Kinh Nghiệm Du Lịch

Trekking Mũi Yến Bình Thuận – Thiên đường giấu mình ở Bình Thuận

Bạn đang đọc nội dung nội dung bài viết: Trekking Mũi Yến Bình Thuận – Thiên đường giấu mình ở Bình Thuận

Mũi Yến – một nơi còn rất mới ở Bình Thuận mà trong cả dân địa phương hay dân phượt chuyên nghiệp cũng không nổi tiếng. Một lần đến đây và trải nghiệm ngủ qua đêm trên đồi, thật sự sẽ làm cho chúng ta ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Phượt đến Mũi Yến – Thiên đường giấu mình ở Bình Thuận

Nơi này đã từng được chọn làm bối cảnh cho tập phim truyền hình Lửa Phật do Dustin Nguyễn thủ vai hay MV Destiny của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Lộ trình dịch chuyển

Vì không tồn tại nhiều thời hạn nên lịch trình đến với Mũi Yến của Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery chỉ vỏn vẹn 2 ngày 2 đêm. đấy là điều hối tiếc nhất vì dường như không thể ở lại đây tìm hiểu nhiều hơn thế nữa thế, chụp nhiều Hình ảnh đẹp hơn. Thế tuy nhiên với lịch trình 2 ngày 2 đêm, Mũi Yến lại rất thích hợp cho những ai chỉ có hai ngày nghỉ vào trong ngày vào vào buổi tối cuối tuần muốn “đưa nhau đi trốn”.

sau thời điểm kết thúc ngày thao tác ở đầu cuối của tuần, Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery trở về nhà thu xếp đồ đạc và khởi hành đi Mũi Yến ngay trong đêm. Để tránh mệt mỏi vì chạy đường dài, Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery chia quãng đường thành hai chặng: qua đêm ở Hồ Cốc tối thứ 6 và sáng thứ 7 tiếp tục dịch chuyển ra Mũi Yến.

Chặng thứ nhất TP sài thành – Hồ Cốc khoảng 130km, đường đẹp, vắng, đi vào đêm hôm khá nhanh và mát. Nếu đi vào ban ngày những chúng ta sẽ đi qua đồng cừu Suối Nghệ. Lộ trình: Phà Cát Lái – QL51 – Phú Mỹ Tóc Tiên – Hắc Dịch Tóc Tiên – Đường số 1 – Bình Ba Đá Bạc – Xuân Sơn Đá Bạc – Suối Rao Phước Tân – QL55 – Hồ Cốc. Đến biển Hồ Cốc, chọn một bờ biển bất kì và hạ trại, ngủ đến sáng và tiếp tục đi theo đường ven biển đến Bàu Trắng. Vào buổi tối vào trong ngày vào vào buổi tối cuối tuần hay những ngày lễ, biển Hồ Cốc có nhiều khách phượt đến vui chơi và cắm trại qua đêm nên khá đông đúc.

Dựng lều qua đêm ở Hồ Cốc. Ảnh: Hoàng Việt

Bạn Đang Xem: Trekking Mũi Yến Bình Thuận – Thiên đường giấu mình ở Bình Thuận

Dựng lều qua đêm ở Hồ Cốc. Hình ảnh: Hoàng Việt

Bầu trời đêm đầy sao ở biển Hồ Cốc. Ảnh: Hoàng Việt

Bầu trời đêm đầy sao ở biển Hồ Cốc. Hình ảnh: Hoàng Việt

Bình minh đỏ rực. Ảnh: Hoàng Việt

Bình minh đỏ rực. Hình ảnh: Hoàng Việt

sau thời điểm nghỉ qua đêm ở Hồ Cốc, buổi sáng chúng ta thu dọn đồ đạc và chạy thêm 30km vào chợ Lagi ăn sáng. Chợ Lagi bán vô số đặc sản Bình Thuận với giá rất rẻ như bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi… chúng ta tha hồ lựa chọn. Tiếp tục, từ Lagi dịch chuyển theo đường ven biển DT709 – DT719 để đến mũi Kê Gà dừng chân nghỉ ngơi, chụp Hình ảnh rồi lại men theo đường DT719 vào Mũi Né. Đến Mũi Né là cũng tầm trưa, chúng ta vào chợ để mua thức ăn, nước uống, ăn trưa và nghỉ trưa để lấy lại sức, chiều đoạt được Mũi Yến.

Bánh xèo trong chợ Lagi. Ảnh: Tiểu Duy

Bánh xèo trong chợ Lagi. Hình ảnh: Tiểu Duy

Bánh hỏi thịt heo chả cá. Ảnh: Tiểu Duy

Bánh hỏi thịt heo chả cá. Hình ảnh: Tiểu Duy

Vì Mũi Yến là 1 nơi đến trọn vẹn hoang sơ nên không tồn tại dịch vụ phượt, không sóng điện thoại cảm ứng thông minh, không một bóng người. Chợ Mũi Né cách Mũi Yến khoảng 20km, cũng là khu chợ ở đầu cuối gần nhất trước lúc chúng ta đi vào đoạn đường vắng nên phải sẵn sàng kha khá tương đối đầy đủ thức ăn và nước ngọt từ đây. Tầm 2h chiều, chúng ta chính thức đi từ Mũi Né đến Mũi Yến theo lộ trình DT706 – DT716, một trong số 5 cung đường xuyên đồi cát đẹp tuyệt vời nhất VN) do HcmcpianoFestival Reviews. Đến Bàu Trắng là kết thúc quãng đường đẹp để chính thức đoạt được 3km đường cát đá để vào Mũi Yến.

Bữa trưa ở Mũi Né. Ảnh: Oanh Nguyễn

Bữa trưa ở Mũi Né. Hình ảnh: Oanh Nguyễn

Dừng chân ở làng chài Mũi Né để chuẩn bị thức ăn. Ảnh: Tiểu Duy

Dừng chân ở làng chài Mũi Né để sẵn sàng thức ăn. Hình ảnh: Tiểu Duy

Đoạn đường Hoà Thắng - Hoà Phú đẹp như mơ. Ảnh: Trang Đỗ

Đoạn đường Hoà Thắng – Hoà Phú đẹp như mơ. Hình ảnh: Trang Đỗ

Nên đi du hý đảo Yến vào thời điểm nào?

Cũng giống như những điểm du hý khác như Cổ Thạch Bình Thuận hay đảo Phú Quý, tháng 3 hay trong khoảng mùa khô trong khoảng tháng 10 – 3 năm sau là phù hợp nhất để Các bạn thực hành chuyến du lịch và khởi đầu cuộc hứa nho nhỏ có tình ái to tại nơi đây!

không những thế Cả nhà cũng tránh đi vào những mùa mưa bão vì con đường di chuyển qua Mũi Yến Bình Thuận tương đối cạnh tranh một chút và cát sỏi tương đối phổ biến , cũng không hoàn toàn xuất sắc cho những cuộc vui vào ngày mưa, thậm chí là thiếu an toàn.

Chinh phục Mũi Yến Bình Thuận

Đường vào Mũi Yến khá khó khăn do đường liên tục lên xuống dốc, cộng với cát, đá dăm đá tảng nên chúng ta rất đơn giản và giản dị té nếu như không cảnh giác. Bù lại khung cảnh xung quanh thì đẹp vô đối. Với những đồi cát mênh mông kéo dãn dài bất tận, những chúng ta sẽ ngỡ như mình đang lạc vào vùng hoang mạc viễn tây xa xôi nào đó. Càng vào sâu, đường có nhiều ngã rẽ, nếu như không sử dụng phiên maps, những chúng ta sẽ tác động mất thời hạn rất nhiều vì phải đi lòng vòng và lạc vào ngõ cụt.

Xem Thêm : Đại Quang Minh – thiên đường may mặc giữa lòng sài thành

Đường vào Mũi Yến. Ảnh: Tiểu Duy

Đường vào Mũi Yến. Hình ảnh: Tiểu Duy

Mũi Yến sở hữu một địa thế vô cùng đẹp vì thế nơi này đã được một công ty phượt quy hoạch và đầu tư xây dựng thành một khu nghỉ dưỡng với nhiều dịch vụ thời thượng. Đoạn đường vào, những chúng ta sẽ phát hiện nhiều bảng cảnh báo “Không phận sự cấm vào”, “Khu vực nguy hiểm”… tuy vậy vậy lại không thấy nhân viên vận hành nào của KDL. Được biết dự án công trình dự án công trình xây dựng trồng rừng khoanh nuôi bảo vệ và phối phối phối hợp phượt sinh thái của Công ty TNHH Mũi Yến, với diện tích S S 117,89 ha, vốn đăng ký 50 tỷ VNĐ hiện mới chỉ trồng cây trên diện tích S S dự án công trình dự án công trình xây dựng nhưng tỷ trọng cây còn sống rất thấp, ngoài ra dự án công trình dự án công trình xây dựng không triển khai gì thêm. Đó là Nguyên Nhân vì sao dự án công trình dự án công trình xây dựng triển khai đến nay vẫn tồn tại đó bỏ hoang.

Ảnh: Tiểu Duy

Hình ảnh: Tiểu Duy

Đoạn dốc cát tuy ngắn nhưng rất gian nan. Ảnh: Trang Đỗ

Đoạn dốc cát tuy ngắn nhưng rất gian nan. Hình ảnh: Trang Đỗ

Vượt qua 3km đường cát đá, ở đầu cuối Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery cũng đến được Mũi Yến, nơi có mũi đất nhô ra ngoài tạo thành một khung cảnh rất hùng vĩ. Sự phối phối phối hợp giữa trời, biển và đồi núi đã tạo thành một Mũi Yến choáng ngợp với những ai lần đầu đặt chân đến. Trên những ngọn đồi vươn ra biển là thảm cỏ xanh mướt lộng gió, dưới chân là sóng vỗ ầm ầm vào những vách đá dựng đứng. Rất nhiều chim yến đã chọn nơi này làm nơi sinh sống và làm tổ vì vậy mà cái thương hiệu Mũi Yến cũng bắt nguồn từ đó.

Trải nghiệm khó quên

Đến với Mũi Yến, trải nghiệm thứ nhất có lẽ là đứng trên ngọn đồi tối đa phóng tầm nhìn ra toàn cảnh. Có khoảng 4 đến 5 mũi đất, đá nhô ra biển tạo thành những hình thù vô cùng thích mắt và mê hoặc. Trên đỉnh đồi, chim yến bay lượn khắp nơi, gió thổi lồng lộng, biển mênh mông cả một vùng trời. những cái tàu đánh cá trở nên nhỏ gầy bỏng thêm hơn hẳn. Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery gọi đấy là nơi mà thời hạn rất hoàn toàn có thể tạm dừng để chúng ta được tự do ngắm cảnh mà không quan trọng phải lo nghĩ gì khác. Cách đó không xa là tượng Mẹ Quan Âm đứng xoay mặt về phía biển. Vài người dân địa phương tìm đến đây để khấn vái, cầu nguyện an lành cho mái ấm mái ấm gia đình và người thân.

Toàn cảnh Mũi Yến nhìn từ đỉnh đồi cao nhất. Ảnh: Kim Lộc

Toàn cảnh Mũi Yến nhìn từ đỉnh đồi tối đa. Hình ảnh: Kim Lộc

Ảnh: Kim Lộc

Hình ảnh: Kim Lộc

Ảnh: Tiểu Duy

Hình ảnh: Tiểu Duy

Ảnh: Tiểu Duy

Hình ảnh: Tiểu Duy

Bàn chân của người khổng lồ. Ảnh: Tiểu Duy

Bàn chân của người khổng lồ. Hình ảnh: Tiểu Duy

Cắm trại ở Mũi Yến là điều chúng ta không thể bỏ qua. Ở một nơi mà không tồn tại ngẫu nhiên thứ gì từ thức ăn, nước ngọt đến đèn điện hay sóng điện thoại cảm ứng thông minh, toàn bộ mọi thứ chúng ta đều phải tự lực cánh sinh. trước lúc mặt trời lặn, chúng ta phải dựng lều, kiếm củi đốt lửa, nấu nướng thức ăn. Buổi tối ở Mũi Yến rất yên tĩnh, chỉ thi thoảng có những cái thuyền thúng của ngư dân đi đánh cá đêm rọi đèn sáng rực tạo nên chúng ta giật mình. Ngoài ra thì nơi này chỉ có chúng ta, gió và tiếng sóng biển vỗ về. Mà quên, phải nói tới bầu trời chỉ toàn sao với sao vào những đêm không trăng ở Mũi Yến. chỉ việc nằm xuống là những chúng ta rất hoàn toàn có thể với tay hái được vài ngôi sao 5 cánh sáng bỏ túi rồi. Không nhớ đêm đó Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery đã đếm được bao nhiêu ngôi sao 5 cánh sáng băng, chỉ biết cứ chút chút lại có một chúng ta trong nhóm la toáng lên vì nhìn thấy sao rơi, những tràng cười của Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery vang lên phá vỡ cái không khí yên lặng đến nhẹ bâng này.

Cắm trại trên ngọn đồi hướng ra biển. Ảnh: Min

Cắm trại trên ngọn đồi hướng ra biển. Hình ảnh: Min

Ảnh: Lê Anh

Hình ảnh: Lê Anh

Chuẩn bị thức ăn cho bữa tối. Ảnh: Trang Đỗ

sẵn sàng thức ăn cho bữa tối. Hình ảnh: Trang Đỗ

Đêm ở Mũi Yến như chạm đến thiên đường. Ảnh: Hoàng Việt

Đêm ở Mũi Yến như chạm đến thiên đường. Hình ảnh: Hoàng Việt

“Sáng thức giấc ở một nơi xa” quả thật rất thú vị. Thức dậy, trước mắt đã thấy biển, tôi chạy ra mỏm đá xa nhất để ngắm bình minh lên. Khung cảnh thay đổi rất nhanh từ phía chân trời, một màu xanh lam thẫm dần thay thế bằng màu hồng nhạt, rồi chuyển sang red color, màu vàng của ánh mặt trời. Mặt trời từ từ nhô lên từ biển như lòng đỏ trứng gà khổng lồ tạo nên Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery chết lặng vì sự mê hoặc của tạo hoá. Những cánh chim yến rời tổ dáo dác bay đi tìm kiếm mồi, những con tàu đánh cá cũng dần xếp lưới trở về. Công ty TP TP. Đà Nẵng Discovery ngồi trên đồi thưởng thức món mì gói với mực tự nấu mà thấy ngon hơn cả những món sơn hào hải vị từng ăn.

Ảnh: Tiểu Duy

Ảnh: Tiểu Duy

Hình ảnh: Tiểu Duy

Ảnh: Min

Hình ảnh: Min

Bình minh. Ảnh: Tiểu Duy

Bình minh. Hình ảnh: Tiểu Duy

Biển ở Mũi Yến không được trong xanh như nhiều nơi khác, đá nhiều, gặp vào mùa gió thì sóng đánh càng dữ dội. Người ta đến Mũi Yến phần nhiều không phải để tắm biển mà để câu cá, cạy hàu hay giản dị là tìm một nơi để lắng lòng mình lại. Tuy nhiên những chúng ta yêu thích tắm biển cũng không quan trọng phải hụt hẫng vì chỉ việc đi dạo khoảng 200 mét là đến được hai bờ biển nhỏ nằm liền nhau, bãi cát thoai thoải, sóng êm rất thoải mái và thoải mái. Buổi sáng là thời hạn đẹp tuyệt vời nhất để chúng ta phơi mình trong nắng sớm. Tuy nhiên để ý rằng nơi này không tồn tại nước ngọt tắm lại, chúng ta phải tự mang nước vào để sử dụng nhé.

Bãi đá. Ảnh: Trang Đỗ

Bãi đá. Hình ảnh: Trang Đỗ

Kết

so với những ai thích sự tiện nghi thì nặng tay là Mũi Yến không phải là nơi đến thích hợp. Nhưng nếu đam mê hoà mình với thiên nhiên, yêu thích không khí thoáng đãng, không khí trong lành thoải mái và thoải mái thì Mũi Yến đó là nơi nhất định chúng ta phải tìm đến một lần trong đời. Đi để thấy VN) mình còn rất nhiều cảnh đẹp mà không nơi nào có được và để lưu lại những kỷ niệm đẹp tuyệt vời nhất của 1 thời tuổi trẻ.

Ảnh: Lê Anh

Hình ảnh: Lê Anh

Ảnh: Kim Lộc

Hình ảnh: Kim Lộc

Những để ý khi cắm trại qua đêm ở Mũi Yến:

  • sẵn sàng thức ăn, nước uống kha khá tương đối đầy đủ trước lúc đi.
  • Mang theo túi ngủ, lều, bạt chống thẩm thấu, áo mưa (phòng khi trời mưa), kem chống nắng, kem chống côn trùng, đèn pin, sạc dự trữ, dép đi biển, kính bơi, hộp quẹt, dao…
  • Có một đoạn dốc cát trước lúc xuống điểm cắm trại, nếu để xe ở trên dốc thì chúng ta phải khoá xe cảnh giác, nếu chạy xe xuống dốc thì phải dẫn lên rất cực. Tuỳ theo tình hình mà những chúng ta rất hoàn toàn có thể lựa chọn thích hợp.
  • Đoạn từ Bàu Trắng vào Mũi Yến khá xấu, vì thế phương tiện tốt nhất là nên sử dụng xe số.
  • Không xả rác bừa bãi.

Gợi ý những điểm điểm tham quan ở Mũi Yến. Ảnh: Tiểu Duy

Gợi ý những điểm điểm tham quan ở Mũi Yến. Hình ảnh: Tiểu Duy

 

https://www.linkedin.com/posts/trekking-docthan-29233a239_l%C3%AAn-l%E1%BB%8Bch-kh%C3%A1m-ph%C3%A1-thi%C3%AAn-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-xanh-m%C5%A9i-activity-6944794980003495937-ZjKp/
https://twitter.com/52Hz_Trekking/status/1539029228334657536
https://52hztrekking.wordpress.com/2022/06/21/mui-yen-binh-thuan/
https://medium.com/@52HzTrekking/mui-yen-binh-thuan-co-gi-dep-kinh-nghiem-trekking-mui-yen-2022-9184a09fe0db
https://52hztrekking.tumblr.com/post/687623360311672832/mui-yen-binh-thuan
https://52hztrekking.weebly.com/blog/kinh-nghiem-du-hy-mui-yen-binh-thuan-moi-nhat-2022
https://www.reddit.com/user/52Hz_Trekking/comments/vgzg9d/nhung_trai_nghiem_hay_ho_khi_trekking_mui_yen/
https://trello.com/c/qcFDEAc1/26-m%C5%A9i-y%E1%BA%BFn-b%C3%ACnh-thu%E1%BA%ADn
https://www.behance.net/gallery/146463731/Nhung-kinh-nghiem-khi-trekking-mui-yen-binh-thuan
https://linkhay.com/blog/306916/di-dau-choi-gi-o-mui-yen-binh-thuan
https://flipboard.com/@52Hz_Trekking/-ln-lch-khm-ph-thin-ng-xanh–mi-yn-bnh-t/a-m8-5PViVQGy8E78fg1xP1w%3Aa%3A3869365015-367639fe99%2F52hz.vn
https://www.pearltrees.com/52hz_trekking/item450658690
https://ello.co/52hz_trekking/post/7tudhbz9at2cxxd7zg125w
https://dribbble.com/shots/18538279-Du-lich-mui-yen-binh-thuan-co-gi-choi
https://www.instapaper.com/read/1515485924
https://www.scoop.it/topic/52hz-trekking/p/4133346017/2022/06/21/len-lich-kham-pha-thien-uong-xanh-mui-yen-binh-thuan
https://www.quora.com/profile/52HzTrekking/Trekking-mui-yen-binh-thuan-Thien-duong-giau-minh-tai-binh-thuan
https://mastodon.social/web/@52Hz_Trekking/108512554909689738
https://gab.com/52Hz_Trekking/posts/108512558599351291
https://500px.com/photo/1049902337/mui-yen-binh-thuan-len-lich-kham-pha-thien-djuong-xanh-by-52hz-trekking
https://www.trepup.com/trekking-hz/stories/756313
https://www.vingle.net/posts/4535867
https://justpaste.it/mui-yen-binh-thuan
https://www.zupyak.com/p/3191672/t/toi-mui-yen-co-gi-choi-nhi
http://uniquethis.com/profile/Trekking52hz/action_id/1874210/
https://www.slideserve.com/Trekking52hz/mui-yen-binh-thuan-kinh-nghiem-trekking-cung-52hz
https://www.deviantart.com/52hztrekking/art/Mui-yen-binh-thuan-ngam-mat-troi-cung-52hz-919949723
https://www.diigo.com/user/trekking52hz/b/635188782
https://getpocket.com/@52Hz_Trekking/share/7898742
https://getpocket.com/read/3644260222
https://52hztrekking.livejournal.com/551.html
https://wakelet.com/wake/vWijKdDBvydCpaWibGSfW
https://writeupcafe.com/mui-yen-binh-thuan-mang-gi-dep-kinh-nghiem-di-mui-thanh-binh-thuan-2022/
https://www.scribd.com/document/579097949/Mui-Yen-Binh-Thuan-Kinh-Nghiem-Trekking-Cung-52hz
https://xuantien52hz.tumblr.com/post/687627437966786560/nui-chua-chan
https://myspace.com/xuantien52hz/post/activity_profile_46368309_f9440328416944ce95e92cfc39714de3/comments
https://getpocket.com/@xuantien52hz/share/7898764
https://www.reddit.com/user/xuantien52hz/comments/vh0of2/ngam_nhin_ve_dep_tuyet_hao_tren_dinh_nui_chua/
https://www.pinterest.com/pin/929641548056662883
https://www.linkedin.com/posts/xuan-tien-297567241_kinh-nghi%E1%BB%87m-leo-n%C3%BAi-ch%E1%BB%A9a-chan-%C4%91%E1%BA%A7y-%C4%91%E1%BB%A7-nh%E1%BA%A5t-activity-6944815536576864256-CDZP/
https://dribbble.com/shots/18538369-Nui-chua-chan-o-dau-Nhung-trai-nghiem-thu-vi-khi-lao-nui
https://medium.com/@xuantien52hz/cam-nang-du-lich-nui-chua-chan-nui-gia-lao-dong-nai-fea4c21b88e7
https://www.flickr.com/photos/xuantien52hz/52160659627/
https://www.scoop.it/topic/xuantien52hz/p/4133343753/2022/06/21/kinh-nghiem-leo-nui-chua-chan-ay-u-nhat
https://www.behance.net/gallery/146466315/Kinh-nghiem-leo-nui-chua-chan-gia-lao-cung-52hz
https://www.quora.com/profile/Xu%C3%A2n-Ti%E1%BA%BFn-4/Nui-chua-chan-gia-lao-Nhung-luu-y-can-thiet-truoc-khi-trekking
https://www.scribd.com/document/579102914/Cam-Nang-Leo-Nui-Trekking-Nui-Chua-Chan-Gia-Lao-Cung-52hz
https://www.slideshare.net/xuantien52hz/cam-nang-leo-nui-trekking-nui-chua-chan-gia-lao-cung-52hz
https://www.slideserve.com/xuantien52hz/cam-nang-leo-nui-trekking-nui-chua-chan-gia-lao-cung-52hz
https://issuu.com/xuantien52hz/docs/cam-nang-leo-nui-trekking-nui-chua-chan-gia-lao-cu
https://www.tripadvisor.com/Trips/115132030/N%C3%9AI%20ch%E1%BB%A9a%20CHAN%3A%20L%E1%BA%A6N%20%C4%90%E1%BA%A6U%20TREKKING%2C%20B%E1%BA%A0N%20C%E1%BA%A6N%20BI%E1%BA%BET
https://getpocket.com/read/3640125171

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button