Địa Điểm

Làng rau Trà Quế – nơi đến cũ mà nhiều bất thần, nhất định nên ghé lúc đến Hội An

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Làng rau Trà Quế – nơi đến cũ mà nhiều bất thần, nhất định nên ghé lúc đến Hội An

Nếu khác quốc tế chưa nhỉ?chắc chắn rằng thì làng rau Trà Quế không những có rau thơm mà còn tồn tại rất nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ, đáng để mày mò.

Làng rau Trà Quế – nơi đến cũ mà nhiều bất thần, nhất định nên ghé lúc đến Hội An

Đến Hội An ăn gì, chơi đâu, coffe ở đâu cho đẹp? chỉ việc gõ google lập tức chỉ gần đầy 1 giây khác quốc tế đã có cả trăm ngàn kết quả. Quả thực với người chưa nhỉ?từng đến Hội An lúc nào hoặc mới chỉ đi vài lần, những cơm gà, cao lầu, những tuyến phố cổ, những quán coffe xinh xẻo sẽ mê hoặc vô cùng.

tuy nhiên với người đã đi Hội An đủ nhiều để không không quen với món ăn, với những khu Trần Phú, Minh Khai, khác quốc tế hẳn sẽ muốn tìm cho mình một trải nghiệm mới mẻ hơn, đậm màu địa phương và Hội An hơn.

@rodlong

@rodlong

Trong trường hợp này những nơi đến cách trung tâm phố cổ khoảng vài ba kilomet như làng rau Trà Quế thực sự là lựa chọn đáng giá. Đó là những nơi khác quốc tế tìm được những trải nghiệm rất khác, đậm màu địa phương và rất Hội An.

Tham Khảo Thêm  phượt Ninh Thuận check-in 15 nơi đến ‘tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng’

VN) có bao nhiêu làng nghề, làng rau? có lẽ rằng rất nhiều, nhưng để tìm được một làng rau không giống nhau, riêng không liên quan gì đến nhau như làng Trà Quế thì gần như chẳng có. Trà Quế có đến hơn 40 loại rau, Trong số đó nổi trội phải nói tới rau thơm. Vẫn là hành, răm, tía tô, húng, rau mùi nhưng rau Trà Quế thơm và có vị đặc thù không thể lẫn đi đâu được.

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-2 lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-3 lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-4

Người Trà Quế cho rằng bí quyết khiến rau ở đây có mùi thơm là bởi được bón rong, lấy từ sông Hoài.

Người Trà Quế cho rằng tuyệt kỹ tạo cho rau ở đây có mùi thơm là bởi được bón rong, lấy từ sông Hoài.

Tôi có một anh khác quốc tế chẳng lúc nào ăn rau thơm, cũng nói không với rau sống, “nhưng vào Hội An, ăn rau Trà Quế thì anh ăn”, như vậy hẳn cũng đủ nói lên phần nào cái quan trọng đặc biệt quan trọng của rau Trà Quế.

Tham Khảo Thêm  KDL The BCR – địa chỉ vui chơi dã ngoại lý tưởng ngay sài thành

Theo người dân Trà Quế thì họ chẳng có tuyệt kỹ gì quan trọng đặc biệt quan trọng mà chính nhờ đất và nhờ chăm bón bằng rong từ sông Hoài mà những loại rau ở đây có đậm đà và có vị thơm quan trọng đặc biệt quan trọng như vậy. Ngày từ khi cách làng cả vài trăm mét, khác quốc tế đã lập tức ngửi thấy mùi thơm rất dịu của những loại rau thơm ấp trong mùi đất ẩm không khí.

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-6 lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-7

Nhưng đến làng rau Trà Quế không những để ngắm rau, ở đây, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể giao lưu với những người nông dân, hỏi han về phong thái chăm rau, xin họ cùng thu hoạch, thử trải nghiệm tưới rau. Ngoài ra việc đi dạo, đạp xe đạp hay thậm chí là thử cưỡi trâu, đi 1 trong những mỗi con đường thơm mùi rau cũng rất thú vị.

im_quy.bibi

im_quy.bibi

benniesgurl

benniesgurl

tuy nhiên tuy nhiên với đó, làng rau xinh đẹp này còn trở nên tân tiến nhiều nhà hàng quán ăn quán ăn để phục vụ những món ăn đặc sản và chính rau tươi Trà Quế cho khác quốc tế. những món ăn dân dã của xứ Quảng như bánh xèo, gỏi được những đầu bếp chế biến mê hoặc và nếu thích khác quốc tế còn được học chế biến những món ăn xứ Quảng. Thú vị đấy chứ!

junjira_tim

junjira_tim

songhannn

songhannn

Để mày mò làng rau Trà Quế thật đời thường và thân thiện, hãy đến đây từ sáng sớm, khi những người nông dân mới chính thức công việc tưới rau buổi sáng và thu hoạch những loại rau mang ra chợ bán. Cảnh tượng khối khối hệ thống tưới nước tự động trải nước ướt đẫm những luống rau thực sự đẹp vô cùng.

yael_bahr

yael_bahr

cambinhhoang

cambinhhoang

inside.the.blue

inside.the.blue

Lân la vào ruộng, nghe những cô bác rỉ tai về chuyện trồng trọt bằng thứ giọng Quảng Nam nằng nặng, ngửi mùi rau thơm mới thấy một Hội An yên bình, dễ thương và đáng nhớ biết bao. Đó chắc cũng là Nguyên Nhân gần đây ngày càng có nhiều khác quốc tế lúc đến Hội An đã chọn lưu trú tại làng Trà Quế, thử trải nghiệm làm nông dân để tự tay chăm sóc, thu hoạch rau tươi.

Tham Khảo Thêm  Zoodoo – sở thú thân thiện theo phong thái Úc cực thú vị ở Lâm Đồng

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Làng rau Trà Quế – nơi đến cũ mà nhiều bất thần, nhất định nên ghé lúc đến Hội An

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button