Kinh Nghiệm Du Lịch

Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

Rừng Bình Châu – Phước Bửu là một trong những trong mỗi quẩn thể phong cảnh phong phú và đa dạng chủng loại, có sức thu hút nhiều khác quốc tế trong và ngoài nước đến tham quan. đó là vùng đồi núi nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại kha khá nguyên vẹn của VN).

 

vùng đồi núi cấm quốc gia Bình Châu – Phước Bửu nằm dọc theo ven biển, thuộc phía nam huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. vùng đồi núi này trải dài trên đại phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc và Phước Bửu, với tổng diện tích S S hơn 11.000 ha. Địa hình rừng cấm kha khá cân đối, những ngọn đồi thoải dần xen lẫn những vạt rừng xanh tươi và khối khối hệ thống hồ nước ngọt ngẫu nhiên đã tạo lên phong cảnh tuyệt đẹp. 

 

Lối vào khu bảo tồn thiên nhiên Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu – Hình ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Địa hình rừng Bình Châu-Phước Bửu kha khá cân đối. Ở phía tây có một vài ngọn núi cao từ 100 đến 150m và những quả đồi thoai thoải xen lẫn với những bàu nước ngọt ngẫu nhiên. những bàu, hồ nước ngọt hoang sơ ven biển như hồ Cốc, hồ Tràm, hồ Linh, bàu Bàng, bàu Nhám thời nay được xây dựng thành những điểm tham quan phượt, tắm biển nổi tiếng của huyện Xuyên Mộc.

 

Cây rừng san sát nhau bao trùm cả một vùng rộng lớn – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tham Khảo Thêm  du ngoạn El Nido: Ăn chơi ‘toẹt ga’ trong 6 ngày chỉ 12 triệu đồng

Xem thêm: Khách sạn gần rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

 

Nơi đây có tiềm năng phượt là rất rộng với nhiều dạng địa hình gồm cả đồi, núi, suối, hồ, biển và rừng.  Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu phần lớn là rừng cây họ Dầu ven biển. Với diện tích S S 11.293ha, rừng Bình Châu-Phước Bửu có thảm thực vật nguyên sinh vô cùng phong phú, gồm: 113 họ, 408 chi, 661 loài, Trong số đó có nhiều loài rất quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Kơ nia, Giáng hương, Bình linh nghệ, Sơn đào…

 

vùng đồi núi tràm ngẫu nhiên ở Bình Châu – Phước Bửu – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Động vật cũng rất phong phú và đa dạng chủng loại, có 70 họ, 29 bộ, 178 loài, Trong số đó 106 loài chim, 43 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư, 51 loài thú… Hiện nay, có nhiều loài mang tên trong Sách Đỏ VN) và trái đất như: Gà lôi vằn, Bồ câu nâu, Cú lợn rừng, Yến núi. Khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu  được ví như “lá phổi xanh” của vùng Đông Nam bộ, hội tụ những lợi thế phong phú và đa dạng chủng loại sinh thái hiếm nơi nào có được. Vì thế, nơi đó là địa chỉ thích hợp cho những hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt phân tích và phân tích khoa học, giáo dục môi trường thiên nhiên thiên nhiên, tham quan phượt.

 

lúc đến đây có loài động vật chỉ xuất hiện tại một nơi duy nhất trên trái đất: Vùng đất cát ven biển và rừng tràm trên vùng đất nhiễm phèn của khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, thuộc tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu. Chúng mang tên khoa học là Leiolepis ngovantri, theo tên ở trong nhà khoa học người VN) đã phát hiện ra chúng. không những là mang cái brand name thuần Việt và là loài đặc hữu VN), loài bò sát này còn tồn tại một Điểm xem xét sinh học cực kỳ rất dị… Đó là quần thể của loài này gồm toàn con cái, không tồn tại bóng dáng một con đực nào. 

Tham Khảo Thêm  chiêm ngưỡng và ngắm nhìn 10 thác nước kỳ vĩ nhất toàn thị trường quốc tế - Kỳ 1

 

Loài bò sát mang tên “Nhông cát trinh sản Ngô Văn Trí” – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Trong khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu còn tồn tại khoảng 43km sông – hồ – suối có nước quanh năm, diện tích S S mặt nước thay đổi theo mùa. Nơi đây đã được Tổ chức phượt trái đất chính thức công nhận là 1 trong 65 KDL sinh thái vững chắc và kiên cố của 47 quốc gia trên trái đất.

 

Xem thêm: Khách sạn tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Hồ nước trong khu bảo tồn – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bàu nước nóng với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có mạch nước nóng hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt rộng chừng 1km2, tạo thành những cái hồ nước sôi lớn nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m² với độ sâu hơn 1m. đó là vấn đề nóng nhất, nước lúc nào thì cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Nhiệt độ mặt nước khoảng 64ºC, đáy nước là 84ºC. Những chỗ nông, nước chỉ nóng khoảng trên 40ºC, rất hoàn toàn có thể ngâm chân tay để chữa bệnh. Điều mê hoặc, thú vị là tại khu vực nước nóng này cây xanh vẫn xanh tươi sống cùng năm tháng tạo thành vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn dịch chuyển đến đầm sen Tam Đa ở TP Hồ Chí Minh

 

Suối nước nóng Bình Châu – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Do nằm ven theo bờ biển nên Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu đang trở nên tân tiến khu dịch vụ và phượt ven biển. xuôi theo phía Nam của khu bảo tồn thiên nhiên có 17km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, cân đối thích hợp hình thành nên những bãi tắm ngẫu nhiên.

 

Xem thêm: Tour phượt Côn Đảo – Vũng Tàu

 

Giữa rừng già hoang sơ, khác quốc tế sẽ gặp dòng sông Hòa êm đềm chảy về biển. Rừng Bình Châu – Phước Bửu là một trong những trong mỗi trong mỗi vùng đồi núi nổi tiếng ở miền Nam VN). Ngày 9 tháng 8 năm 1986, Hội tương đương trưởng đã ký ra đưa ra quyết định số 194, đưa rừng Bình Châu – Phước Bửu vào danh mục rừng cấm quốc gia.

 

Do có tiềm năng phượt rất rộng, nên hiện nay, nơi đây đã thu hút hơn 40 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và trở nên tân tiến với nhiều quy mô phượt, hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là nơi đến thu hút phần đông khách phượt trong và ngoài nước.

 

 

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button