Index

Kinh nghiệm Trekking Tà Chì Nhù – Thiên đàng mây Yên Bái

Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của VN) sở hữu độ cao 2979m, nằm trong khu vực phiên bản Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh giấc Yên Bái, được ví như “đại dương trên mây” vì nổi tiếng có biển mây ở sườn lưng chừng trời. Nơi đây cũng là “quốc gia của nắng -gió” và đặc thù nức danh có loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.

Nơi: Tà Chì Nhù

Vị trí: Trạm Tấu, Pú Luông, Hoàng Liên Sơn

Độ cao so với mực nước biển: 2.979 m

Điểm lưu ý: tuyến phố leo thông dụng cây bụi, dốc núi đá liên tục

thời kì leo: 3 ngày

Sinh hoạt Outdoor nổi trội: Trekking, leo núi, săn mây, săn hoa tím Chi Pâu, cắm trại

Độ khó: 4/5 (cung đường dốc núi liên tục và rất trót lọt trượt lúc trời mưa)

thời kì lý tưởng săn mây: trong khoảng tháng 10 đến tháng 4 năm sau (thời điểm săn mây xinh)

thời kì xuất sắc săn hoa Chi Pâu: Tháng 10

1. GIỚI THIỆU TÀ CHÌ NHÙ

Tà Chì Nhù (thuộc khối núi Phú Lương của dãy Hoàng Liên Sơn) thực ra chỉ là mẫu tên do những phượt thủ đặt, được ghi trên chóp inox gắn trên đỉnh núi này. Mang người dân tộc Thái, nó mang tên là cu li Tuy nhiên Sung, còn người Mông gọi là Chung Chua Nhà.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Đỉnh Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ bảy của VN) với độ cao 2979m, nằm trong khu vực phiên bản Xà Hồ, quận Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, được ví như “đại dương trên mây” vì nổi tiếng mang biển mây ở sườn lưng chừng trời. Nơi đây cũng là “quốc gia của nắng -gió” và đặc thù nức tiếng sở hữu loài hoa Chi Pâu phủ tím những đỉnh núi.

Tà Chì Nhù được tím hiểu là cung trục đường trek khó sở hữu địa hình thông dụng núi đá và những con dốc thường xuyên như không với địa hình. Dù vậy, Tà Chì Nhù vẫn hấp dẫn người đoạt được mang vẻ xinh mây ngàn gió núi tựa chốn bồng lai tiên giới.

2. NÊN LEO TÀ CHÌ NHÙ VÀO thời hạn NÀO?

thời kì tuyệt đối để leo Tà Chì Nhù là từ thời điểm tháng 10 đến tháng 3, đấy là thời khắc tuyệt vời để leo núi và săn mây. Dù vậy, do địa hình núi cao nên thời tiết hơi phổ thông, ở khu vực tốt khí hậu khô nóng vào ngày hè, càng lên rất cao độ ẩm lại càng tốt, phổ thông mây mù với thể hoá mưa gây chướng ngại cho chặng con đường leo núi. Cho nên, trước lúc leo Tà Chì Nhù, khách du lịch nên chú ý đến yếu tố thời tiết. Thời tiết của Tà Chì Do địa hình con đường dốc núi đá liên tục, lại rộng thoải mái cây bụi, không sở hữu chỗ bám nên nếu bị đi vào trong ngày mưa, tuyến đường sẽ rất suôn sẻ trượt, nguy hiểm. Hành khách cũng nên sẵn sàng sẵn sàng áo tơi bọc balo, áo tơi bộ và bít tất tay gai để tương hỗ khách du lịch lúc gặp mưa núi bất thường.

giả dụ Hành khách muốn săn hoa Chi Pâu để tận thưởng không gian gian hoa tím Yên mạn phủ kín những đỉnh núi, thời hạn leo hấp dẫn nhất sẽ là vào Tháng 10, thời điểm hoa nở rộ. Tuy nhiên, Tháng 2 sẽ là khoảng thời hạn xinh để khách du lịch leo khi mùa hoa tử quy nở.

3. Hướng dẫn tuyến đường ĐI tới TÀ CHÌ NHÙ

Đoạn con đường hoạt động từ thủ đô hà nội tới điểm leo gồm 2 chặng: 1 chặng từ Sài Gòn/thủ đô hà nội đến Yên Bái, 1 chặng trong khoảng yên Bái tới phiên bản Xà Hồ (điểm leo)

Chặng 1: trong khoảng Sài Gòn/thủ đô hà nội đến Yên Bái

từ Sài Gòn, khách du lịch với thể vận động bằng xe khách tuyến SG – yên ổn Bái tại Bến xe Ngã Tư Ga, giá vé khoảng 600.000đ ngoài ra thời kì đi sẽ mất gần hai ngày, 42 tiếng. Hoặc với ĐK hơn thì khách du lịch mang thể bay tới trường bay Nội Bài, thủ đô hà nội sau đó đi xe khách ra Yên Bái như hướng dẫn dưới.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

trong khoảng thủ đô hà nội, khách du lịch mang thể tuyển lựa dịch rời bằng xe khách hoặc xe máy. Ví như đi bằng xe khách, khách du lịch ra bến Mỹ Đình hoặc Giáp Bát bắt xe tuyến thủ đô hà nội – yên Bái, vé xe động dao từ 100.000 – 150.000đ, thời hạn đi từ hơn hai tiếng cho tới phong phú và đa dạng nhất là 5 tiếng tùy xe. Nếu đi xe 5 tiếng khách du lịch với thể lựa đi đêm cho tiết kiệm ngân sách thời hạn. Trường hợp khách du lịch đặt xe riêng và đi theo đoàn, xe thường sẽ đón khách du lịch tại ĐH quốc gia. Thời kì phát xuất sẽ vào khoảng 7h-7h30 tối là thích hợp.

giả dụ khách du lịch tự đi bằng xe máy, Cả nhà em sẽ phát xuất theo tuyến đường Đại Lộ Thăng Long hoặc Nhổn (Đường 32). Lúc tới Sơn Tây, khách du lịch sẽ qua cầu Trung Hà rẽ trái vào tuyến đường Thanh Thủy, đến ngã 3 Thanh Sơn Thu Cúc, theo đường đèo khế. Khi tới Ba Khe xe rẽ trái đến Nghĩa Lộ.

Chặng 2: từ Nghĩa Lộ, yên Bái đến phiên bản Xà Hồ (điểm leo)

từ Nghĩa Lộ, xe sẽ đi thêm 30km nữa để đến Trạm Tấu. Hành khách sẽ tới Trạm Tấu vào khoảng 12h – 1h30 sáng, ngơi nghỉ tận nhà nghỉ để dưỡng sức sẵn sàng cho hành trình leo vào buổi sáng. Còn nếu xe của khách du lịch xuất hành muộn, khách du lịch nên lựa chọn nghỉ lại tại Nghĩa Lộ và 5h sáng hôm sau khởi đầu chuyển di trong khoảng Nghĩa Lộ tới Trạm Tấu. Nếu như chặng đầu khách du lịch đi xe khách lúc đến thị thành yên Bái khách du lịch mượn xe máy để vận động tiếp.

Cảnh báo, quảng trục đường từ địa phận Yên Bái tới Trạm Tấu. Đặc thù là đoạn Nghĩa Lộ – Trạm Tấu con đường nhỏ, hẹp. Cả quãng tuyến đường hầu hết là những khúc cua uốn lượn liên tục. Thế cho nên, nếu khách du lịch là người bị say xe, nên mang sự sẵn sàng trước.

Lưu ý sau lúc tới nơi nên nghỉ ngơi, ăn uống cho thung dung là lấy sức. Và điều quan yếu hơn cả là nhớ phải xem dự đoán thời tiết ngày leo, giả dụ gặp trời mưa khách du lịch nên đổi ngày vì cung tuyến đường leo lúc trời mưa suôn sẻ trượt rất nguy hiểm.

4. HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TÀ CHÌ NHÙ

khởi nguồn từ KHU MỎ CHÌ

trong khoảng Trạm Tấu, khách du lịch sẽ chính thức vận động tới Mỏ Chì để chính thức leo. Cả nhà nên lên đường sớm, muộn nhất khoảng 10 giờ sáng để đến nơi trước lúc trời tối. Từ Trạm Tấu, khách du lịch sẽ chính thức dịch rời đến Mỏ Chì để chính thức leo. Đoàn của khách du lịch rất có thể lựa chọn phương thức chuyển di đến Xà Hồ bằng ô tô chuyển vận hoặc xe máy. Hành khách mang thể địa chỉ có những motel hoặc porter để sẵn sàng xe đón đoàn.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Đoạn trục đường trong khoảng Trạm Tấu đến Mỏ Chì rất xấu, nếu đi ô tô phải là xe gầm cao. Nếu như đi xe máy, Cả nhà sẽ được trải nghiệm tay lái lụa của những Porter, đây cũng sẽ là 1 trải nghiệm rất thú vị để chính thức hành trình một ngày của khách du lịch.

thời hạn leo từ chân núi đến điểm nghỉ có tộc độ Yên nhàng tính cả ăn nghỉ trên phố mất khoảng 6 – 7 tiếng.

tới Mỏ Chì, sở hữu hai những con phố để xuất phát.

  • tuyến đường đi qua Mỏ Chì: nếu đi qua con đường này, quãng tuyến đường dịch rời sẽ được rút ngắn thêm một đoạn khoảng 2km. Tuy nhiên, do quy định của Mỏ, lúc này những đoàn ko còn được đi vào trong khu vực này.
  • trục đường men theo suối: Do ko đi qua mỏ chì nên Cả nhà sẽ khởi đầu hành trình bằng tuyến phố men theo con suối. Nơi đây, Những khách du lịch với thể tranh thủ thời hạn để tự sướng cộng với những đàn dê núi.

HÀNH TRÌNH BẲNG ĐỒI VƯỢT NÚI

Để lên đến mức đỉnh ngọn núi, khách du lịch chẳng thể dùng ngẫu nhiên công cụ nào ngoài đôi chân, men theo lối mòn của người đi trước. Hành khách cần thuê một porter dẫn tuyến phố, sẵn sàng hành trang gọn nhẹ, đặc thù là đôi giầy rẻ thích phù hợp với việc leo núi.

Tà Chì Nhù thách thức ý chí và thể lực người leo núi. Có đoạn dễ đi, nhưng mang đoạn dốc dựng đứng và trơn tuột trượt do mây mù quá dày, độ ẩm cao, mưa bụi thấm lạnh. Ko ít người bỏ cuộc, hoặc dừng giữa chừng vì ko đủ sức đi tiếp. Trục đường leo là đường mòn nhỏ và rất dốc, đi phía trên những tán cây nên ko có bóng râm mát, sống núi nghiêm trọng và ko với điểm bám, phong phú và đa dạng đoạn phải bò mới leo lên được.

Núi trọc nên gió giật rất mạnh, cần hạ phải chăng trọng tâm để leo, đỡ mất sức. Lân cận con đường thẳng đứng, hình như ko mang điểm ngừng và tầm nhìn bị giảm thiểu, càng lên rất cao, không khí càng loãng, gió càng mạnh và nhiệt độ càng thấp khách du lịch sẽ cảm thấy từng đợt gió rít qua tai, táp thẳng vào mặt. Vào thời điểm nguy hiểm này, khách du lịch nên cúi thấp xuống để tránh gió.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

không những thế, hãy cứ quên đi nặng nhọc và trải nghiệm cuộc hành trình bằng việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vô tình kỳ vĩ 2 bên tuyến đường mang những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát rậm rạp.

Chưa nhắc tới những ngôi rừng trúc dày đặc đan xen nhau, khi ẩn khi hiện trong màn mây trắng mờ ảo tựa như các cánh rừng mà người ta hay luyện võ thuật trong phYên cổ đại Trung Quốc.

Đặc sản về Tà Chì Nhù có nhẽ là gió, gió thổi ràn rạn quất vào mặt lạnh buốt. Càng lên đỉnh càng gió, gió mạnh đến mức mang khi phần đông phải bò rạp xuống để khỏi bị gió thổi bay mất, đêm nằm trong lều thấy gió rít bên phía ngoài, lều oằn lại, vặn vẹo trước từng đợt gió mà cảm xúc sắp gãy đến nơi, chưa lúc nào ngủ dậy mà mày mặt, miệng miệng lại đầy cát cứ như ngủ đêm ngoài trời trên sa mạc vậy.

Cảnh báo: nếu như thấy trời chính thức tối mà chưa tới điểm nghỉ chờ mong, phải chăng nhất nên giới hạn lại, địa chỉ với trưởng đoàn và porter để được trợ giúp. Nếu khách du lịch là người ưa thích trải nghiệm dị biệt, khách du lịch sở hữu thể kiếm chỗ kín gió, đủ rộng để cắm trại, ko nên liều đi tiếp vì leo núi trời tối rất nguy hiểm. Không những thế nơi cắm trại cần chọn nơi thoáng rộng, gần nguồn nước và mang khách du lịch cần sở hữu theo đủ lều cắm trại, túi ngủ và thực phẩm.

Sau chặng trục đường trên khách du lịch sẽ đặt chân tới điểm nghỉ là 1 trong những lán ngựa, chỗ này gần nguồn nước ngẫu nhiên nên Cả nhà với thể dựng trại và nấu bếp được. Phần thưởng cho khách du lịch là 1 trong những bầu trời đêm nghìn sao, cộng nhau ăn uống, trải lòng giữa đất trời núi rừng đêm hôm bát ngát, để lại những kỷ niệm và xúc cảm đáng giá trong thế cuộc mỗi người. Đặc sản bữa tối ở Tà Chì Nhù đó là món dê núi và gà phiên bản khách du lịch nhé.

CHIÊM NGƯỠNG HOA tím CHI PÂU

Loài hoa đặc thù của Tà Chì Nhù – Hoa Chi Pâu. Hoa với tên gì có lẽ tới lúc này vẫn chưa ai biết, trong cả những người Mông sành sỏi như A Chư cũng chịu. Có nhẽ vì thế mà người Mông đặt cho hoa lạ trên Tà Chì Nhù dòng tên chi pâu (theo tiếng Mông Có nghĩa là ko biết, thiếu hiểu biết).

Tò mò về cái thương hiệu lạ, về loài hoa với vẻ xinh đầy mơ mộng, sắc tím khiến cho bất kể người nào khi được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn đều phải siêu lòng, công ty du lịch Đà Nẵng đã đi tìm tím thông tin về loài hoa bí mật và tên tiếng Anh của hoa Chi Pâu là Swertia hay còn được gọi là cỏ Mật Rồng và Đại Tử Đương Dược (nghĩa là cây thảo dược mang hạt lớn), là 1 chi thuộc họ Long đởm thảo-Gentianaceae. Tương tự, Hoa Chi Pâu ở Trung Quốc vốn là 1 trong những loài thuốc dân gian truyền thống lịch sử của vùng Tây Tạng, Vân Nam và Quý Châu và loài hoa này được thể hiện lần trước nhất vào năm 1883. Hoa mọc thông dụng ở vùng núi phía bắc của VN) và đặt biệt là mọc hồ hết tạo thành một tấm thảm màu tím hết sức thích mắt tại đỉnh núi Tà Chì Nhù.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Hoa Chi Pâu tấp nập vào tháng 10 nên khách du lịch nên lựa chọn thời điểm thời điểm giữa tháng 10 sẽ là thời khắc tuyệt vời nhất để ngắm hoa Chi Pâu. Ví như khách du lịch đi vào tháng 11, rất mang thể khách du lịch sẽ chẳng còn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn được bông hoa nào (Trên xã hội vẫn Viral triết lý ngắm Hoa Chi Pâu vào Tháng 11 nhưng công ty du lịch Đà Nẵng đã phải thất vẳng ra về vì thực tiễn hoa đã nở hết trong khoảng cuối Tháng 10)

Núi rừng hoang sơ, mây trời bát ngát, những nụ hoa nhỏ xinh khoe sắc cộng đàn dê núi nhởn nhơ gặm cỏ đã tạo ra bức tranh xinh tươi. Người Mông sống ở những phiên bản xung quanh đã làm cho lán sắp đỉnh để chăn thả ngựa, bò, dê.

Trên sườn lưng chừng trời, những đàn gia súc tung tăng giữa rừng hoa, giúp cho bức tranh phong cảnh vốn đã xinh càng có thêm hơi thở của cuộc sống thường ngày, sự hấp dẫn của muôn loài.

LÊN ĐỈNH SẲN MÂY

Sáng hôm sau dậy sớm để kịp lên đỉnh ngắm rạng đông và săn đại dương mây. Đỉnh Núi Tả Chì Nhù ngập trong biển mây trắng bập bềnh Yên trôi mang những tia nắng tinh khiết thứ nhất của ngày nhẹ nhõm len qua từng đám mây chiếu xuống tạo thành một cảnh tượng xinh huy hoàng mà chỉ mang trải qua gian nan ta mới mang thể thưởng thức. Không những thế để săn được mây còn tùy theo thời tiết nên Cả nhà lên lộ trình phải xem trước dự đoán chọn ngày trời quang đãng.

những vệt hồng, vàng in hằn rõ rệt trên nền trời cộng biển mây bềnh bồng tựa chốn thiên đường trên đình Tà Chì Nhù.

Cảnh tượng hùng vĩ khó với thể quên được

tuyến phố lên đỉnh Tà Chì Nhù sở hữu núi non hùng vĩ, những lối mòn tràn ngập hoa tím sẽ tạo nên siêu lòng bất kể người nào đặt chân đến nơi đây.

không gì tuyệt đối hơn khi thu giãn trọn vẹn hành trình đoạt được được đỉnh núi cao thứ 7 VN).

Sau khoản thời gian đoạt được khách du lịch sẽ quay trở về lán để ăn sáng. Bữa sáng ở Tà Chì Nhù với thể sẽ là món mỳ tôm nhanh gọn hay bữa cháo gà đặc sản. Nói đến việc cháo gà Tà Chì Nhù có nhẽ khách du lịch đang liên tưởng đến 1 món cháo gà thơm lừng có phần đông hành, gia vị như ngoài hàng. Nhưng ko, món cháo gà tại Tà Chì Nhù rất đặc biệt quan trọng và chắc chắn là nó sẽ để lại cho khách du lịch tuyệt vời khó phai. Cháo gà Tà Chì Nhù rất có thể khiến cho khách du lịch liên tưởng đến món cơm nhão vì cháo sẽ được nấu đặc và được chan sở hữu nước luộc rau và thêm một ít mắm. Rất đặc thù phải không? Ấy là phương pháp mà những poster chiêu đãi khách du lịch một bữa sáng nhẹ nhõm, đủ chắc dạ cho hành trình xuống núi.

Cả nhà chú ý là sau một ngày leo núi nặng nhọc của ngày hôm trước, rất rất có thể Cả nhà đã uống hết số nước sở hữu theo nên khi này Những khách du lịch sẽ phải chi tiêu và sử dụng nước đun sôi để uống. Thành ra, tốt nhất khách du lịch hãy tính toán trước lượng nước uống sẽ mang theo trong suốt hành trình để phân chia cho hợp lý và phải chăng. Hành khách cũng mang thể mang theo bút lọc nước ví như phải sử dụng nước suối để uống.

XUỐNG NÚI

kết thúc Những khách du lịch dịch rời xuống núi, trục đường xuống đi nhanh hơn phổ quát nhưng cần lưu ý trục đường trơn tuột trượt dễ ngã do sương ướt đọng lại.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Đây cũng là thời điểm mà 1 số khách du lịch, sẽ ảnh hưởng đau dây chằng, đau cơ, đau mũi chân…do khi này, khung người khách du lịch đã mệt mỏi, chân bị trùng xuống nên khách du lịch cũng sẽ khó để đi nhanh được. Hành khách nên sẵn sàng trước bó giò để trợ giúp cho khách du lịch đỡ bị đau hơn trong giai đoạn dịch rời. Hành khách cũng nên chú ý việc buộc dây giầy. Hãy buộc dây dày chặt để giúp đỡ một mực cổ chân và không biến thành dồn mũi chân gây đau ngón chân, thậm chí với thể bị bong móng lúc xuống núi.

Hãy phấn đấu đi đều, hạn chế nghỉ để duy trì vận tốc vì ví như khách du lịch đi chậm lại, rất rất có thể khách du lịch sẽ phải xuống núi muộn, thậm chí sẽ phải đi vào trời tối. Khi mà đoạn tuyến phố phải đi xuống những đoạn dốc cao và dài sẽ rất nguy hiểm. Đặc thù là đoạn dốc xuống ở khu vực mỏ chì.

5. LƯU Ý lúc LEO TÀ CHÌ NHÙ

những thành viên yêu cầu phải có sức khỏe tốt, chắc chắn, đã từng leo núi hoặc đã được đoàn luyện trước như leo Hàm Lợn (Sóc Sơn, thủ đô hà nội), yên Tử (Quảng Ninh), tây thiên (Vĩnh Phúc) … hoặc trước lúc leo phải dành chí ít 2 tuần chạy bộ hoặc đi dạo, leo cầu thang bộ để rèn được về luyện kha khá thở, phá cơ…

Khác sở hữu 1 số đỉnh núi cũng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn như Fansipan (Lào Cai), Pu Ta Leng (Lai Châu)…, muốn lên đỉnh Tà Chì Nhù, Cả nhà sẽ phải trải qua rộng thoải mái con dốc, đi phía trên những tán cây nên người leo phải khôn xiết kỹ lưỡng, nỗ lực điều hòa nhịp thở, và bám sát cả đoàn trong suốt hành trình. Tốt nhất nên xem trước dự báo thời tiết, để ngăn cản gặp phải tình trạng trơn trượt, sạt lở khi đi vào những ngày mưa gió.

giả dụ đoàn khách du lịch đi với con số ít, khách du lịch nên thuê người dẫn những con phố là người dân phiên bản địa để mang người sát cánh tin cậy. Rất có thể thuê thêm một người vác những đồ nặng chung cho tất cả đoàn. Nếu như không biết thuê ai, hãy hỏi tuyến phố tới nhà bí thơ phiên bản Xà Hồ để được trợ giúp. Hành khách mang thể trả họ mức giá tiền hợp lý và phải chăng từ 600.000 – 700.000/người.

ví như thấy trời chính thức tối mà chưa đến điểm nghỉ, phải chăng nhất nên giới hạn lại, kiếm chỗ kín gió, đủ rộng để cắm trại để ngơi nghỉ tạm bợ, không nên đi tiếp vì leo núi trời tối rất nghiêm trọng.

giả dụ tại nơi cắm trại gió quá mạnh, Cả nhà em cần với phương án neo dây nhất thiết kiên cố.

lúc leo núi xong, trên đường về Nghĩa Lộ cũng mang khá thông dụng cảnh xinh, khách du lịch sẽ thấy cuộc sống thường ngày thái hoà của người dân địa phương, những chú bò nhẩn nha gặm cỏ trên núi… Hãy dành chút thời kì để ngắm nghía, tự sướng. Đừng vội bỏ qua giây khắc bình yên ổn này trên chặng tuyến đường phức tạp và phổ quát thách thức!

6. ĐỒ dùng quan trọng lúc LEO TÀ CHÌ NHÙ

Balo leo núi: Nên lựa chọn dòng sở hữu dây mang mềm, trưởng thành, có dây thắt nói quanh nói quẩn bụng, để đi cho đỡ nặng, sở hữu túi cạnh để nước, vật liệu chống thẩm thấu nước, với giá trợ lực thấp tương hỗ sức cho Cả nhà đi leo núi gần như. Giả dụ balo ko mang chống nước, nên có tấm trùm balo chống thẩm thấu nước phía ngoài. Một trong những loại balo leo núi của những nhãn hàng như Senterlan, Ryder, Deuter thường với sẵn áo mưa balo rất thuận tiện.

Cảnh báo: Trước lúc sắp đặt đồ vào balo, khách du lịch nên kiếm 1 túi nilon to và dày nhét vào trước rồi mới cho hành trang vào túi nilon phòng trời mưa.

Mẹo sắp xếp đồ sáng tạo là đồ sử dụng thường xuyên sử dụng để ngăn ngoài, phía trên balo; vật dụng chưa cần tới để phía dưới.

Giầy leo núi: Nên lựa chọn loài giầy leo núi chuyên sử dụng, giầy nặng, cao cổ (cao hơn mắt cá chân 1 chút) để giữ chắc khớp tránh bong gân, mang gai bám bằng cao su thiên nhiên (bám đá rẻ hơn nhựa mềm), mang khối hệ thống thoáng khí tốt và tránh nước. Hành khách cũng nên lưu ý chọn cỡ giầy vừa có cỡ chân mình, hoặc rộng hơn cỡ chân 1 số, ko được để kích chân.

Tất dày: có theo 3-4 đôi là được, chọn cái tất dày tốt, cao cổ trùm lên quần, vừa là để giữ ấm, chống vắt, vừa là để ngăn tình trạng chân phồng rộp do cọ sát với giầy.

Gậy leo núi: Nên lựa chọn tím gậy chuyên sử dụng, với lò xo đàn hồi, điều chỉnh được độ dài ngắn không giống nhau tuỳ theo chiều cao của khách du lịch, thu ngắn lại dắt sau balô được thiên nhiên cần yếu. Mang phần lớn những cái gậy leo núi cho khách du lịch tuyển lựa tại những siêu thị uy tín như WeTrek có phong phú và đa dạng thương hiệu như Ryder, Naturehike, Trackman, Coleman.

căng thẳng tay: Nên lựa chọn chiếc căng thẳng bảo hộ mang gai cao su thiên nhiên, cái này mỏng manh rất tha hồ và tự tín lúc bám vào thân cây, tre nứa, khung núi và cả khi tự sướng. Do Tà Chì Nhù phải leo dốc đá phổ quát, ít cây để bám nên bít tất tay gai sẽ rất nhu yếu cho suốt hành trình leo núi.

Quần áo: Đi vào thời khắc này, tiết trời khá thoải mái không những thế leo núi khá hot nhưng lại dễ gặp độ ẩm cao, mưa mù khi trên núi cho nên nên ưu tiên mặc dòng áo mau khô hoặc mẫu áo phông thể thao khô thoáng, quần mau khô nối ống và nhớ là nên sở hữu một chiếc áo gió 2 lớp để mặc khi đêm xuống (nhiệt độ sẽ giảm xuống và khách du lịch sẽ rất dễ dàng bị lạnh giả dụ không tồn tại áo khoác). Lưu ý cần sẵn sàng 1, hai bộ áo mưa giấy để sẵn trong balo để đối phó mang mưa rừng nhé.

một đôi chú ý khác như nên áo xống nên là cái chống thẩm thấu, chọn quần dài vừa phải, nên mặc quần sở hữu đũng thoả thích, đầu gối thả sức để hoạt động. Cạp quần rộng vừa, không thực sự chật ko quá rộng. Hành khách nên có theo 2 bộ, một bộ mặc trên người một bộ để thay.

Mũ đội đầu trùm gáy: Đi ngày hè nên chẳng thể thiếu được mũ lưỡi trai hoặc thấp hơn là mũ tai bèo gọn nhẹ, mang quai và vành mũ rộng.

Khăn: 1 khăn mỏng manh khăn rằn quấn cổ lúc đi hot

đèn pin cá thể (loại tích điện tốt), dao gấp đa năng, bật lửa,…

Đồ cắm trại: Lều bạt, túi ngủ, đèn lều để qua đêm, …

Đồ y tế với theo một số trong những thuốc uống mà cá thể thường chuyên sử dụng cho bệnh tật của tôi (nếu có), không những thế như thuốc cảm cúm, đường ruột… gọn nhẹ. Tuy nhiên, cần phải có theo một tuýp Salonpast để trâm bóp hạn chế chuột rút, 1 túi đồ cứu thương cho tất cả hàng ngũ.

Đồ chống muỗi, chống vắt

Vật dụng vệ sinh cá thể: Khăn mặt, bàn chải, thuốc đánh răng, giấy vệ sinh, kem chống nẻ.

Máy ảnh, máy quay, điện thoại thông minh, sạc đề phòng

Đồ ăn, nước uống: có theo đồ ăn vặt ham mê nhưng phải gọn nhẹ. Đặc thù cần là đồ ăn đáp ứng tích điện nhanh: chocolate, phomai con bò cười, kẹo ngọt, phomát sợi. Sáng ăn nhanh gọn, giản dị và đơn giản như mỳ xúc xích, sandwich… trưa cầm theo đồ phổ quát đạm ăn ngay trên đường còn tối cắm trại thì nấu một bữa sốt dẻo, số đông để ăn.

Mỗi người khoảng 3 – 4 chai nước khoáng chín nhỏ. Nước nên uống nhắm nháp tạo nên thông dụng lần không nên uống đầy bụng sẽ rất khó hoạt động và rễ bị tức bụng. Lúc mệt nên hít thở bằng mũi cho đỡ hại phổi và thở ra bằng miệng sẽ lưu lại được sức bền tốt hơn. Ngoài ra, mang thể với theo sữa để đáp ứng tích điện, café tan, trà gừng (nếu với đem theo cốc nhựa để pha uống).

https://gody.vn/blog/trekkingdocthan7568/post/kinh-nghiem-trekking-ta-chi-nhu-thien-dang-may-khang-khang-phai-ghe-1-lan-trong-doi-9982
https://www.phuot.vn/threads/ta-chi-nhu-cung-tuyen-duong-chinh-phuc-noc-nha-yen-bai.389148/
https://hoidulich.com/mien-bac/ta-chi-nhu-o-dau-kinh-nghiem-leo-nui-ta-chi-nhu-tat-ca-a-z/
http://52hz.wikidot.com/blog:30
https://52hztrekking.tumblr.com/post/690795146300801024/ta-chi-nhu
https://52hztrekking.weebly.com/blog/kinh-nghiem-leo-nui-ta-chi-nhu-gan-nhu-a-z
http://52hztrekking.jigsy.com/entries/general/ta-chi-nhu
https://52hz.webflow.io/post/ta-chi-nhu
https://52hz.travel.blog/2022/08/04/ta-chi-nhu-yen-bai/
http://52hztrekking.bravesites.com/entries/general/ta-chi-nhu
https://52hztrekking.wixsite.com/52hzvn/post/ta-chi-nhu
https://trekking52hz.jimdosite.com/ta-chi-nhu/
https://52hztrekking.blogspot.com/2022/08/ta-chi-nhu-o-au-kinh-nghiem-leo-nui-ta.html
https://sites.google.com/view/52hztrekking/blog/ta-chi-nhu

Tham Khảo Thêm  Tất tần tật kinh nghiệm đi Tà Xùa Săn Mây mới nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button