Địa Điểm

Núi Nhạn sông Đà – hình tượng du ngoạn xứ nẫu Phú Yên

Xem Thêm : 9 điểm phượt ba miền lý tưởng cho sĩ tử xả tress

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Núi Nhạn sông Đà – hình tượng du ngoạn xứ nẫu Phú Yên

Phú Yên đang trong giai đoạn chuyển mình, nâng cấp và cải cách và phát triển nhanh gọn lẹ cùng với nhịp sống ngày càng tiến bộ, tươi trẻ. Hình như, vùng đất hoang sơ đầy nắng và gió biển miền Trung vẫn luôn luôn luôn luôn lưu giữ những hình tượng đặc thù, những điểm riêng lẻ chỉ thuộc về Phú Yên. Trong số đó, núi Nhạn sông Đà là hình tượng du ngoạn nổi tiếng ở TP Tuy Hòa – Phú Yên hơn 400 năm lịch sử dân tộc hào hùng. Cùng HcmcpianoFestival du ngoạn Phú Yên và tìm hiểu núi Nhạn – lá phổi xanh giữa lòng TP trẻ Tuy Hòa nhé!

Núi Nhạn sông Đà - biểu tượng du lịch Phú Yên

Núi Nhạn sông Đà – hình tượng du ngoạn Phú Yên – Hình ảnh: Chánh

Núi Nhạn nằm giữa đồng bằng Tuy Hòa, bên bờ bắc sông Đà Rằng, thuộc TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngọn núi này còn được người dân địa phương gọi là núi Nhạn Tháp, núi Bảo Tháp, núi Tháp Dinh. Cứ nhắc đến núi Nhạn, ta vẫn không quên nhắc đến dòng sông Đà Rằng êm đềm, lững lờ.

Ngắm núi Nhạn từ phía xa xa đón ánh mặt trời

Ngắm núi Nhạn từ phía xa xa đón ánh mặt trời – Hình ảnh: tín đồ

Núi Nhạn cao 64 m so với mặt nước biển, vòng núi có chu vi khoảng 1 km và tựa hình cánh chim nhạn dang rộng đôi cánh. khác quốc tế du ngoạn Phú Yên sẽ được ngắm nhìn núi Nhạn sừng sững, kì vĩ giữa bầu trời và được chứa đựng bởi sắc xanh của rừng núi rậm rạp. Hướng tầm mắt ra xa, khác quốc tế còn trông thấy những cánh đồng lúa Tuy Hòa bạt ngàn, bờ biển Phú Yên xanh ngắt với những con sóng vỗ bờ dữ dội.

Quang cảnh thành phố Tuy Hòa từ đỉnh núi Bảo Tháp

Quang cảnh TP Tuy Hòa từ đỉnh núi Bảo Tháp – Hình ảnh: hanoi1111

Khám phá Tuy Hòa trong sương sớm trên đỉnh núi Nhạn

tìm hiểu Tuy Hòa trong sương sớm trên đỉnh núi Nhạn – Hình ảnh: hanoi1111

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Tuy Hòa

Khi tìm hiểu núi Nhạn trong tham quan Phú Yên, hẳn khách tham quan sẽ có được được được những trải nghiệm đầy thú vị. Từ trên đỉnh núi Tháp Dinh lúc ban mai, khác quốc tế sẽ thu vào tầm mắt toàn cảnh TP trẻ Tuy Hòa lung linh những vạt nắng vàng và bừng sáng bởi ánh đèn đầy sắc màu lúc đêm về. Những cơn gió thoảng qua núi Nhạn sẽ mang đến cho khác quốc tế một làn gió mới, vừa mát rượi nhưng cũng nồng ấm mang hương vị đặc thù của vùng đất Trung bộ đầy nắng và gió.

Tháp Nhạn sừng sững trên đỉnh núi Nhạn

Tháp Nhạn sừng sững trên đỉnh núi Nhạn – Hình ảnh: Huỳnh Phúc Hưng

Tháp Nhạn nằm trên đỉnh núi Nhạn, được xây dựng vào khoảng thời điểm thời điểm cuối thế kỷ XI – vào thời điểm đầu thế kỷ XII. đó là 1 trong mỗi tháp cổ của người Chăm nằm rải rác ở khắp những tỉnh Trung bộ. Bảo tháp của vùng đất Phú Yên có 4 tầng theo như hình tứ giác, càng lên rất cao đỉnh tháp càng thu hẹp nhưng không hề thay đổi những đường nét phong thái xây dựng.

Màu gạch nung đỏ nổi bật giữa trời xanh

Màu gạch nung đỏ nổi trội giữa trời xanh – Hình ảnh: Trịnh Quang Minh

Tháp Nhạn sở hữu độ cao 25m, từ chân tháp đến tầng 1 dài 11m. Chóp nón cùng tượng hình Linga được phối hợp thích hợp trên chóp tháp. Tháp Nhạn không sở hữu những hoa văn trang trí không giống nhau giống giống như các tháp Chàm khác, nhưng nó cũng để lại tuyệt vời sâu đậm trong khác quốc tế bởi những đường nét hoa văn đặt bên phía ngoài góc tháp có hình rồng chạm khắc bằng đá hoa cương  tinh xảo, mềm mịn và thích hợp, phảng phất linh hồn xưa của văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn Chăm hơn 800 tuổi.

Linh hồn văn hóa Chăm phảng phất giữa lòng thành phố Tuy Hòa

Linh hồn văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn Chăm phảng phất giữa lòng TP Tuy Hòa – Hình ảnh: hanoi1111

Quanh khu vực tháp Nhạn, khác quốc tế sẽ được tìm hiểu những tấm bia, phiến đá to chạm trổ thành những cánh sen và được khắc chữ Phạn cổ – thư tịch duy nhất ở khu vực tháp còn còn còn sót lại đến ngày này. Tháp Nhạn gắn với nhiều giai thoại và vẫn luôn luôn luôn luôn đựng được nhiều điều bí mật luôn luôn luôn luôn sẵn sàng chờ đón khác quốc tế đến tìm hiểu trong tham quan Phú Yên.

Tháp Nhạn mang vẻ đẹp cổ kính hơn 800 năm tuổi

Tháp Nhạn mang vẻ đẹp cổ kính hơn 800 năm tuổi – Hình ảnh: Thanh Nguyen Tran

trong mỗi năm chiến tranh vào thời điểm giữa thế kỷ XX, tháp Nhạn đã từng là tiềm năng nã pháo của thực dân Pháp và 3 góc tháp đổ về hướng Đông. Đến thời điểm thời điểm cuối năm 1960, bảo tháp này được tu sửa và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc hào hùng. Trải qua những thăng trầm thời hạn và biến cố lịch sử dân tộc hào hùng, tháp Nhạn vẫn tồn tại như minh chứng hùng hồn cho sức sống mãnh liệt của tôi.

Lung linh huyền ảo cùng ánh trăng trong đêm thơ Nguyên tiêu

Lung linh huyền ảo cùng ánh trăng trong đêm thơ Nguyên tiêu – Hình ảnh: Vnphoto

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Phú Yên

khác quốc tế du ngoạn Phú Yên trong mỗi ngày liên hoan sẽ được hòa tâm hồn vào những sinh hoạt văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn rực rỡ trên núi Nhạn, nổi tiếng với đêm thơ Nguyên tiêu hằng năm. Đêm thơ là vấn đề hẹn hàng năm của những tình nhân mến thơ ca, những thi sĩ cùng hội tụ dưới ánh trăng và cất lên những vần điệu trữ tình, trải lòng cùng nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp thơ ca.

Tháp Nhạn huyền bí giữa màn đêm

Tháp Nhạn bí mật giữa màn đêm – Hình ảnh: Otofun

Ngày hội thơ Nguyên tiêu bao hàm hội thảo thơ, ngâm thơ, triển lãm thơ, bình thơ,… và những sinh hoạt giao lưu khác. Giữa chốn tịch mịch, yên tĩnh của màn đêm, khắp núi non đó lại trở nên sôi sục, sôi động và đựng được nhiều ý nghĩa trong văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn đất Việt.

Hội thơ Nguyên tiêu vào ngày rằm tháng Giêng thu hút đông đảo mọi người

Hội thơ Nguyên tiêu vào trong ngày rằm tháng Giêng thu hút phần đông mọi người – Hình ảnh: Sưu tầm

Đài tưởng niệm nằm bên đỉnh núi đồng thời cũng là 1 dự án công trình dự án công trình phong thái xây dựng không giống nhau mà khác quốc tế nhớ là tìm hiểu khi du ngoạn Phú Yên. Đài tưởng niệm những nhân vật liệt sỹ được xây dựng cao khoảng 30 m với nền trắng nổi trội lên giữa nền trời xanh.

Kiến trúc độc đáo của đài tưởng niệm

phong thái xây dựng không giống nhau của đài tưởng niệm – Hình ảnh: Deplov

Với quy mô công phu, hoành tráng và được thiết kế sáng tạo đậm nét nghệ thuật và thẩm mỹ và thẩm mỹ và làm đẹp tương tự như cánh buồm căng gió sẵn sàng ra khơi, đài tưởng niệm này sẽ là nơi dừng chân lý tưởng của khác quốc tế khi tìm hiểu núi Nhạn.

Vẻ đẹp thanh bình của núi Nhạn - sông Đà

Vẻ đẹp thanh thản của núi Nhạn – sông Đà – Hình ảnh: Sưu tầm

Phú Yên ngày càng nâng cấp và cải cách và phát triển du ngoạn với những nơi đến hoang sơ, thân thương và thân mật và gần gũi với thiên nhiên. Trong tham quan Phú Yên, khác quốc tế đừng bỏ qua thời cơ tìm hiểu, tìm hiểu cụm di tích lịch sử dân tộc hào hùng cấp quốc gia trên núi Nhạn nhé!

Hoàng hôn núi Nhạn đỏ rực cả bầu trời

Hoàng hôn núi Nhạn đỏ rực cả bầu trời – Hình ảnh: Lu Quyen

Đâu đó giữa lòng TP trẻ Tuy Hòa – Phú Yên, khác quốc tế sẽ được thả hồn cùng bầu trời trong xanh, ngắm nhìn quang cảnh tươi đẹp và tìm hiểu những di tích cổ xưa trên hòn nam bộ giữa lòng TP, mang lại những cảm hứng bình dị, an yên biết nhường nào!

HcmcpianoFestival

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Núi Nhạn sông Đà – hình tượng du ngoạn xứ nẫu Phú Yên

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Địa Điểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button