Kinh Nghiệm Du Lịch

Thú vị 20 cách nói ‘Xin Chào’ khi đi vòng quanh toàn thị trường quốc tế

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Thú vị 20 cách nói ‘Xin Chào’ khi đi vòng quanh toàn thị trường quốc tế

“Hello!”, “Hi!” hay là “Hey!” là ba hình thức thông dụng nhất của lời chào hỏi thời đại này. Tuy nhiên, chào hỏi nhiều khi không những là nhờ vào ngôn từ mà còn ở cách hành khách thể hiện nó, bởi những nước không giống nhau lại có những cách nói “Xin chào!” thật khác. Dưới đấy là 20 phương pháp để nói “Xin chào!” được tích lũy từ rất nhiều vùng đất trên toàn thị trường quốc tế. Hãy bỏ túi nội dung nội dung bài viết này, vì biết đâu thời hạn tới hành khách sẽ cần dùng đến để rất rất có thể chào hỏi thân thiện nhất với những người hành khách gặp trong chuyến hành trình quốc tế của tớ.

 

Bạn đã biết cách nói Xin chào! khi đi du lịch nước ngoài chưa

hành khách đã hiểu phương thức nói “Xin chào!” khi đi du ngoạn quốc tế chưa? – Hình ảnh: picseel

 

1. ENCANTADO / ENCANTADA (ARGENTINA)

 

Ở Argentina, khi hành khách gặp một người lần thứ nhất, phép nhã nhặn và trang nhã là đưa má phải của hành khách chạm má phải người đó và tạo âm thanh như tiếng hôn má. Đừng lặp lại điều này trên má trái trừ khi người đó chủ động rướn người ra để làm điều đó trước. Nếu người đó là 1 phái nam, hãy nói “Encantado”, và nếu họ nữ thì nói “Encantada”.

 

Làm động tác hôn má khi chào hỏi ở Argentina

Làm động tác hôn má khi chào hỏi ở Argentina – Hình ảnh: worldwithtj

 

2. DUMELA RRA / DUMELA MMA (BOTSWANA)

 

Người dân ở Botswana thích nói xin chào với nhau trước lúc tiếp tục nói tới những thứ khác. Nếu hành khách đang gặp gỡ một người đàn ông, hãy nói “dumela rra” (doo-MEH-lah-rah), và nếu hành khách đang gặp gỡ một người phụ nữ, nói “dumela mma” (doo-MEH-lah-mah). Sau đó là triển khai nghi thức bắt tay theo kiểu riêng của Botswana.

 

https://www.youtube.com/watch?v=3vl7VOwh-JE

Bắt tay theo kiểu riêng của Botswana

 

3. NGƯỜI BEDOUIN

 

Người Bedouin là 1 bộ lạc lớn dân du mục sống trên sa mạc, cũng là người Ả Rập và duy trì nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử rất riêng của họ. Theo họ, cọ xát mũi với một người quen là cách duy nhất họ chào nhau với toàn bộ phái nam và phụ nữ. Tuy nhiên phụ nữ thì thích làm như vậy sau bức màn hơn.

 

Bộ lạc người Bedouin

Bộ lạc người Bedouin – Hình ảnh: samslifeinjeddah

 

4. NIN HẢO (TRUNG QUỐC)

 

đấy là câu thứ nhất hành khách sẽ nói khi tham gia học tiếng Trung Quốc. “Nin Hảo”, hoặc tôn trọng hơn là “Ni Hao” nghĩa là “Xin chào!”. Trong 1 trong mỗi mỗi trường hợp khi gặp người lớn tuổi, người Trung Quốc còn quỳ xuống, chạm trán xuống đất để thể hiện sự tôn kính.

 

Nói Nin Hảo khi đến Trung Quốc

Nói “Nin Hảo” lúc tới Trung Quốc – Hình ảnh: cnto

 

Xem thêm: những tour du ngoạn Trung Quốc giá rẻ

 

5. BONJOUR (PHÁP)

 

Nói “Bonjour” với toàn bộ mọi người là 1 hình thức thông dụng của lời chào ở Pháp, bất kể hành khách đang đi trên xe buýt, đi ăn hoặc thậm chí là ở ngoài đường. Một hành vi thông dụng khác là hôn lên má, nhưng cũng đều phải sở hữu những khi người ta hôn bốn lần (hai lần trên má bên phải, hai lần trên má bên trái).

 

Hôn má khi chào hỏi ở Pháp

Hôn má khi chào hỏi ở Pháp – Hình ảnh: Simon Blackley

 

6. “ESKIMO GREETING” (GREENLAND)

 

Người Eskimo (hay còn gọi là người Inuit) có một kiểu chào quan trọng được gọi là Kunik. Một người Inuit sẽ đưa mũi và môi trên má hoặc trán đối phương và hít mùi của họ.

 

Chào hỏi khi đến Greenland

Chào hỏi lúc tới Greenland – Hình ảnh: Wikimedia Commons

 

7. NAMASTE (ẤN ĐỘ)

 

Ấn Độ chắp cả hai tay của họ với nhau và nói “Namaste” với nhau. Một hành vi thể hiện lời chào là cúi xuống và chạm vào chân của người khác.

 

Tới Ấn Độ hãy nói Namaste

Tới Ấn Độ hãy nói “Namaste” – Hình ảnh: O””””””””SHI

 

8. OHAYO (NHẬT khách tham quan dạng)

 

Người Nhật cúi đầu khi họ đang nói “Ohayo” (xin chào) với nhau. Ngoài việc thể hiện văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của họ, nó cũng là 1 hình thức thể hiện sự tôn trọng với những tiền bối và những người khác.

 

Chào hỏi kiểu Nhật

Chào hỏi kiểu Nhật – Hình ảnh: Rawpixel

 

9. SELAMAT (MALAYSIA)

 

Malaysia là 1 quốc gia đa văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử với phần lớn người dân sống kiểu truyền thống lịch sử nhiều năm. tuy nhiên thừa hưởng những nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử không giống nhau nhưng người ta vẫn tuân theo kiểu chào hỏi chung. Đó là nhẹ nhàng chạm vào tay đối phương bằng cả hai tay và kéo tay về phía trung tâm. Trong khi đó, họ sử dụng từ “selamat” tùy thuộc vào thời hạn trong ngày (ví dụ: “selamat pagi” tức là “Chào buổi sáng”.

 

Nói Selamat khi tới Malaysia

Nói Selamat khi tới Malaysia – Hình ảnh: publishingperspectives

 

10. TENA KOE (MAORI)

 

Điều thứ nhất người dân bộ lạc Maori làm để chào hỏi nhau là để triển khai nghi thức Hongi. Điều này được triển khai bằng phương pháp nhấn vào trán và mũi đối phượng. đấy là hành vi được triển khai thể hiện sự tôn trọng giành cho nhau.

 

Chạm mũi và trán là cách chào nhau của người Maori

Chạm mũi và trán là cách chào nhau của người Maori – Hình ảnh: Wikimedia Commons

 

11. LIÊN BANG MICRONESIA

 

Micronesia gồm nhiều đảo liên kết với nhau. Mỗi hòn đảo có cách riêng để triển khai nghi lễ khi chào hỏi mọi người. Tuy nhiên, những cư dân của Quần đảo Marshall thừa nhận sự hiện diện của nhau bằng phương pháp nhướn lông mày của họ. Quả là thú vị phải không nào?

 

Đảo Micronesia

Đảo Micronesia – Hình ảnh: cnn

 

12. SALAAM (TRUNG ĐÔNG)

 

Tục chào hỏi ở Trung Đông là bắt tay và hôn má 2-3 lần, tuy nhiên chỉ triển khai với người cùng giới. Còn thường thì, người ta làm cử chỉ Salaam: bàn tay phải đưa lên phía trên, trước tiên chạm vào ngực, rồi chạm vào trán, sau cuối đưa lên rất cao và hướng ra, đồng thời gật đầu nhẹ.

 

Cách chào hỏi ở Trung Đông

Cách chào hỏi ở Trung Đông – Hình ảnh: voanews

 

13. KAMUSTA (PHILIPPINES)

 

Người trẻ Philippines sẽ cúi đầu trước người lớn, nắm lấy 1 bàn tay đối phương và đưa những đốt tay của họ chạm vào chán mình để tỏ lòng tôn kính và là 1 phương pháp để nói “Kamusta” (xin chào). đấy là nghi thức chào hỏi mang tên thường gọi Mano.

 

Nghi lễ Mano

Nghi lễ Mano – Hình ảnh: Aaron Favila

 

14. ZDRAVSTVUYTE (NGA)

 

Như một truyền thống lịch sử nhiều năm nối tiếp từ thế hệ này qua thế hệ khác, người Nga đón nhận khách của họ với bánh mì và muối. đấy là nghi thức Kleb da sol. Người Nga tôn trọng bánh mì nhất trong số những loại thực phẩm, và muối tức là “tình hành khách lâu dài” so với hành khách bè họ. Hãy nói “Zdravstvuyte” lúc tới Nga.

 

Bắt tay khi nói xin chào ở Nga

Bắt tay khi nói xin chào ở Nga – Hình ảnh: Flazingo Photos

 

15. AYBOWAN (SRI LANKA)

 

Khi nói “Aybowan” (xin chào) ở Sri Lanka, những người dân ở đây sẽ chắp tay của họ trước mặt những vị khách.

 

Cách chào hỏi ở Sri Lanka

Cách chào hỏi ở Sri Lanka – Hình ảnh: srilankanbesttravels

 

16. TASHI DELEK (TÂY TẠNG)

 

Khá thú vị khi một lời chào nhã nhặn và trang nhã ở Tây Tạng là thè lưỡi ra, và điều đó không hề bị xem là thô lỗ!

 

Chào kiểu Tây Tạng

Chào kiểu Tây Tạng – Hình ảnh: Kathy

 

17. SAWASDI KA (THÁI LAN)

 

Nếu đã đi trên chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways hoặc đã thấy quảng cáo, hành khách sẽ biết làm thế nào để chào hỏi theo kiểu của người Thái Lan. Đó là chắp tay trước ngực, hơi cúi đầu để ngón cái chạm cằm, những đầu ngón tay còn lại chạm trán và nói “Sawasdi Ka”.

 

Chào kiểu Thái Lan

Chào kiểu Thái Lan – Hình ảnh: Quinn Dombrowski

 

Xem thêm: những tour du ngoạn Thái Lan giá rẻ

 

18. DOBRÝ DEN (UKRAINE)

 

phái nam Ukraine tháo găng tay của họ trước lúc bắt tay với khách phái nam, còn so với phụ nữ, một cách thể hiện lòng gan dạ là hôn bàn tay của một người phụ nữ. Đàn ông không bắt tay của phụ nữ cũng chính vì nó không quy định trong truyền thống lịch sử nhiều năm của họ.

 

Nói Dobrý Den khi tới Ukraine

Nói Dobrý Den khi tới Ukraine – Hình ảnh: picsfab

 

19. HEY (USA)

 

thời đại này, người Mỹ bắt tay vào những dịp trang trọng và toàn bộ mọi người mỉm cười với nhau. Theo như truyền thống lịch sử nhiều năm, họ chủ yếu là ôm nhau, nhưng có một cách khác so với những người khác giới là bắt tay nhau. Nói xin chào ở Mỹ rất giản dị và giản dị và đơn giản: “Hey!” rất thân thiện.

 

Tới Mỹ chỉ việc nói Hey

Tới Mỹ chỉ việc nói “Hey” – Hình ảnh: apollorejser

 

20. BWANJI (ZAMBIA)

 

không tồn tại cách nào ví dụ để nói “Xin chào” bằng tiếng Zambia vì Zambia trực tiếp hỏi “hành khách có khỏe không?”, thay vào đó họ dùng từ “Bwanji”. Theo truyền thống lịch sử nhiều năm,  ở phía Tây và Tây Bắc, người ta còn vỗ tay của nhau và nhẹ nhàng bóp ngón tay cái.

 

Bwanji khi tới Zambia

“Bwanji” khi tới Zambia – Hình ảnh: plenia

 

20 cách chào hỏi trên đây liệu có giúp ích nhiều cho hành khách trong tương lai. Hãy lên đường và tự mình kiểm chứng, sau đó làm phong phú thêm danh sách trên bằng những câu chào mới mẻ hơn hành khách nhé!

 

Hoa Cát – HcmcpianoFestival

 

xem xét: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc khách tham quan dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Tags:

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Thú vị 20 cách nói ‘Xin Chào’ khi đi vòng quanh toàn thị trường quốc tế

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button