Kinh Nghiệm Du Lịch

Thử sức đoạt được núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Thử sức đoạt được núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh

Núi Bà Đen là địa danh rất quen thuộc với những người thích leo núi nhưng leo bằng đường Ma Thiên Lãnh chỉ dành riêng cho những ai trọn vẹn hoàn toàn có thể lực thực sự tốt.

 

so với người dân miền Nam, nhất là ở TP Hồ Chí Minh thì núi Bà Đen là nơi đến phượt khá quen thuộc. Núi Bà Đen với độ cao 986m, được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, là hình tượng cho mảnh đất và con người Tây Ninh. Đến đây, ngoài việc viếng quần thể Chùa Bà thì chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể rèn luyện thể lực với bộ môn leo núi vào trong ngày thời điểm vào cuối tuần. Tuy nhiên, thường thì thì người ta chọn leo theo đường chùa Bà hoặc đường cột điện, còn đoạt được Núi Bà theo cung đường đi qua thung lũng Ma Thiên Lãnh chỉ dành riêng cho những ai yêu thích mày mò và trọn vẹn hoàn toàn có thể lực thực sự tốt. Vì để đoạt được được Ma Thiên Lãnh, những chúng ta sẽ mất từ 6-8 tiếng để leo tới đỉnh núi Bà Đen so với những người trọn vẹn hoàn toàn có thể lực tốt, 12-14 tiếng so với những người trọn vẹn hoàn toàn có thể lực kém. Nhưng Ma Thiên Lãnh vẫn có sức hút dữ dội so với những chúng ta trẻ thích thử thách, thích đoạt được khách du lịch dạng thân.

 

Ma Thiên LãnhMa Thiên Lãnh đầy sức hút với những chúng ta trẻ thích mày mò – Hình ảnh: Long Nguyên

 

LỊCH TRÌNH TỐI ƯU ĐỂ đoạt được MA THIÊN LÃNH?

 

trọn vẹn hoàn toàn có thể leo núi vào ngẫu nhiên thời hạn nào trong năm, nhưng để ý là không đi vào những ngày mưa vì hầu hết hành trình là leo trên đá, nếu trời mưa dễ trơn trượt xảy ra tai nạn.

 

Ma Thiên LãnhĐường vào Ma Thiên Lãnh một ngày nắng đẹp – Hình ảnh: Madagui

Xem thêm: những khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Núi Bà Đen cách TP sài thành không xa, chỉ chừng 100 km, mất hơn 2 giờ chạy xe máy. chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn lựa cách xuất phát sớm từ TP sài thành rồi khẩn trương leo để tránh trường hợp chưa nào?tới được đỉnh khi trời sập tối. Hoặc cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn lựa cách chạy xe lên Tây Ninh vào đêm hôm trước, nghỉ ngơi tại những khách sạn ở TP Tây Ninh rồi sáng hôm sau chính thức leo sớm thì sẽ tỉnh táo và mạnh khỏe hơn.

 

so với những chúng ta có sức khỏe rất tốt thì mới trọn vẹn hoàn toàn có thể leo lên đỉnh và xuống trong ngày (xuống bằng đường chùa Bà hoặc đường cột điện). Còn phần lớn vẫn chọn giải pháp cắm trại một đêm trên đỉnh rồi sáng ngày hôm sau mới xuống.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn đường đi KDL Lá Phong Đà Lạt

 

sẵn sàng NHỮNG GÌ?

 

Để sẵn sàng cho một chuyến trekking dài như vậy trong rừng, không tồn tận nhà dân, không tồn tại hàng quán, bắt buộc chúng ta phải trang bị vừa đủ những vật dụng, đồ ăn thức uống quan trọng cho cuộc hành trình.

 

1. Nước uống: tối thiểu là 2 lít so với nữ và 3 lít so với nam, tùy sức uống của mỗi người. Có nhiều chúng ta mang 5 lít nước vẫn không đủ vì trên đường đi mất nước rất nhiều.

 

2. Bao tay hạt nhựa, mua ở những shop bảo hộ lao động, giá 10-15k/ đôi.

 

3. giầy: phải là loại giầy leo núi hoặc giầy bộ đội để sở hữu gai bám đá vì leo trên đá rất giản đơn trơn trượt.

 

giày leo núi Loại giầy leo núi yêu thích của dân trekking Ma Thiên Lãnh – Hình ảnh: Cafe Fin

 

4. Thức ăn: chúng ta phải tự sẵn sàng đồ ăn mang theo cho suốt cuộc hành trình. sau thời điểm ăn sáng dưới chân núi thì chúng ta phải mang theo bữa trưa, bữa tối và bữa sáng ngày hôm sau trên đỉnh. Bữa trưa thường mang theo những món gọn nhẹ như xúc xích, chà bông, bánh mì sandwith, bánh bao, xôi…

 

Buổi tối trên đỉnh thì thường những đoàn sẵn sàng đồ ăn để cắm trại, giao lưu, những chúng ta nên lựa chọn những món nướng ướp sẵn để làm tiệc BBQ quây quần bên bếp lửa ấm cúng. Đó có lẽ là 1 trong trải nghiệm rất thú vị.

 

núi Bà ĐenLy cafe bên bếp lửa ấm cúng trên đỉnh núi Bà Đen – Hình ảnh: Cafe Fin

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Tây Ninh

 

Bữa sáng ngày hôm sau thì thường là mì gói, vừa ấm bụng lại vừa gọn nhẹ. Đi đường Ma Thiên Lãnh

 

5. Mang theo lều và áo lạnh vì đêm ngủ trên đỉnh rất lạnh. trọn vẹn hoàn toàn có thể mang thêm túi ngủ.

 

6. Thuốc chống muỗi, đèn pin cá thể, áo mưa.

 

7. Nếu chúng ta không tồn tại người dẫn đường (porter) thì tuyệt đối phải có GPS để tránh bị lạc trong rừng.

 

Ngoài ra khuyến khích những chúng ta mang theo những loại nước bổ sung cập nhật update khoáng chất, đường gluco để bù lại tích điện cho khung người.

 

LIÊN HỆ NGƯỜI ĐỊA PHƯƠNG DẪN ĐƯỜNG

 

Đường đi Ma Thiên Lãnh rất giản đơn lạc vì hầu như không tồn tại đường mòn. Theo kinh nghiệm của những người trekking thường xuyên thì dù leo Ma Thiên Lãnh vài lần vẫn tài năng năng lạc đường như thường. so với những chúng ta đi lần đầu có lẽ cần được có porter (người dẫn đường).

Tham Khảo Thêm  Thành cổ Sơn Tây - Tòa thành đá ong duy nhất của Việt Nam

 

những chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể liên hệ anh nhỏ xíu, là người địa phương, ở gần chân núi để dẫn đường. Anh đã dẫn rất nhiều đoàn leo Ma Thiên Lãnh, giới phượt lên núi Bà hầu như đều biết anh. Hiện nay anh lấy tiền công dẫn đường là 70k/ người. Anh rất nhiệt tình hỗ trợ mọi người trên đường đi, thậm chí có nhiều chúng ta đi không nổi thì anh mang balo giúp cho luôn luôn luôn luôn.

 

Lên đỉnh núi, thường thì không tồn tại nước uống nhưng chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể nhờ anh nhỏ xíu xin một ít nước từ trạm gác trên đỉnh của những chú bộ đội. Nếu những mình muốn thử thách khách du lịch dạng thân bằng việc không cần người dẫn đường thì ngoài GPS chuyên được sự dụng, chúng ta phải xin track log của những người đi trước và xin số điện thoại cảm ứng thông minh chạm màn hình thông minh của anh nhỏ xíu để phòng hờ, nhớ sạc điện thoại cảm ứng thông minh chạm màn hình thông minh trước lúc leo, đề phòng trường hợp bị lạc còn gọi ứng cứu.

 

núi Bà ĐenMột tracklog leo núi Bà Đen của một thành viên phuot.vn – Hình ảnh: sưu tầm

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

chúng ta cũng cần được mang theo sách vở và sách vở và giấy tờ tùy thân vì còn nếu như không đi cùng porter, những chúng ta sẽ được những anh bộ đội ra hỏi thăm, kiểm tra sách vở và sách vở và giấy tờ.

 

HÀNH TRÌNH đoạt được

 

Đến chân núi bà Đen, hỏi đường người dân địa phương đường dẫn vào Ma Thiên Lãnh, gửi xe ở nhà cô Sáu dưới chân núi, đây cũng đó là vấn đề hẹn gặp porter.

 

Ma Thiên LãnhĐường vào Ma Thiên Lãnh – Hình ảnh: Blog sotaydulich

 

Theo chân porter, những chúng ta sẽ cảm thấy được độ khó của Ma Thiên Lãnh ngay từ con dốc trước tiên. Những con dốc cao nối tiếp nhau, chúng ta phải trèo qua những tảng đá to, sau sống sống lưng là balo nặng trĩu, có những đoạn không thể tự mình leo lên được mà phải có sự hỗ trợ từ đồng đội và porter.

 

leo núichúng ta phải dùng rất nhiều sức để đoạt được những con dốc đá – Hình ảnh: Đăng Pha

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Tp.Tây Ninh

 

Lời khuyên mà nếu chúng ta hoặc những người chúng ta sát cánh của chúng ta đuối sức ngay từ vài trăm mét trước tiên thì nên bỏ cuộc và quay lại còn kịp, càng dấn vào sâu độ khó càng tăng dần, và nếu kiệt sức giữa rừng thì lại khó trọn vẹn hoàn toàn có thể quay lại. Nên lượng sức mình trước lúc đoạt được Ma Thiên Lãnh.

Tham Khảo Thêm  Con chù ụ – Món lạ Trà Vinh

 

leo núiCần sự hỗ trợ của đồng đội mới trọn vẹn hoàn toàn có thể lên đỉnh Bà Đen – Hình ảnh: Kelvin

 

leo núiLeo Ma Thiên Lãnh vào những ngày nắng mất sức rất nhanh – Hình ảnh: Tuấn Lại

 

Tuy nhiên, sau thời điểm đoạt được được khách du lịch dạng thân, vượt qua những giới hạn để lên đỉnh Bà Đen ngắm nhìn những cánh đồng bát ngát, những con phố dài của TP Tây Ninh, xa xa là hồ Dầu Tiếng thơ mộng, những chúng ta sẽ thấy công cuộc đó trọn vẹn xứng đáng.

 

đỉnh núi Bà ĐenQuang cảnh nhìn từ đỉnh núi Bà Đen – Hình ảnh: Hải Dương

 

Xem thêm: những tour phượt Tây Ninh

 

Nhóm bếp lửa, những người chúng ta sát cánh quây quần bên nhau nâng chén rượu ấm, ngủ trong lều cuộn mình trong chiếc áo lạnh, trải nghiệm đêm ở độ cao 986m… toàn bộ sẽ là những kỉ niệm khó quên so với những ai từng đoạt được Ma Thiên Lãnh.

 

Sáng hôm sau, chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể xuống núi theo đường chùa Bà hoặc đường cột điện. Nếu đi đường chùa Bà và nếu còn sức, chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể ghé tham quan quần thể chùa Bà một vòng trước lúc xuống núi. Nếu quá mệt, từ chùa Bà chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể xuống chân núi bằng cáp treo hoặc máng trượt với giá khoảng 80k/người.

 

Xuống đến chân núi, lấy xe máy từ chỗ cô Sáu xong, chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm chỗ ăn trưa trong thị xã hoặc ở đâu tiện trên đường về, nghỉ ngơi lấy sức trước lúc về lại TP. Thuận đường thì cũng nên ghé mua bánh tráng và muối Tây Ninh về làm quà cho những liên minh, người thân.

 

đó là 1 trong cuộc thám hiểm ngắn nhưng đường đi khó, là dịp để chúng ta rèn luyện thể lực và hòa vào ý thức đồng đội trên đường đi. còn mong chờ gì nữa, nếu chúng ta còn trẻ và không ngại thử thách, hãy bỏ túi những hướng dẫn trên đây, vào trong ngày thời điểm vào cuối tuần vác balo lên Tây Ninh một chuyến nào. có lẽ rằng đó sẽ là 1 trong cuộc thám hiểm đáng nhớ với nhiều kỉ niệm đẹp.

 

Daisy – HcmcpianoFestival

 

Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc khách du lịch dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival..  

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Thử sức đoạt được núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button