Địa Điểm

Top 4 khu rừng rậm phượt hạ nhiệt ngày nắng nóng

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Top 4 khu rừng rậm rậm phượt hạ nhiệt ngày nắng nóng

Việt Nam nổi tiếng trong mắt khách phượt quốc tế về một nước nhà tuy nhỏ nhỏ ốm nhưng đâu đâu đặt chân tới cũng rất được ví von là “rừng vàng biển bạc”. Hình Hình ảnh những hàng cây cổ thụ đồ sộ uy lực vươn mình hứng tia nắng mặt trời, khuôn viên xung quanh là 1 trong màu xanh bát ngát mát mắt là trải nghiệm tuyệt vời mà bất kể tín đồ phượt nào thì cũng mong muốn một lần trải qua. Tháng 3 với tiết trời đang chuyển mình sang sự nắng nóng oi bức, cùng HcmcpianoFestival lượn một vòng VN) ghé thăm 4 khu rừng rậm rậm mát lạnh giúp khác quốc tế hạ nhiệt ngay lập tức nhé!

1. RỪNG QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN – LÁ PHỔI XANH TRONG LÀNH

Cách ngã 3 Tà Lài (tỉnh tỉnh đồng nai) gần đầy 25km, những khác quốc tế sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tươi mát của Rừng Quốc gia Nam Cát Tiên. Với hơn 50% diện tích S S là những cây xanh cổ thụ xếp hàng tạo thành một quần thể sinh thái tách biệt trọn vẹn với những oi bức của ngày hè vào vào đầu tháng 3 đang dần kéo tới. Trang phục đi rừng, khác quốc tế nên lựa chọn áo dài tay, mang theo nước uống dự trữ và những dụng cụ quan trọng khác phục vụ cho mục đích phượt như: ống nhòm, máy Hình ảnh,…

Rừng cây cổ thụ xanh mát tại vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Rừng cây cổ thụ xanh mát tại vườn Quốc gia Nam Cát Tiên – Hình ảnh: namcattien

Đến với rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên, khuôn viên kha khá rộng nên khác quốc tế có kha không ít sự lựa chọn tham quan cho mình. nổi trội và được nhiều khác quốc tế lựa chọn có: Hệ đất ngập nước lớn thứ 2 VN) Bàu Sấu, tuyến tham quan Bàu Chim, điểm văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn Óc Eo, điểm tham quan Cây Si cổ thụ, tuyến thác Dựng – thác Trời – thác Mỏ Vẹt,… đặc thù, tháng 3 vào mùa khô là khoảng thời hạn tuyệt vời để tham quan Hệ đất ngập nước Bàu Sấu. nơi đây, khác quốc tế sẽ sở hữu được trải nghiệm quốc bộ xuyên rừng và ngắm những loài động – thực vật vô cùng phong phú.

Tham Khảo Thêm  Vẻ đẹp thiên đường khó cưỡng của biển Cù Lao Chàm

Hệ đất ngập nước Bàu Sấu thuộc Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên

Hệ đất ngập nước Bàu Sấu thuộc Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên – Hình ảnh: Tony Milos

Bàu Sấu những ngày tháng 4

Bàu Sấu những ngày tháng 4 -Hình ảnh: Khai Nguyen

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại tỉnh tỉnh đồng nai

so với điểm tham quan Cây Si cổ thụ, đi hết chiều dài tuyến là hơn 15km khác quốc tế sẽ phát hiện hình Hình ảnh cây si cổ với chiều dài bộ rễ trọn vẹn rất có thể lên tới vài chục mét, những nhánh tỏa ra một không khí gian rộng xung quanh. Vì mọc gần suối nên có được nguồn nước dồi dào quanh năm để sinh trưởng. Ở ngay tại khu vực này, khác quốc tế cũng trọn vẹn rất có thể ngắm nhìn vô vàn loài chim quý: Cu Rốc Đầu Xám, Phường Chèo Đỏ Lớn, Cu Rốc Bụng Nâu, Công,…

Cây si khổng lồ tại Nam Cát Tiên

Cây si khổng lồ tại Nam Cát Tiên – Hình ảnh: Barry Đuley

Hình ảnh cây rừng sinh trưởng mạnh mẽ

Hình Hình ảnh cây rừng sinh trưởng uy lực – Hình ảnh: Tang Pau

2. RỪNG QUỐC GIA CÚC PHƯƠNG – NGẬP TRÀN MỘT MÀU XANH

Địa thế đẹp, có tiềm năng phượt lớn vì diện tích S S Rừng Cúc Phương tiếp giáp địa phận 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. đó là khoảng thời hạn đẹp tuyệt vời nhất trong năm (mùa khô từ thời điểm tháng 11 đến tháng 4 năm sau) để tiến hành tour phượt đến Rừng Quốc Gia Cúc Phương. Là Vườn Quốc Gia trước tiên ở VN), Cúc Phương nổi tiếng với thảm thực vật vô cùng phong phú, nhất là những lọai Bạch Đàn, cây lấy gỗ và những loài Địa Lan, động vật thì có nhiều những loài Vẹt, Voọc,…

Tham Khảo Thêm  Có một Sapa đầy mộng mị lúc đông về

Rừng Cúc Phương tập hợp nhiều cây cổ thụ tán xum xuê

Rừng Cúc Phương tập hợp nhiều cây cổ thụ tán xum xuê – Hình ảnh: Mayumi Acosta

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

Rừng Quốc Gia Cúc Phương ngập tràn sắc xuân tại hồ Mạc

Rừng Quốc Gia Cúc Phương ngập tràn sắc xuân tại hồ Mạc – Hình ảnh: Khoi Tran Duc

nơi đến kha khá thú vị nơi đây trọn vẹn có thể nói rằng đến việc là hồ Mạc. Với hơn 2000 loài thực vật, hồ Mạc quanh năm khoác trên mình một màu xanh mát mắt cùng hồ nước trong veo êm ả. Khu vực quanh hồ Mạc, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể tổ chức picnic, cắm trại hoặc nghỉ qua đêm tại những dịch vụ nhà nghỉ, phòng khách tại Rừng Quốc Gia Cúc Phương. quốc bộ xuyên rừng dọc khuôn viên Cúc Phương, quý khách trọn vẹn rất có thể theo lối đi và hướng dẫn có sẵn so với những lối tham quan gặp nhiều chướng ngại vật.

Lối đi trong khuôn viên Vườn Cúc Phương

Lối đi trong khuôn viên Vườn Cúc Phương – Hình ảnh: Mayumi Acosta

Rừng Quốc Gia Cúc Phương có gần 700 loài động vật có xương sống

Rừng Quốc Gia Cúc Phương có gần 700 loài động vật có xương sống – Hình ảnh: Mayumi Acosta

3. VƯỜN QUỐC GIA YOK ĐON – MỘT THOÁNG TÂY NGUYÊN

Nếu Vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên và Cúc Phương cho khác quốc tế choáng ngợp trước những hình Hình ảnh xanh ngút ngàn của cỏ cây hoa lá thì Vườn Quốc Gia Yok Đon lại mang đến một màu sắc trọn vẹn mới. Bởi đó là thời điểm khu rừng rậm rậm đang đợt thay lá. Rừng ở đó là rừng khộp, bao hàm những loài cây thuộc họ Dầu lá rộng, rừng khộp nổi tiếng đi vào thơ văn của những tác phẩm văn học.

Một thoáng rừng khộp tại Yok Đôn

Một thoáng rừng khộp tại Yok Đôn – Hình ảnh: Huu Thanh Nguyen

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

Rừng được hình thành từ thời điểm năm 1992, nổi tiếng với thảm rừng khộp đẹp mê hồn vào thời điểm thay lá. Thêm vào đó là khối lượng lớn những loài động vật, nhất là những loài: Khướu, Vẹt,… hoa thì có Hoa Lan rừng cánh to, mọc bám vào trên những cây gỗ cổ thụ to đồ sộ có lẽ. Khuôn viên Vườn Quốc Gia với phần rừng khộp ngay lối đi vào tham quan, mặt sau khoản thời hạn đi băng qua rừng cây si là 1 trong hồ nước lớn. Vào những ngày liên hoan hoặc tổ chức sự kiện, thường có diễu hành hoặc cuộc thi đua voi nơi đây.

Tham Khảo Thêm  12 bờ biển đẹp tựa thiên đường của đảo ngọc Phú Quốc

Màu rừng đặc trưng vào mùa khô của Rừng Quốc Gia Yok Đôn

Màu rừng đặc thù vào mùa khô của Rừng Quốc Gia Yok Đôn – Hình ảnh: Hữu Thành

4. RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – CHỐN THẦN TIÊN LÊN ĐÊNH

Rừng tràm Trà Sư óng ánh xanh

Rừng tràm Trà Sư óng ánh xanh – Hình ảnh: Chinh Phung

Nằm ở địa phận tỉnh An Giang, rừng tràm Trà Sư tạo cho khác quốc tế thập phương không khỏi thốt lên về một vẻ đẹp dịu mắt khi được lênh đênh trên ghe thuyền ngắm nhìn một “thiên đường có thật” của miền Tây sông nước. sau khoản thời hạn tham quan, khác quốc tế nên dành buổi chiều cuối ngày để thử hết những đặc sản mới lạ của vùng sông nước này, nổi tiếng là cá lóc đồng nướng bằng củi tràm.

Rừng tràm mùa nước nổi

Rừng tràm mùa nước nổi – Hình ảnh: Rian Tran

Tháng 3 tiết trời nóng dần báo hiệu mùa khô sắp tới, HcmcpianoFestival mong muốn 4 khu rừng rậm rậm nguyên sinh được trình làng trên đây sẽ là món quà tuyệt vời cho những ai muốn hạ nhiệt và tìm tới với thiên nhiên, thư giãn sau một tuần thao tác và học tập căng thẳng.

HcmcpianoFestival

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Top 4 khu rừng rậm rậm phượt hạ nhiệt ngày nắng nóng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button