Phượt

Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3)

Mời quý hành khách đọc theo dõi tiếp tục hành trình ký sự đi trekking thác K50 trong ngày trở về của đoàn với những nỗi nhọc nhằn khi lội suối, vắt cắn, thở hổng hểnh khi lên dốc “Mẹ Ơi” cao ngút ngàn.

Ngày 3: K50 – Trạm kiểm lâm KBT – Trở về

Nửa đêm đi săn Milkyway

Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3)Nửa đêm về sáng, tôi chợt giật mình tỉnh giấc bởi những tiếng thì thào bên phía ngoài: “Mấy đứa, đi chụp Milkyway không?” – Tiếng một anh trong nhóm nhiếp ảnh gọi khẽ vào lều.

Tôi dụi dụi mắt, đầu mang máng nhớ lại lúc chạng vạng dường như có nghe những anh ngồi bàn tính về kế hoạch “săn sao”.

Đấu tranh tư tưởng mất một lúc: nằm ngủ hay thức dậy? Rõ ràng trái tim tôi đang dụ dỗ tôi hãy nhắm mắt lại, tiếp tục vùi đầu trong chăn ấm, trốn tránh cái lạnh cắt da ngoài kia, mặc kệ Milkyway gì đó.

Mặc dù vậy thiếu hiểu biết nhiều sao ở đầu cuối lý trí vẫn đủ sức khiến cho tôi bật dậy, vớ vội túi máy ảnh, lật đật chui ra khỏi lều, để lại ba người hành khách đang say giấc nồng bên trong.

Lúc này là hơn 4 giờ sáng, trời còn lờ mờ, sương buông ướt đẫm. Tôi khoác thêm tấm áo cho đỡ lạnh, tay xách tripod và thiết bị, lập cập theo chân anh Quang và anh Kiên lội qua con suối quen thuộc, đi sang bãi đá đầu thác.

Như đã từng đề cập, bãi đá ở đây rất thoáng đãng, cây cối hai bên cánh rừng ôm sát xung quanh vừa khéo chừa ra một khoảng trời mênh mông vời vợi. Nơi đó, tôi rất có thể trông thấy muôn vàn những vì sao tinh tú lung linh tỏa sáng trên tấm phông nền đen kịt.

Chụp Milkyway ngoài việc phải canh đúng giờ, đúng hướng sao mọc, còn phải tìm một nơi rộng thoáng, không nhiễm tạp quang kết phù hợp với những kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng đặc thù.

Tôi hiểu nếu như không thâu tóm thời cơ hiếm có này ở K50 thì có lẽ rất rất lâu nữa tôi mới có dịp “Into the wild” để thưởng thức Milkyway lần tiếp nữa.

Vì thế, dù phải đấu tranh với cơn buồn ngủ díu mắt lẫn cơn lạnh tê tái da thịt lúc này, tôi vẫn phải “bấm bụng” vượt qua.

Mấy đồng đội chật vật lội tiếp qua một đoạn suối nhỏ để tìm nơi đặt chân máy. Dòng suối ngày thường nhìn có vẻ hiền lành là thế, vậy mà trong bóng đêm lúc đó lại tỏ ra bí hiểm khôn lường, nước chảy tuy không thật xiết nhưng vì khó quan sát địa hình nông sâu mặt đáy, cộng thêm việc hai tay mang vác thiết bị cồng kềnh, chỉ sơ hở một thoáng là trượt chân ngã chúi mặt ngay.

Ở đầu cuối, mất cả buổi loay hoay thì ba đồng đội cũng ổn định được nơi tác nghiệp…

Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3) Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3)Thời hạn như bóng câu, chớp mắt phía chân trời đã hửng sáng. Danang Discovery ngồi xúm xít quanh đống lửa do cậu hành khách tên Luân vừa nhóm lên, chốc chốc lại xoa tay sưởi ấm.

Nhìn ánh lửa cháy lép bép, tôi lại ước gì giờ này còn có thêm vài củ khoai lang hay bắp nếp lùi tro thì không gì sướng bằng! Lúc này ở bên kia suối, thấp thoáng vài người đã thức dậy nhóm bếp.

Tôi và những anh tranh thủ nấn ná, chụp thêm vài cảnh ráng hồng bình minh, rồi nhanh gọn lẹ thu dọn đồ nghề trở về bãi trại khi cảnh vật xung quanh chính thức sáng rõ.

Húp vội tô mì, gói gém tư trang lên đường ra khỏi rừng

Sau khoản thời gian nạp tích điện bằng một cốc mì ly nóng hổi, công ty du lịch Đà Nẵng nhanh gọn lẹ tháo lều hạ trại, sửa soạn tư trang để kịp giờ ra khỏi rừng.

Mất nửa tiếng để gói ghém đồ đạc, mọi người theo chân những porters đi sang một lối mòn mới chứ không băng suối về đường cũ.

Theo lời của anh Lực leader thì con đường ra rừng thời điểm hôm nay sẽ “nhẹ nhàng” hơn trước, do nhiều phần địa hình sẽ đi xuống dốc và trên đất bằng.

Ngờ đâu phải chỉ vài tiếng sau, những kẻ “nhẹ dạ cả tin” như tôi đã được trải nghiệm ngay những thách thức “chua” không kém đoạn đường đi vào.

Hành trình về gian nan vất vả gấp bội lần đi

Khoảng một giờ trekking thứ nhất, tình hình ra mắt bình an vô sự, công ty du lịch Đà Nẵng quả thật không gặp nhiều trở ngại ngoại trừ cảm xúc lũ vắt ở vạt rừng bên này đông và nguy hiểm hơn.

.ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .postImageUrl , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .centered-text-area { min-height: 80px; position: relative; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:hover , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:visited , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:active { border:0!important; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .clearfix:after { nội dung: “”; display: table; clear: both; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf { display: block; transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; width: 100%; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #F1C40F; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:active , .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #2ECC71; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .centered-text-area { width: 100%; position: relative; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .ctaText { border-bottom: 0 solid #fff; color: #C0392B; font-size: 16px; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; text-decoration: underline; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .postTitle { color: #2980B9; font-size: 16px; font-weight: 600; margin: 0; padding: 0; width: 100%; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .ctaButton { background-color: #F39C12!important; color: #C0392B; border: none; border-radius: 3px; box-shadow: none; font-size: 14px; font-weight: bold; line-height: 26px; moz-border-radius: 3px; text-align: center; text-decoration: none; text-shadow: none; width: 80px; min-height: 80px; background: url(//i2.wp.com/kenhhomestay.com/wp-content/plugins/intelly-related-posts/assets/images/simple-arrow.png)no-repeat; position: absolute; right: 0; top: 0; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:hover .ctaButton { background-color: #27AE60!important; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .centered-text { display: table; height: 80px; padding-left: 18px; top: 0; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf-content { display: table-cell; margin: 0; padding: 0; padding-right: 108px; position: relative; vertical-align: middle; width: 100%; } .ubb7bfa2d708e7f5dd9cf29a72c0cf0bf:after { nội dung: “”; display: block; clear: both; }

XEM THÊM:  Top 20 quán coffe Gia Lai ngon nhất có không khí đẹp tuyệt vời nhất định ghé

Chỉ việc một thoáng dừng nghỉ mệt là ngay lập tức lũ vắt sẽ bu lại “thăm hỏi”! Sau vài chặn nghỉ, dù đã cố kiểm tra nhưng ai nấy đều bị vài chú em kín “quá giang” theo.

Có người thậm chí còn bị vắt lá cắn nặng đến mức máu tuôn đầm đìa ướt cả cánh tay, làm cho công ty du lịch Đà Nẵng không khỏi tặc lưỡi nghêu ngán trước tác hại từ loài sinh vật khó lường này!.

Tầm hai tiếng sau, địa hình trở nên nhấp nhô với những đoạn lên xuống liên tục, nhưng phần lớn là phải tuột xuống những con dốc nghiêng.

Việc thả dốc này những tưởng sẽ hỗ trợ cả đoàn dịch chuyển nhanh, tiết kiệm ngân sách và chi phí sức nhưng thực tiễn thì khủng hoảng rủi ro lại tăng cao hơn cả khi lên dốc.

Trên nền đất sình lầy không khô thoáng, rễ cây nổi bám chằn chịt, nếu bất cẩn bước lên một đoạn rễ trồi lên trên lối đi, kĩ năng bị trượt ngã do thiếu ma sát là rất cao, chưa nhỉ?kể sức nặng của balo trên sống lưng luôn luôn chực chờ xô khung người về phía trước nếu tạm bợ trọng tâm thật vững.

So với rừng Phan Dũng (Bình Thuận), đoạn xuống dốc ở Kon Chư Răng có vẻ gắt và không dễ chịu hơn, một phần do lối đi nhỏ hẹp cộng thêm độ trơn và ít vật bám.

Danang Discovery mất không ít thời hạn ở đoạn xuống dốc này, vài đoạn tôi phải dùng cả mông để trượt vì địa hình hiểm trở.

Lúc xuống được gần suối thì cả khớp gối và đầu ngón chân của tôi đều mỏi rã rời khi phải liên tục chống đỡ sức nặng phần thân trên khung người.

Dẫu mệt nhưng công ty du lịch Đà Nẵng cũng không dám dừng chân nghỉ quá lâu vì biết rõ vẫn chưa nhỉ?thoát khỏi lãnh địa của vắt.

Anh Thành trong đoàn liên tục xịt thuốc thảo dược lên chân cho mọi người chống côn trùng, nhưng thứ thuốc này cũng nhanh gọn lẹ mất tác dụng khi công ty du lịch Đà Nẵng phải tiếp tục băng qua vài đoạn suối nhỏ sau đó.

Thêm một điều không dễ chịu khác tại cánh rừng bên này, đó là sự việc xuất hiện của loài cây mây mọc đầy hai bên đường.

Loài cây này còn có tán rộng thấp, lá mảnh dài, thân chi chít gai nhọn – thứ đã khiến cho vô số thành viên “ôm hận” khi trót huơ tay trúng hoặc vô tình vén bụi lá chui qua.

Tôi còn nhớ mình phải đứng lại nhổ từng mẫu gai li ti khỏi tay, máu rươm rướm chảy kèm cảm xúc nhức nhối vì khờ khạo nắm cả cành để rướn qua một gốc cây to ngã chắn lối.

Từ đó về sau, tôi luôn luôn cảnh giác nhìn trước ngó sau trước lúc sờ đến một thứ gì trong khu rừng rậm này.

Sau khoản thời gian hoàn tất nửa chặn đường, lúc này tôi đã chính thức thấy xót ruột vì buổi sáng chỉ ăn có một ly mì lót dạ.

Tuy nhiên theo lời anh Lực thì rất cần được nhanh chóng đi nhanh không dừng lại ở đó vì hiện công ty du lịch Đà Nẵng đã chậm hơn mốc giờ dự kiến không ít.

Mọi người đành gác cơn đói sang bên, tiếp tục tăng tốc vì lịch trình hầu như không tồn tại nhiều thời hạn trống nghỉ mệt.

Địa hình lúc này chính thức thay đổi rõ rệt, sau khoản thời gian lội qua một lòng suối cạn, công ty du lịch Đà Nẵng leo lên một bãi đất có vẻ ít cây lớn, xung quanh um tùm cỏ dại mọc tràn lấp cả lối mòn.

Cỏ cao ngang vai, có đoạn vượt đầu, chốc chốc người đi trước phải dùng dao mở lối. Đây có lẽ là điềm báo cho một thách thức đáng sợ khác khi chỉ vài phút sau đó, công ty du lịch Đà Nẵng đã chính thức bước sang lãnh địa… đầm lầy!

Không thể là thứ bùn sền sệt quện đế giầy nữa, lần này công ty du lịch Đà Nẵng thật sự bị sa lầy bởi những lạch nước ngập bùn đến đầu gối.

Lần lượt những con lạch nhỏ xuất hiện trên lối đi bắt buộc đoàn người phải vạch cỏ lội qua, có cái nông và ngắn, chỉ làm ướt chân đôi chút; nhưng có những đoạn sâu hoắm, vừa bước đi xuống con nước đen ngòm chỉ nghe “Rụp” một tiếng, người đã lún đến gối, lắm lúc chân đi giầy ở lại, chật vật nhích từng bước nặng nề mới thoát được vũng lầy kinh hoàng trên.

Chưa nhỉ?kịp mừng vì ra khỏi đầm sâu thì trước mặt công ty du lịch Đà Nẵng là một trong những cây cầu khỉ cheo leo không tay vịn bắt qua một lòng suối rộng, thông thường thì rất có thể qua dễ, nhưng lúc này ai nấy đều bê bết bùn nhão, chẳng khác nào thoa mỡ vào chân, mọi người phải cố giữ thăng bằng hết mức mới vượt qua được cây cầu dài tầm 3m này.

Gian nan vượt đầm lầy

Tiếp theo là một trong những bãi lầy cạn tiếp nhận công ty du lịch Đà Nẵng. Không tồn tại nước, nhưng để qua được đoạn lầy này thì còn kinh khủng hơn.

Nhìn qua thì chỉ là một trong những bãi bùn đen dài chừng chục mét, nhưng khi bước lên nó thì hỡi ôi… tùy theo trọng lượng khung người mà hành khách có khả năng sẽ bị lún đến mắt cá hoặc bắp vế, giầy của hành khách sau khoản thời gian ra khỏi khu vực này sẽ hầu như không nhận dạng ra nổi!

.u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .postImageUrl , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .centered-text-area { min-height: 80px; position: relative; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:hover , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:visited , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:active { border:0!important; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .clearfix:after { nội dung: “”; display: table; clear: both; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 { display: block; transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; width: 100%; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #F1C40F; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:active , .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #2ECC71; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .centered-text-area { width: 100%; position: relative; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .ctaText { border-bottom: 0 solid #fff; color: #C0392B; font-size: 16px; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; text-decoration: underline; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .postTitle { color: #2980B9; font-size: 16px; font-weight: 600; margin: 0; padding: 0; width: 100%; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .ctaButton { background-color: #F39C12!important; color: #C0392B; border: none; border-radius: 3px; box-shadow: none; font-size: 14px; font-weight: bold; line-height: 26px; moz-border-radius: 3px; text-align: center; text-decoration: none; text-shadow: none; width: 80px; min-height: 80px; background: url(//i3.wp.com/kenhhomestay.com/wp-content/plugins/intelly-related-posts/assets/images/simple-arrow.png)no-repeat; position: absolute; right: 0; top: 0; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:hover .ctaButton { background-color: #27AE60!important; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .centered-text { display: table; height: 80px; padding-left: 18px; top: 0; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85 .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85-content { display: table-cell; margin: 0; padding: 0; padding-right: 108px; position: relative; vertical-align: middle; width: 100%; } .u1cc3eb9f9720839489c59f89f6841e85:after { nội dung: “”; display: block; clear: both; }

XEM THÊM:  Pleiku Gia Lai có gì chơi? Kiểm tra in ngay những địa danh đẹp hút hồn

Danang Discovery phải men theo một trong những cành cây mẫu lá lót tạm trên để vượt qua, rất may đoạn lầy này không kéo dãn dài lắm!

Kết quả chung của cả nhóm sau đoạn đường trên là từ trên đầu gối trở xuống đều bị trét kín bùn đất, ngón chân ướt át lạnh cóng, bước đi nặng nề hơn và tất nhiên rồi, bên trong còn vô số con vắt đang bám trụ theo nữa!

Tôi lê từng bước mỏi mệt, ở đầu cuối cũng ra đến một trảng cỏ rộng để nghỉ mệt, tranh thủ cởi giầy xử lí đám côn trùng chết tiệt ấy.

Tương tự như lúc vào K50, ở đoạn đường ra này công ty du lịch Đà Nẵng cũng phải băng qua một con suối lớn, mực nước dâng cao đến thắt sống lưng nhưng bù lại nhịp chảy khá lành.

Dòng suối mát lạnh, nếu còn thời hạn ngâm mình thì đã!

Danang Discovery lần lượt nối đuôi nhau băng qua con suối rộng kia, dòng nước mát lạnh khiến cho tôi cảm thấy thư thái dễ chịu và thoải mái. Tôi tranh thủ rửa mặt, rửa luôn luôn cả đôi giầy lấm lem bùn sình để bước đi được thanh thoát trở lại.

Tầm mười phút sau khoản thời gian vượt suối, công ty du lịch Đà Nẵng ra đến “Trại bò” – nơi có lẽ là đẹp tuyệt vời nhất trong cả cuộc hành trình ngày thời điểm hôm nay.

Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3)Trước mắt tôi là một trong những trảng cỏ rộng mênh mông được phủ lên một tông màu xanh mướt mát, trên cao là sắc nắng vàng ươm hòa cùng nền trời biêng biếc, xa xa điểm xuyến những mái nhà sàn đơn sơ của người đồng bào, dưới đất có vài đàn gia súc đang hoạt động long nhong kiếm ăn, cảnh vẻ đẹp như một bức tranh làm cho đoàn công ty du lịch Đà Nẵng không khỏi xuýt xoa, phải dừng chân thưởng thức.

Những tay máy lại được dịp tác nghiệp, số khác tranh thủ cởi balo ngồi nghỉ mệt, lấy sức cho chặn đường tiếp theo.

Dốc “Mẹ ơi” ai nấy cũng than thấu trời

Lẽ thường, sau mỗi khoảng lặng thường hay xuất hiện phong ba bão táp, y như rằng công ty du lịch Đà Nẵng được trưởng nhóm thông tin từ đoạn này trở đi sẽ là một trong những con dốc cực dài mà theo cách gọi của những ai từng đi cung Tà Năng – Phan Dũng hay gọi, là con dốc “Thấy Mẹ”, tên địa phương hay gọi là “Mẹ Ơi”

Từ Trại Bò, cả đoàn rẽ tiếp vào một trong những con đường đất đỏ khá thoáng rộng, hai bên vẫn là rừng xanh um tùm, lối đi ở giữa lồi lõm in hằn vệt xích của bánh xe thô sơ.

Con dốc này không gắt mà chỉ thoai thoải hướng lên, cái khó là nó kéo dãn dài như thể không hồi kết và công ty du lịch Đà Nẵng thì đã mất “Mana” sau mấy tiếng băng rừng liên tục.

Tin mừng là ở đâu đó trên con đường này, sẽ sở hữu xe máy cày vào đón công ty du lịch Đà Nẵng tại điểm hẹn. Đó gần như là liều thuốc niềm tin duy nhất tiếp thêm sức khỏe cho công ty du lịch Đà Nẵng vượt qua thách thức ở đầu cuối này.

Lần lượt những bước đi xiêu vẹo tiến lên trước, có người cúi mặt đi, có người chống gậy bước, chốc chốc lại tạm dừng thở hổn hển.

Tiếng loa ai đó vừa mở, phát ra một bài nhạc sôi động ầm ĩ, những đồng đội porters không ngừng lên tiếng động viên thúc giục, cứ sau một đoạn nghỉ lại có người thắc mắc: “Hết dốc chưa?”, câu vấn đáp quen thuộc “Hình như hết rồi!” lại vang lên trấn an niềm tin.

Chẳng biết qua bao lâu thời hạn, khi tôi nghe câu vấn đáp ấy đến lần thứ tám thì quả là công ty du lịch Đà Nẵng chính thức bước đi trên đoạn đường phẳng phiu thật, nhưng đi hoài đi mãi mà vẫn chưa nhỉ?thấy bóng dáng xe máy cày đâu cả.

Lúc này còn có sự phân hóa rõ trong tốp dịch chuyển, người khỏe đã vượt đi trước khá xa, người yếu sức hơn tụt lại cách quãng, tôi đi ở giữa gần như 1 mình, con đường trước mặt chỉ từ tiếng gió thổi lá cây xào xạc.

Nước mang theo đã sớm cạn sạch, khung người vừa đói khát vừa mệt mỏi, tôi vừa đi vừa dỏng tai nghe ngóng xem có tiếng động cơ nào gần đây hay là không? Im ắng! Chỉ thi thoảng vọng lại tiếng hú xa xa của hành khách sát cánh.

Ở đầu cuối tôi cũng bắt kịp nhóm tiên phong, họ đang ngồi nghỉ mệt bên vệ đường. Tôi đến và nghe được tin không vui từ anh hành khách tên Phương: “Xe máy cày bị kẹt ở suối, không qua cầu được!”.

Điều đó Có nghĩa là nếu còn muốn lên được xe, công ty du lịch Đà Nẵng phải đi tiếp đến con suối nọ, mà theo thông tin thì nơi ấy cách đây khá xa, một trong những anh lớn tuổi hầu như không thể sức dịch chuyển!

Tình hình trở nên phức tạp, vài góc nhìn thất vọng hiện lên trên mặt mọi người. Tôi thở dài tiếp tục quẩy balo lên vai, cảm xúc đôi chân chính thức không thể thuộc về mình.

Đúng vào giây phút khó khăn này, bên tai tôi bất chợt nghe thấy tiếng gầm gừ văng vẳng của động cơ ở xa, tiếp đó là tiếng reo mừng của tốp đồng đội tiên phong.

.ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .postImageUrl , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .centered-text-area { min-height: 80px; position: relative; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:hover , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:visited , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:active { border:0!important; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .clearfix:after { nội dung: “”; display: table; clear: both; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e { display: block; transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; width: 100%; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #F1C40F; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:active , .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; background-color: #2ECC71; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .centered-text-area { width: 100%; position: relative; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .ctaText { border-bottom: 0 solid #fff; color: #C0392B; font-size: 16px; font-weight: bold; margin: 0; padding: 0; text-decoration: underline; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .postTitle { color: #2980B9; font-size: 16px; font-weight: 600; margin: 0; padding: 0; width: 100%; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .ctaButton { background-color: #F39C12!important; color: #C0392B; border: none; border-radius: 3px; box-shadow: none; font-size: 14px; font-weight: bold; line-height: 26px; moz-border-radius: 3px; text-align: center; text-decoration: none; text-shadow: none; width: 80px; min-height: 80px; background: url(//i3.wp.com/kenhhomestay.com/wp-content/plugins/intelly-related-posts/assets/images/simple-arrow.png)no-repeat; position: absolute; right: 0; top: 0; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:hover .ctaButton { background-color: #27AE60!important; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .centered-text { display: table; height: 80px; padding-left: 18px; top: 0; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e-content { display: table-cell; margin: 0; padding: 0; padding-right: 108px; position: relative; vertical-align: middle; width: 100%; } .ud7a0617cbd03a118955607649d69d81e:after { nội dung: “”; display: block; clear: both; }

XEM THÊM:  #Top 3 nhà xe limousine Sài Gòn Đồng Nai Biên Hòa giường nằm unique

Tôi đi như chạy về phía trước, chỉ thấy khuất sau mấy lùm cây rậm, bóng một cổ xe kềnh càng đang băng băng về phía công ty du lịch Đà Nẵng hệt như một vị cứu tinh trong phim hành vi.

Như vậy là chiếc xe máy cày, bằng một cách nào đó, đã vượt suối thành công, giúp cho công ty du lịch Đà Nẵng không phải cuốc bộ nữa.

Tôi rướn cổ đưa tin vui cho nhóm đi đằng sau, mọi người hồ hởi đi tới, nét mặt ai nấy đều giãn ra. Lúc này, tôi chính thức thở phào một hơi, cảm nhận mình vừa hoàn tất những thách thức đoạt được K50 rồi.

Ngồi máy cáy vượt rừng: Chặng đường ê mông, sốc ngực tiếp tục!

Ngồi trên xe máy cày, công ty du lịch Đà Nẵng mất thêm một tiếng rưỡi vượt rừng. Xe liên tục lên dốc, bo cua, nghiêng ngã theo địa hình.

Mười phút sau, xe đến trước một con suối nhỏ có cầu gỗ bắc ngang, đây có lẽ là nơi xe bị kẹt lại ban nãy. Cả đoàn xuống suối tranh thủ vệ sinh, kiểm tra vắt trong những khi bác tài tìm cách đưa xe sang cầu.

Sau khoản thời gian mọi người đã sẵn sàng, xe lại tiếp tục hành trình đưa cả nhóm ra khỏi rừng. Danang Discovery ngồi thả lỏng trên khoang, không thể hồ hởi như chặn đi, nhưng cũng yên tâm vì giờ đây không phải “hành xác” nữa.

Chuyến xe về này cũng tương tự như chuyến trước đây, nghĩa là công ty du lịch Đà Nẵng cũng phải xem xét tránh né những cành cây chìa ra ven đường, bị nhồi lên xốc xuống liên tục nhưng so với những trải nghiệm đã qua thì giây phút này vẫn còn đó sung sướng chán.

Ở đầu cuối, gần 12 giờ trưa, xe đưa công ty du lịch Đà Nẵng rời khỏi bìa rừng, bánh xe lao rầm rập trên con đường xi măng và đổ xịt lại ngay trước cổng trạm kiểm lâm. Danang Discovery tranh thủ nhận lại đồ đạc đã ký gởi nơi đây, sau đó khẩn trương dịch chuyển lên xe 16 chỗ đợi sẵn bên phía ngoài.

Tài xế đưa cả đoàn đi thêm tầm 30 phút thì dừng trước một hộ dân ven đường. Hóa ra đây đó là nhà của anh tài xế lái xe máy cày khi nãy, cũng là nơi công ty du lịch Đà Nẵng sẽ ăn trưa nghỉ ngơi.

Bữa trưa, ăn như chạy giặc

Trong nhà có 2 phòng vệ sinh riêng, công ty du lịch Đà Nẵng chia nhau tắm rửa thay quần áo trong khi chờ đón chủ nhà sửa soạn thức ăn.

Ở đầu cuối cũng khá được tắm gội đàng hoàng, bộ dạng tả tơi bùn đất của mọi người ban nãy đã được thay thế bằng những bộ trang phục thật sạch tinh tươm.

Danang Discovery ngồi quây quần trong gian bếp nhỏ, thưởng thức bữa trưa với cơm canh đơn giản và giản dị, ăn kèm món bò nhúng lá khổ qua lạ miệng.

Có lẽ vì quá đói và mất sức nên ai cũng ăn cật lực, ba nồi cơm nhanh gọn lẹ hết veo. Cơm nước xong thì cũng hơn 2 giờ, công ty du lịch Đà Nẵng tiếp tục ra xe 16 chỗ để dịch chuyển về huyện K’bang.

Rời Kbang về Sài Gòn

3h30 công ty du lịch Đà Nẵng đến được bến xe K’bang, nơi có chuyến xe giường nằm đi Sài Gòn ở đầu cuối trong ngày.

Một chặng đường dài đã đến hồi kết, mọi người lục tục chuyển tư trang vào hầm xe, lại quay ra chia tay với những đồng đội porter dễ mến.

Tuy chỉ mới 3 ngày nhưng công ty du lịch Đà Nẵng cảm nhận rất rõ tình cảm nồng hậu và sự nhiệt tình tận tụy trong công việc những anh phụ trách.

Thật sự nếu không tồn tại những anh đi trước mở đường, làm những phần việc nguy hiểm, nấu nướng, khuân vác nặng nhọc… Chắc rằng chuyến du ngoạn đang không được suôn sẻ và thành công như vậy.

Có được những trải nghiệm tuyệt vời này, một lần tiếp nữa tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ của “Adventure with Nature” và “Value Journey” đã kỳ công tổ chức!

Khoảng bốn giờ, xe tròng trành xuất bến. Danang Discovery lúc này đã yên vị trên giường: người thì nói chuyện, người thì mở điện thoại cảm ứng xem ảnh, người thì đeo earphones nghe nhạc…

Tôi nằm lim dim hồi tưởng lại những kỷ niệm tuyệt vời trong hai ngày qua, từ từ trong nỗi lưu luyến mơ hồ ấy, tôi thiếp đi lúc nào không biết.

Ký sự đi trekking K50: Tạm biệt Hang Én (Phần 3)
Thác K50 tuyệt đẹp. Hình ảnh: Son Photoguide, nguồn: FB https://www.facebook.com/sonphotoguide

Mẩu truyện về mười ba tiếng trên xe sau đó hẳn là một trong những mẩu truyện dài, nhưng đó là việc của tương lai, chỉ biết rằng lúc này đây tôi đang mơ – một giấc mơ đẹp về chuyến hành trình Kon Chư Răng còn lưu lại trong tiềm thức:

Tôi nhớ thác K50 hùng vĩ

“Nàng” 40 thơ mộng yêu kiều

Nhớ hoàng hôn đỏ ban chiều

Có dòng suối chảy cô liêu 1 mình

Tôi nhớ những lối mòn cây đổ

Lá vàng rơi xào xạc tiếng chân

Đại ngàn lắm nỗi bâng khuâng

Vấn vương một cõi như gần như xa…

( – Kết thúc hành trình -)

Bài, ảnh: Nhật Quang

Chỉnh sửa: Xuân Lộc

Video: Xuân Lộc

5
/
5
(
1

đánh giá

)

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Phượt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button