫn xuất khẩu. Thử tưởng tượng mỗi năm có hơn 10.000 tấn cá nuôi bè được cung ứng cho thị trường, trong số đó hơn một nửa sản lượng là cá ba sa, thì đủ thấy vai trò của loại cá này trong đời sống ra sao.

Tham Khảo Thêm  Top 14 quán coffe Hội An view đẹp tuyệt vời nhất định phải check-in

Tượng đài cá BaSaBà con An Giang tản bộ trên tượng đài – Hình ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Những khách sạn giá rẻ tại An Giang

Không chỉ là có đóng góp về kinh tế tài chính, cá ba sa cũng thêm phần không nhỏ trong việc hình thành những nét đặc thù trong ẩm thực của người miền Tây nói chung. Chính vì thế Tượng đài cá Basa Châu Đốc được xây dựng được phần đông người dân hưởng ứng nhiệt liệt.

Tượng đài cá BaSaTượng đài cá BaSa – Hình ảnh: Sưu tầm

Với ý nghĩa rất đặc trưng tôn vinh những người có công trong việc mang loại cá này từ thông thường trở thành thông dụng và có vai trò nhất định trong cải cách và phát triển kinh tế tài chính của miền sông nước, Châu Đốc đã đầu tư gần 2 tỷ VNĐ để xây dựng công trình xây dựng này.

Tham Khảo Thêm  phượt Quy Nhơn nhất định phải check-in cho bằng hết 17 nơi đến mê hoặc này

Tượng đài cá BaSaTìm hiểu An Giang – Hình ảnh: Sưu tầm

Với chiều cao 14m, có thiết kế khung thép, đúc bê tông, đế tượng đài ốp đá granit, cùng tượng cá có trọng lượng đến 3 tấn bọc bằng théo inox, đã khiến cho Tượng đài cá basa Châu Đốc trở thành tượng đài sinh vật thứ nhất ở An Giang và là tượng cá ba sa thứ nhất trên trái đất.

Tượng đài cá BaSaDu ngoạn An Giang – Hình ảnh: Sưu tầm

Những thông tin cụ thể rất tuyệt vời về tượng đài cá ba sa Châu Đốc dường như đều được báo chí, những website du ngoạn update từ thời điểm ngày khởi công năm 2003, cho tới tận giờ đây đang trở thành một trong những nhựng hình tượng của Châu Đốc, để mọi người đều biết đến sự tồn tại của một tượng đài khá độc đáo và khác biệt nhưng rất ý nghĩa này.

Tham Khảo Thêm  Đền Ông Hoàng Bảy

Tìm hiểu du ngoạn miền Tây có rất nhiều điều thú vị từ cuộc sống thường ngày, văn hóa truyền thống đến cảnh sắc và con người. Dù là ra sao, cái nguyên gốc mà khác nước ngoài cảm nhận ngay được thứ nhất và trước hết lúc nào cũng là sự việc mộc mạc và chân thành.Đền thăm Châu Đốc An Giang và có dịp ngắm tượng đài cá ba sa Châu Đốc độc đáo và khác biệt, sự mộc mạc chân thành ấy dường như càng thể hiện rõ rệt hơn lúc nào hết.

HcmcpianoFestival – Nguồn: tổng hợp

Cảm ơn các bạn đã đọc nội dung bài viết: Tượng đài cá BaSa của tỉnh An Giang

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button