Kinh Nghiệm Du Lịch

tìm hiểu Hà Nội Thủ Đô về đêm với chợ Long Biên không ngủ

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết:
tìm hiểu TP Hà Nội Thủ Đô về đêm với chợ Long Biên không ngủ

Khi nói tới TP Hà Nội Thủ Đô chúng ta thường hay nghe câu “TP Hà Nội Thủ Đô đẹp tuyệt vời nhất về đêm”. Câu nói này đã phần nào nói lên vẻ đẹp lung linh của TP Hà Nội Thủ Đô khi phố lên đèn. TP Hà Nội Thủ Đô đẹp về đêm không những là bởi màu sắc lung linh không giống nhau của ánh đèn từ những con phố, những ngả đường hay những tòa nhà cao sầm uất mà nó còn đẹp bởi hơi thở và nhịp sống đô thị khi mặt trời buông bóng khuất sau làn mây. Để cảm nhận được trọn vẹn toàn bộ vẻ đẹp đó thì có lẽ chợ đầu mối Long Biên là 1 nơi đáng để khách phượt tìm hiểu nếu có dịp ghé thăm TP Hà Nội Thủ Đô qua đêm.

 

Chợ Long Biên khi trời chưa xế bóng

Chợ Long Biên khi trời chưa nhỉ?xế bóng – Hình ảnh: UN Women Asia & the Pacific

 

Chợ đầu mối Long Biên hay còn gọi là chợ Long Biên, nằm gần cầu Long Biên và thuộc địa phận quận Ba Đình, TP Hà Nội Thủ Đô. Chợ đi vào sinh hoạt và sinh hoạt đã được hơn 20 năm, là 1 nơi marketing quan trọng của quận Ba Đình. Chợ Long Biên còn là 1 điểm hẹn quen thuộc của rất nhiều thương lái từ nhiều nơi đổ về đây giao dịch, marketing.

 

Trên một đoạn đường dẫn vào chợ Long Biên

Trên một đoạn đường dẫn vào chợ Long Biên – Hình ảnh: SOUVIK

 

Chợ Long Biên là khu marketing sống động và rộng lớn. Chợ đông vui không phải trong mỗi buổi chợ phiên hay giao thương qua lại trong ngày mà là khi phố đã lên đèn, khi phố thị đi sâu vào giấc ngủ yên bình sau một ngày thao tác thao tác làm việc quay quồng. Chắc đó là Tại Sao mà nhiều người gọi chợ Long Biên với cái thương hiệu quan trọng quan trọng  – chợ “không ngủ” ở TP Hà Nội Thủ Đô.

 

Chợ Long Biên khi màn đêm buông xuống tập nập, nhộn nhịp

Chợ Long Biên khi màn đêm buông xuống tập nập, sống động – Hình ảnh: Doug Tunney

 

Long Biên là 1 chợ đầu mối nên những thành phầm marketing ở đây cũng rất nhiều chủng loại; nhất là rau, quả và những nông phẩm khác. Đến chợ Long Biên lúc nào khách phượt cũng rất rất có thể phát hiện được những sạp bán hoa quả, những shop bán nông phẩm cùng những tiếng chào mời tạo sự thu hút quan trọng quan trọng so với những ai lần đầu đặt chân sắp tới.

 

Những gian hàng bán hoa quả ở chợ đầu mối Long Biên

Những quầy bán sản phẩm bán hoa quả ở chợ đầu mối Long Biên – Hình ảnh: Nguyen Trung Anh

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Ba Đình

 

Chợ Long Biên chỉ đông đúc và sống động khác thường khoảng 10h tối trở đi. Đến với chợ Long Biên vào khoảng thời hạn này khách phượt sẽ nhìn thấy những đoàn xe của thương lái tấp nập đổ về. những đoàn xe chở nông phẩm đấy rất rất có thể từ những tỉnh lẻ như Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ…đổ về hoặc là của thương lái Trung Quốc nhưng toàn bộ đều tụ họp ở đây để tạo thành một khu chợ đông đúc, sầm uất nhất nhì Hà Thành.

 

Những đoàn xe thương lái ở chợ Long Biên

Những đoàn xe thương lái ở chợ Long Biên – Hình ảnh: DucLinh Nguyen

 

đi dạo trên cầu Long Biên, lặng nghe những âm thanh ồn ào của khu chợ từ trên cao khách phượt sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Giữa trời đêm đầy sao tưởng chừng con phố sẽ chìm ngập trong yên lặng vậy mà ở đây lại đông vui hơn khi nào hết. Tiếng chào mời cùng những chuyến xe thồ chở hàng hóa nối đuôi nhau vào ra sẽ cho chúng ta những cảm nhận không giống nhau về cuộc sống đời thường đời thường của những người dân quanh năm bám chợ.

 

Chợ đầu mối Long Biên nhìn từ cầu Long Biên

Chợ đầu mối Long Biên nhìn từ cầu Long Biên – Hình ảnh: dũng mãnh Đỗ

 

Một thông tin khá thú vị về chợ Long Biên đó là tạp chí Gobackpacking đã từng xếp hạng chợ Long Biên là 1 trong năm chợ thú vị Khu vực Khu vực Đông Nam Á. Điểm thú vị của khu chợ được thể hiện rõ nhất qua nhịp sống lúc về đêm: sống động, ồn ào, náo nhiệt. Chưa nào?khi nào có một thứ âm thanh náo nhiệt, ồn ào nào lại tạo cho những người ta thấy yêu thích như vậy.

 

Hàng hóa được vận chuyển từ những chiếc xe chở hàng của thương lái

Hàng hóa được vận chuyển từ những cái xe chở hàng của thương lái – Hình ảnh: M Huy

 

 chợ Long Biên

Chợ “không ngủ” sống động về đêm – Hình ảnh: Doug Tunney

 

cuộc sống đời thường đời thường luôn luôn luôn luôn quay quồng trôi và cuộc sống đời thường đời thường của người dân trong chợ Long Biên cũng vậy. Tham quan phiên chợ tối khách phượt sẽ sở hữu được được dịp phát hiện những cái xe thồ nặng nề, chất đầy những món đồ nông phẩm nối đuôi bước ra khỏi cổng chợ tản về những hướng không giống nhau. những cái xe đó là của những bà con ở nhiều nơi không giống nhau đổ về đây mua nông phẩm để sẵn sàng cho phiên chợ sớm ngày mai của tớ. Những con người nhỏ tí hon bỏng đó nhưng lại mang trong mình sức khỏe to lớn, vươn lên trên cuộc sống đời thường đời thường ngày càng khắc nghiệt đang thử thách đôi tay, đôi chân của họ.

 

Những đoàn xe hối hả vận chuyển nông phẩm của mình -

Những đôi chân quay quồng vận chuyển nông phẩm của tớ – Hình ảnh: Bao Vu

 

Xem thêm: những tour phượt TP Hà Nội Thủ Đô giá rẻ

 

Những người nông dân đang hối hả vận chuyển nông phẩm xuống xe

Những người nông dân đang quay quồng vận chuyển nông phẩm xuống xe – Hình ảnh: Jesse4870

 

Chợ khá là đông đúc và sống động nên nếu khách phượt muốn tham quan những quầy bán sản phẩm trong chợ thì khách phượt cũng cần để ý quan sát để không va phải những đoàn người đang vận chuyển nông phẩm. Một lời khuyên cho khách phượt là khách phượt rất rất có thể đứng ở một góc tối nào đó, rất rất có thể là trên cầu Long Biên lịch sử vẻ vang vẻ vang, ngắm nhìn và cảm nhận nhịp sống và hơi thở của phiên phiên chợ tối. Đây hẳn sẽ là 1 trải nghiệm thú vị và đem lại cho khách phượt cái nhìn toàn vẹn hơn về con người và cuộc sống đời thường đời thường.

 

Ngắm nhìn nhịp sống hối hả của chợ Long Biên

Ngắm nhìn nhịp sống quay quồng của chợ Long Biên – Hình ảnh: Annapurna Mellor

 

Chợ luôn luôn luôn luôn đông đúc từ đêm Tính đến khi tờ mờ sáng. Khi trời sáng mọi âm thanh ồn ào lúc trước sẽ từ từ lắng xuống. Đó cũng là lúc chợ đi vào yên tĩnh, mọi người lại trở về với cuộc sống đời thường đời thường marketing của tớ. Nhịp sống của chợ Long Biên lúc nào thì cũng trái ngược với cuộc sống đời thường đời thường phía phía bên ngoài. Nó luôn luôn luôn luôn quay quồng, sống động khi TP chìm vào giấc ngủ và lại trở về yên tĩnh khi con phố đông đúc và tấp nập hơn. đó là 1 điểm quan trọng quan trọng tạo thành một phiên chợ tối “không ngủ” của TP TP Hà Nội Thủ Đô.

 

Những nông phẩm được vận chuyển tới chợ Long Biên

Những nông phẩm được vận chuyển tới chợ Long Biên – Hình ảnh: DucLinh Nguyen

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP Hà Nội Thủ Đô

 

Chợ Long Biên – một trong những mỗi khu chợ trời thú vị nhất trái đất – Video: VTC14

 

Chợ Long Biên ngày nào thì cũng vậy, dù nắng hay mưa, dù ngày hè hay mùa đông phiên phiên chợ tối vẫn luôn luôn luôn luôn sống động như vậy tạo thành một nét rất riêng của Hà thành. Nếu khách phượt chưa nhỉ?đặt chân sắp tới thì hãy nhanh xách túi túi ba lô lên và sát cánh sát cánh đồng hành cùng HcmcpianoFestival ghé thăm chợ Long Biên để phần nào cảm nhận được cuộc sống đời thường đời thường tấp nập của TP Hà Nội Thủ Đô về đêm nhé.

 

Nguyễn Thu Trang – HcmcpianoFestival

 

Note: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên bạn dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết:
tìm hiểu TP Hà Nội Thủ Đô về đêm với chợ Long Biên không ngủ

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button