Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchKinh nghiệm viếng Chùa Bà (Châu Đốc)

Kinh nghiệm viếng Chùa Bà (Châu Đốc)

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Kinh nghiệm viếng Chùa Bà (Châu Đốc)

tham gia tiệc tùng, liên hoan viếng chùa Bà Núi Sam (Châu Đốc), khách tham quan nên xem xét một số trong những trong mỗi điều mà HcmcpianoFestival gợi ý nơi đây để sở hữu một chuyến hành hương trọn vẹn nhé!

nằm dưới chân núi Sam ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, miếu Bà Chúa Xứ từ lâu đã là vấn đề du ngoạn tâm linh nổi tiếng miền Tây, mỗi năm đón khoảng 2 triệu lượt khách hành hương. Thời điểm đông người viếng nhất là từ thời điểm tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. đặc thù trong tháng giêng, chùa lúc nào thì cũng tấp nập khách thập phương.

Chùa Bà Châu Đốc. Ảnh: ST

Chùa Bà Châu Đốc. Hình ảnh: ST

Tuy nhiên, lúc đến những ngày này một điều quan tâm nhất của ban quản trị và vận hành chùa Bà cũng như chính quyền sở tại là nạn lọc lừa, dụ, gạt và rồi móc túi khác quốc tế tung ra nhan nhản. nơi đây một vài xem xét được HcmcpianoFestival tổng hợp từ tín đồ hâm mộ gởi về, mong những khách tham quan có một mùa viếng chùa khỏe và trọn vẹn.

Miếu bà chúa Xứ về đêm. Ảnh: Bem photography

Miếu bà chúa Xứ về đêm. Hình ảnh: Bem photography

–    Lễ vật: Lễ vật cúng bà được phần đông người đi hành hương là heo quay, từ đó xảy ra dịch vụ cho thuê heo quay mướn. khác quốc tế đến đây, trọn vẹn hoàn toàn có thể thuê heo quay được tính bằng Kg, sau khoản thời hạn cúng vái xong thì chú heo quay ấy sẽ trở về vòng xoay cho thuê người tiếp theo…liệu như vậy khách tham quan chứng tỏ lòng thành của tớ hay chỉ là thêm phần cho nạn cò heo quay lộng hành??. Do vậy, nếu khách tham quan không thể mang heo quay từ nhà thì tốt nhất là không mua hoặc thuê heo quay tại chùa.

ivivu-tuong-ba-chua-xu-chau-doc-an-giang

Tượng Bà Chúa Xứ

   Hỏi kỹ giá trước lúc mua: Dọc đường đi có những trạm dừng, khách tham quan trọn vẹn hoàn toàn có thể mua hoa, trái cây lúc đến đây, hoặc mua tại những điểm gần phà. Giá ở những nơi này sẽ rẻ hơn giá ở chùa.

Tham Khảo Thêm  Bí kíp nấu món cà tím xào thịt bò thơm ngon tận nhà
Tham Khảo Thêm  Khu nghỉ dưỡng Forever Green Resort điểm ‘kiểm tra-in’ sang chảnh mới ở Bến Tre

còn nếu như không mua trên đường đi thì nên vào những shop lớn xung quanh chùa và hỏi kỹ giá cả trước lúc mua. Không nên lựa chọn mua nhang đèn từ những người tiểu thương đi theo mời mọc vì ngoài giá giá cao hơn. sau khoản thời hạn mua khách tham quan còn phải tiếp tục “chịu đựng” những người đi theo chèo kéo mua vé số, xin tiền, gửi lộc…

–    Ăn xin: Tình trạng ăn xin tung ra rầm rộ khi ngày lễ tung ra, không nên cho tiền ăn xin vào trong ngày này nếu như khách tham quan muốn bị hàng chục con người ăn xin khác vây khách tham quan như thể khách tham quan là một trong những trong số “ngôi sao sáng sáng”. Mặc khác, tình trạng giả bệnh, giả cụt chân, tay…được biến hóa một cách rất tài tình…lợi dụng tình trạng này mà móc túi, giật đồ tung ra mà khách tham quan không hay biết.

Tham Khảo Thêm  Khu nghỉ dưỡng Forever Green Resort điểm ‘kiểm tra-in’ sang chảnh mới ở Bến Tre

Xem thêm combo Victoria Châu Đốc giá ưu đãi tốt nhất thị trường

vic chau doc–    Lộc “trời cho”: khách tham quan đang thẩn thần thành tâm viếng chùa, bỗng một người lạ đến đưa khách tham quan một túi nhỏ Trong số đó đủ thứ những vật cúng hoặc một tờ giấy 500 đồng được xếp theo đủ kiểu dúi vào tay, túi áo…cho khách tham quan, ngay lập tức hãy trả lại hoặc bỏ mà đi vào chùa nếu như khách tham quan không muốn bị dính vào cảnh người dúi túi lộc đó cho khách tham quan đi theo xin tiền “trả lễ”. Tuy là nói tùy hỷ, nhưng nếu khách tham quan trả lộc ít thì khách tham quan sẽ nhận lại ngay những lời lẽ thô tục.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn đường đi KDL Lá Phong Đà Lạt

 – Giữ chặt ví tiền: Tháng giêng, miếu Bà Chúa Xứ lúc nào thì cũng đông khách hành hương. Khi vào khu vực chính điện của miếu, khách tham quan phải hết sức cảnh giác với ví tiền của tớ. Khi đi chùa, không nên mang theo nhiều tiền mặt, nếu để trong túi xách thì phải cài chặt và quay túi xách ra phía trước để tránh bị mất cắp.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn đường đi đến Hoa Sơn Điền Trang Đà Lạt

–    Chen lấn: Không thể tránh khỏi khi mà hàng trăm ngàn ngàn ngàn con người đổ về chùa bà cùng lúc. đó là thời cơ của bọn móc túi rinh tiền, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, nữ trang của khách tham quan, vì vậy khi đã viếng bà những ngày này tuyệt đối không nên mang nữ trang trên người, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh và ví tiền nên bỏ vào tùi quần có dây kéo cảnh giác và khó luồng tay vào được.

ivivu-le-hoi-chua-xu-chau-doc-an-giang

Người dân đến hành hương

Nằm trên sườn núi Sam, TP Châu Đốc, Victoria Núi Sam Lodge nằm nép mình giữa cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp, xung quanh khách sạn tập trung nhiều công trình kiến trúc, di tích lịch sử được Bộ Văn hóa công nhận như: chùa Tây An, chùa Hang, lăng Thoại Ngọc Hầu và đặc biệt là Miếu Bà Chúa Xứ.

Nằm trên sườn núi Sam, TP Châu Đốc, Victoria Núi Sam Lodge nằm nép mình giữa cảnh vật thiên nhiên tuyệt đẹp, xung quanh khách sạn tập trung nhiều dự án công trình công trình xây dựng phong thái thiết kế, di tích lịch sử hào hùng dân tộc được Bộ văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử công nhận như: chùa Tây An, chùa Hang, lăng Thoại Ngọc Hầu và nhất là Miếu Bà Chúa Xứ.

nhấp chuột đặt ngay Victoria Núi Sam Lodge giá ưu đãi không thể tuyệt hơn chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

Nguồn: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival | 

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Kinh nghiệm viếng Chùa Bà (Châu Đốc)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây