Kinh Nghiệm Du Lịch

Thăm thú rừng nguyên sinh Cúc Phương

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: Thăm thú rừng nguyên sinh Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Thành 120km về phía tây nam, cách TP Ninh Bình 45 km về phía Tây Bắc. Cúc Phương có diện tích S S 25.000ha, tiếp giáp 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. vùng rừng núi như một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, nơi lưu giữ hệ động, thực vật rừng trên núi đá vôi phong phú nhất ở VN). Đến Cúc Phương, khác quốc tế được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn những cây cổ thụ ngàn năm, những loài thực vật tồn tại từ kỷ đệ tam, những loài chim quý tuyệt đẹp…

Rừng Cúc Phương - iVIVU.com

thời hạn du ngoạn

Cúc Phương đẹp tuyệt vời nhất vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 đến tháng 4, khi những cơn mưa rừng dữ dội đã đi qua. hành khách nên tránh đi Cúc Phương vào những ngày mưa vì trong rừng không khí không khô thoáng, nhiều muỗi và vắt. Chúng bám vào chân tay hành khách, chích máu mà hành khách rất hoàn toàn có thể không hay biết.

Cúc Phương ngày nắng - iVIVU.com

dịch chuyển

Đi từ Hà Thành đến Cúc Phương

Xe máy: Từ hướng Hà Thành – Ninh Bình nếu như muốn đi đến Cúc Phương, hành khách ra Pháp Vân, xuôi theo quốc lộ 1A đến ngã ba Gián Khẩu (huyện Gia Viễn, cách TP Ninh Bình 10km), tiếp tục đi theo quốc lộ 12 chừng 35km là đến cửa rừng (km số 15 tính từ Nho Quan). Từ đây nếu khác quốc tế muốn tới được những điểm tham quan, cần đi thêm 20km nữa.

Xe khách: hành khách ra bến xe Giáp Bát lên xe có ghi Nho Quan – Me, xe sẽ về thẳng bến xe Nho Quan (giá 80.000 – 100.000 VND/vé), tới bến xe Nho Quan có xe bus vào tới Cúc Phương (Từ bến xe Nho Quan vào tới cửa rừng là 10km).

Đi từ Ninh Bình đến Cúc Phương

Từ hướng Ninh Bình – Hà Thành, theo quốc lộ 1A đi về phía Hà Thành qua TP Ninh Bình 5 km rẽ trái theo đường đi Cố Đô Hoa Lư, qua KDL tâm linh Bái Đính, qua KDL hồ Đồng Chương rồi vào Cúc Phương. Hoặc từ Ninh Bình theo quốc lộ 1A về phía Hà Thành đến ngã ba Gián Khẩu rẽ trái theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2km rồi rẽ trái vào Cúc Phương.

Đi từ TP Thanh Hóa

Từ TP Thanh Hoá, đi theo quốc lộ 1A xuôi về phía Hà Thành, đến gần thị xã Bỉm Sơn (chừng 3km – 4km) rẽ trái, đến ngã tư Phố Cát rẽ phải, đến ngã ba Trại Ngọc rẽ trái vào Cúc Phương hoặc đến Ninh Bình đi theo hướng dẫn như trên.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn Vịnh Lan Hạ ‘thiên đường bị bỏ quên’ ở VN)

Đi từ thị xã Hòa Bình

Từ thị xã Hoà Bình, theo quốc lộ 12B xuôi về thị trấn Nho Quan, cách thị trấn Nho Quan chừng 2km rẽ phải rồi vào Cúc Phương.

Dịch vụ phòng nghỉ khách sạn

– Đến Cúc Phương, hành khách rất hoàn toàn có thể nghỉ tại Cúc Phương Resort – KDL nghỉ dưỡng nước khoáng nóng chỉ cách Vườn Quốc gia Cúc Phương hơn 2 km. (Xem rõ ràng về phòng tại Cúc Phương Resort).

Đốt lửa trại Cúc Phương - iVIVU.com

– hành khách rất hoàn toàn có thể nghỉ tại Vườn quốc gia Cúc Phương. Vườn quốc gia Cúc Phương có ba khu vực lưu trú, ăn uống và vui chơi giải trí là: Khu cổng Vườn, Khu hồ Mạc và Khu Trung tâm. Mỗi khu có dịch vụ cho thuê những trang thiết bị phục vụ đi rừng, xe đạp địa hình, thuê phương tiện vận chuyển, giặt là. giành cho khách tập thể có những khu vực để tổ chức lửa trại, biểu diễn văn nghệ dân tộc, bida, câu cá, trò chơi dân gian. Chỗ nghỉ ngơi có phòng nghỉ đủ tiện nghi và. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể nghỉ chân tại những phòng nghỉ tân tiến, tiện nghi, vệ sinh khép kín hay nhà sàn tập thể, phòng nghỉ giản dị.

Điểm tham quan

Mức phí vào cổng tham quan vườn quốc gia Cúc Phương hiện nay là 40.000 VND/người/lượt. Toàn bộ rừng Cúc Phương là 1 trong trái đất trọn vẹn khác lạ mà có lẽ hành khách không lúc nào hiểu hết được. tuy nhiên có một vài điểm tham quan thu hút khác quốc tế gồm:

1. Động Người Xưa và Cây Đăng cổ thụ

Động người xưa Cúc Phương - iVIVU.comĐộng Người Xưa là di tích cư trú và mộ táng của người tiền sử – một di sản quý của Cúc Phương. Từ đường ô tô dừng đỗ ta chỉ đi dạo khoảng 300 mét là đến nhưng cũng phải leo dăm chục bậc đá dốc ngược mới tới được cửa động.

Còn Cây Đăng cổ thụ là cây có hình thái đẹp, cao tới 45 mét, 2 lần nửa đường kính 5 mét, cỡ 8 người ôm. Từ cổng vườn theo đường ô tô vào trung tâm, qua Động Người Xưa chừng 2 ki-lô-mét sẽ gặp Cây Đăng cổ thụ ở phía bên trái đường. Dưới gốc Đăng, người nào thì cũng trở nên thật nhỏ ốm xíu.

2. Cây Chò Xanh ngàn năm và Động Sơn Cung

Cây Chò ngàn năm Cúc Phương - iVIVU.comCây có hình thái đẹp cũng cao chừng 45 mét và có chu vi khoảng hai chục con người ôm. Từ trung tâm vườn theo đường mòn đi chừng 3 ki-lô-mét là gặp Chò ngàn năm, đúng là 1 trong kỳ quan của tạo hóa. Cũng trên tuyến này trước lúc gặp cây chò chỉ ngàn năm không xa bên tay phải có con đường lên núi, lên Động Sơn Cung, động có nhiều nhũ đá đẹp lung linh của Cúc Phương.

Tham Khảo Thêm  Chơi gì khi du ngoạn Phan Thiết 2 ngày 1 đêm sẽ không còn phí đời

3. Cây Sấu cổ thụ và phiên phiên bản Mường

Dệt thổ cẩm ở bản Mường Cúc Phương - iVIVU.comTuyến đường đến điểm du ngoạn này khá mạo hiểm, giành cho ai uy lực vì nó là tuyến đi dạo xuyên rừng ngủ phiên phiên bản. Từ trung tâm Vườn đi dạo về phía Tây, vượt qua con đường bê tông dài chừng 3 km là tới Cây Sấu cổ thụ. Cây cao tới 45 mét, 2 lần nửa đường kính 1,50 mét. Cây có hình thái đẹp, khác quốc tế không khỏi sững sờ trước khối khối hệ thống bạnh vè cao và chạy dài như một bức tường thành. Từ Cây Sấu cổ thụ đi tiếp theo con đường mòn nhỏ chừng 13 ki-lô-mét xuyên rừng là ta tới được phiên phiên bản Mường. phiên phiên bản Mường nằm bên dòng sông Bưởi thơ mộng với nhiều phiên phiên bản sắc văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử truyền thống lịch sử lịch sử vẻ vang, những căn nhà sàn thấp lợp lá gồi hoặc cỏ gianh, những khung cửi dệt thổ cẩm sắc màu sặc sỡ.

4. Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương

Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương - iVIVU.comkhông chỉ là có là lơi bảo tồn và phân tích khoa học, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương còn là nơi những tình nhân thích thiên nhiên rất hoàn toàn có thể quan sát những sinh hoạt, vẻ rất dị và không giống nhau của từng loài linh trưởng và tích lũy những kỹ năng hữu ích. Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương hiện nuôi dưỡng gần 160 cá thể của 15 loài linh trưởng quý hiếm của VN) như vọc đầu trắng Cát Bà, voọc mông trắng, voọc chà vá, voọc ngũ sắc, vượn…

5. Đỉnh Mây Bạc

Đỉnh Mây Bạc Cúc Phương - iVIVU.comĐứng trên đỉnh Mây Bạc cao 648 m, ta rất hoàn toàn có thể thả tầm mắt bao quát toàn cảnh Vườn Quốc gia, trông thấy cố đô Hoa Lư với chùa Bái Đính nguy nga tráng lệ và ngắm nhìn trọn vẹn thắng cảnh Tràng An nằm ở phía bắc Ninh Bình. Nơi đây khí hậu luôn luôn luôn luôn ở khoảng 23 độ C với lượng mưa hàng năm 1.800mm. Tuyến đường đến Đỉnh Mây Bạc dài và nhiều dốc đá (đi dạo 6 km cả đi và về) vì vậy chỉ giành cho những người có sức khoẻ tốt, những người bị bệnh tim và một vài bệnh quan trọng khác không nên tham gia. thời hạn triển khai tuyến này khoảng 4 tiếng (tính từ Trung tâm Vườn).

6. Hồ Yên Quang – động Phò Mã

Hồ Yên Quang - iVIVU.comTừ cổng Vườn đi ngược trở ra đường Nho quan khoảng 7 km, đến cầu Tri phương rẽ về phía tây 30m là đến Hồ Yên quang. Từ hồ 3 leo qua Quèn lá rồi đi vào một trong những trong số mỗi thung đất kha khá cân đối, rộng khoảng 100 ha đó là Thung lá. Vượt qua Thung lá, leo tới chân dẫy núi đã vôi là khác quốc tế tới Động Phò mã giáng.

Tham Khảo Thêm  Note ngay top 10 quán bánh khọt nổi tiếng ở Vũng Tàu

Thăm động chúng ta không khỏi ngỡ ngàng đến mức ngây ngất bởi một dự án công trình xây dựng phiên bản vẽ xây dựng kỳ diệu của tạo hoá. Ngay phía ngoài cửa động có một nhũ đá giống hệt hình hài của một vị quan Phò mã, cũng mũ tai chuồn, cũng cân đai, áo thụng, cũng dáng dấp của một hoàng thân quốc thích đang ngồi trơ trơ giữa đất trời dãi dầu với vòng xoay vĩnh cửu của thời hạn. Bên trong động có nhiều buồng, mỗi buồng lại có kết cấu lộng lẫy bởi khối khối hệ thống nhũ đá, uy nghi giống như các cung đình.

Chương trình tham quan tại rừng

Hiện nay, tại rừng cúc phương có tổ chức 2 tour tham quan quan giành cho khác quốc tế:

  • Đạp xe, chèo thuyền kayak và xem động vật hoang dã đêm tối – thời hạn: 2 ngày/1 đêm (Ăn trưa, tối và ngủ đêm tại Vườn quốc gia).
  • Cắm trại trong rừng, xem động vật hoang dã – thời hạn: 2 ngày/1 đêm (Ăn trưa, tối và nghỉ lại tại Vườn quốc gia).

xem xét

  • hành khách cần sẵn sàng những vật dụng sau khoản thời hạn tham quan Cúc Phương: giầy đi rừng, mũ, nước uống, thức ăn, băng gạc y tế, thuốc chống muỗi…
  • Đến rừng quốc gia, khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể thưởng thức món dê núi đặc sản của Ninh Bình và món ốc núi quan trọng chỉ có ở đây. những món ăn thú vị khác gồm: gà vườn nướng, cá rô chiên ròn nhắp rượu gạo lúa nương Mường cay cay ngọt ngọt…
  • Nên mang theo ống nhòm để ngắm cảnh phía xa
  • Có một mẹo để tránh vắt chui vào người vào mùa mưa như sau: hành khách mua thuốc DEP (loại chống ghẻ) rất phổ cập, ở dạng kem. Dùng DEP bôi vào những khu vực nhạy cảm như đầu, gáy, cổ áo, cổ tay, ống chân, xung quanh thắt sống sườn lưng một vòng từ bụng ra sau sống sườn lưng. Mùi khét của DEP làm cho muỗi vắt rừng đều sợ.

tìm hiểu thêm thêm danh sách khách sạn Ninh Bình

***

Nguồn: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: Thăm thú rừng nguyên sinh Cúc Phương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button