Kinh Nghiệm Du Lịch

Ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất VN)

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất VN)

Ngôi chùa ở tỉnh tỉnh bình dương xây dựng theo phong thái Mật Tông Tây Tạng, có bức tượng Bồ Đề Đạt Ma làm từ tóc của hàng nghìn Phật tử.

Chùa Tây Tạng, ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất VN)

Chùa Tây Tạng (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) xây dựng năm 1928 với tên gọi đầu tiên là Bửu Hương Tự. Năm 1937 chùa được đổi tên như ngày nay sau chuyến đi sang Tây Tạng nghiên cứu Phật học của vị trụ trì chùa. Ngày nay, chùa tọa lạc ở một ngọn đồi xung quanh phủ kín bóng cây xanh mát.

Chùa Tây Tạng (TP Thủ Dầu Một, tỉnh tỉnh bình dương) xây dựng năm 1928 với tên thường gọi trước tiên là Bửu Hương Tự. Năm 1937 chùa được đổi tên như thời đại này sau chuyến hành trình sang Tây Tạng nghiên cứu và phân tích và phân tích Phật học của vị trụ trì chùa. thời đại này, chùa nằm ở một ngọn đồi xung quanh phủ kín bóng cây xanh mát.

Vào thời điểm mới xây dựng, chùa chỉ là một am nhỏ thờ Phật. Sau lần đại trùng tu vào năm 1992, chùa có dáng dấp gần giống như một ngôi chùa theo hệ phái Mật Tông ở xứ sở Tây Tạng.

Vào thời điểm mới xây dựng, chùa chỉ là 1 trong số am nhỏ thờ Phật. Sau lần đại trùng tu vào năm 1992, chùa có dáng dấp tương tự như một ngôi chùa theo hệ phái Mật Tông ở xứ sở Tây Tạng.

Chánh điện bao quanh bởi vườn cây cao vút, có cấu trúc hình khối vuông, điểm nhấn là ngôi bảo tháp thờ xá lợi và các tứ giác có chiều cao trên 15 m.

Chánh điện xung quanh bởi vườn cây cao vút, có cấu trúc hình khối vuông, điểm nổi trội là ngôi bảo tháp thờ xá lợi và những tứ giác có chiều cao trên 15 m.

Ở tầng thượng chùa có năm điện thờ 5 vị Phật của Phật giáo Tây Tạng, thường được gọi là "Ngũ Trí Như Lai". Mỗi vị tượng trưng cho một tính cách của con người. Chỉ có ngày rằm, mồng một hoặc dịp lễ lớn, nhà chùa mới mở cửa cho du khách lên tầng thượng để chiêm bái Ngũ Trí Phật.

Ở tầng thượng chùa có năm điện thờ 5 vị Phật của Phật giáo Tây Tạng, thường được gọi là “Ngũ Trí Như Lai”. Mỗi vị tượng trưng cho một tính cách của con người. Chỉ có ngày rằm, mồng một hoặc ngày liên hoan lớn, nhà chùa mới xuất hiện cho khác quốc tế lên tầng thượng để chiêm bái Ngũ Trí Phật.

Ở giữa chánh điện thờ tượng Phật Thích Ca ngồi thiền có chiều cao 2,3 m. Xung quanh có chư Phật và Bồ tát ở các vị trí khác nhau.

Ở giữa chánh điện thờ tượng Phật Thích Ca ngồi thiền có chiều cao 2,3 m. Xung quanh có chư Phật và Bồ tát ở những vị trí không giống nhau.

Phía sau chánh điện có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là bức tượng bằng tóc lớn nhất Việt Nam. Bức tượng chế tác năm 1982, cao gần 3 m, trừ phần khung được làm bằng sắt thì chất liệu chủ yếu được làm bằng tóc được thu nhận từ các Phật tử.  Điển thú vị là trên đòn gánh của ngài còn treo một chiếc nón lá mang đậm chất văn hóa dân tộc.

Phía sau chánh điện có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được sách Kỷ lục VN) xác nhận là bức tượng bằng tóc lớn nhất VN). Bức tượng chế tác năm 1982, cao gần 3 m, trừ phần khung được làm bằng sắt thì vật liệu chủ yếu được làm bằng tóc được thu nhận từ những Phật tử. Điển thú vị là trên đòn gánh của ngài còn treo một chiếc nón lá mang đậm màu văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời dân tộc.

Kế bên chánh điện là công trình mới cao bảy tầng trên diện tích gần 650 m2, được xây dựng năm 2014 để phục vụ cho công tác phật sự.

Kế bên chánh điện là dự án công trình dự án công trình mới cao bảy tầng trên diện tích S S gần 650 m2, được xây dựng năm 2014 để phục vụ cho công tác phật sự.

Dù công trình được xây dựng mới, vẫn giữ được nét kiến trúc theo phóng cách như những ngôi chùa xứ Tây Tạng và hài hòa với cảnh quan cũ.

Dù dự án công trình dự án công trình được xây dựng mới, vẫn giữ được nét bạn dạng vẽ xây dựng theo phóng cách tựa như các ngôi chùa xứ Tây Tạng và phù tương thích với phong cảnh cũ.

Trên sân thượng là khoảng không gian rộng rãi, thoáng gió để ngắm toàn cảnh chùa Tây Tạng cũng như một phần thành phố Thủ Dầu Một.

Trên sân thượng là không khí gian rộng thoải mái, thoáng gió để ngắm toàn cảnh chùa Tây Tạng cũng như một phần TP Thủ Dầu Một.

Điểm nhấn của công trình mới là bảo tháp Mandala cao khoảng 15 m, kiến trúc thường thấy trong những ngôi chùa xứ Tây Tạng.

điểm nổi trội của dự án công trình dự án công trình mới là bảo tháp Mandala cao khoảng 15 m, bạn dạng vẽ xây dựng thường thấy trong mỗi ngôi chùa xứ Tây Tạng.

Trong chùa có rất nhiều tượng Phật đủ kích thước, được chế tác tinh xảo theo cả hai hệ phái Bắc Tông và Mật Tông.

Trong chùa có rất nhiều tượng Phật đủ kích thước, được chế tác tinh xảo theo cả hai hệ phái Bắc Tông và Mật Tông.

Vào dịp đầu năm, chùa Tây Tạng có nhiều người lui tới hành hương. Chùa đông nhất là tối ngày mùng tám tháng giêng vì chùa tổ chức lễ cúng sao giải hạn, cầu an cho bá tánh thập phương.

Vào dịp đầu xuân năm mới, chùa Tây Tạng có nhiều người lui tới hành hương. Chùa đông nhất là tối ngày mùng tám tháng giêng vì chùa tổ chức lễ cúng sao giải hạn, cầu an cho bá tánh thập phương.

Theo Quỳnh Trần/Vnexpress

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn tỉnh tỉnh bình dương với giá tốt tại HcmcpianoFestival nhé

***

xem thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Bạn Đang Xem: Ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất VN)

Xem Thêm : Top 4 khu rừng rậm phượt hạ nhiệt ngày nắng nóng

nhận xét nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Ngôi chùa có tượng Phật bằng tóc người lớn nhất VN)

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button