Kinh Nghiệm Du Lịch

Top 20 cung đường đèo là ước mơ của mọi phượt thủ ở VN)

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Top 20 cung đường đèo là ước mơ của mọi phượt thủ ở VN)

Dù sẽ là những cung đường hiểm trở, và là nỗi ám Hình ảnh của những tài xế đường dài, nhưng top 20 cung đường đèo mà HcmcpianoFestival reviews tiếp khi đến đây luôn luôn luôn luôn thú vị những phượt thủ, bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của chúng.

Top 20 cung đường đèo là ước mơ của mọi phượt thủ ở VN)

1. Đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang

là 1 trong mỗi trong “tứ đại danh đèo” của miền Bắc, cái brand name Mã Pí Lèng Tức là “Sống mũi ngựa”. đó là cung đường chạy dài 20km, uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2.000m, thông suốt thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn. Mã Pí Lèng thường được mệnh danh là vua của những cung đường hiểm trở nhất VN). Nên cũng dễ thâu tóm vì sao nơi đây trở thành nơi yêu thích khi chụp Hình ảnh phong cảnh của những người đam mê nhiếp Hình ảnh.

Dưới chân đèo là dòng Nho Quế uốn lượn xinh đẹp. Ảnh: tinmoi.vn

Dưới chân đèo là loại Nho Quế uốn lượn xinh đẹp. Hình ảnh: tinmoi.vn

2. Đèo Ô Quy Hồ, Lào Cai

Được mệnh danh là con đèo hùng vĩ số 1 ở miền Bắc với chiều dài gần 50km thông suốt hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đèo Ô Quy Hồ nằm trên độ cao 2.000m, uốn lượn quanh co qua những vách núi cao ngút trời và vực sâu thăm thẳm. Tuy nhiên, nếu vượt qua nỗi sợ hãi và trèo lên được tới đỉnh đèo ở độ cao gần 2.000m, hành khách sẽ sở hữu thời cơ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn cả biển trời mây bồng bềnh như cõi thần tiên. Chính vì vậy, nó còn tồn tại cái brand name là Cổng Trời.

Đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai. Ảnh: Saigoneer

Đèo Ô Quy Hồ – Lào Cai. Hình ảnh: Saigoneer

3. Đèo Pha Đin – Sơn La, Lai Châu

Đèo Pha Đin nằm trong khối khối hệ thống cao nguyên Tả Phìn, với hai đầu nằm ở hai tỉnh Sơn La và Lai Châu. Với tổng chiều dài 32km, con đèo này còn tồn tại địa thế hết sức hiểm trở, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Đèo Pha Đin vừa nổi tiếng hiểm trở, vừa nổi tiếng là nơi có khung cảnh đẹp mê hồn. Đèo có điểm tối đa là 1.648m so với mực nước biển.

Đèo Pha Đin – Sơn La, Lai Châu. Ảnh: Saigoneer

Đèo Pha Đin – Sơn La, Lai Châu. Hình ảnh: Saigoneer

4. Đèo Khau Phạ, Yên Bái

Đèo Khau Phạ là 1 trong mỗi trong mỗi cung đường vượt qua ngọn núi tối đa ở Mù Cang Chải – đỉnh Khau Phạ. Nó còn nổi tiếng quanh co và dốc đứng thuộc hàng số 1 VN). Con đèo này đặc thù nguy hiểm vào những ngày sương mù vì không tồn tại rào chắn hay ngẫu nhiên biển cảnh báo nào. Đèo nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, đi trải qua không ít địa danh nổi tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có… ở độ cao từ là 1 trong mỗi.200m đến 1.500m so với mực nước biển.

Đèo Khau Phạ – Yên Bái. Ảnh: Saigoneer

Đèo Khau Phạ – Yên Bái. Hình ảnh: Saigoneer

5. Đèo Mã Phục, Cao Bằng

Tham Khảo Thêm  Kinh nghiệm phượt Mũi Kê Gà

Sở dĩ đèo mang tên như vậy vì hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi, thành dựng đứng vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. đó là con đèo đẹp tuyệt vời nhất trong số con đèo trên trục đường quốc lộ 3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, là ranh giới huyện Hòa An và huyện Trà Lĩnh. đặc thù phong cảnh hai bên đèo rất đẹp, sắp tới hành khách sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch vào trong ngày xuân và những ruộng ngô xanh rì khi hè tới.

Đèo Mã Phục mùa lúa chín. Ảnh: Micheal Ruan/ flickr.com

Đèo Mã Phục mùa lúa chín. Hình ảnh: Micheal Ruan/ flickr.com

6. Đèo Xá Tổng, Điện Biên

Đèo Xá Tổng nằm trong vị trí đầy hiểm trở từ Tuần Giáo ngược lên Lai Châu. Con đèo dài 25km với nhiều đoạn không tồn tại cọc tiêu lẫn gương cầu. Đường đi trong khung cảnh hoang vắng vì xung quanh đèo không một bóng nhà dân. Đoạn đèo đã biết thành bỏ hoang từ lâu, cũng không tồn tại ô tô qua lại bởi quá nguy hiểm. Hoàng hôn trên đèo rất đẹp nhưng cũng chứa đựng gian nan bởi trời sẽ tối rất nhanh mà con đường còn dài phía trước.

Hoàng hôn trên đèo Xá Tổng. Ảnh: Vnexpress

Hoàng hôn trên đèo Xá Tổng. Hình ảnh: Vnexpress

7. Đèo Pha Long, Lào Cai

Đèo được gọi như vậy có lẽ vì có đỉnh đèo chạy qua chợ phiên Pha Long, một xã nhỏ thuộc địa phận Mường Khương – Lào Cai. Để đến với đèo, hành khách phải đi xuyên qua một con đường đất hiểm trở từ Cán Cấu sang. Đường đèo cheo leo vắt vẻo với đá hộc ngả nghiêng, chạy ngược dòng sông Chảy với chiều dài gần 20km.

Một đoạn đường đất trên đèo Pha Long. Ảnh: i-dulich

Một đoạn đường đất trên đèo Pha Long. Hình ảnh: i-dulich

8. Đèo Bắc Sum, Hà Giang

Nằm giữa Hà Giang và Quản Bạ, đoạn đèo uốn lượn giống tựa như những lọn vải xếp ông ông chồng lên nhau. Từ Hà Giang lên đường 4 chiều, sẽ phát hiện đoạn đường đột ngột nhỏ và vòng vèo theo chân núi, cũng là vấn đề bắt chính thức hành trình tò mò cao nguyên đá thú vị.

Đèo Bắc Sum - Hà Giang. Ảnh: Vnexpress

Đèo Bắc Sum – Hà Giang. Hình ảnh: Vnexpress

9. Đèo Thung Khe, Hòa Bình

Đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng, nằm giữa Cao Phong và Mai Châu của Hòa Bình, trên Quốc lộ 6. Con đèo đi qua những vực đá dựng đứng, không thật dài và quá dốc nhưng nổi tiếng nguy hiểm. Thung Khe buổi sớm là bầu trời trong trẻo, giữa trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với tia nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

 Một góc đường Đèo Thung Khe. Ảnh: hivietnam.ne

Một góc đường Đèo Thung Khe. Hình ảnh: hivietnam.ne

du ngoạn giá rẻ với Phòng khách sạn khắp toàn trái đất giá cực sốc từ HcmcpianoFestival

10. Đèo Tam Điệp, Ninh Bình

Ba ngọn đèo nối tiếp nhau nằm trên quốc lộ 1A, thuộc dãy núi Tam Điệp, trên địa phận thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Từ phía Bắc vào, đèo thứ nhất cao 68m, đèo thứ 2 ở giữa cao 110m, đèo thứ 3 cao 80m (so với mặt biển). Phía Bắc đèo Tam Điệp lại có một cửa ải hiểm yếu án ngữ, với núi đá đứng sừng sững hai bên, vì thế đèo Tam Điệp là 1 trong mỗi phòng tuyến, phòng ngự lợi hại, mang vị trí chiến lược trong quân sự như bức tường thành thiên nhiên án ngữ con đường ra Bắc vào Nam của nước nhà.

Phong cảnh xinh đẹp nhìn từ đèo Tam Điệp. Ảnh: Phạm Ngọc Duy/flickr.com

Phong cảnh xinh đẹp nhìn từ đèo Tam Điệp. Hình ảnh: Phạm Ngọc Duy/flickr.com

11. Đèo Ngang – TP TP. Hà Tĩnh, Quảng Bình

Đèo Ngang hay còn mang tên thường gọi khác là Hoàng Sơn Quan, thuộc địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh, cách TP TP TP. Hà Tĩnh 75km về hướng Nam. Đèo Ngang nằm trên quốc lộ 1A, nối hai tỉnh TP TP. Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Phong cảnh đèo Ngang hùng vĩ, dưới chân đèo là những bãi tắm sạch, đẹp. Trên đèo có nhiều di tích lịch sử dân tộc dân tộc nổi tiếng và nhiều am, miếu cổ. Nơi đây được quy hoạch thành khu di lịch Đèo Ngang – Hòn La với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.

Đèo Ngang. Ảnh: tothaihoa/ flickr.com

Đèo Ngang. Hình ảnh: tothaihoa/ flickr.com

12. Đèo Hải Vân – TP Thành Phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế

Trải dài theo sườn núi Hải Vân là đèo Hải Vân, dài khoảng 20km, thông suốt hai tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Thành Phố Đà Nẵng. Đèo Hải Vân được ví như dải lụa mềm mịn vắt ngang dãy núi hùng vĩ bạt ngàn lau sậy. Từ đỉnh đèo Hải Vân cao gần 500m, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể nhìn thấy làng chài Lăng Cô ở phía Bắc và toàn cảnh TP TP Thành Phố Đà Nẵng về hướng Nam.

Đèo Hải Vân. Ảnh: Nguyễn Minh Sơn/ flickr.com

Đèo Hải Vân. Hình ảnh: Nguyễn Minh Sơn/ flickr.com

Đặt phòng Khách Sạn Tuấn Phong TP Thành Phố Đà Nẵng giá chỉ từ 354.000 VND

13. Đèo Cù Mông – Bình Định, Phú Yên

Đèo Cù Mông là 1 trong mỗi đèo ngắn nhưng hiểm trở nhất nhì VN). Đèo nằm trên quốc lộ 1A, là ranh giới giữa hai tỉnh Bình Định – Phú Yên, dài 7km, đỉnh cao 245m, đường nhiều dốc, có nhiều khúc cua gấp, hai bên là núi cao.

Đường dẫn lên đèo Cù Mông. Ảnh: Xuân Trường

Đường dẫn lên đèo Cù Mông. Hình ảnh: Xuân Trường

14. Đèo Cả – Phú Yên, Khánh Hòa

Đèo Cả dài 12km, nằm trên quốc lộ 1A tiếp giáp với biển, là địa danh thông suốt hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa. là 1 trong mỗi trong mỗi đèo có địa hình hiểm trở số 1 miền Trung thế tuy nhiên với vẻ đẹp rất riêng của tôi, đèo Cả đã đoạt được trái tim của nhiều hành khách trẻ yêu du ngoạn bụi.

Vũng Rô nhìn từ đỉnh Đèo Cả. Ảnh: Tran Khang/ flickr.com

Vũng Rô nhìn từ đỉnh Đèo Cả. Hình ảnh: Tran Khang/ flickr.com

15. Đèo Hòn Giao – Khánh Hòa, Lâm Đồng

Đèo Hòn Giao còn được gọi với nhiều cái brand name không giống nhau như đèo Khánh Lê, đèo 723, đèo Omega, hay đèo lộng lẫy. Nằm trong tuyến tỉnh lộ 723 thông suốt TP biển Nha Trang tỉnh Khánh Hòa với TP ngàn hoa Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đèo Hòn Giao có chiều dài lên tới mức mức 33 km được mệnh danh là đèo dài nhất và 1 trong mỗi cung đèo đẹp tuyệt vời nhất VN).

Một góc đèo Hòn Giao. Ảnh: wikimapia.org

Một góc đèo Hòn Giao. Hình ảnh: wikimapia.org

16. Đèo Ngoạn Mục, Ninh Thuận

Đèo Ngoạn Mục chạy men theo những sườn núi dựng đứng nối thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang. Với đường đèo có độ dốc cao, trải dài 18,5km, đèo Ngoạn Mục là thử thách đáng gờm với ngẫu nhiên tay lái nào trên hành trình từ Đà Lạt xuống TP Phan Rang. Dọc theo đường đèo là rừng cây xanh, thác nước, và những mảng mây trắng. Con đường đèo dốc này chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ với cao nguyên Đà Lạt bằng sự thú vị lãng mạn và hùng vĩ.

Đèo Ngoạn Mục – Ninh Thuận. Ảnh: Saigoneer

Đèo Ngoạn Mục – Ninh Thuận. Hình ảnh: Saigoneer

17. Đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Đèo Bảo Lộc dài 15km, với khoảng 107 khúc cua gấp và độ dốc cao. Với những ai chưa nhỉ?từng đoạt được cung đường này, rất khó đoán định điều gì đang chờ họ ở phía trước. Tuy nhiên với tình nhân phong cảnh núi rừng, thích trải nghiệm những khoảnh khắc thử thách, đèo Bảo Lộc sẽ là 1 trong mỗi trong mỗi điểm du ngoạn thú vị.

Trong các ngọn đèo bạn phải chinh phục để đến Đà Lạt, đèo Bảo Lộc được coi là nguy hiểm nhất. Ảnh: Baoloc.net.

trong số ngọn đèo hành khách phải đoạt được để đến Đà Lạt, đèo Bảo Lộc sẽ là nguy hiểm nhất. Hình ảnh: Baoloc.net.

Đặt phòng Khách sạn PX Đà Lạt giá tặng thêm chỉ từ 259.600 VND

18. Đèo Prenn, Lâm Đồng

Đèo Prenn là 1 trong mỗi đèo núi dài 11km thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Trong tiếng Chăm, chữ Prenn Tức là “xâm chiếm”. Với nhiều người, nhất là những nhóm phượt hay ai yêu chụp Hình ảnh, những rừng thông bạt ngàn, không khí mát lạnh, những khúc cua nguy hiểm của đèo Prenn luôn luôn luôn luôn có vẻ đẹp thú vị. Rất nhiều nhóm khách mỗi lúc tới Đà Lạt đều mượn xe máy rong ruổi trên cung đường này để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của TP hoa.

Tên của đèo gắn với dòng thác tuyệt đẹp. Ảnh: Dulichtrainghiem

Tên của đèo gắn với dòng thác tuyệt đẹp. Hình ảnh: Dulichtrainghiem

nhấp chuột đặt ngay Nhà nghỉ Beepub Đà Lạt giá ưu đãi chỉ từ 85.000 VND

19. Đèo Phượng Hoàng, Đắk Lắk

Nằm trên quốc lộ 26, thông suốt hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ hành ngắm cảnh trời mây xinh đẹp. Đèo Phượng Hoàng dài khoảng 12km, thuộc địa phận huyện M”Drăk và là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk. Đèo Phượng Hoàng là địa danh 1 thời từng được ví là đèo tử thần vì vị trí địa lý cũng tương tự những nguy hiểm luôn luôn luôn luôn rình rập lữ khách đi ngang nơi này. Tuy nhiên hiện tại, con đèo đã được không ngừng không ngừng mở rộng hơn và thu hút nhiều hành khách trẻ đến tò mò.

Cung đèo Phượng Hoàng - Ảnh: Sưu tầm

Cung đèo Phượng Hoàng – Hình ảnh: Sưu tầm

20. Đèo Triệu Hải, Lâm Đồng

Cung đường đèo Triệu Hải cắt rừng Nam Cát Tiên từ Đạ Tẻh lên khu vực thác Dambri, Bảo Lâm, Lâm Đồng là hành trình mới đầy khắc nghiệt và thú vị mà dân phượt phía Nam đã và đang say mê đoạt được. Có hai phương pháp để hành khách đoạt được cung đường Triệu Hải. Cách dễ hơn là từ trung tâm TP Bảo Lộc rẽ đường đi thác Dambri, đến ngã ba đi hồ Tâm Châu thì rẽ trái. Từ đây có bảng hướng dẫn đi vào đập thủy điện Dambri.

Hành trình đoạt được cung đường đèo Triệu Hải thật sự là 1 trong mỗi trải nghiệm thú vị để hành khách giao lưu và học hỏi và giao lưu nhiều kỹ năng như giải quyết và xử lý và xử lý khó khăn, xử lý sự cố và hơn cả là tìm ra những giá trị tiềm ẩn trong chính khách du lịch dạng thân mình cũng như tận thưởng thành công.

Hồ nước xanh ngắt trên cung đường đèo Triệu Hải. Ảnh: Quỷ Cốc Tử

Hồ nước xanh ngắt trên cung đường đèo Triệu Hải. Hình ảnh: Quỷ Cốc Tử

Theo Tiểu Lam (Tổng hợp)

Đặt phòng khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại HcmcpianoFestival – Thoải mái vi vu cùng tour du ngoạn tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Top 20 cung đường đèo là ước mơ của mọi phượt thủ ở VN)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button