Kinh Nghiệm Du Lịch

Thiên Cấm Sơn bí ẩn và lãng mạn

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Thiên Cấm Sơn bí hiểm và lãng mạn

Có lẽ đi hết một đời chúng ta vẫn không thể mày mò hết những điều kỳ diệu trên tổ quốc VN) thân yêu. đầu xuân năm mới từng đoàn xe từ Bắc chí Nam nườm nượp nối đuôi nhau về viếng miếu bà Chúa Xứ, nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể có thời cơ mày mò Thiên Cấm Sơn bí hiểm và lãng mạn – “nóc nhà” của ĐBSCL.

Xem Thêm : Top 10 món ăn mùa đông dễ gây nghiện nhất

Xem thêm: phượt An Giang

Bạn Đang Xem: Thiên Cấm Sơn bí ẩn và lãng mạn

phượt An Giang mày mò Thiên Cấm Sơn bí hiểm và lãng mạn

Vẻ đẹp thiên nhiên

Dãy núi nằm gần biên giới VN) – Campuchia này chất chứa nhiều huyền thoại, từng là nơi tạo cảm hứng cho nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết nên thiên tiểu thuyết nổi tiếng Đất lửa. nơi đây còn tồn tại tượng Phật Di Lặc lớn nhất Á Lục ngồi tươi cười trên đỉnh núi để ban phước lành cho trần thế. Thiên Cấm Sơn mang tên thường gọi dân dã núi Cấm, là ngọn núi tối đa trong dãy Thất Sơn của tỉnh An Giang, đứng sừng sững giữa đồng bằng như viên tướng khổng lồ trấn thủ vùng biên cương Tây Nam. Thiên Cấm Sơn hợp cùng Cửu Long Giang ở ngã ba sông Hậu và sông Châu Đốc tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình “Tiền Tam giang, hậu Thất lĩnh”. Từ đỉnh núi tối đa vồ Bồ Hong với 716m, chúng ta nhìn xuống khu vực Thiền viện Phật Lớn giống như một lòng chảo được xung quanh bởi những chóp núi chập chùng kỳ vĩ. đó là vùng cao nguyên trù phú giữa lòng núi Cấm, thích hợp trồng trọt những loại cây nhiệt đới lẫn ôn đới, quanh năm hoa trái xanh tươi đủ sắc màu.

Xung quanh cái brand name núi Cấm có những truyền thuyết không giống nhau. Có người cho rằng do chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi, trốn lên đây và ra lệnh cấm không cho bất kể người lạ nào lên núi. Tuy nhiên, xa xưa hơn thế nữa tên núi Cấm vốn đã xuất hiện, vì nơi đây ít ai dám đến do núi non hiểm trở, âm u, nhiều thú dữ cùng những mẩu truyện về những nhân vật siêu hình ngự trị trên những chóp núi. Dường như, những lục lâm thảo khấu sau khoản thời hạn chặn người cướp của ở vùng biên giới đã lên ẩn náu nơi đây, tung những tin thêu dệt kỳ quái nhằm mục đích mục đích cấm cản người dân xâm nhập sào huyệt của chúng.

 Tháp Quán Thế Âm chùa Vạn Linh.

Tháp Quán Thế Âm chùa Vạn Linh.

Phương ngữ vùng biên giới Tây Nam gọi những chóp núi là “non” hoặc “vồ”. những nhà phân tích trước đây cho rằng trong dãy Thất Sơn có 5 non nằm ở núi Cấm, nhưng thực ra còn nhiều hơn thế thế. Ngoài 5 non vồ Đầu, vồ Bồ Hong, vồ Bà, vồ Ông Bướm, vồ Thiên Tuế còn tồn tại vồ Ông Tà, vồ Chư Thần, vồ Bạch Tượng, vồ Pháo Binh, vồ Sân Tiên… tạo thành thế liên hoàn những chóp núi rất khác biệt và không giống nhau. Có lẽ vì vậy núi Cấm vốn còn tồn tại cái brand name là núi Gấm.

Vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng đã tạo cho Thiên Cấm Sơn trở thành một nơi lý tưởng cho phượt sinh thái lẫn tâm linh. Ở phía Đông chân núi Cấm, có KDL Lâm Viên với vừa đủ những dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực, sắm sửa, nghỉ dưỡng. Từ đây theo lối mòn lên núi khác quốc tế sẽ gặp ngọn suối Thanh Long thơ mộng trọn vẹn hoàn toàn có thể tắm mát, lên rất cao chút nữa đến cửa Sơn Thần đưa lối vào khu bình nguyên chùa Phật Lớn, với động và hồ Thủy Liêm trầm mặc. Khu vực lòng chảo này cũng đã có một trong số mỗi nhà nghỉ, khách sạn để phục vụ khác quốc tế nghỉ qua đêm thưởng thức không khí huyền ảo, lãng mạn về đêm trên đỉnh núi Cấm. Những ngày thời điểm thời điểm cuối năm cũ chuyển mình sang năm mới, không khí ở đây từ nắng khô giòn bỗng sang mát lạnh không khác Đà Lạt hay Tam Đảo, nên thu hút nhiều khác quốc tế, nhất là những đôi trai gái đưa nhau lên núi tình tự, thưởng xuân.

Xem Thêm : Top 10 món ăn mùa đông dễ gây nghiện nhất

Xem thêm combo Victoria Châu Đốc giá ưu đãi tốt nhất thị trường

Bạn Đang Xem: Thiên Cấm Sơn bí ẩn và lãng mạn

vic chau docNụ cười an lành của Phật Di Lặc

Hình tượng vui vẻ của Phật Di Lặc quen thuộc càng thân thiện và thân mật, thánh thiện hơn khi chúng ta “gặp” Ngài trong vóc dáng khổng lồ ngồi cười tươi trên đỉnh Thiên Cấm Sơn. Cả dãy núi vốn là nơi “lam sơn chướng khí” bỗng chốc trở nên an lành trước việc việc xuất hiện của Ngài. đặc thù, qua tâm hồn và trí tuệ của nghệ sĩ “giang hồ” Thụy Lam, hình Hình ảnh Đức Phật Di Lặc càng trở nên an nhiên, hiền hậu, từ bi, hỉ xả. Tượng Phật Di Lặc có chiều cao 33,6m, tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn, được triển khai từ thời điểm tháng 2-2004 đến tháng 12-2005. Bức tượng đạt độ thẩm mỹ và làm đẹp và làm đẹp cao về phiên bản vẽ xây dựng, hài hòa và hợp lý và thích hợp giữa không khí núi rừng với độ cao của tượng. Sự hài hòa và hợp lý và thích hợp còn thể hiện ở từng ví dụ thẩm mỹ và làm đẹp của bức tượng, từ nụ cười của Phật Di Lặc đến tầm nhìn, vành tai, tay, tư thế ngồi, hướng nhìn… Ngày 29-5-2013, Tổ chức Kỷ lục Á Lục đã công bố tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm là “Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi lớn nhất ở Á Lục”.

 Tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á trên đỉnh núi Cấm.

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Á Lục trên đỉnh núi Cấm.

Đứng ở ngẫu nhiên vị trí nào trên Thiên Cấm Sơn, chúng ta cũng đều thấy được tượng Phật Di Lặc white color sáng, ngồi uy nghiêm và thanh thản giữa không khí xanh ngát, xung quanh núi rừng, soi bóng xuống mặt hồ nước mênh mông. Hồ Thủy Liêm rộng tới 60.000m², chứa 300.000m³ nước, được xây dựng từ thời điểm năm 2005, với một chiếc cầu dài sơn đỏ bắc ngang qua, có đủ những loài cá do khách thập phương phóng sinh. Tượng Phật Di Lặc khổng lồ cùng chùa Vạn Linh và chùa Phật Lớn hợp thành 3 quần thể phiên bản vẽ xây dựng soi bóng xuống mặt hồ Thủy Liêm tạo thành bức tranh khác biệt và không giống nhau.

Chùa cổ Vạn Linh khi mới dựng đơn sơ gọi là chùa Lá, nằm dưới chân vồ Bồ Hong, nay được xây mới uy nghi bề thế, có tháp Quan Âm những 9 tầng cao 35m. Còn chùa Phật Lớn là trung tâm khu vực đỉnh núi Cấm, vốn do tu sĩ Bảy Do người Bến Tre xây dựng từ thời điểm năm 1912. Bảy Do vốn là một trong những trong số mỗi nghĩa sĩ yêu nước, cả mái ấm mái ấm gia đình đều hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, ông trốn lên đây lánh nạn và xây chùa, xây dựng giáo phái Nam Cực Đường hàng phục hàng ngàn đệ tử ngày đêm luyện võ tiếp tục chống giặc. Nhưng sau cùng ông bị quân Pháp bắt và tuẫn tiết trong tù ngục. Ngôi chùa đã biết thành giặc tiêu hủy, sau đó được những đệ tử dựng lại, Tính đến năm 2007 được đầu tư xây thành Thiền viện Phật Lớn hoành tráng.

ngày xuân lên đỉnh Thiên Cấm Sơn, chúng ta không những thưởng thức phong cảnh sơn thủy hữu tình, không khí trong lành thông thoáng, mà còn được “tắm mình” trong bao truyền thuyết kỳ bí. Thắp nén mùi thơm dâng chư Phật và tổ tiên, nghiêng mình trong tiếng chuông ngân giữa chùa cổ uy nghiêm, tâm hồn sẽ thấy thanh thản giữa chốn phiêu bồng. Càng thanh thản hơn khi chúng ta hòa tâm hồn trong nụ cười vui vẻ của Đức Phật Di Lặc từ đỉnh núi ban phước lành, tình yêu thương đến mọi người, mọi nhà.

Theo Hoàng yên/Saigondautu

nhấp chuột xem thêm thêm danh sách khách sạn Châu Đốc giá ưu đãi tốt nhất tại HcmcpianoFestival

***

Xem Thêm : Phương tiện di chuyển

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Thiên Cấm Sơn bí hiểm và lãng mạn

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button