Kinh Nghiệm Du Lịch

Lên Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất VN)

khách phượt đang đọc nội dung nội dung bài viết: Lên Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất VN)

Ít ai biết được rằng, cách không xa hồ Lắk, danh thắng nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk lại có một nơi vô cùng thú vị thích hợp cho những ai thích mày mò những điều bí hiểm, đó đó là đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất VN).

Xem thêm: phượt Buôn Ma Thuột

phượt Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất VN)

Nằm trên địa phận xã Yang Tao (huyện Lắk), cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40 km theo Quốc lộ 27, đá Voi Yang Tao gồm một cặp đá Voi thân phụ và đá Voi Mẹ hiện lên sừng sững giữa núi rừng, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, bí hiểm.

Theo giai thoại của người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần dịch chuyển đã tiến về sát chân núi.

Theo giai thoại của người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần dịch chuyển đã tiến về sát chân núi.

Màu sắc và những đường nét uốn lượn của tảng đá gợi liên tưởng đến tấm lưng của một chú voi khổng lồ. 

Màu sắc và những đường nét uốn lượn của tảng đá gợi liên tưởng đến tấm sống sống lưng của một chú voi khổng lồ.

Theo ước lượng thì đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao khoảng hơn 30m và nặng hàng chục ngàn tấn. Đây đó là tảng đá nguyên khối lớn nhất VN).

Tham Khảo Thêm  KDL Một Thoáng VN)

da-voi-me-yang-tao-ivivu-4da-voi-me-yang-tao-ivivu-3

Từ mặt đất, chỉ mất khoảng 15 phút để lên tới mức đỉnh tối đa của tảng đá bằng phương pháp leo qua những sườn dốc thoai thoải. Từ trên đỉnh đá Voi Mẹ, rất rất có thể quan sát nhiều thắng cảnh trong vùng như: hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.

Tuy lên đỉnh đá Voi Mẹ không khó nhưng khách phượt phải thật cảnh giác vì trên tảng đá có rất ít chỗ bám. Vào những ngày gió mạnh, việc leo lên đỉnh đá Voi Mẹ là điều khá mạo hiểm bởi người leo rất rất có thể bị gió cuốn lăn khỏi vách đá.

da-voi-me-yang-tao-ivivu-6

những cặp trai gái yêu nhau vẫn thường ngồi trên sống sống lưng đá Voi hò hẹn, trao lời thề nguyền, cầu mong thần đá sẽ che chở cho tình yêu của họ. Những người bị thất tình hay chưa nhỉ?xuất hiện tình nhân cũng thường đến kể cho thần đá nghe về mẩu chuyện của tớ và tin rằng thần đá sẽ làm rõ sâu xa và giúp họ tìm được “một nửa” của tớ.

Tham Khảo Thêm  chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mê hồn của 7 kỳ quan trái đất mới

da-voi-me-yang-tao-ivivu-7

Cách đó 5km, đá Voi thân phụ nằm sừng sững giữa thung lũng, mặt hướng về phía những dãy núi điệp trùng, dưới chân hòn núi đá cây trồng xanh tốt, ong bướm bay rập rờn tạo thành một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đá Voi thân phụ thuở đầu ở phía Bắc, hướng mặt ra hồ Lắk nhưng chỉ với sau một đêm, người ta đã nhìn thấy nó nằm giữa một cánh đồng lúa mênh mông, cạnh đó vẫn tồn tại hai mương nước dài được cho là đường đi của hòn đá. Người ta tin rằng hai hòn đá này dịch chuyển để tiến lại gần nhau. Đá Voi thân phụ có kích thước nhỏ hơn so với đá Voi Mẹ: chiều dài khoảng 70m và chu vi khoảng 180m.

Theo Như Ý tổng hợp (Hình ảnh: Trần Quí Thịnh)

nhấp chuột đặt ngay khách sạn Buôn Ma Thuột với mức giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

Reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Lên Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất VN)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button