Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchNhà vườn An Hiên - Chốn bình yên xứ Huế

Nhà vườn An Hiên – Chốn bình yên xứ Huế

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Nhà vườn An Hiên – Chốn bình yên xứ Huế

nằm tại vị trí đắc địa (58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thôn Xuân Hòa, xã Hương Long, TP Huế) nằm quay mặt về phía dòng sông Hương thơ mộng, nhà vườn An Hiên sẽ là khu nhà vườn đẹp tuyệt vời nhất đến nay ở cố đô Huế. sát bên những phong thái thiết kế thành quách, cung đình, lăng tẩm… nhà vườn An Hiên vẫn giữ cho mình những nét xinh riêng, vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống cuội nguồn cuội nguồn. Trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, An Hiên vẫn gần như còn nguyên vẹn cả về phong cảnh và kiến ​​trúc.

 

Nhà vườn An Hiên được thiết kế như là quy mô tiêu biểu của phong thái thiết kế nhà vườn Huế, và chịu tác động thoải mái tự tin từ luật phong thủy.

 

Cổng nhà vườn An Hiên

Cổng nhà vườn An Hiên – Hình ảnh: Tran Tien

 

là 1 trong mỗi trong mỗi nhà vườn nổi tiếng nhất ở Huế, An Hiên được xây dựng vào thời điểm thời điểm cuối thế kỷ thứ 19. ban sơ, ngôi nhà thuộc về công chúa thứ 18 của vua Dục Ðức. Năm 1920, An Hiên thuộc quyền vận hành của ông Tùng Lễ. Năm 1936, Nguyễn Đình Chi là chủ sở hữu của ngôi nhà được bán lại từ ông Tùng Lễ. Năm 1940, Nguyễn Đình Chi qua đời và để lại khu nhà vườn cho bà Đào Thị Xuân Yến (vợ ông) vận hành. Bà Đào Thị Xuân Yến cũng là chủ sở hữu dài nhất và là người đưa nhà vườn An Hiên ra đổi mới và cải cách và phát triển mạnh hơn cả. tuy nhiên đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, nhưng không khí kiến ​​trúc của ngôi nhà vẫn giữ được đặc tính cổ xưa của nó Tính đến nay .

Tham Khảo Thêm  Tây Bắc tháng 10 ngọt ngào như rót mật

 

Cổng vào An Hiên mộc mạc, bình dị

Cổng vào An Hiên mộc mạc, bình dị – Hình ảnh: Lê Hùng

 

Tham Khảo Thêm  Cách làm món hủ tiếu xào giá hẹ thơm ngon cho bữa ăn mái ấm gia đình hành khách

nhà vườn An Hiên

Lối đi rợp mát dưới những bóng cây xanh mát – Hình ảnh: Lê Hùng

 

Khuôn viên nhà vườn An Hiên hiện nay có hình gần như vuông và có diện tích S S 4.608 m2, mặt nhìn về hướng Nam, phía trước có sông Hương chảy ngang, bao hàm nhiều phong thái thiết kế gia dụng lớn nhỏ, được xây dựng theo lối phong thái thiết kế truyền thống cuội nguồn cuội nguồn của VN) và của xứ Huế.

 

An Hiên - nhà rường hơn 100 năm tuổi xứ Huế

An Hiên – nhà rường hơn 100 năm tuổi xứ Huế – Hình ảnh: Richard Lamprecht

 

Xem thêm: những khách sạn 4 sao tại TP Huế

 

Nhà vườn An Hiên mang đậm nét truyền thống Việt Nam

Nhà vườn An Hiên mang đậm nét truyền thống cuội nguồn cuội nguồn VN) – Hình ảnh: Lê Hùng

 

Lối vào nhà vườn An Hiên là 1 trong mỗi cổng vòm nhỏ được xây dựng bằng gạch vôi vữa. Dọc theo lối đi vào là hai dãy cây mận trắng đan tầng vào nhau cao vút và che bóng mát. Rẽ trái và vượt qua chiếc bình phong cổ kính trang trí chữ Thọ, là 1 trong mỗi hồ nước hình chữ nhật được chứa đựng trọn vẹn bởi hoa súng, hoa sen và những cây cảnh xung quanh.

 

Bức bình phong trước nhà vườn An Hiên, được người dân tin rằng sẽ ngăn chặn những điều không tốt lành vào trong nhà.

Bức bình phong trước nhà vườn An Hiên, được người dân tin rằng sẽ ngăn chặn những điều không tốt lành vào trong nhà. – Hình ảnh: Hà Thành

 

Ao sen hay bể cạn phía trước nhà đại diện cho yếu tố thủy trong kiến trúc nhà vườn xưa.

Ao sen hay bể cạn phía trước nhà thay mặt thay mặt cho yếu tố thủy trong phong thái thiết kế nhà vườn xưa. – Hình ảnh: Hà Thành

 

Tham Khảo Thêm  Gợi ý 6 khách sạn 4 sao Thành Phố Đà Nẵng gần biển view đẹp

phong thái thiết kế chính ở trong nhà vườn An Hiên là 1 trong mỗi ngôi nhà 3 gian 2 chái, nằm gần như ở trung tâm và được điêu khắc tinh xảo. Toàn bộ cấu trúc khung trong nhà đều được làm bằng gỗ. Những hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh xảo xung quanh cột chính, khối khối hệ thống vì kèo của ngôi nhà. Mái lợp ngói liệt nhiều lớp, bờ nóc hai bên đắp rồng chầu, ở giữa đỉnh mái có hình hoa sen. quan trọng, những đồ thiết kế bên trong cổ xưa trong ngôi nhà luôn luôn luôn luôn Gọn gàng và ngăn nắp. tò mò nhà vườn An Hiên nặng tay rằng sẽ là 1 trong mỗi trong mỗi điều khó quên nhất lúc trở về với xứ Huế mộng mơ.

Tham Khảo Thêm  Gợi ý 6 khách sạn 4 sao Thành Phố Đà Nẵng gần biển view đẹp

 

Nhà rường An Hiên có hệ thống cột kèo gỗ được dựng lên theo những quy tắc nhất định

Nhà rường có khối khối hệ thống cột kèo gỗ được dựng lên theo những quy tắc nhất định. – Hình ảnh: Hà Thành

 

Nhiều hoành phi, câu đối được treo trong nhà An Hiên với triết lý sâu xa.

Nhiều hoành phi, câu đối được treo trong nhà với triết lý sâu xa. – Hình ảnh: Richard Lamprecht

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Thừa Thiên Huế

 

Những hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh tế ở An Hiên

Những hoa văn, họa tiết được chạm trổ tinh xảo – Hình ảnh: Hà Thành

 

Nhà vườn An Hiên không những là 1 trong mỗi ngôi nhà tiêu biểu cho lối nhà vườn xưa, được thiết kế hòa trộn tuyệt đẹp với những phong cảnh thơ mộng, An Hiên thực sự là 1 trong mỗi không khí sinh thái, hội tụ đủ hương vị của 4 mùa.

 

Không gian xanh mát ngay trong lòng cố đô Huế

không khí xanh mát ngay trong tâm cố đô Huế – Hình ảnh: Lê Hùng

 

Nhà vườn An Hiên là nhà của nhiều loại trái cây như: vải Hải Dương, măng cụt, sầu riêng, mít, bưởi,… Nhiều cây đã vào hàng chục tuổi. Ở đây còn là khu vườn của những giống cây quý hiếm trên khắp mọi miền VN). phượt tò mò nhà vườn An Hiên nặng tay rằng sẽ là 1 trong mỗi trong mỗi trải nghiệm khó quên trong hành trình phượt tò mò Huế của khác quốc tế đấy!

Tham Khảo Thêm  Bí kíp làm món chân giò rút xương chiên giòn tận nơi lạ miệng

 

Miệt vườn An Hiên

Miệt vườn An Hiên – Hình ảnh: Lê Hùng

 

Nhà vườn An Hiên – Chốn bình yên xứ Huế – Video: huesmileTV

 

Xem thêm: những tour phượt Thừa Thiên Huế giá rẻ

 

Sau hơn một trăm năm tồn tại, An Hiên đã qua vô số chủ sở hữu, trong suốt nhiều thăng trầm của lịch sử vẻ vang hào hùng và sự khắc nghiệt của thời hạn. Nhà vườn An Hiên lúc này là vẫn tồn tại đó như một xứ sở yên bình, một điểm phượt văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn của cố đô. Với sự lạ mắt đó, nhà vườn An Hiên hiện đang thêm phần làm phong phú và tươi đẹp thêm điểm phượt xứ Huế.

 

Tham Khảo Thêm  Nhà công tử Bạc Liêu

T.Nga – HcmcpianoFestival

 

Note: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc du khách dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Nhà vườn An Hiên – Chốn bình yên xứ Huế

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây