Kinh Nghiệm Du Lịch

Thác Pongour – điểm đến giúp bạn quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Các bạn đang đọc nội dung bài viết: Thác Pongour – nơi đến giúp khách tham quan quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Dù cách Đà Lạt khá xa nhưng sự thú vị, lôi cuốn của thác Pongour đã xóa tan mọi trở ngại để mang khác nước ngoài đến ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng thác này.

Thác Pongour – nơi đến giúp khách tham quan quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Thác Pongour còn được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thác, nằm tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng cách trung tâm TP Đà Lạt 50 km về hướng nam trên quốc lộ 2. Hiện thác còn không thật nhiều nước do làm thủy điện, tuy vậy với dòng chảy bậc thềm rộng lớn vẫn tạo thành khung cảnh khác biệt. Khu thung lũng hạ lưu của thác cũng là nơi thích hợp cho cắm trại và nghỉ dưỡng.

Ảnh:@motomatsu62

Hình ảnh:@motomatsu62

Dù cách TP Đà Lạt khá xa nhưng sự thú vị, lôi cuốn của thác Pongour đã xóa tan mọi trở ngại để mang khác nước ngoài trong và ngoài nước đến ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng thác có “1-0-2″ này. Nếu như khách tham quan đã từng thăm thú nhiều ngọn thác không giống nhau ở Đà Lạt thì chắc chắn rằng thác Pongour sẽ cho khách tham quan một cảm nhận khá mới mẻ.

Ảnh:@sashakon

Hình ảnh:@sashakon

Ảnh:@chiisaishin

Hình ảnh:@chiisaishin

Ảnh:@maxi_krebs

Hình ảnh:@maxi_krebs

Thác Pongour cao khoảng 50m, và tạo thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đó to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Xem Thêm : 7 bãi biển đẹp nhất ở Vũng Tàu

Ảnh:@nam.h.nguyen

Hình ảnh:@nam.h.nguyen

Ảnh:@_.chidolia._

Hình ảnh:@_.chidolia._

Ảnh:@maddieftw

Hình ảnh:@maddieftw

Vẻ đẹp quan trọng của dòng thác nằm ở khối hệ thống những bậc đá cân đối, xếp thành lớp tuy không theo bất kể một trật tự nào nhưng đã “xé” nguồn nước thành hàng ngàn dòng nhỏ, tạo thành những thảm nước tung bọt trắng xóa, hùng vĩ. Dưới thác là 1 mặt hồ rộng thênh thang, yên bình với rất nhiều tảng đá nhấp nhố giữa dòng nước.

Ảnh:@kristina_._anitsirk

Hình ảnh:@kristina_._anitsirk

Ảnh:@raulpinedamx

Hình ảnh:@raulpinedamx

Ảnh:@raulpinedamx

Hình ảnh:@raulpinedamx

Thác Pongour gắn với truyền thuyết hào hùng của người đồng bào dân tộc K’ho. Truyện kể, xưa vùng đất này do một nữ tù trưởng người K’ho xinh đẹp thống trị, nàng tên Kanai. Nàng có tài năng đoạt được thú dữ, tạo ĐK thuận tiện phục vụ lợi ích cho con người, trong đó có bốn con tê giác to lớn khác thường luôn luôn tuân lệnh nàng. Chúng dời non, ngăn suối, khai phá nương rẫy, bảo vệ dân làng.

Ảnh:@ponyclub

Hình ảnh:@ponyclub

Ảnh:@bbq.htr

Hình ảnh:@bbq.htr

Một ngày vào rằm tháng giêng, nàng trút hơi thở sau cùng. Bốn con tê giác quanh quẩn bên nàng ngày đêm không rời, chẳng buồn ăn uống cho tới chết. Không lâu sau nơi nàng yên nghỉ sừng sững một ngọn thác đẹp tuyệt trần. Mái tóc của nàng Kanai đã hóa thành dòng nước trắng xóa, trong xanh, mát rượi, còn những phiến đá xanh rêu to lớn làm nền cho thác đổ là các chiếc sừng của tê giác hóa thành. Đó là hình tượng của sự đoàn kết, gắn bó vĩnh cửu giữa con người với thiên nhiên.

Ảnh:@jeenliiii

Hình ảnh:@jeenliiii

Ảnh:@tth.tuyen

Hình ảnh:@tth.tuyen

 

Đường đi tới thác Pongour

 – Thác Pongour nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 50km, thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Trên đường đi từ TP.HCM lên Đà Lạt khách tham quan rất có thể ghé thác Pongour tại km 260, sau đó rẽ phải và đi thẳng khoảng 8km là tới thác.

 – Giá vé vào cổng: 10.000 đồng/người

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung bài viết: Thác Pongour – nơi đến giúp khách tham quan quên định kiến Đà Lạt chỉ toàn có hoa

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button