Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchTrong 4 ngày đi trọn Phú Yên, Bình Định theo lịch trình...

Trong 4 ngày đi trọn Phú Yên, Bình Định theo lịch trình từ A đến Z, cực dễ áp dụng

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Trong 4 ngày đi trọn Phú Yên, Bình Định theo lịch trình từ A đến Z, cực dễ áp dụng

Hãy khởi động chuyến tham quan hè bằng lịch trình Quy Nhơn – Tuy Hòa vô cùng rõ ràng và thú vị tiếp nơi đây. 

Xem thêm: du ngoạn Quy Nhơn

Trong 4 ngày du ngoạn Phú Yên, Bình Định theo lịch trình từ A đến Z, cực dễ áp dụng

Nổi lên chừng hơn 1 năm trở lại đây, Bình Định và Phú Yên đó là hai nơi đến hot nhất của dải đất Nam Trung Bộ thời hạn qua. Cách nhau chừng 100km, cả hai tỉnh thành đều chưa nhỉ?chịu nhiều tác động của làn sóng du ngoạn, những nơi đến vẫn còn đó đấy mới mẻ đậm màu hoang sơ, giá cả rẻ và người dân hiền hòa.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-1

Từ Eo Gió, Kỳ Co, Trung Lương, Hòn Khô… (Bình Định), đến Gành Đá Dĩa, Mũi Đại Lãnh, Bãi Môn, Bãi Xép, Hòn Yến, Vũng Rô… (Phú Yên) toàn bộ đều sở hữu một sức lôi cuốn thú vị quá lớn so với những tình nhân thích ngày hè, đặc thù yêu thích biển.

Chỉ cần 4 ngày 4 đêm "chơi hết mình" theo lịch trình dưới đây, đảm bảo bạn sẽ khám phá đủ hết các địa danh hot nhất, cơ bản nhất của hai thiên đường biển này nhé.

chỉ việc 4 ngày  “chơi hết mình” theo lịch trình tiếp nơi đây, đảm bảo khác quốc tế sẽ tìm hiểu đủ hết những địa danh hot nhất, cơ khách du lịch dạng nhất của hai thiên đường biển này nhé.

Ngày 1: Quy Nhơn – Phú Yên (Bắc Phú Yên): Dự kiến 120km

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-3

Lịch trình dự kiến

du ngoạn Quy Nhơn, buổi sáng có rất nhiều lựa chọn. khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể ăn sáng bằng món bánh hỏi lòng heo được bày bán khắp đường phố Quy Nhơn, hoặc đặc sản bún cá Quy Nhơn nằm trên đường Nguyễn Huệ.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-4

Trên đường từ Quy Nhơn đi Phú Yên, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể thăm quan luôn luôn luôn luôn 2 điểm là khu Ghềnh Ráng – Tiên Sa và đỉnh Vũng Chua. Khu Ghềnh Ráng có mộ Hàn Mặc Tử, có trại Phong Quy Hòa và bãi tắm Quy Hòa, có bãi tắm Hoàng Hậu. Còn chạy xe lên đỉnh Vũng Chua, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể ngắm toàn cảnh TP Quy Nhơn.

QL1D – Xuân Hải – Đầm Cù Mông – Cầu Bình Phú

Trên đường đi Tuy Hòa, khác quốc tế nên đi theo tuyến này để tìm hiểu cảnh đẹp. Đầm Cù Mông nhất là khu cầu Bình Phú là vựa thủy thủy hải sản của tỉnh Phú Yên. Ngoài ra đi tuyến này, hãy để ý cầu gỗ ông Cọp (đi trên QL1A nhớ xem xét nhìn sang bên trái), vốn là cây cầu gỗ dài nhất VN) này.

Tham Khảo Thêm  Núi Nhạn sông Đà - hình tượng du ngoạn xứ nẫu Phú Yên

Đi qua Cầu gỗ ông Cọp là vào đường liên thôn, nếu biết đường tắt ra Gành Đá Dĩa – địa danh du ngoạn nổi tiếng nhất tỉnh Phú Yên chỉ khoảng 10km. Thăm Gành Đá Dĩa xong nhớ đừng sót hải đăng Gành Đèn. Hải đăng này ngay cạnh cách Gành Đá Dĩa tầm 500m nhưng vì nó khuất hay bị bỏ qua.

Gành Đá Dĩa

Gành Đá Dĩa

Hải đăng Gành Đèn

Hải đăng Gành Đèn

Hòn Yến

Hòn Yến – Hòn Sụn nằm cạnh nhau, có lăng mộ cá voi, có bờ biển Phú Thường. Bãi này đặc thù hoang sơ không một bóng dáng người dân du ngoạn, đến dân khách du lịch dạng địa cũng hiếm hoi. Nếu đến đúng ngày theo chu kỳ mặt trăng còn trọn vẹn hoàn toàn có thể lội bộ từ bờ ra Hòn Yến, như phía Điệp Sơn bên Khánh Hòa.

Tham Khảo Thêm  Đền Ông Hoàng Bảy

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-7

Chợ Yến – Bãi Xép

Bãi Xép 2 năm gần đây được rất nổi tiếng bởi hiệu ứng đặc thù từ tập phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Bãi Xép cát rất mịn và nước trong, rất thích hợp để tắm biển. còn nếu như không đủ thời hạn thì sáng hôm sau từ TP Tuy Hòa quay lại do {khoảng cách} từ Bãi Xếp đến TP chỉ khoảng 12km.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-8

Ngày 2: Nam Phú Yên

​Vì đi nhiều, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể ăn sáng bằng cơm gà trên đường Lê Thánh Tôn. Cơm gà Phú Yên gây tuyệt hảo ngay từ cái nhìn thứ nhất bởi sắc màu rực rỡ dễ nhìn, từ màu cơm, màu da gà vàng óng, màu tím của hành ngâm, đến sắc xanh mát mắt của rau răm, dưa chuột kèm theo theo.

Tháp Nhạn hoặc đi Bãi Xép

Nếu hôm trước đã kịp đến Bãi Xép, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể đến Tháp Nhạn, hoặc còn nếu như không ​còn chưa nhỉ?kịp ghé Bãi Xép từ hôm qua, đó là vấn đề khác quốc tế nên ghé.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-10

Hải đăng Mũi Điện

Từ TP Tuy Hòa ra Mũi Điện chừng 30km. đó là 1 trong mỗi trong mỗi con đường ven biển đẹp tuyệt vời nhất của toàn Nam Trung Bộ. Hải Đăng Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) đã từng là vấn đề cực Đông của VN. Dưới chân Mũi Điện là Bãi Môn nổi tiếng bởi độ hoang sơ và trong xanh. Leo Mũi Điện với chơi Bãi Môn sẽ mất nguyên một buổi.

Bãi Môn

Bãi Môn

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-12

Vũng Rô

Từ Mũi Điện đi tiếp 6km đến Vũng Rô với địa danh “Bến tàu 0 số – Mốc đường Hồ Chí Minh trên biển”. nơi đây hỏi dân dịch vụ thuê cano ra đảo Hòn Nưa ngắm san hô, ăn uống kèm theo theo do nhà dân trong Vũng Rô nấu với những loại thủy thủy hải sản rất rẻ.

Tham Khảo Thêm  xác định tọa độ “4 little town” của những nước ở thành phố sài gòn

Đến đây nhớ rằng ra thăm đảo Hòn Nưa. Giá 1 cano ra đảo tầm 400 đến 500 ngàn đồng nguyên buổi, bao hàm cả dịch vụ ngắm san hô kèm theo theo. Hòn Nưa cũng là ranh giới hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Gợi ý ăn uống, nghỉ ngơi

– Trục đường Hùng Vương (trục chính nhất của Tuy Hòa) có rất nhiều khách sạn. Giá phòng trung bình từ 200 là ở được 2 đến 3 người. một trong những trong mỗi khách sạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem thêm là khách sạn Anh Tuấn hay khách sạn Nhiệt Đới.

Tham Khảo Thêm  Thác Trắng Minh Long nơi đến thú vị ít người biết ở Quảng Ngãi

– Món nhất định phải thử ở Phú Yên là mắt cá ngừ cùng những món liên quan đến cá ngừ. Địa chỉ số một là Quán ăn Bà Tám, trên đường Lê Duẩn cạnh quảng trường 1/4.

– Ngoài ra những quán ăn quán ăn lẩu dê Phú Yên cũng là lựa chọn rất đáng để để tiền bởi dê ở Phú Yên rất nổi tiếng về độ thơm ngon, do được nuôi theo kiểu chăn thả du mục trên những thảo nguyên đầy nắng gió nơi đây!

– Về thủy thủy hải sản, trọn vẹn hoàn toàn có thể ra bờ kề Bạch Đằng (dưới chân cầu Hùng Vương). Địa chỉ được nhiều người lựa chọn ở đó là quán ăn quán ăn Chúc Xíu.

– Ăn chơi có món bắp nướng mỡ hành bán khắp nơi trong trung tâm. Ngoài ra còn tồn tại chả dông, bánh bèo chén, bún cá, bánh xèo tôm mực.

Ngày 3: Phú Yên – Bình Định (Tuy Hòa – Quy Nhơn)

Quãng đường trở về sẽ chạy QL1A để tiết kiệm ngân sách chi phí thời hạn với {khoảng cách} 95km, thăm thú nốt những điểm còn sót của chiều đi. Nếu đi đủ 4 bãi nổi tiếng của Phú Yên (bãi Nồm, bãi Tràm, bãi Ôm, bãi Tử Nham) thì quãng đường đi đi về về sẽ lên tới 160km.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-13

đó là đầm phá bên hông QL1A, đặc thù nổi tiếng bởi những món sò huyết, ốc. Từ đầm Ô Loan đi thêm 12km để đến với nhà thờ Mằng Lăng có tuổi đời hơn 100 năm, nơi lưu giữ khách du lịch dạng chữ quốc ngữ Tiếng Việt thứ nhất của VN).

Bãi Từ Nham, Bãi Ôm

Từ đầm Ô Loan đi thị xã Sông Cầu, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể ghé thăm bãi Từ Nham với Bãi Ôm nếu như muốn (đã nói qua ở ngày thứ Năm chiều đi) 2 bờ biển này rất rộng và cũng như phần lớn những bãi tắm khác ở Phú Yên, là rất đẹp, rất vắng và nước trong veo.

Thị xã Sông Cầu – Cầu Bình Phú

giữa trưa khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể mua thủy thủy hải sản ở thị xã Sông Cầu. Ở đây có nhiều nhà bè phục vụ thủy thủy hải sản. nếu như muốn chơi thêm, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể đến Resort Bãi Tràm nghỉ hoặc Bãi Nồm. Hoặc nếu cần nghỉ ngơi, trọn vẹn hoàn toàn có thể chạy về TP Quy Nhơn.

Tham Khảo Thêm  Hồ Con Rùa và tích trấn yểm đất thành phố sài thành

Chiều ở TP Quy Nhơn, hãy đi thăm di tích Chăm Tháp Đôi trên đường Trần Hưng Đạo. Từ đó trọn vẹn hoàn toàn có thể đi ra cầu Thị Nại ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống cây cầu vượt biển dài nhất Đông Dương này.

Ngày 4: Quy Nhơn – vượt cầu Thị Nại – bán đảo Phương Mai – khu Nhơn Lý – Eo Gió

Cung đường này dài khoảng 20km, dễ đi. trọn vẹn hoàn toàn có thể tóm tắt gói gọn những điểm chơi chính trong ngày này như sau: Chơi trượt cát ở trên đồi cát Phương Mai; Ra Eo Gió chơi cả buổi; Từ Eo Gió đặt cano đi thăm biển Kỳ Co, mỗi một người 150 ngàn cả đi cả về, bao hàm ngắm san hô trên đường ra Kỳ Co. Còn 300 ngàn thì bao cả ăn trưa luôn luôn luôn luôn, chủ thuyền sẽ kiêm nhiệm nấu nướng.

Tham Khảo Thêm  Tìm về cội nguồn với những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Hà Nội

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-14

Hai địa danh Eo Gió và Kỳ Co hiện nay đó là hai nơi đến trọn vẹn hoàn toàn có thể coi thú vị nhất người trẻ tuổi lúc tới với Bình Định. đặc thù lại rất gần nhau nên thường sẽ được phối phối phối kết hợp đi chung một buổi. sau thời điểm leo núi thăm quan Eo Gió, sẽ lên nhà thuyền để tiếp tục đi cano ra bờ biển Kỳ Co tắm cùng dịch vụ ngắm san hô kèm theo theo.

trong-4-ngay-di-tron-phu-yen-binh-dinh-theo-lich-trinh-tu-a-den-z-cuc-de-ap-dung-ivivu-15

Ăn, nghỉ ở Quy Nhơn

– nếu như muốn ở nhà nghỉ, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể thuê nhà nghỉ trên đường Chương Dương. Từ đường này quốc bộ chừng 2 phút là đã ra đường An Dương Vương, trục biển chính của TP.

– Nếu thích khách sạn đàng hoàng, đẹp với giá thích hợp thì chọn khách sạn Ly Kỳ được Đánh Giá rất cao ở Quy Nhơn (trục chính biển Xuân Diệu).

– Trục đường Xuân Diệu là có một loạt quán thủy thủy hải sản rẻ. đặc thù ăn xong trọn vẹn hoàn toàn có thể ghé chơi Sulf Bar ngay bờ biển cách đó không xa.

– Thích ăn vặt, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể đến khu Trần Bình Trọng – Phan Bội Châu với nhiều hàng sinh tố ngon và rẻ.

Theo Afamily

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn Bình Định giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Đánh Giá nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Trong 4 ngày đi trọn Phú Yên, Bình Định theo lịch trình từ A đến Z, cực dễ áp dụng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây