Kinh Nghiệm Du Lịch

Suối cá thần Cẩm Lương nơi đến thú vị không phải ai cũng biết ở Thanh Hóa

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Suối cá thần Cẩm Lương nơi đến thú vị không phải ai cũng biết ở Thanh Hóa

Thanh Hóa – cái thương hiệu nghe qua thì không mấy tuyệt vời và có vẻ nhạt nhòa giữa một loạt những nơi đến thú vị khác của VN), nhưng thật ra lại chứa được nhiều điều thú vị chờ khách tham quan tò mò và suối cá thần Cẩm Lương là 1 trong mỗi trong số đó. 

Suối cá thần Cẩm Lương nơi đến thú vị không phải ai cũng biết ở Thanh Hóa

Cách trung tâm TP Thanh Hoá hơn 80 km về phía Tây Bắc, suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là mó Ngọc, suối Ngọc) nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc phiên phiên bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương huyện Cẩm Thủy. Giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng, dòng suối Ngọc dài chỉ hơn trăm mét, rộng 3-4 m. nơi đây có hàng chục nghìn con cá (nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa nặng tới 30 kg) hình thù rất lạ, đủ màu sắc. mỗi một khi bơi, thân cá lại phát sáng.

Ảnh:@thao_410

Hình ảnh:@thao_410

Ảnh:@hoangnguyet.minh

Hình ảnh:@hoangnguyet.minh

Mùa cạn, lòng suối Ngọc chỉ sâu 20-40 cm, nước trong vắt, rất rất có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá. Tuy tỷ trọng cá dày đặc nhưng nước suối không tanh hôi. Dân phiên phiên bản Lương Ngọc vẫn thường gánh nước suối về nấu ăn, tắm giặt. Điểm du ngoạn kỳ thú này mỗi năm thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước.

Ảnh:@hoanganh94

Hình ảnh:@hoanganh94

Ảnh:@maitrung196

Hình ảnh:@maitrung196

Một điều lạ lùng là những con cá ở suối Cẩm Lương chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối dài thêm hơn thế nữa 100 m và không bơi ra xa hơn thế nữa. Cá ở đoạn suối này đặc thù chỉ ăn lá cây để sống chứ không ăn thịt đồng loại. Nước ở suối cá thần trong vắt và không tồn tại mùi tanh, rất rất có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. đó là 1 trong mỗi điều khó lý giải mà những nhà khoa học vẫn tồn tại đang phân tích và phân tích.

Ảnh:@kieuthuy_

Hình ảnh:@kieuthuy_

Ảnh:@mai.linh.hoang

Hình ảnh:@mai.linh.hoang

khởi nguồn từ thủ đô hà nội, khách tham quan rất rất có thể chạy xe thẳng đường Hồ Chí Minh đến thị trấn Cẩm Thủy, rồi theo tỉnh lộ 217 khoảng 11 km, gần hết địa phận huyện Cẩm Thủy thì rẽ phải, qua cầu treo Cẩm Lương khoảng 4 km là đến suối cá thần.

Ảnh:@spack_vi

Hình ảnh:@spack_vi

Ảnh:@lv0309

Hình ảnh:@lv0309

Suối cá có từ khi nào không một ai biết rõ. Xung quanh nó chứa được nhiều mẩu truyện lạ kỳ, mang ý nghĩa liêu trai và người dân địa phương vẫn thường truyền tai nhau mẩu truyện là “Từ thuở khai thiên lập địa, vào 1 trong những mỗi năm nọ thời tiết khắc nghiệt, hạn hán, mất mùa quanh năm, đẩy người dân phiên phiên bản Ngọc vào cuộc sống thường ngày thường ngày túng khó. Có đôi vợ ông xã trong phiên phiên bản hiếm muộn, đi thao tác thao tác đồng về và nhặt được quả trứng có hình thù lạ. Người vợ đem quả trứng ra suối Ngọc thả xuống nhưng quả trứng không chịu rời khỏi tay. Hai vợ ông xã ra ra quyết định đem quả trứng về nhà đặt vào ổ gà đang ấp, quả trứng lại nở ra một con rắn. Sợ quá người ông xã lại đem con rắn ra suối Ngọc thả nhưng đến tối con rắn lại bò về mái ấm mái ấm gia đình vợ ông xã này. Sau đó họ ra ra quyết định nuôi con rắn đó. Thật bất thần từ đó đồng ruộng, hoa màu luôn luôn luôn luôn tốt tươi, đời sống nhân dân ấm no. Và chàng rắn này đang trở thành vị cứu tinh được mọi người tôn sùng. Nhưng đến một hôm trời nổi giông, bão, sấm chớp. Sau cơn giông bão, mọi người thấy xác rắn nằm bên núi Trường Sinh, đầu hướng về phiên phiên bản Ngọc. Thương tiếc cho chàng rắn, mọi người đem xác chôn dưới chân núi Trường Sinh và lập đền thờ gọi là Ngọc Từ. Từ đó ở suối Ngọc dưới chân núi Trường Sinh xuất hiện đàn cá thần luôn luôn luôn luôn quây quần trước đền Ngọc Từ để hầu hạ chàng rắn…”.

Ảnh: Chí Cường

Hình ảnh: Chí Cường

Ảnh:@iancoski15

Hình ảnh:@iancoski15

Người dân sống gần khu vực suối cá cho hay, sáng sớm cá bơi từ trong hang ra và chiều tối, chúng lại quay trở về hang trú ẩn.

Ảnh:@ha_quynh_anh

Hình ảnh:@ha_quynh_anh

Ảnh:@basslee26

Hình ảnh:@basslee26

Họ cho rằng cá dưới suối là cá thần. Sự sung túc của đàn cá cũng đó là việc việc bình an, no ấm của dân làng. Nếu bắt sẽ xúc phạm đến thần linh và chịu sự trừng phạt. Nhiều mẩu truyện kể về những người bắt cá thần rồi gặp kết cục không tốt lành là Tại Sao tạo cho đàn cá hàng nghìn con vẫn sống yên ổn đến ngày này.

Ảnh:@tang.longhuu

Hình ảnh:@tang.longhuu

Ảnh:@lv0309

Hình ảnh:@lv0309

Đến thăm Suối cá thần Cẩm Lương, ngoài việc được tận mắt tận mắt tận mắt chứng kiến dòng suối cá kỳ lạ, khác quốc tế còn được tham quan động Đăng, một hang động ăn sâu vào trong trái tim núi Trường Sinh. Nguồn nước suối cá thần cũng bắt nguồn chính từ trong trái tim động đá này. Đi xuyên qua động Đăng, khác quốc tế sẽ tham quan một vùng đồi núi nguyên sinh vẫn tồn tại không lúc nào thay đổi vẻ hoang sơ với những loài động, thực vật đặc thù của vùng nhiệt đới.

Tham Khảo Thêm  Có gì chơi ở thị trấn Sapa bồng bềnh sương khói

nhấp chuột xem thêm THÊM KHÁCH SẠN THANH HÓA VỚI GIÁ ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI ĐẾN TỪ HcmcpianoFestival

Tiểu Lam (tổng hợp)

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn khắp VN) và toàn trái đất giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Suối cá thần Cẩm Lương nơi đến thú vị không phải ai cũng biết ở Thanh Hóa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button