Cẩm nang

phượt Thái Lan: Cẩm nang từ A đến Z

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: phượt Thái Lan: Cẩm nang từ A đến Z

HcmcpianoFestival gửi đến những khách phượt kinh nghiệm phượt Thái Lan với nhiều thông tin về phương tiện đi lại, khí hậu, những địa danh nổi trội, những sản vật nổi tiếng địa phương. Hy vọng cẩm nang này sẽ sát cánh cùng khách phượt trên những chuyến vi vu Thái Lan sắp tới.

phượt Thái Lan: Cẩm nang từ A đến Z

Tổng quan phượt Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với ngành công nghiệp phượt, là 1 trong mỗi trong mỗi quốc gia thu hút nhiều khách phượt nhất khu vực với trung bình khoảng hơn 12 triệu lượt khách/1 năm. Có rất nhiều mỹ danh mà khác quốc tế toàn thị trường quốc tế đã ưu tiên dành tặng cho nước nhà xinh đẹp này như: “nước nhà chùa vàng”, “thiên đường phượt“, “thiên đường sắm sửa”, “xứ sở của những nụ cười thân thiện”… những khách phượt sẽ rất yêu thích lúc tới với Thái Lan bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khối khối hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, những khu vui chơi giải trí náo nhiệt, những liên hoan truyền thống lâu đời cuội nguồn rực rỡ và nhất là vô số thời cơ shopping thỏa thuê tại những khu sắm sửa giá rẻ sầm uất.

Vẻ đẹp của Bangkok về đêm. Ảnh: bangkok.peninsula.com

Vẻ đẹp của Bangkok về đêm. Hình ảnh: bangkok.peninsula.com

Khí hậu

Khí hậu Thái Lan là khí hậu nhiệt đới gió mùa với bốn mùa rõ rệt: mùa khô kéo dãn từ thời điểm tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng từ thời điểm tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ thời điểm tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ thời điểm tháng 11 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình của Thái Lan kha tương đối cao, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới hơn 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

sách vở giấy tờ thủ tục nhập cảnh và hải quan

• Thái Lan là 1 trong mỗi trong mỗi nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân VN) mang hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao 30 ngày, lúc tới Thái Lan khách phượt không cần xin trước thị thực.

• khách phượt nên có nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu khách phượt không hợp tác, cho dù khách phượt có khá vừa đủ sách vở nhập cảnh.

• Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ mang từ quốc tế vào. khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn nữa thế con số đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh.

• những quy định về thuế và tiền tệ: khách phượt được phép mang vào Thái hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. những loại vũ khí, ma tuý… đều bị cấm nhập tuyệt đối. Séc phượt và hối phiếu ngoại tệ được đem vào Thái Lan nhưng phải khai báo.

Thái Lan có cảnh quan thiên nhiên rất đa dạng. Ảnh: pinterest.com

Thái Lan có phong cảnh thiên nhiên rất phong phú và đa dạng mẫu mã. Hình ảnh: pinterest.com

Xuất cảnh ở Thái Lan

• Khi trở lại, khách phượt xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai và trả lại toàn bộ cho khách phượt.

• những loại đồ cổ và tượng Phật là hàng thật cần được có giấy phép xuất cảnh.

• Mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50.000 baht ra khỏi Thái.

dịch chuyển

Đi đến Bangkok

Nhiều hãng hàng không tồn tại chuyến bay từ VN) sang Bangkok, giá vé khứ hồi như sau:

• Tuyến TP. hà Nội – Bangkok: Từ 4 đến 9 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 5 triệu VND (VietJetAir), 4 đến 8 triệu VND (Air Asia).

• Tuyến sài thành – Bangkok: 4 đến 8 triệu VND (Vietnam Airlines), 3 đến 4 triệu VND (VietJetAir), 3 đến 5 triệu VND (Air Asia), 5 đến 7 triệu VND (JetStar).

khách phượt nên quan trọng theo dõi giá vé của Air Asia vì hãng hàng không này thường xuyên có những chương trình tặng kèm giá vé rất mê hoặc cho những chuyến bay đến Bangkok.

nhấp chuột đặt ngay Tour phượt và khách sạn với giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

dịch chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok

Có 3 cách chủ yếu để dịch chuyển giữa sân bay Suvarnabhumi và khu vực trung tâm Bangkok:

• Cách thứ nhất: Airport Rail liên kết

đấy là tuyến tàu điện quan trọng chạy đưa khách từ Suvarnabhumi về Bangkok và trái lại, sinh hoạt và sinh hoạt từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng gọi là SA Express với thời hạn dịch chuyển giữa 2 nơi là từ 15 đến 18 phút, giá vé 1 chiều là 150 baht. Ngoài ra còn tồn tại tuyến công ty Line chạy chậm hơn, dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời hạn dịch chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 baht; nếu khách phượt không muốn đi đến trạm sau cuối thì giá vé là 15 baht cho từng trạm.

Bangkok Airport Rail Link. Ảnh: sawasdeeka.net

Bangkok Airport Rail liên kết. Hình ảnh: sawasdeeka.net

2 tuyến Express của Airport Rail liên kết lần lượt đưa khách phượt thẳng đến trạm tàu điệm ngầm MRT Phetchaburi Station (Makkasan công ty Interchange Station) và trạm tàu điện trên không Skytrain BTS Phayathai Station. Còn tuyến công ty Line đi qua 6 trạm, đưa khách phượt đến trạm cuối là BTS Phayathai Station.

Khi ra khỏi khu hải quan ở sân bay Suvarnabhumi, đi xuống tầng hầm (basement level dưới tầng 1) để tìm trạm Airport Rail liên kết và mua vé ở đó.

• Cách thứ hai: xe xe taxi

xe xe taxi chạy từ Suvarnabhumi về Bangkok sinh hoạt và sinh hoạt 24 giờ mỗi ngày. Khi đi xe xe taxi, khách phượt sẽ trả những khoản phí sau: tiền boa cho tài xế khoảng 50 baht, tiền phí đường bộ và tiền xe xe taxi hiện trên máy hiển thị đặt ở phía trước tài xế. Cộng những khoản đó lại, khách phượt cần được trả từ 350 đến 400 baht cho một chuyến xe xe taxi 40 phút từ Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok. Tuy nhiên, hãy tính toán thời hạn rộng thoải mái vì ở Bangkok rất thường xảy ra tình trạng kẹt xe.

Trạm bắt xe xe taxi nằm ở cổng Entry Level 4 ở tầng 1 của sân bay Suvarnabhumi.

Phương tiện giao thông đa dạng trên đường phố Bangkok. Ảnh: cheapvacationholiday.com

Phương tiện giao thông phong phú và đa dạng mẫu mã trên đường phố Bangkok. Hình ảnh: cheapvacationholiday.com

• Cách thứ 3: Xe bus

Tuyến xe bus chạy thẳng từ Suvarnabhumi về Bangkok không thể sinh hoạt và sinh hoạt nữa, nên khách phượt chỉ rất hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong mỗi chuyến xe bus thường thì. thời hạn sinh hoạt và sinh hoạt của những chuyến xe bus là từ 4, 5 giờ sáng đến 10, 11 giờ tối. Tổng cộng có 11 tuyến chạy đến Bangkok và những khu vực kế cận, Trong số đó có 2 tuyến quan trọng thuận tiện là:

Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument

Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station

những tuyến trên mất khoảng 1 giờ đồng hồ đeo tay đeo tay để đến trạm cuối ở nội thành Bangkok. Ngoài ra còn tồn tại tuyến chạy từ Suvarnabhumi sang sân bay trong nước Don Muang phục vụ cho những khác quốc tế mong muốn dịch chuyển sang những tỉnh khác của Thái Lan bằng hàng không giá rẻ:

Tuyến số 554 – Sân bay Suvarnabhumi – Sân bay Don Muang

khách phượt cũng rất hoàn toàn có thể bắt chuyến shuttle bus miễn phí nằm giữa cổng 2 và 3 (tầng 2 của sân bay Suvarnabhumi) để đến sân bay Don Muang. xem xét là nếu còn muốn lên chuyến shuttle bus này khách phượt phải thủ sẵn vé cho chuyến bay ở Don Muang.

Giá vé xe bus dao động từ 24 đến 70 baht, tùy vào loại xe (public bus hay public van) và trạm khách phượt sẽ dừng. Để đón những chuyến xe bus này, khách phượt cần được bắt một chuyến shuttle bus ở tầng 2 (cổng số 5) hoặc tầng 1 (cổng số 3 và 8) để đi đến Public Transport Center và bắt xe bus từ đó.

• những cách khác:

Ngoài ra còn tồn tại những loại xe limousine và dịch vụ trung chuyển của sân bay. Tuy nhiên những dịch vụ này sẽ tốn của khách phượt kha khá, khoảng 900 baht trở lên cho một chiều giữa Suvarnabhumi và Bangkok. Để sử dụng những dịch vụ này, chỉ việc tìm đến những trạm đăng ký ở sảnh đến của tầng 2.

1 trong mỗi khách sạn Bangkok phòng đẹp, giá tốt được quý quý khách hàng HcmcpianoFestival rất yêu thích

1. Centara Grand at CentralWorld Bangkok 

2. AVANI Atrium Bangkok

41991809_567746537015892_767359288262787072_n

3. Centara Watergate Pavillion Bangkok

4. Aspen Suites Sukhumvit 2 by Compass Hospitality

5.  Centre Point Pratunam

6.  The Best Bangkok House

ivivu2

dịch chuyển từ sân bay Don Muang về Bangkok

• Cách thứ nhất: xe xe taxi

xe xe taxi là cách tiện lợi nhất để dịch chuyển từ sân bay Don Muang về Bangkok. Ở Don Muang, khách phượt rất hoàn toàn có thể phải xếp hàng khá lâu để bắt được một chiếc xe xe taxi. Sân bay Don Muang cách Bangkok khoảng 24 km, và xe xe taxi chạy quãng đường này mất 30 phút đến 1 tiếng tùy vào tình hình tắc đường. khách phượt sẽ phải trả từ 400 đến 350 baht (cộng thêm khoản phí sân bay 50 baht) cho một chuyến xe xe taxi như vậy. khách phượt rất hoàn toàn có thể đón xe xe xe taxi ở sảnh đến khách quốc tế và trong nước tại sân bay Don Muang.

Du khách không quá khó khăn để bắt được xe taxi tại Bangkok. Ảnh: earthlingdaughter.wordpress.com

khác quốc tế không thực sự khó khăn để bắt được xe xe xe taxi tại Bangkok. Hình ảnh: earthlingdaughter.wordpress.com

• Cách thứ hai: Xe Bus

Có nhiều tuyến xe bus từ Don Muang vào trung tâm Bangkok, tuy nhiên nên nhớ rằng ở Bangkok rất thường xảy ra tắc đường, nhất là ở khu vực trung tâm vào giờ cao điểm. vì thế, cách tốt nhất là phối tích hợp xe bus và tàu điện trên không Skytrain. Bắt xe bus tuyến A1 hoặc A2 (giá vé 30 baht) tại sân bay Don Muang để đi đến Mo Chit. nơi đây khách phượt chuyển sang dùng BTS Skytrain từ trạm Mochit Station đến khu Siam và những khu vực trung tâm khác. để ý là nếu khách phượt có nhiều tư trang tư trang thì việc dịch chuyển chúng lên trên trạm Skytrain trên cao sẽ là 1 trong mỗi vấn đề lớn. Trong trường hợp đó, hãy cứ ngồi trên xe bus đến trạm sau cuối là ga xe bus Đông Bắc, nơi đây khách phượt rất hoàn toàn có thể bắt xe xe taxi đi về trung tâm.

những chuyến bus A1 và A2 chạy từ 8:30 sáng đến 11:30 tối, mất khoảng 60 đến 80 phút để đến Bangkok. Bắt xe bus ngay tại cổng ra của sảnh đến.

• Cách thứ ba: Xe lửa

Xe lửa chạy tuyến từ Don Muang đến trạm tàu điện ngầm MRT Hua Lam Phong ở gần khu phố Tàu Chinatown của Bangkok. Tuy nhiên, xe lửa chạy rất chậm và đông đúc nên phương tiện này không rất được quan tâm lắm so với khác quốc tế.

Tham Khảo Thêm  Note liền top 15 homestay Sapa view đồi núi giành cho team mê du ngoạn

dịch chuyển trong nội thành Bangkok

Có 6 cách dịch chuyển chủ yếu trong nội thành Bangkok:

• Cách thứ nhất: Skytrain BTS

BTS là khối khối hệ thống xe điện trên không, gọi là Skytrain, ở Bangkok, đấy là phương tiện dịch chuyển cực kỳ thuận tiện và nhanh gọn lẹ. Có hai tuyến đường BTS là tuyến Silom và Sukhumvit: tuyến Silom chạy ngang khu vực trung tâm (Siam) và phía Tây Nam TP (Chong Nonsi), còn tuyến Sukhumvit chạy ngang khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và phía Đông Nam TP (Sukhumvit – On Nut). Giá vé lẻ từ 10 baht đến 52 baht tùy vào nơi đến của khách phượt. Nếu khách phượt có ý định sử dụng Skytrain làm phương tiện chính để dịch chuyển trong nội thành Bangkok thì nên lựa chọn mua loại one day pass với giá 130 baht, rất hoàn toàn có thể dùng với số lần vô hạn trong một ngày. khách phượt rất hoàn toàn có thể đổi tiền xu ở quầy phục vụ ngay trước cửa soát vé ở mỗi trạm và mua vé qua máy tự động gần đó. Khi đi qua cổng soát vé, nhẹ nhàng đưa thẻ vào khe. Máy sẽ tự động nuốt vé, mở cổng và trả lại vé cho khách phượt ở một khe khác. nhanh gọn lẹ lấy vé và đi qua trước lúc cổng khép lại.

Skytrain BTS. Ảnh: samuitimes.com

Skytrain BTS. Hình ảnh: samuitimes.com

• Cách thứ 2: MRT

MRT là khối khối hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok, chạy 1 tuyến duy nhất nối giữa Bang Sue ở phía Bắc (gần khu dã ngoại khu vui chơi công viên Chatuchak), khu Sukhumvit, khu Silom và trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu. Vé lẻ có giá từ 16 đến 40 baht, tùy vào số trạm khách phượt sẽ đi qua. để ý vé lẻ này còn tồn tại dạng một đồng xu bằng nhựa, được mua từ những máy bán vé tự động ở mỗi trạm. Khi soát vé, khách phượt chỉ việc đặt đồng xu lên thành phần chạm màn hình hiển thị hiển thị, cửa sẽ tự động mở. Hãy cầm lấy đồng xu và đi qua, vì khách phượt còn cần được nộp lại đồng xu ở trạm khách phượt muốn đến. Ngoài ra, khách phượt cũng rất hoàn toàn có thể mua những loại vé đi vô thời hạn trong một khoảng thời hạn nhất định tại phòng vé vào giờ hành chính. Vé một ngày 1-day pass giá 120 baht; vé 3 ngày 3-day pass giá 230 baht; vé 30 ngày 30-day pass giá 1400 baht.

• Cách thứ ba: Tuk tuk

Tuk tuk là phương tiện dịch chuyển rẻ và xuất hiện khắp mọi nơi ở Bangkok. Trải nghiệm đi tuk tuk nặng tay là sẽ làm cho khách phượt không khi nào quên bởi vận tốc nhanh bất thần của loại phương tiện này trên những con phố lúc nào thì cũng đông đúc ở Bangkok. Khi đi những quãng đường ngắn, tuk tuk có lợi hơn hẳn so với xe xe taxi vì tích điện luồn lách tài tình của những bác tài. Nếu khách phượt chỉ có ý định đi những khu như Siam, Silom, Sukhumvit và Chatuchak thì BTS và MRT đã phục vụ yêu cầu yêu cầu đi lại rất tốt. Tuy nhiên, nếu khách phượt muốn đi xa hơn đến những khu vực như khu phố Tây Khao San, khu phố Tàu Chinatown hay những nơi khác dọc bờ sông thì tuk tuk là 1 trong mỗi trong mỗi lựa chọn tốt hơn.

Xe tuk tuk là một phương tiện rất được khách du lịch yêu thích. Ảnh: Supergoodprice

Xe tuk tuk là 1 trong mỗi phương tiện rất được khách phượt yêu thích. Hình ảnh: Supergoodprice

Về giá cả, với một chuyến tuk tuk khoảng 5 phút, khách phượt rất hoàn toàn có thể trả 30 baht. Hãy luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn trả giá trước lúc lên xe. Việc trả giá khá linh động, nhưng HcmcpianoFestival khuyên khách phượt hãy trả giá thấp hơn khoảng 15 đến 20 baht giá mà tài xế đưa ra. nếu còn muốn trả giá “cứng” hơn rất hoàn toàn có thể giảm khoảng 25% đến 50% số tiền, quan trọng với những quãng đường dài vì giá đưa ra thuở đầu kha tương đối cao (từ 300 baht trở lên).

• Cách thứ tư: xe xe taxi

xe xe taxi là phương tiện khá thông dụng ở Bangkok và quan trọng thuận tiện với những khu vực của Bangkok mà khối khối hệ thống BTS và MRT không chứa đựng hết như khu Đông Bắc, Tây Bắc (khu phố Tàu và khu phố Tây) cùng với cùng một trong mỗi nơi phía Nam.

Giá hiển thị khi chính thức trên xe xe taxi là 35 baht, và giá này sẽ không hề thay đổi trong 2 km thứ nhất. Sau đó, cứ mỗi km sẽ tăng thêm khoảng 5 baht. trong khi tắc đường, sẽ sở hữu phụ phí khoảng 1,25 baht cho từng mét dịch chuyển được. nhìn tổng thể, nếu khách phượt đi khoảng 3 km bằng xe xe taxi thì chỉ phải trả khoảng 50 baht (không quan trọng phải cho những bác tài tiền boa).

1 trong mỗi điều để ý khi đi xe xe taxi ở Bangkok:

• Không khi nào đồng ý xe xe taxi với giá thỏa thuận. toàn bộ xe xe taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị {khoảng cách} và giá tiền, đồng thời mọi hành vi thỏa thuận giá xe xe taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi những cái xe xe taxi có mở máy hiển thị giá tiền. Nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì bác tài rất hoàn toàn có thể sẽ không hề hoàn lại tiền dư cho khách phượt.

• Không khi nào bắt xe xe taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, những KDL, điểm tham quan hay trung tâm sắm sửa. Hầu hết những xe xe taxi này sẽ cố thỏa thuận giá với khách phượt thay vì tính tiền theo máy đo. Hãy nỗ lực bắt xe xe taxi đang thao tác thao tác làm việc trên đường.

• những bác tài xe xe taxi không biết hết mọi ngõ ngách của TP, và cũng không xuất sắc tiếng Anh. Hãy nhờ nhân viên khách sạn viết địa chỉ khách sạn hoặc nơi khách phượt cần đến vào 1 trong mỗi mảnh giấy bằng tiếng Thái để giản dị và đơn giản và giản dị đơn giản và dễ dàng truyền đạt thông tin cho bác tài.

• Những lúc trời mưa hay kẹt xe, sẽ vô cùng khó khăn để bắt được một chiếc xe xe taxi. Thậm chí, nếu đoạn đường khách phượt muốn đi cắt ngang qua những điểm tắc đường thông dụng, tài xế rất hoàn toàn có thể từ chối không chở khách phượt. vì thế, tương tự như tuk tuk, tốt nhất là đừng khi nào sử dụng xe xe taxi vào giờ cao điểm, ở những khu dân cư và xe cộ đông đúc.

• Cách thứ năm: xe bus

Có rất nhiều loại xe bus ở Bangkok, mỗi loại chạy một tuyến đường không giống nhau nên khách phượt rất hoàn toàn có thể đi đến bất kể đâu nếu sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng này. Tuy nhiên, dịch vụ xe bus không được tốt lắm, và hầu hết những bảng thông tin trên xe bus đều bằng tiếng Thái nên khác quốc tế quốc tế khó lòng biết biết được nên bắt loại xe bus nào. Hãy lấy khách tham quan dạng đồ tuyến xe bus BMTA bus map tại những nhà chờ xe bus. để ý là chỉ lên xe bus có số và màu đúng với hướng dẫn trong khách tham quan dạng đồ vì xe bus cùng số nhưng khác màu rất hoàn toàn có thể đi theo tuyến đường khác. Giá xe bus dao động từ 7 baht đến 22 baht tùy vào quãng đường và loại xe. Xe EURO II (màu vàng cam) là tiện nghi nhất với dịch vụ tốt và máy điều hòa còn mới.

Xe bus di chuyển trên đường phố Bangkok. Ảnh: bangkok.com

Xe bus dịch chuyển trên đường phố Bangkok. Hình ảnh: bangkok.com

• Phương tiện mày mò khu vực sông Chao Phraya

Con sông Chao Phraya chảy qua Bangkok là 1 trong mỗi trong mỗi thắng cảnh đặc thù nhất của TP này, với vô số di tích đền chùa và những khách sạn hoành tráng nhất hai bên bờ. Để mày mò con sông này, khách phượt rất hoàn toàn có thể chọn 3 loại phương tiện: phà, river xe xe taxi hay tàu phượt. Nếu chỉ muốn sang bờ bên kia, nên lựa chọn những cái phà với giá mỗi lần qua sông là 2,5 baht. River xe xe taxi đi dọc bờ sông, giá khoảng 6 baht hoặc hơn tùy vào quãng đường khách phượt đi. nếu còn muốn có một hành trình quy củ hơn, hãy đi chuyến tàu do The Chao Phraya Express Boat Company vận hành. Mua thẻ day pass giá 75 baht để lên một chiếc tàu có hướng dẫn viên và toàn quốc uống. Chiếc tàu này đi dọc bờ sông và tạm dừng tại 10 điểm tham quan nổi trội hai bên bờ sông như chùa Wat Arun, Cung điện Hoàng gia và chùa Wat Pho… Để mua vé tàu phượt loại này, hãy đến bến cảng Sathorn Pier nằm rất gần trạm tàu điện trên không BTS Saphan Taksin.

Di chuyển bằng tàu tốc hành trên sông Chao Phraya. Ảnh: Travelettes

dịch chuyển bằng tàu tốc hành trên sông Chao Phraya. Hình ảnh: Travelettes

Du khách thích thú khi ngồi thuyền trên sông Chao Phraya. Ảnh: Travelettes

khác quốc tế yêu thích khi ngồi thuyền trên sông Chao Phraya. Hình ảnh: Travelettes

xem thêm ngay khách sạn tại Bangkok giá sốc giành cho thành viên

Những điểm phượt không thể bỏ qua khi phượt Thái Lan

nước nhà Thái Lan xinh đẹp có rất nhiều nơi đến mê hoặc mà không phải khác quốc tế nào mới sắp sắp tới cũng biết. Nếu khách phượt lần đầu đến Thái Lan, hoặc muốn tự mình chu du quanh nước nhà này thì dưới là 1 trong mỗi vài gợi ý về nơi giành cho khách phượt.

Bangkok

1. Cung điện hoàng gia – Grand Palace

Cung điện hoàng gia – Grand Palace là 1 trong mỗi trong mỗi điểm phượt văn hoá đáng để ý nhất ở thủ đô Bangkok. Cung điện là 1 trong mỗi quần thể phong thái xây dựng hoành tráng, được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và những ngôi chùa với 3 toà tháp tiêu biểu, mái cong, đỉnh nhọn. Nơi đây có một điểm quan trọng nổi trội, không dễ phai mờ trong tâm trí khách viếng thăm, đó là những tháp vàng, chùa vàng. bất kể lúc nào, nhất là buổi chiều tà, Hoàng Cung vàng rực, toả sáng lấp lánh lung linh lung linh cả một vùng trời TP bởi sự phát sáng của những lá vàng 24 cara dát trên những tháp, chùa. Ngay ở cổng đó là vọng gác lớn với một đơn vị lính Hoàng gia phần đông, tinh luyện nhất, được giảng dạy công phu, ngày đêm tuần tiễu, canh giữ.

Cung điện hoàng gia - Grand Palace nhìn từ trên cao. Ảnh: atravelmate.com

Cung điện hoàng gia – Grand Palace nhìn từ trên cao. Hình ảnh: atravelmate.com

– Mở siêu thị ngày từ 08:30 A.M – 15:30 P.M

– Địa chỉ: Na Phra Lan Road, Old công ty (Rattanakosin)

– Vé vào cửa: 200 baht/người (Vé này bao hàm vé vào cửa cung điện Vimanmek).

2. Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là 1 trong mỗi cung điện hoàng gia của Thái Lan, được vua Rama V xây dựng vào năm 1901. đấy là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất toàn thị trường quốc tế, đồng thời là chốn trú chân lý tưởng để tránh cái nóng hầm hập của Bangkok ngày hè. Vimanmek có ba tầng, gồm 81 phòng, hội trường và phòng khách. Gần cổng vào có một bộ sưu tập có một không hai mười ba cỗ xe ngựa hoàng gia từ thời vua Rama V. Cung điện Vimanmek được xây dựng từ thời điểm năm 1901 và từ đó đến nay vẫn luôn luôn luôn luôn được bảo tồn cảnh giác để tiếp thị sự huy hoàng và thịnh vượng của 1 thời kì hoàng kim.

Cung điện Vimanmek là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới. Ảnh: vimanmek.com

Cung điện Vimanmek là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp và lớn nhất toàn thị trường quốc tế. Hình ảnh: vimanmek.com

– Địa chỉ: Rajavithi Road, Dusit District

Tham Khảo Thêm  Lịch trình du ngoạn Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tự túc

– Mở siêu thị ngày từ: 08:30 A.M – 16:30 P.M, vé vào cửa 100 baht/ người đã bao hàm cả hướng dẫn tham quan.

3. Chùa Phật ngọc

Chùa Phật Ngọc là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, nằm tại trung tâm lịch sử hào hùng vẻ vang Bangkok (quận Phra Nakhon), bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái. đấy là nơi tập trung những nét ưu tú nhất về phong thái xây dựng chùa Phật ở Thái Lan, với rất nhiều tượng Phật và điện thờ. Trong số đó, điện Phật Ngọc là điện lớn nhất, trang nghiêm, linh thiêng, bao trùm bầu không khí tôn giáo. phía phía bên ngoài điện có tượng vị thần giữ cửa cao to ra nhiều thêm người thật. Trên bệ Phật làm bằng vàng cao 2m là bàn thờ Phật Ngọc được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, cao 66cm. Tượng Phật Ngọc là tượng thánh quan trọng nhất so với người Thái, là hình tượng tối cao của phòng vua Thái Lan.

Chùa Phật Ngọc lung linh trong đêm. Ảnh: Bangkok.com

Chùa Phật Ngọc lung linh trong đêm. Hình ảnh: Bangkok.com

– Mở siêu thị ngày từ 08:30 A.M – 12:00 A.M và 13:00 P.M – 15:30 P.M, vé vào cửa 125 baht/người.

– nơi: Na Phralan, Phra Nakorn (bên trong Grand Palace).

4. Chùa Phật vàng

Chùa Phật Vàng (Golden Buddha) nằm ở khu phố người Hoa Chinatown, là nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất toàn thị trường quốc tế. Người dân Thái Lan nghĩ rằng bức tượng Phật này là hình tượng cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức khỏe và quyền năng. Tượng Phật Vàng ngồi đúc bằng vàng khối, cao 3m, nặng 5,5 tấn, được làm khoảng thế kỷ 13-15, dưới triều đại Sukhothai. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan ngôi chùa là vào buổi sáng, lúc đó vẫn còn đấy đấy ít người, tiện nghi cho việc tham quan và chụp hình.

Toàn cảnh chùa nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Bangkok.com

Toàn cảnh chùa nhìn từ phía phía bên ngoài. Hình ảnh: Bangkok.com

– Mở siêu thị ngày từ: 09:00 A.M – 17:00 P.M

– Giá vé 20 baht/người.

5. Vườn thú Safari World

Vườn thú Safari World là vườn thú thiên nhiên nổi tiếng của Thái Lan, cũng là vườn thú mở ngẫu nhiên lớn nhất toàn thị trường quốc tế với nhiều loài thú hoang dã và quý hiếm: 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và Á Lục cùng những loài động vật đặc thù khắp nơi trên toàn thị trường quốc tế: hươu cao cổ, sư tử, hổ, ngựa vằn, kangaroo, hà mã, lạc đà, gấu… Những chương trình biểu diễn xiếc quan trọng của những chú cá heo và hải cẩu, màn trình diễn của những chàng cao bồi Tây Âu… không chỉ là là mê hoặc những khác quốc tế nhỏ tuổi mà còn gây được sự xem xét của người lớn. Tại trại Rắn, khách phượt sẽ sở hữu thêm những thông tin mê hoặc về loài động vật này cũng như về nhiều loại thực phẩm được chế biến từ rắn. Safari World là vấn đề tham quan mê hoặc mà khác quốc tế không thể bỏ qua lúc tới Bangkok.

Các loại động vật hoang dã bên trong vườn thú Safari World. Ảnh: ibtimes.com

những loại động vật hoang dã bên trong vườn thú Safari World. Hình ảnh: ibtimes.com

– Safari World mở siêu thị ngày từ 09:00 A.M – 17:00 P.M

– Vé vào cửa 750 baht/người (bao hàm vé vào cửa tham quan toàn bộ những khu vườn thú và khu vui chơi của toàn bộ khu dã ngoại khu vui chơi công viên Safari World).

6. Bảo tàng Quốc gia Thái Lan

Bảo tàng quốc gia được xây dựng từ thời điểm năm 1782 và là niềm tự hào của người dân Thái. đấy là 1 trong mỗi nơi tuyệt vời để khách phượt rất hoàn toàn có thể tìm hiểu về văn hoá và lịch sử hào hùng vẻ vang Thái Lan qua hàng nghìn những triển lãm được trưng bày, thể hiện sự hình thành và trở nên tân tiến từ thời kì đồ đá tới thời nay của xứ sở Chùa Vàng. Bảo tàng này cũng rất được bầu chọn là bảo tàng thiết thực và đơn giản và dễ dàng thâu tóm nhất trong khu vực Khu vực Khu vực Đông Nam Á.

Bảo tàng quốc gia được xây dựng từ năm 1782 và là niềm tự hào của người dân Thái. Ảnh: bangkok.com

Bảo tàng quốc gia được xây dựng từ thời điểm năm 1782 và là niềm tự hào của người dân Thái. Hình ảnh: bangkok.com

– Open từ 9:00 A.M – 16:00 P.M (từ thứ tư đến chủ nhật).

– Vé vào cửa 100 baht/người.

7. Hội chợ Triển lãm Quốc tế Bangkok (BITEC)

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Bangkok (BITEC) là 1 trong mỗi tòa nhà hội chợ triển lãm ở Bangkok, Thái Lan. Trung tâm này Open năm 1997 và có tổng diện tích S S sàn 50.400 m², là trung tâm hội chợ triển lãm có qui mô lớn nhất Thái Lan và cả Á Lục. Nơi đây thường tung ra những cuộc hội họp của những công ty, những buổi hội thảo và hội nghị… Đây cũng là nơi tổ chức Triển lãm mô tô quốc tế Bangkok hàng năm. BITEC được Review là 1 trong mỗi trong mỗi trung tâm thân thiện nhất ở Á Lục.

– Địa chỉ: Na Phrthat Rdm Phra Borommaharachawang, Sub-district, Phra Nakorn District.

– Open mỗi ngày từ 8:00 A.M – 17:00 P.M. Vé vào cửa 100 baht/người.

8. Sông Chao Phraya

Từ cảng That Wat Ratchasingkhon, khách phượt rất hoàn toàn có thể đón một chiếc thuyền xe xe taxi đi trên sông. Đây đồng thời là cách tham quan tuyệt nhất sông Chao Phraya và thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông. Ngồi trên thuyền ngắm cảnh, khách phượt sẽ nhìn thấy những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, thấy trẻ em bơi lội và chơi đùa, cảm nhận được mùi vị, hình Hình ảnh và ẩm thực của người dân Bangkok.

– chuyến hành trình tàu thường có giá khoảng 15 baht/người.

Du khách có thể thưởng thức ẩm thực trên thuyền đi dạo quanh sông Chao Phraya vào ban đêm. Ảnh: Bangkok.com

khác quốc tế rất hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực trên thuyền đi dạo quanh sông Chao Phraya vào đêm hôm. Hình ảnh: Bangkok.com

Hoặc cũng có thể thưởng thức ẩm thực bên những nhà hàng ven sông. Ảnh: intesolbangkok.com

Hoặc cũng rất hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực bên những quán ăn ven sông. Hình ảnh: intesolbangkok.com

9. Chợ nổi trên sông

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak hẳn giành cho khác quốc tế nào vừa thích sắm sửa vừa thích… đi thuyền. rất hoàn toàn có thể tưởng tượng về chợ bởi những tính từ như “sặc sỡ”, “ồn ào” và rất là “phượt”, nhưng vui và thú vị. thời nay, khách phượt sẽ nhìn thấy ở chợ nhiều khách phượt hơn khắp khung hình dân địa phương, nhưng những thuyền bán thành phầm vẫn đầy ắp những loại cây trái thơm ngon và quan trọng của địa phương. Đồ ăn được sẵn sàng trên thuyền và bán tại chỗ, nếu khách phượt vừa lỡ bữa sáng hay muốn ăn trưa sớm thì đấy là nơi đến lý tưởng giành cho khách phượt.

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak hẳn dành cho du khách nào vừa thích mua sắm vừa thích… đi thuyền. Ảnh: flickr.com

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak hẳn giành cho khác quốc tế nào vừa thích sắm sửa vừa thích… đi thuyền. Hình ảnh: flickr.com

– Chợ thường chính thức từ 6:30 A.M và kết thúc lúc 10:00 P.M.

– nếu còn muốn chụp được những tấm Hình ảnh đẹp hãy đến sớm một chút bởi sau 8:30 toàn bộ sẽ “hỗn loạn” hơn nhiều.

10. Bảo tàng Jim Thompson House

Jim Thompson là 1 trong mỗi sỹ quan tình báo và là 1 trong mỗi nhà marketing, anh đã thêm phần làm cho tơ lụa của Thái Lan vươn ra tầm toàn thị trường quốc tế. Bangkok là nơi chính anh đã sống và sinh hoạt và sinh hoạt, sau thời điểm bị biến mất một cách kín mít vào năm 1967 trong chuyến hành trình đến cao nguyên Camerron ở Malaysia. Để ghi nhớ và cảm ơn công lao của Jim Thompson, người dân Thái lưu giữ và xây dựng nhà anh thành một bảo tàng nhỏ với những thứ mà anh từng sử dụng. Bảo tàng – ngôi nhà Jim Thompson là 1 trong mỗi trong số ít những ngôi nhà gỗ tếch vẫn còn đấy đấy lưu giữ những bộ sưu tập đồ cổ quý giá.

Bảo tàng - ngôi nhà Jim Thompson là một trong số ít những ngôi nhà gỗ tếch vẫn còn lưu giữ những bộ sưu tập đồ cổ quý giá. Ảnh: urban-connects.com

Bảo tàng – ngôi nhà Jim Thompson là 1 trong mỗi trong số ít những ngôi nhà gỗ tếch vẫn còn đấy đấy lưu giữ những bộ sưu tập đồ cổ quý giá. Hình ảnh: urban-connects.com

– Địa chỉ: Soi Kasem San 2, Thanon Rama 1.

– Open mỗi ngày từ 09:00 A.M – 17:00 P.M. Vé vào cửa 100 baht/người lớn, 50 baht/trẻ em.

Pattaya

1. Đảo san hô

Đảo Koh Larn hay còn gọi là đảo san hô là 1 trong mỗi trong mỗi nơi thu hút khách tham quan nhiều nhất tại Thái Lan. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, trời biển hòa cùng một màu xanh ngắt, những rặng san hô lung linh còn nguyên vẻ hoang sơ cho ta một cảm hứng thật yên bình. Đến đây khách phượt còn rất hoàn toàn có thể chơi rất nhiều trò chơi dưới nước như đua mô tô nước, lướt ván, nhảy dù… hoặc thám hiểm đại dương, hay thưởng thức những món thủy thủy sản lạ mắt với giá cả phải chăng.

Đảo Koh Larn hay còn gọi là đảo san hô là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhiều nhất tại Thái Lan. Ảnh: bangkok.com

Đảo Koh Larn hay còn gọi là đảo san hô là 1 trong mỗi trong mỗi nơi thu hút khách tham quan nhiều nhất tại Thái Lan. Hình ảnh: bangkok.com

2. Làng văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời dân tộc Noong Nuch

Làng văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời dân tộc Noong Nuch nằm cách Pattaya 25km được xem như là 1 trong mỗi “vườn địa đàng nơi trần thế” với khung cảnh thiên nhiên trong lành và tuyệt đẹp. Đến đây khác quốc tế còn tồn tại thời cơ được xem những tiết mục trình diễn văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời lạ mắt như biểu diễn voi, đấu võ truyền thống lâu đời truyền thống cổ truyền, những điệu múa Thái truyền thống lâu đời truyền thống cổ truyền…

Làng văn hóa dân tộc Noong Nuch được xem như là một “vườn địa đàng nơi trần thế” với khung cảnh thiên nhiên trong lành và tuyệt đẹp. Ảnh: flickr.com

Làng văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời dân tộc Noong Nuch được xem như là 1 trong mỗi “vườn địa đàng nơi trần thế” với khung cảnh thiên nhiên trong lành và tuyệt đẹp. Hình ảnh: flickr.com

xem thêm chùm tour Thái Lan chào hè với mức giá ưu đãi cực mê hoặc từ HcmcpianoFestival

Chiang Mai

1. Doi Suthep

Người Thái có câu “chưa nhỉ?đến Doi Suthep thì coi như chưa nhỉ?đến Chiang Mai”, đây cũng là 1 trong mỗi ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Chiang Mai, là nơi nhiều tín đồ Phật giáo đến hành hương. Với lịch sử hào hùng vẻ vang hơn 600 năm tồn tại, Doi Suthep nổi tiếng về những bức tượng phật uy nghi mà cổ kính, đậm dấu thời hạn làm cho ai đến thăm cũng hoàn toàn có thể có một cảm hứng trầm mặc, kính ngưỡng như về với đất Phật. Đến với Suthep, khác quốc tế nên đến vào lúc hoàng hôn buông xuống.

Chùa Doi Suthep nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, ở độ cao gần 1.676m so với mực nước biển, có tuổi thọ hơn 600 năm. Ảnh: Ashit Desai

Chùa Doi Suthep nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, ở độ cao gần 1.676m so với mực nước biển, có tuổi thọ hơn 600 năm. Hình ảnh: Ashit Desai

Lễ hội đèn trời hay còn gọi là lễ hội Yi Peng là một lễ hội độc đáo, thường được tổ chức thường niên vào tháng 11 ở Chiang Mai.

liên hoan đèn trời hay còn gọi là liên hoan Yi Peng là 1 trong mỗi liên hoan lạ mắt, thường được tổ chức thường niên vào tháng 11 ở Chiang Mai.

2. Rừng rậm Chiang Mai

Rừng rậm Chiang Mai là 1 trong mỗi trong mỗi vùng đồi núi nguyên sinh lớn và lạ mắt nhất tại Thái Lan. khác quốc tế đến đây sẽ sở hữu thời cơ cưỡi voi và thăm quan vùng đồi núi nguyên sinh này, cảm nhận vẻ đẹp ngẫu nhiên cùng tấm lòng hiếu khách của những người dân khách tham quan dạng xứ nơi đây.

Rừng rậm Chiang Mai là một trong những khu rừng nguyên sinh lớn và độc đáo nhất tại Thái Lan. Ảnh: backyardtravel.co

Rừng rậm Chiang Mai là 1 trong mỗi trong mỗi vùng đồi núi nguyên sinh lớn và lạ mắt nhất tại Thái Lan. Hình ảnh: backyardtravel.co

3. Khu tam giác vàng

Tham Khảo Thêm  Review du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm chơi đâu? ăn gì ? cực chi tiết

Tam giác vàng là 1 trong mỗi địa danh khá nổi tiếng và được nổi tiếng, không chỉ là là ở Thái Lan mà trên khắp toàn thị trường quốc tế. Nơi đây đã từng là đại khách tham quan dạng doanh của những ông trùm thuốc phiện, nhưng thời nay toàn bộ mọi thứ liên quan đến loại cây này đã được phá bỏ nhường chỗ cho một màu xanh của những KDL sinh thái. Hiện nay nơi đây có những sinh hoạt và sinh hoạt dịch vụ thương mại, phượt tung ra hết sức sầm uất, phục vụ tận tình những yêu cầu vui chơi, giải trí, giao thương giao thương mua bán của khách đến phượt và tham quan.

Hiện nay khu vực Tam giác vàng là địa điểm du lịch thu hút du khách ở Chiang Mai. Ảnh: free-stock-illustration.com

Hiện nay khu vực Tam giác vàng là vấn đề phượt thu hút khác quốc tế ở Chiang Mai. Hình ảnh: không tính tiền-stock-illustration.com

xem thêm thêm danh sách khách sạn Chiang Mai giá tặng kèm tại HcmcpianoFestival

ivivu.com

Phuket

1. Vịnh Phang Nga

Vịnh Phang Nga là nơi tập trung những ngọn núi đá vôi khổng lồ, thắng đứng ngoài biển cả Phuket. Với diện tích S S 400 km², nơi đây dễ làm ta liên tưởng đến vịnh Hạ Long của VN). Những ngọn núi đá vôi sừng sững với khá vừa đủ hình thù, những hang động đã có từ xa xưa cho khác quốc tế thả trí tưởng tượng của tôi một cách phong phú nhất.

Vịnh Phang Nga là nơi tập trung những ngọn núi đá vôi khổng lồ, thắng đứng ngoài biển cả Phuket. Ảnh: tumblr.mylesbraithwaite.com

Vịnh Phang Nga là nơi tập trung những ngọn núi đá vôi khổng lồ, thắng đứng ngoài biển cả Phuket. Hình ảnh: tumblr.mylesbraithwaite.com

2. Đảo 007

Đảo James Bond (007) là 1 trong mỗi trong mỗi hòn đảo nổi tiếng nhất tại vịnh Phang Nga và là phim trường của tập phim nổi tiếng “điệp viên 007-The Man with the Golden Gun” nên còn mang tên thường gọi là đảo 007. Đảo có nhiều núi đá với tầm dáng kì lạ lạ mắt và những hang động thiên nhiên kì vĩ.

Đảo James Bond là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất tại vịnh Phang Nga. Ảnh: globalgrasshopper.com

Đảo James Bond là 1 trong mỗi trong mỗi hòn đảo nổi tiếng nhất tại vịnh Phang Nga. Hình ảnh: globalgrasshopper.com

3. Đảo Phi Phi

Cách Phuket khoảng 54km là đảo Phi Phi, 1 trong mỗi hòn đảo phượt sạch và nổi tiếng nhất toàn thị trường quốc tế. Tại hòn đảo phượt này khách phượt rất hoàn toàn có thể tham gia những môn thể thao dưới nước như bơi thuyền, lướt sóng, lặn…nếm thử những món đồ biển tươi rói, ngon tuyệt, hay tìm cảm hứng thơ khi ngắm những rặng dừa, rặng san hô, nghe biển hát rì rào dưới chân. Thưởng ngoạn không khí trong lành nơi đây cùng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thả mình trong làn gió biển mát rượi, bất kể ai đến đây cũng không thể nào không thốt lên hai tiếng “tuyệt vời”.

Koh Phi Phi được xem là một trong những hòn đảo của thiên đường. Ảnh: Globalgrasshopper

Koh Phi Phi sẽ là 1 trong mỗi trong mỗi hòn đảo của thiên đường. Hình ảnh: Globalgrasshopper

Những món ăn ngon của ẩm thực Thái Lan

1. Phở xào (pad see ew)

Đây đó là món phở xào kiểu Thái. Để làm món này, vật liệu cần được có bún phở, rau xúp lơ và xì dầu. Bún phở trộn chung với thịt gà, thịt lợn hoặc trứng chiên, sau đó sẽ được xào trên một chiếc chảo mỡ còn nóng. khách phượt rất hoàn toàn có thể tự làm món này ở nhà, nhưng sẽ không hề ngon bằng khi khách phượt thưởng thức trên đường phố Bangkok.

Ảnh: Misstamchiak

Hình ảnh: Misstamchiak

2. Gỏi đu đủ (som tam)

Khách phượt lúc tới với nước nhà Thái Lan thường rất yêu thích món som tam (gỏi đu đủ kiểu Thái). Món gỏi này làm từ quả đu đủ xanh tương tự như món gỏi đu đủ ở Campuchia hay Lào, nhưng ở Thái Lan, món gỏi đó lại có vị ngọt và dịu hơn, mang hương vị của đậu phộng. Món này mang khá vừa đủ những vị cơ khách tham quan dạng của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt.

3. Thịt xiên nướng (moo ping)

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, thường ăn kèm với xôi và chấm nước mắm ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.

Ảnh: travelanthropist.com

Hình ảnh: travelanthropist.com

4. Mì bát (boat noodles)

đấy là món canh rất thông dụng ở Thái Lan, xưa vốn được bán trên những khu chợ nổi. thời nay, nó đang trở thành món ăn đường phố khá thịnh hành ở nước nhà Khu vực Khu vực Đông Nam Á này. Món này thường được chế biến cùng với tiết canh, giá đỗ, một vài lát thịt lợn hoặc thịt bò.

5. Cơm chiên (khao pad poo)

Nhắc đến món cơm chiên, có lẽ rằng những khách phượt sẽ cảm thấy chẳng thú vị, tuy vậy với món cơm chiên Thái Lan, khách phượt sẽ cảm nhận được hương vị trọn vẹn khác so với những món cơm chiên khách phượt đã từng thưởng thức trước đây. Khao pad, đó là cơm chiên, được làm từ gạo thơm Jasmine và nước mắm. Poo trong tiếng Thái tức là cua, cơm chiên cua thường được chiên trên chảo mỡ còn nóng cùng với trứng, rồi rắc thêm rau mùi và chanh tươi lên trên.

6. Thịt lợn phơi khô (moo dad diew)

Món ăn này sẽ thực sự tuyệt vời khi sử dụng kèm với bia lạnh. Moo dad diew đó là thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, rau mùi băm nhỏ và nước mắm, sau đó được phơi khô Tính đến khi trông giống thịt bò khô. Khi ăn, những xiên thịt khô này sẽ được rán vàng, chấm với nước mắm ớt.

Ảnh: skystub.com

Hình ảnh: skystub.com

7. Mì lên men (kanom jeen)

Kanom jeen là món mì được làm từ gạo lên men, là bữa sáng tuyệt vời hay bữa ăn nhẹ đầu giờ chiều. Món này thường được trộn cùng với cà ri. Sẽ rất tuyệt khi khách phượt ăn kèm với rau sống, dưa chuột giấm và những loại rau chần.

8. Trà lạnh (thân phụ yen)

khách phượt rất hoàn toàn có thể phát hiện thân phụ yen, hay còn gọi là trà đá trên khắp toàn thị trường quốc tế, nhưng sẽ không hề ở đâu ngon bằng ở ngay trên đất Thái. Ở Thái Lan, thân phụ yen đó là loại trà đen mang hương vị của hồi và hạt me nghiền đựng trong mỗi túi bóng. Sẽ ngon hơn khi khách phượt cho thêm đá với sữa đặc.

9. Xôi xoài (khao niew ma muang)

Món này mang tên thường gọi tiếng Việt là xôi xoài, tức là nước cốt dừa kiểu Thái. Xôi nếp dẻo thơm dàn mỏng dính manh ra đĩa, xoài xếp lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm chút đậu phộng, hay chút vừng rang, hoặc đậu xanh rang mặn.

Ảnh: Misstamchiak

Hình ảnh: Misstamchiak

10. Bánh dừa (khanom krok)

đấy là 1 trong mỗi món tráng miệng ngon, làm giản dị và đơn giản và giản dị. Kanom krok trong tiếng Thái tức là bánh dừa. Đó là 1 trong mỗi hỗn hợp gồm bột mì, sữa dừa, sau đó đun trên than củi. Món này thường được rắc thêm chút hẹ tây chiên giòn.

Ảnh: blog.tokopedia.com

Hình ảnh: blog.tokopedia.com

Đi đâu sắm sửa khi phượt Thái Lan?

1. Khu Siam

• Siam Paragon: Là niềm tự hào của Bangkok với tổng Ngân sách đầu tư đầu tư xây dựng hơn 350 triệu USD, là khu sắm sửa có diện tích S S lớn nhất nước (80.000 m²), quầy hàng shopping to nhất ( 2.000m²) và là nơi trở nên tân tiến rạp chiếu phim đồ sộ nhất (16 màn hình hiển thị hiển thị), thu hút khoảng 100.000 khác quốc tế mỗi ngày. Siam Paragon có 5 tầng và một tầng hầm. Tầng trệt là khu Gourmet Market – siêu thị lớn nhất ở Thái Lan. Tầng 3 là nơi hội tụ sách thuộc nhiều chủ đề, có số sách nhiều hơn nữa thế toàn bộ những siêu thị Asia Books ở Thái Lan cộng lại.

Siam Paragon là khu sắm sửa tập trung nhiều những thương hiệu lớn: Giorgio Armani, Emporio Armani, Chanel, Dolce & Gabbana, Chloé, Bottega Veneta, Jimmy Choo, Bulgari, Hermes, Escada, Gucci, Salvatore Ferragamo, Versace… Tuy nhiên nơi đây cũng hoàn toàn có thể có những món đồ thích hợp túi tiền của những người có thu nhập dân gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó vô cùng đặc biệt thì Siam Paragon chắc chắn là nơi mà bạn cần đến. Ảnh: Bangkok.com

Nếu khách phượt đang tìm kiếm một thứ gì đó vô cùng quan trọng thì Siam Paragon nặng tay là là nơi mà khách phượt cần đến. Hình ảnh: Bangkok.com

• MBK: Toà nhà dịch vụ thương mại được xây dựng từ thời điểm năm 1986, với khoảng 2.000 siêu thị bán những món đồ thời trang, gia dụng, thiết kế bên trong, thành phầm điện tử…. được nhiều người ưa thích.

Trung tâm mua sắm MBK được coi như là trung tâm mua sắm huyền thoại của Bangkok. Ảnh: Bangkok.com

Trung tâm sắm sửa MBK được nhìn nhận như là trung tâm sắm sửa huyền thoại của Bangkok. Hình ảnh: Bangkok.com

2. Khu Ratchaprasong

• Central World: đấy là địa chỉ cho những ai có niềm đam mê so với những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng. Đến đây vào dịp thời điểm thời điểm cuối năm khác quốc tế sẽ choáng ngợp trước chương trình Bigsale với một khối lượng hàng hoá khổng lồ.

Central World là một trong những trung tâm mua sắm phức hợp thú vị tại Bangkok. Ảnh: Bangkok.com

Central World là 1 trong mỗi trong mỗi trung tâm sắm sửa phức tạp thú vị tại Bangkok. Hình ảnh: Bangkok.com

• Narai Phand: Khu bán thành phầm thủ công mỹ nghệ lớn nhất Thái Lan.

• Erawan Bangkok: Nằm ở quảng trường Ratchaprasong, Erawan Bangkok là 1 trong mỗi toà nhà lớn rộng khoảng 13.000 m² với lối phong thái xây dựng lạ mắt và thích mắt.

3. Khu Pratunam

– Siêu thị Platium mall: Được biết đến như một siêu thị hàng may mặc lớn nhất Bangkok.

– Chợ Pratunam: Chợ tập trung vào món đồ quần áo, chuyên bán sỉ và lẻ.

4. Chợ vào thời điểm vào buổi tối cuối tuần Chatuchak

Chợ họp vào vào thời điểm vào buổi tối cuối tuần, Open từ 8h sáng đến 6h chiều thứ bảy và chủ nhật. Nơi đây sầm uất với hơn 15.000 quầy hàng những loại, bày đủ những loại món đồ từ thực phẩm tươi sống đến hàng hoá hằng ngày, nhất là hàng may mặc có nhiều màu sắc rực rỡ với mức giá trọn vẹn thuyết phục người đầu tư và sử dụng dốc hết chiếc ví họ mang theo.

Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ ở Chatuchak. Ảnh: Bangkok.com

khách phượt rất hoàn toàn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ ở Chatuchak. Hình ảnh: Bangkok.com

5. Khu Silom

– Khu phức tạp Silom: Khu sắm sửa sầm uất với những trung tâm : Silom complex, Silom Central và Robinson. quan trọng, ở tầng hầm của những trung tâm này luôn luôn luôn luôn có những nơi gọi là “Lalasup” – nơi bán những món đồ thời trang, trang sức quý quý và cả thực phẩm với giá rẻ.

– phiên chợ tối Patpong: Bán quà lưu niệm, thủ công mỹ nghệ…

Không khí nhộn nhịp ở chợ đêm Silom. Ảnh: Bangkok.com

Không khí sôi động ở phiên chợ tối Silom. Hình ảnh: Bangkok.com

6. Chinatown

Nơi tập trung nhiều tiệm thảo dược, đồ cổ, nhạc cụ truyền thống lâu đời cuội nguồn Trung Hoa. Chinatown tập trung trên 2 trục đường chính: Yaowarat và Sampeng Lane (còn được gọi là Soi Wanit).

Khu vực Chinatown. Ảnh: oaspa-asia-conference.com

Khu vực Chinatown. Hình ảnh: oaspa-asia-conference.com

1 trong mỗi điều cần để ý khi phượt Thái Lan

Những điều nên làm

– Nên tỏ thái độ kính trọng so với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng. Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu xuất hiện khi người Thái đọc kinh, khách phượt cần được có thái độ tráng lệ và trang nghiêm theo họ.

– Nên ăn mặc nhã nhặn và không rườm rà ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soóc và không mang dép lê, nữ ăn mặc kín mít nhã nhặn, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng dính manh, áo không tay, quần bó, dép không quai hậu… nếu vi phạm những qui định này khách phượt sẽ không hề được vào tham quan.

– Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi xe xe taxi / xe tuk tuk.

– Nhiều khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, khách phượt nhớ phải tự sẵn sàng những vật dụng này.

Những điều không nên làm

– Không nên mang giầy dép vào bên trong mỗi nơi có hình Hình ảnh Đức Phật.

– Không nên leo trèo lên ngẫu nhiên tượng Phật nào.

– Không nên mặc quần áo thuộc loại “thông thoáng” hay trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng.

– Nếu khách phượt là phụ nữ, không nên chạm vào người của phòng sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa trải qua một người đàn ông.

– Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, so với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất. Ảnh: globaltravelwriters.com

Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, so với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất. Hình ảnh: globaltravelwriters.com

– Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

– Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su đặc đặc ở những nơi công cộng.

– Người Thái quan niệm chân khi nào thì cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách phượt nên tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, nhất là tượng Phật hay Hình ảnh vua.

Việc nắm rõ những phong tục văn hóa địa phương sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có. Ảnh: forums.hardwarezone.com.sg

Việc nắm rõ những phong tục văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời địa phương sẽ hỗ trợ khách phượt tránh khỏi những rắc rối không đáng có. Hình ảnh: forums.hardwarezone.com.sg

– Khi chào người Thái, khách phượt nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giầy dép ra, tránh dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh cư ngụ ngay ngưỡng cửa.

Khi chào người Thái, bạn nên theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Ảnh: samuiislandvillas.com

Khi chào người Thái, khách phượt nên theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Hình ảnh: samuiislandvillas.com

Tiền tệ

– Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng baht (1 USD đổi được khoảng 38-40 baht). khách phượt nên đổi tiền tại những quầy đổi tiền đáng tin cậy, không nên tự động đổi tiền tại nơi công cộng rất giản đơn bị thiệt.

– Hối phiếu tiền tệ và những loại Séc phượt thông dụng thường rất hoàn toàn có thể giản dị và đơn giản và giản dị đơn giản và dễ dàng đổi thành tiền mặt tại những khách sạn, siêu thị phượt, toàn bộ những bank cấp tỉnh, những trung tâm dịch vụ thương mại và những quầy đổi tiền. Séc phượt dễ đổi nhất tại những bank (khách phượt cần xuất trình hộ chiếu). Tỷ giá hối đoái tại những bank và những điểm đổi tiền được ủy quyền cao hơn so với tỷ giá tại những khách sạn và siêu thị bách hóa tổng hợp.

– Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ mang từ quốc tế vào. khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn nữa thế con số đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi khác quốc tế rời Thái Lan không được phép mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan.

Địa chỉ Đại sứ quán VN) tại Thái Lan

83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

ĐT : (662) 251 5836 – 38; Fax: (662) 251 7203

Email : vnemb.th@mofa.gov.vn

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: phượt Thái Lan: Cẩm nang từ A đến Z

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button