Kinh Nghiệm Du Lịch

Những nơi đến kiểm tra-in tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du ngoạn Côn Đảo

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Những nơi đến kiểm tra-in tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du ngoạn Côn Đảo

Thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo nổi tiếng với những bờ biển trong vắt, bờ cát trắng xóa xóa mịn làm say mê khác quốc tế. Ngoài ra, không khí trên đảo rất trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng, sẽ là nơi đến tuyệt vời cho những ai đang muốn “trốn” phố thị ồn ào để nghỉ ngơi thư giãn.

Xem thêm: du ngoạn Vũng Tàu

Những nơi đến kiểm tra-in tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du ngoạn Côn Đảo

chỉ việc lượn một vòng hết những nơi đến tuyệt đẹp mà HcmcpianoFestival trình làng tiếp khi đến đây, thì các chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình đã mày mò được kha khá Côn Đảo rồi.

Bãi Đầm Trầu

sẽ là bờ biển đẹp tuyệt vời nhất Côn Đảo, bãi Đầm Trầu cách sân bay Cỏ Ống 12 km về phía Tây Bắc. Từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, nếu đi xe máy hay ô tô những chúng ta sẽ mất khoảng 30 phút là đến bãi Đầm Trầu. Nơi đây nổi tiếng với bờ bờ cát trắng xóa xóa xốp mịn trải dài, rừng nguyên sinh với cây cối xanh tươi và những vách đá cheo leo với tạo hình không giống nhau. Đến bãi Đầm Trầu, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể thoải mái tắm biển, thưởng ngoạn cảnh đẹp hay lặn ngắm san hô.

Ảnh: Kyanh-photo

Hình ảnh: Kyanh-photo

Ảnh: killthebullshit

Hình ảnh: killthebullshit

Ảnh: toki_t2

Hình ảnh: toki_t2

Bãi Suối Nóng

Bãi Suối Nóng là 1 trong bờ biển tuyệt đẹp ở Côn Đảo. Từ bãi Đầm Trầu, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Nóng. Nơi đây vẫn tồn tại bất biến nét hoang sơ và ít người biết đến với bãi bờ cát trắng xóa xóa phẳng lì và một HST) rừng ngập mặn hiếm có ở những hòn đảo khác.

Ảnh: condaoexplorer.com

Hình ảnh: condaoexplorer.com

Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo có diện tích S S gần 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Mối liên hệ của rạn san hô, thảm cỏ biển và rừng ngập mặn đã tạo ra một môi trường xung quanh thiên nhiên tiện nghi cho việc sinh sản, ươm giống và bảo tồn những loài sinh vật biển.

Ảnh: Trần Minh Sướng

Hình ảnh: Trần Minh Sướng

Hiện nay, Côn Đảo là vùng có nhiều rùa biển nhất ở VN), với hai loài thường gặp là đồi mồi và tráng đông. Có 17 bãi cát được ghi nhận là bãi đẻ của rùa, Trong số đó có đến 4 bãi được ghi nhận là có một.000 rùa mẹ lên đẻ hàng năm.

Ảnh: Zing

Hình ảnh: Zing

Đến đây, những chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều sinh hoạt thú vị với đa dạng và phong phú và phong phú những quy mô như câu cá, lặn, xe đạp, quốc bộ hay ngắm cảnh thiên nhiên.

Ảnh: chloebnguyen

Hình ảnh: chloebnguyen

Ảnh: cantbeat2feet

Hình ảnh: cantbeat2feet

Hòn Bảy Cạnh

Tham Khảo Thêm  Emart - nơi cực nóng dành riêng cho tín đồ sống ảo tại TP sài gòn

Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía Đông Côn Đảo, có diện tích S S 683ha, gồm hai phần đảo tiếp nối với nhau bằng doi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Đây cũng là 1 trong 14 bãi đẻ trứng của rùa biển Côn Đảo và là bờ biển có con số rùa lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo. Trong mùa sinh sản (từ thời điểm tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít nhất 1 – 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 – 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Ảnh: ylang.ylang

Hình ảnh: ylang.ylang

Ảnh: kimhanhj

Hình ảnh: kimhanhj

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. đó là nơi chôn cất hàng ngàn chiến sĩ cách mạng và tình nhân nước VN) qua vô số thế hệ bị tù đày, kéo dãn dài từ thời điểm năm 1862 đến năm 1975. Nơi đây có hơn 2.000 ngôi mộ liệt sĩ, Trong số đó có mộ của những nhà yêu nước nổi tiếng như Võ Thị Sáu, Nguyễn bình yên, Lê Hồng Phong… Và trải nghiệm quan trọng đặc biệt quan trọng chúng ta phải thử lúc tới đó là nên viếng mộ vào lúc 12 giờ khuya. Khác với suy nghĩ ghé thăm mộ vào lúc này sẽ rất vắng lặng và ít người, tuy nhiên dù là nửa đêm nghĩa trang vẫn rất nhiều khác quốc tế. những sạp bán thành phầm tại nghĩa trang đèn vẫn sáng trưng, phục vụ cho nhu yếu mua đồ lễ vào thắp hương của đoàn người tới viếng.

Ảnh: Trần Minh Sướng

Hình ảnh: Trần Minh Sướng

Ảnh: insidekitchen_project

Hình ảnh: insidekitchen_project

Nhà tù Côn Đảo 

Nhà tù Côn Đảo sẽ là “địa ngục trần thế” thời chiến tranh chống Pháp, Mỹ. khối khối hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm quan trọng đặc biệt quan trọng nguy hiểm cho cơ chế thực dân Pháp như: tù phạm chính trị, tử tù… Nơi đây thời Pháp thuộc đã giam giữ những nhân vật cộng sản và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa, và sau đó lại được Mỹ sử dụng để kìm hãm tù binh trong trận chiến chống Mỹ.

Ảnh: Zing

Hình ảnh: Zing

Ảnh: Zing

Hình ảnh: Zing

nơi nổi tiếng nhất trong khu nhà tù này là “chuồng cọp”. Khu “chuồng cọp” là nơi biệt giam khắc nghiệt nhất. Tù nhân ở đây bị giam trong mỗi căn phòng chỉ rộng 5m², không tồn tại giường nằm. Người tù bị cùm chân và phải nằm dưới nền xi măng ẩm thấp, ĐK vệ sinh và ăn uống rất kém, lại thường xuyên bị tra tấn để hỏi cung. Khu này giành riêng cho những tù binh quan trọng không chịu khai báo, với mục đích dùng sự khổ ải để khuất phục ý chí của tù nhân. Để tránh bị dư luận phản đối, khu “chuồng cọp” được Mỹ xây khác lạ và được giữ kín mít, trong 1 thời hạn dài không một ai ở bên phía ngoài biết đến sự tồn tại của khu “chuồng cọp” này.

Ảnh: vnexpress

Hình ảnh: vnexpress

Miếu Bà Phi Yến

Tham Khảo Thêm  Điều gì làm nên đẳng cấp của Burj Al Arab - khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới?

Miếu bà Phi Yến hay còn được gọi là An Sơn Miếu, là 1 trong ngôi miếu cổ được xây từ thời điểm năm 1785, (sau đó được xây dựng lại vào năm 1958) để thờ bà Phi Yến, vợ thứ của vua Nguyễn Ánh. Ngôi miếu này rất linh thiêng so với những người dân trên đảo và nó tiếp nối với một mẩu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc, giàu lòng yêu nước. sau thời điểm bà mất, nhân dân trên đảo vô cùng thương tiếc bà và đã lập nên ngôi miếu to, đẹp để thờ. Năm 1861, Pháp sau thời điểm chiếm đảo đã ra đưa ra quyết định di toàn bộ dân vào đất liền để xây nhà tù. Ngôi miếu bị đổ nát dần. Năm 1958, nhân dân trên đảo đã xây dựng lại ngôi miếu trên nền cũ.

Ảnh: Báo Mới

Hình ảnh: Báo Mới

Ảnh: Du Lịch Rồng Á Châu

Hình ảnh: du ngoạn Rồng Á Châu

Vịnh Đầm Tre

Nằm ở phía Bắc đảo Côn Sơn và cách sân bay Côn Đảo 3 km. đó là vịnh kín gió, ăn sâu vào trong đất liền, sự phối tích hợp hợp lí giữa biển và núi xung quanh xung quanh, tạo cho vịnh có nhiều phong cảnh thơ mộng, bí hiểm, phong cảnh hữu tình và môi trường xung quanh thiên nhiên trong lành.

Ảnh: condaopark.com.vn

Hình ảnh: condaopark.com.vn

Bảo tàng Côn Đảo

Được khởi công xây dựng từ thời điểm tháng 12/2009, bảo tàng Côn Đảo với tổng kinh phí đầu tư đầu tư trên 62 tỷ việt nam đồng, là dự án công trình dự án công trình đầy ý nghĩa và là nơi gìn giữ những giá trị lịch sử hào hùng dân tộc, minh chứng cho thời kỳ bi tráng nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc.

Ảnh: Tour du lịch miền bắc

Hình ảnh: Tour du ngoạn miền bắc

Với gần 2.000 tư liệu, những hiện vật được trưng bày theo 4 chủ đề lớn gồm phản ánh những tội ác của cơ chế thực dân và đế quốc; về niềm tin đấu tranh kiên cường, quật cường của những chiến sỹ cách mạng và những tình nhân nước VN) trong suốt 113 năm; về sự việc việc trở nên tân tiến của Côn Đảo thời nay cũng như việc phát huy giá trị khu di tích lịch sử hào hùng dân tộc Côn Đảo như một di sản của dân tộc, giáo dục cho thế hệ trẻ ngày thời điểm hôm nay và mai sau truyền thống lịch sử lịch sử hào hùng đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân VN).

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự) nằm trên Núi Một được xây dựng vào năm 1964. Trải qua thời hạn đã trở nên xuống cấp, chùa đã được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010, khánh thành vào trong ngày 4/12/2011. Do nằm trên núi nên chùa có tầm nhìn bao quát xuống biển, nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn, hồ An Hải.

Ảnh: condaotourism.com.vn

Hình ảnh: condaotourism.com.vn

Ảnh: hang0184

Hình ảnh: hang0184

Hòn Bà

Hòn Bà là hòn đảo lớn thứ 3 trong số 16 hòn đảo nhỏ to không giống nhau thuộc quần đảo Côn Đảo. Đến với Hòn Bà, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể giản dị và giản dị đơn giản tìm thấy những bờ biển tuyệt đẹp, HST) rừng và rừng ngập mặn đa dạng và phong phú và phong phú với nhiều chủng loại động, thực vật quý hiếm.

Ảnh: diadiemdulich.com

Hình ảnh: diadiemdulich.com

lúc tiếp đây, những chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể quốc bộ xuyên rừng khoảng 20 phút về phía Tây sẽ đến được bãi Đầm Quốc mày mò rừng ngập mặn nguyên sinh, tắm biển, lặn ngắm san hô và sinh vật biển; hoặc khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể leo núi đoạt được Đỉnh Tình Yêu. Vào mùa mưa, sau thời điểm tắm biển, khác quốc tế còn trọn vẹn hoàn toàn có thể thỏa thích tắm suối trong mát ngay bìa rừng gần bờ biển.

Tham Khảo Thêm  Cẩm nang hoàn hảo cho chuyến du lịch Hà Tiên trong 2 ngày

Bãi Ông Đụng 

Bãi Ông Đụng là 1 trong bãi tắm đẹp và lý tưởng nằm trong Vườn quốc gia Côn Đảo cách trung tâm chừng 4 km về phía Tây. Từ trung tâm vườn những chúng ta sẽ quốc bộ khoảng một giờ trên đường mòn xuyên qua vùng đồi núi sẽ đến Bãi Ông Đụng nhưng bù lại lúc tới nơi những chúng ta sẽ cảm thấy mọi mệt mỏi điều biến mất, thay thế vào đó là xúc cảm phấn khích khi nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng lân cận bờ biển, san hô đầy màu sắc như vui mừng đón nhận chúng ta thả mình vào làn nước trong xanh như ngọc nơi đây.

Ảnh: percy.nguyen

Hình ảnh: percy.nguyen

Ảnh: mika_carr

Hình ảnh: mika_carr

Hòn Tài

Hòn Tài nằm về phía Đông Nam đảo Côn Sơn, có diện tích S S 34ha thu hút khác quốc tế với phong cảnh thiên nhiên đẹp, lý tưởng để nghỉ dưỡng, ngắm cảnh, mày mò thiên nhiên trên đảo. Hòn Tài có 2 bãi cát nhỏ, trắng mịn hàng năm đến mùa sinh sản có hàng nghìn cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng và có hàng ngàn lượt rùa con được trở về với đại dương (từ thời điểm tháng 4 – 9 hàng năm). quan trọng đặc biệt quan trọng, đến đây chúng ta còn tồn tại thời cơ nhìn thấy sóc mun – loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, tắc kè, kỳ đà, khỉ mặt đỏ… và nhiều loài chim biển khác.

Ảnh: condaoresorts.com

Hình ảnh: condaoresorts.com

Hòn Cau

Nơi này khá nổi tiếng bởi trước đó là 1 trong làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết”. Hòn Cau là 1 trong trong hai đảo thuộc quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Phía trước Hòn Cau có bãi bờ cát trắng xóa xóa trải dài dọc theo dãy núi hình cánh cung, xen lẫn hàng dừa và cây phong ba sừng sững chắn gió xanh bất tận. Đến đây những chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể ghé thăm di tích lịch sử hào hùng dân tộc giam giữ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng; tham quan rừng dừa, vườn cây ăn trái, tìm hiểu công tác bảo tồn thiên nhiên, bơi lội ngắm san hô… là những trải nghiệm đầy thú vị khó quên.

Ảnh: vanie.me

Hình ảnh: vanie.me

Theo Hà Mi (Tổng hợp)

Nhanh tay đặt khách sạn Côn Đảo phòng đẹp, giá tốt tại HcmcpianoFestival nhé

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Những nơi đến kiểm tra-in tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi du ngoạn Côn Đảo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button