Kinh Nghiệm Du Lịch

Mộc Châu có gì khi tháng 3 chạm ngõ?

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Mộc Châu có gì khi tháng 3 chạm ngõ?

Khi những ngày xuân âm lịch đã qua, khi hoa đào, hoa mận đã thôi không hề rực rỡ, Mộc Châu tháng 3 lại miên man trong sắc hoa ban êm ả êm ả, ngây ngất. Nhiều người thích mùa cải trắng tinh như tuyết phủ rộng cánh đồng, mong chờ xuân để lên Tây Bắc săn Hình ảnh đào tươi thắm nhưng liệu có ai nhớ nhung, thương mến một mùa hoa ban trong trẻo, tinh khôi, để rồi lặn lội  tìm tới Mộc Châu trong mỗi ngày tháng 3 chạm ngõ?

 

Mộc Châu trong mùa hoa ban dịu dàng, ngây ngất

Mộc Châu trong mùa hoa ban êm ả êm ả, ngây ngất – Hình ảnh: Duy Long

 

Hoa ban theo tiếng người dân tộc Thái tức là hoa ngọt. Nghe tên thôi cũng đã thấy ý vị sự mến thương. Truyền thuyết về loài hoa này gắn sát với một người phụ nữ xinh đẹp tên là Ban, nàng khôn khéo lại có giọng hát say mê rừng núi. Biết bao chàng trai si mê, theo đuổi nhưng Ban đem lòng yêu một chàng trai nghèo tài xuất sắc. mái ấm mái ấm gia đình Ban vốn giàu sang nên không gật đầu chàng trai, họ ra sức ngăn cản, chia rẽ đôi trai gái. Không cam chịu chia tay, hai người đành bỏ trốn mong được sống hạnh phúc cùng nhau.

 

Mộc Châu - Sắc hoa trắng tinh khôi man mác tím biểu trưng cho tình yêu nồng nàn, chung thủy

Sắc hoa trắng tinh khôi man mác tím biểu trưng cho tình yêu nồng nàn, chung thủy- Hình ảnh: Nguyễn Nhung

 

Chàng và nàng chết đi khi tình yêu còn chưa nhỉ?trọn vẹn, nàng hóa thành loài cây cho sắc hoa trắng tinh khôi man mác tím. Người ta lấy nên nàng đặt cho loài hoa ấy và từ đó mẩu chuyện về loài hoa ban mang tình yêu nồng nàn của họ vẫn sống mãi trong tim của người dân Tây Bắc.  

 

Tìm về Mộc Châu tháng 3 nghe truyền thuyết lãng mạn về loài hoa ban xinh đẹp

tìm tới Mộc Châu tháng 3 nghe truyền thuyết lãng mạn về loài hoa ban xinh đẹp- Hình ảnh: Duy Long

 

so với người Tây Bắc, hoa ban biểu trưng cho sự thủy chung son sắt và vẻ đẹp trắng trong của người phụ nữ. Hoa ban mang hình Hình ảnh của 1 thời tuổi trẻ mộng mơ nồng nhiệt. Trên vùng đất cao nguyên này, không một ai không trải qua thuở thiếu thời với những mùa liên hoan, những câu hát giao duyên đầy ý nhị bên điệu xòe duyên dáng ngất ngây, mỗi độ sắc ban nở trắng. Loài hoa mang sắc trắng tím mong manh êm ả êm ả ấy trong tâm địa mỗi người con Tây Bắc có một vị trí vô cùng quan trọng.

Tham Khảo Thêm  Bãi Đầm Trầu - ốc đảo xanh giữa biển trời Côn Đảo

 

Hoa ban mang vẻ đẹp trong trẻo của người con gái Tây Bắc

Hoa ban mang vẻ đẹp trong trẻo của người phụ nữ Tây Bắc – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Mộc Châu những ngày này đã thôi không hề lạnh giá, cái nắng nhẹ ngọt ngào, ấm cúng như muốn nâng niu, trân quý con người, cảnh vật sau những ngày đông “hung tàn” giá buốt.

 

Mộc Châu mướt xanh, căng tràn sức sống

Mộc Châu mướt xanh, căng tràn sức sống -Hình ảnh: Nguyễn Nhung

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Mộc Châu

 

Lên Mộc Châu- Sơn La theo tuyến quốc lộ 6 ta sẽ thấy hoa ban nở trắng hai bên đường như dải lụa mềm uốn quanh triền núi. Phải dừng xe bên đường, men theo những lối mòn trên sườn núi người lữ hành mới chạm được những cánh hoa ban trắng muốt và mượt mà như nhung lụa.

 

Hoa ban nở trắng hai bên đường quốc lộ 6 - Mộc Châu

Hoa ban nở trắng hai bên đường quốc lộ 6- Hình ảnh:Lê Hữu Quyết

 

Hoa ban Mộc Châu mang một vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng, không hề phô trương

Hoa ban mang một vẻ đẹp tinh xảo, êm ả êm ả, không hề phô trương- Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tìm mùa hoa ban nở trắng lối đi như hoa đào, hoa mận thực chẳng phải giản dị và giản dị đơn giản dễ dàng, ấy vậy nên nhiều người chẳng chọn Mộc Châu mùa hoa ban để làm nơi đến. Thị trấn Mộc Châu mùa này đang sẵn sàng cho liên hoan Hết Chạ truyền thống lịch sử cuội nguồn của dân tộc Thái, không khí yên bình tĩnh tại nơi phiên phiên bản núi làm người lữ khách cũng thấy an yên quá đỗi.

 

Tìm sắc hoa ban Mộc Châu đâu phải dễ dàng

Tìm sắc hoa ban đâu phải giản dị và giản dị đơn giản dễ dàng? – Hình ảnh: Ngô Huy Hòa

 

Hoa ban Mộc Châu không rợp trời như hoa đào hoa mận cũng chẳng trải dài ngút mắt như cải trắng mùa đông, hoa ban e ấp giấu mình như người thiếu nữ còn ngại ngùng, e thẹn. Để rồi khi lang thang trên những con đường bất chợt thấy màu hoa người lữ khách không khỏi vỡ òa vui sướng.

Tham Khảo Thêm  chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn của 7 kỳ quan trái đất mới

 

Yên bình sắc hoa Mộc Châu trên bản nhó

Yên bình sắc hoa Mộc Châu trên phiên phiên bản nhó -Hình ảnh: Sưu tầm

 

Màu hoa ban trắng tím nhẹ nhàng nhưng đâu dễ nhạt nhòa trong tâm trí những người đã từng một lần ngắm nhìn. Cứ thế hoa đi vào nỗi nhớ, niềm thương của những người khách lạ, để mỗi dịp xuân qua ta lại muốn tìm tới mùa ban xưa cũ.

 

Hoa ban e ấp nép mình ở một góc thị trấn Mộc Châu

Hoa ban e ấp nép mình ở một góc thị trấn Mộc Châu- Hình ảnh: Nguyễn Nhung

 

Hoa ban mang một nét xin xắn khiêm nhường, không phô trương nhưng thâm thúy và đầy tinh xảo. Mộc Châu thời điểm vào đầu tháng 3, đó đây đã có những cây hoa ban đang nở bung rực rỡ nhưng hoa ngại ngùng chẳng dám phô trương. Hoa ẩn khuất đâu đó trên sườn núi, trong mỗi cánh rừng phủ rợp cây xanh. Nếu như hoa đào, hoa mận mọc nhiều trong phiên phiên bản, hoa cải phủ trắng cánh đồng thì hoa ban chỉ thích nơi triền núi. Hoa ban trông mỏng dính mảnh manh êm ả êm ả là thế, sao lại chọn sườn đèo dốc núi làm chốn sinh sôi để người lữ khách trót “phải lòng” hoa phải nhọc công tìm kiếm.

 

Tìm mùa hoa ban trên những con đường Mộc Châu

Tìm mùa hoa ban trên những con đường Mộc Châu – Hình ảnh: Ngô Huy Hòa

 

Đi gần hết thị trấn Mộc Châu, người săn hoa vẫn muốn tìm thêm một góc mà ở đó “ban nở trắng trời” sẽ không hề hề trong mỗi câu thơ nữa. Khi khác quốc tế đã thấm mệt vì chặng đường dài thì ở cuối thị trấn mộc Châu, tại xã chiền Hắc, Chiền Khoa, tự khi nào hoa ban đã phủ ngợp sườn núi, tinh khôi trong trẻo như mây trời.

 

Hoa ban phủ trắng trời Tây Bắc, trong trẻo và tinh khôi

Hoa ban phủ trắng trời Tây Bắc, trong trẻo và tinh khôi – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm:  những khách sạn giá rẻ tại Sơn La

 

Màu hoa ban Mộc Châu say lòng lữ khách

Màu hoa ban say lòng lữ khách – Hình ảnh:Lê Hữu Quyết

 

Mộc Châu mùa hoa ban lắng đọng những dịu dàng và an nhiên

Mộc Châu mùa hoa ban và ngọt ngào những êm ả êm ả và an nhiên! -Hình ảnh: Duy Long

 

Người lữ khách vội vàng quên đi mệt nhọc cầm máy Hình ảnh lên như sợ khoảnh khắc diệu kỳ trước mắt sẽ dường tan biến. Trong không khí ban nở trắng rừng người phương xa chỉ biết mải miết ngắm nhìn màu hoa rồi say mê, ngây ngất. Mộc Châu tháng 3 và ngọt ngào những êm ả êm ả và an nhiên như màu hoa ấy vậy.

Tham Khảo Thêm  Rủ nhau ngắm nhìn tượng cát khổng lồ tại Phan Thiết

 

Mộc Châu tháng 3 bồng bềnh trong màu hoa ban trắng

Mộc Châu tháng 3 bồng bềnh trong màu hoa ban trắng- Hình ảnh: Nguyễn Nhung

 

Khi hoa ban nhuốm white color tím cả một khoảng trời, khung cảnh Mộc Châu như đang bồng bềnh trong đám mây ngũ sắc diệu kỳ. Muốn săn hoa người nhiếp Hình ảnh phải len  lỏi lên tận những dốc núi, băng qua những con đường đèo đầy hiểm trở chẳng quản khó khăn. Những tấm Hình ảnh mộng mơ xinh đẹp khiến cho cho tất cả những người ta xuýt xoa ngưỡng mộ ấy có bao nhiêu tình yêu, bao nhiêu giọt mồ hôi và tâm sức. Phải yêu tha thiết những mùa hoa người nhiếp Hình ảnh mới phát hành những góc chụp “tình” đến vậy!

 

Phải yêu lắm những mùa hoa Mộc Châu người nhiếp ảnh mới cho ra đời những góc chụp tình đến vậy

Phải yêu lắm những mùa hoa người nhiếp Hình ảnh mới phát hành những góc chụp “tình” đến vậy! – Hình ảnh:Duy Long

 

Hoa ban Mộc Châu

 

Xem thêm: những tour du ngoạn Sơn La giá rẻ

 

Mộc Châu tháng 3 không rực rỡ cũng chẳng phải nhạt nhòa. Mộc Châu tháng 3 không hoa đào, cũng không hoa mận nhưng ai nói rằng Mộc Châu không đẹp. Mộc Châu vẫn đẹp đấy thôi- một vẻ đẹp êm ả êm ả thuần khiết của loài hoa ban phơn phớt tím. Mộc châu những ngày tháng 3 thật như ý vì đã có cho riêng mình một màu hoa tinh khôi, son sắt, để người lữ khách phương xa lại mong ngóng tìm tới khi tết vừa qua.

 

Hạ Nhiên- HcmcpianoFestival

 

lưu ý: Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên phiên bản quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Mộc Châu có gì khi tháng 3 chạm ngõ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button