Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchMiếu nổi 300 tuổi ở TP sài gòn

Miếu nổi 300 tuổi ở TP sài gòn

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: Miếu nổi 300 tuổi ở TP TP sài gòn

Nằm giữa sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp, miếu Phù Châu thu hút đông khách viếng thăm viếng bởi linh thiêng và phong thái xây dựng lạ mắt.

Xem thêm: phượt TP TP sài gòn

Table of Contents

Miếu Phù Châu 300 tuổi ở TP TP sài gòn

Miếu Phù Châu (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) là một trong những công trình tín ngưỡng độc đáo. Miếu được xây dựng trên một cồn đất nhỏ có diện tích khoảng 2.500 m2 giữa sông Vàm Thuật, do đó còn có tên là miếu Nổi.

Miếu Phù Châu (phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) là 1 trong số mỗi trong mỗi công trình xây dựng xây dựng tín ngưỡng lạ mắt. Miếu được xây dựng trên một cồn đất nhỏ có diện tích S S khoảng 2.500 m2 giữa sông Vàm Thuật, vì thế còn mang tên là miếu Nổi.

 Khách muốn đến viếng miếu phải đi đò. Mỗi chuyến đò phí 10.000 đồng một người. Tại bến đò, du khách có thể mua hoa quả, đặc biệt là dừa tươi nguyên trái để đem sang miếu cúng.

Khách muốn đến viếng miếu phải đi đò. Mỗi chuyến đò phí 10.000 đồng một người. Tại bến đò, khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể mua hoa quả, nhất là dừa tươi nguyên trái để đem sang miếu cúng.

 Ngay cổng chính vào miếu là tượng rồng chầu theo thế “lưỡng long tranh châu”. Sử sách không ghi rõ miếu xây dựng từ khi nào, tuy nhiên theo người dân, ước chừng thời gian dựng miếu vào đầu thế kỷ 19. Tương truyền, một người đàn ông chài lưới trên đoạn sông này đã lưới phải xác một phụ nữ. Ông đem chôn lên cù lao rồi lập một miếu nhỏ để thờ. Từ đó cuộc sống của ông khấm khá hơn. Những người dân, chủ ghe thuyền sau đấy tới đây cầu phúc. Dần dà, họ dựng lên ngôi miếu khang trang thờ Ngũ Hành, Long Mẫu.

Ngay cổng chính vào miếu là tượng rồng chầu theo thế “lưỡng long tranh châu”. Sử sách không ghi rõ miếu xây dựng từ khi nào, tuy nhiên theo người dân, ước chừng thời hạn dựng miếu vào vào thời điểm đầu thế kỷ 19. Tương truyền, một người đàn ông chài lưới trên đoạn sông này đã lưới phải xác một phụ nữ. Ông đem chôn lên cù lao rồi lập một miếu nhỏ để thờ. Từ đó cuộc sống đời thường thường ngày của ông khấm khá hơn. Những người dân, chủ ghe thuyền sau đấy sắp sắp tới đây cầu phúc. Dần dà, họ dựng lên ngôi miếu khang trang thờ Ngũ Hành, Long Mẫu.

 Sảnh miếu cũng có hai con rồng lớn được đắp sứ, theo thế “lưỡng long hí thuỷ”.  Trước năm 1975, đây là điểm hành hương nổi tiếng của người dân Sài Gòn nhưng sau đó gần như bị bỏ hoang. Đến năm 1989, một người Hoa tên Lục Câu bỏ tiền sửa sang, khôi phục. Ngày nay, sau nhiều lần trùng tu, kiến trúc miếu mang đậm nét văn hoá Việt - Hoa và là điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố.

Sảnh miếu cũng hoàn toàn có thể có hai con rồng lớn được đắp sứ, theo thế “lưỡng long hí thuỷ”. Trước năm 1975, đấy là vấn đề hành hương nổi tiếng của người dân TP TP sài gòn nhưng sau đó gần như bị bỏ hoang. Đến năm 1989, một người Hoa tên Lục Câu bỏ tiền sửa sang, khôi phục. thời đại này, sau nhiều lần trùng tu, phong thái xây dựng miếu mang đậm nét văn hoá Việt – Hoa và là vấn đề tham quan nổi tiếng trong TP.

 Phù Châu miếu linh thiêng nên hàng ngày thu hút đông đảo người dân, du khách tới viếng.

Miếu Phù Châu linh thiêng nên hằng ngày thu hút phần đông người dân, khác quốc tế tới viếng.

 Khi bước vào bên trong, du khách sẽ thấy nhiều phù điêu hình rồng khác. Ước tính, trong khuôn viên, có hơn 100 con rồng lớn, nhỏ và được ốp bằng các loại mảnh sứ nhiều màu sắc bắt mắt.

Khi bước vào bên trong, khác quốc tế sẽ thấy nhiều phù điêu hình rồng khác. Ước tính, trong khuôn viên, có hơn 100 con rồng lớn, nhỏ và được ốp bằng những loại mảnh sứ nhiều màu sắc dễ nhìn.

 Gian thờ chính có nhiều họa tiết sặc sỡ và sử dụng loại nhang khoanh đặc trưng của người Hoa.

Gian thờ chính có nhiều họa tiết sặc sỡ và sử dụng loại nhang khoanh đặc thù của người Hoa.

 Phần lớn người đến viếng miếu thường cầu tình duyên, con cái và sự bình an.

Phần lớn người đến viếng miếu thường cầu tình duyên, con cái và sự bình an.

 Họa tiết chim phụng trên trần của gian thờ chính.

Họa tiết chim phụng trên trần của gian thờ chính.

Sau khi viếng, khách thường ngồi trên những chiếc ghế đá được đặt quanh miếu để ngắm cảnh, hóng gió mát từ hai bên bờ sông thổi vào.

sau khoản thời hạn viếng, khách thường ngồi trên các cái ghế đá được đặt quanh miếu để ngắm cảnh, hóng gió mát từ hai bên bờ sông thổi vào.

Phù Châu miếu nằm trên đường máy bay hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nên du khách có thể nhìn thấy đủ loại máy bay của các nước bay qua. Từ trên máy bay, khách cũng dễ dàng nhìn thấy ngôi miếu này.

Phù Châu miếu nằm trên đường máy bay hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nên khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể nhìn thấy đủ loại máy bay của những nước bay qua. Từ trên máy bay, khách cũng giản dị dễ dàng và đơn giản nhìn thấy ngôi miếu này.

Từ miếu nhìn ngược ra cổng, du khách có cảm giác như hàng trăm con rồng lấy nước từ công sông Vàm Thuật và đang trên đường về trời.

Từ miếu nhìn ngược ra cổng, khác quốc tế có cảm xúc như hàng ngàn con rồng lấy nước từ công sông Vàm Thuật và đang trên đường về trời.

Tham Khảo Thêm  Kinh nghiệm du ngoạn Hải Dương từ A đến Z! HcmcpianoFestival
Tham Khảo Thêm  Bánh đập – món ngon dân dã của ẩm thực miền Trung

HcmcpianoFestival GỢI Ý 1 trong số mỗi TOUR TP TP sài gòn thú vị

1. Tour TP TP sài gòn 1N: Củ Chi

2. Tour TP TP sài gòn 1N: Tham quan tp Hồ Chí Minh

Theo Công Tâm/Vnexpress

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn TP TP sài gòn giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival nhé

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Miếu nổi 300 tuổi ở TP TP sài gòn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây