Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Google search engine
HomeKinh Nghiệm Du LịchKinh nghiệm phượt Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7...

Kinh nghiệm phượt Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7 triệu đồng

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Kinh nghiệm phượt Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7 triệu đồng

Cùng HcmcpianoFestival theo chân khác quốc tế Hòa Bùi, tìm hiểu lịch trình phượt bụi Phuket trong 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ chỉ với 7 triệu đồng nhé!

Xem thêm: phượt Thái Lan

Kinh nghiệm phượt Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7 triệu đồng

Nhóm đi: 4 người với hành trình 4 ngày 3 đêm

Tiền: Baht Thái tỉ giá đổi tại VN) tại thời điểm mình đi là 1.000 baht = 640.000 VND

Ngân sách đầu tư: 7 triệu/người, Trong số đó vé máy bay khứ hồi 3.800.000 VND + 5.000 baht Thái (3.200.000 VND) tổng cộng là 7 triệu (Trong số đó có một vài trong mỗi tiền ngu phí và chơi sang), nếu đọc kỹ bài này khác quốc tế sẽ bớt được số tiền xuống tầm chừng 6 triệu thôi.

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-1 kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-2

1. Vé máy bay

Từ TP.Hồ Chí Minh hiện đã có chuyến bay thẳng đến Phuket của hãng Jetstar và Vietjet. Ngoài ra, hãng Air Asia thường xuyên có tặng thêm chuyến VN)-Bangkok-Phuket khoảng 78 USD/1 chiều (phải nối chuyến), khác quốc tế trọn vẹn rất có thể kiểm tra giá nơi đây .

    Một góc sân bay Don Mueang. Ảnh: Hòa Bùi

Một góc sân bay Don Mueang. Hình ảnh: Hòa Bùi

Mình săn được vé Nok Air khứ hồi TP.Hồ Chí Minh – Bangkok giá 1.500.000 VND và khứ hồi Bangkok – Phuket đi của Thái Lion giá cũng 1.500.000 VND, nhưng chuyến bay về khuya quá nên cả nhóm chơi sang mua vé 2.300.000 VND bay về lúc 9 giờ sáng. sau thời điểm vui chơi ở Phuket cả đám mới thấy tiếc là không mua vé bay khuya để vừa có thêm một ngày chơi ở Phuket, vừa rẻ hơn được 800.000 VND, và khuya quá ngủ ở sân bay thì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thêm một đêm ở khách sạn.

Tóm lại: giá vé máy bay khứ hồi 4 chuyến xấp xỉ từ 3 triệu – 3.800.000 VND tùy vào giờ bay. Note: Bangkok có 2 sân bay là Don Mueang (DMK) và Suvarnabhumi (BKK) mình gọi tắt ký hiệu cho gọn.

– Hãng Air Asia và Nok Air sẽ đáp xuống Don Mueang – sân bay cũ phục vụ bay trong nước Thái Lan.

– những hãng khác đáp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

những khác quốc tế nên để ý xem chuyến bay VN) – Bangkok máy bay đáp ở đâu, nếu đáp ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi thì khác quốc tế phải đi shuttle bus qua Don Mueang bay tiếp qua Phuket (nếu có vé máy bay khởi hành từ DMK họ mới cho đi shutte bus miễn phí ). Hình như, cũng đều phải sở hữu chuyến hành trình từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi bay qua Phuket nhưng giá không rẻ chút nào.

    Đi shuttle bus ở ngoài sảnh máy bay. Ảnh: Hòa Bùi

Đi shuttle bus ở ngoài sảnh máy bay. Hình ảnh: Hòa Bùi

– Note tiếp theo là từ BKK qua DMK mất 1 tiếng và kẹt xe ở Bangkok thì vô cùng kinh khủng, cho nên nếu có ý định đáp sân bay BKK và qua DMK thì nên đặt khoảng thời hạn giữa 2 chuyến bay là 5 tiếng.

Tham Khảo Thêm  Đambri - Lượn ngắm thác nước cao nhất tỉnh Lâm Đồng
Tham Khảo Thêm  Đảo Mắt Rồng – nơi đến cực nóng cho ngày hè sắp tới

Và đừng ai “rảnh rỗi” như tụi mình là đáp máy bay xuống DMK, thay vì ăn trưa chờ 4 tiếng bay tiếp qua Phuket , thì tụi mình lại đón xe xe taxi qua sân bay BKK để vào food court ăn (tầng cuối, chỉ có 100 baht mà ăn no nê) nhưng lại mất 2 chuyến xe xe taxi đi về 1.800 baht.

Phuket chào đón bạn. Ảnh: Hòa Bùi

Phuket đón nhận khác quốc tế. Hình ảnh: Hòa Bùi

Khách sạn

khác quốc tế trọn vẹn rất có thể đặt khách sạn Phuket trên những trang đặt phòng trực tuyến.

Note: bờ biển ăn chơi vui nhất ở Phuket là Patong Beach và con đường ăn chơi vui nhất là BangLa Road.

    Patong Beach - khu vui chơi sầm uất của Phuket. Ảnh: Hòa Bùi

Patong Beach – khu vui chơi sầm uất của Phuket. Hình ảnh: Hòa Bùi

Xem thêm Danh sách khách sạn Phuket giá ưu đãi từ HcmcpianoFestival

tất nhiên khách sạn đặt gần khu vực mà mình nói trên giá không rẻ, vì thế tụi mình book khách sạn hơi xa (cách khoảng 1.5 km) và dịch rời bằng xe máy ( thuê 150 baht/ngày) lợi thế đặt khách sạn xa khu trung tâm thì đồ ăn cũng rẻ và những dịch vụ khác cũng rẻ hơn.

Khách sạn thuở đầu mình định đặt là Royal Beach Ressidence cách trung tâm 800m giá cho 3 đêm và 2 phòng là 3.366 baht ( bao hàm đưa rước sân bay) nhưng sau cuối lại đặt khách sạn ALLYA vì có hồ bơi giá 3 đêm/2 phòng là 2.900 baht (không đưa rước sân bay).

nói đến việc việc vấn đề đưa rước sân bay thì sân bay Phuket cách trung tâm Patong beach khá xa (khoảng 1h lái xe) vậy mà có khác quốc tế review trên mạng là gần, giá đi 2 chiều 400 baht nhưng thật ra tới 1.600 baht cho 2 chiều, vậy suy ra tụi mình tốn 2.900 baht + 1.600 baht tiền xe xe taxi = 4.500 baht cao hơn so với ở Royal Beach.

Tóm lại, khách sạn ở Phuket không đắt, giá khoảng 400 baht phòng/ 2 người vậy suy ra 1 người chỉ 200 baht nhân cho 3 đêm = 600 baht.

xe xe taxi từ Phuket nếu khác quốc tế đi đông thương lượng được với khách sạn cho xe rước là tốt nhất, còn nếu như không thì sẽ mất khoảng 1.600 baht khứ hồi/4 người, vậy một người sẽ mất khoảng 400 baht.

Giá thuê xe Click là 150bath còn xe MSX là 300 bath. Ảnh: Hòa Bùi

Giá mướn xe nhấp chuột là 150 baht còn xe MSX là 300 baht. Hình ảnh: Hòa Bùi

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-7

Đặt tour

Đêm trước tiên khác quốc tế đặt chân ở Phuket thì khác quốc tế cứ đi vòng vòng khu trung tâm có rất nhiều đại lý bán tour, khác quốc tế cứ ghé vào xem xem thêm giá và kêu họ offer cho giá tốt và từ từ book liền mà cứ đi thêm, có rất nhiều chương trình tour ở Phuket nhưng nhiều người chọn đi nhất là:

Tham Khảo Thêm  6 nơi đến ở Cần Giờ vừa vặn vừa lạ thích hợp đi về trong ngày

Tour 3 Đảo: Khải Island – Phi Phi Island – Maya Beach by Speedboat: giá thường trên giấy tận 2.500 baht nhưng khác quốc tế trọn vẹn rất có thể trả giá là 1.200 baht (tụi mình hiền trả giá chỉ có một.400 baht họ đồng ý liền).

Một đại lý tour ở Phuket. Ảnh: Hòa Bùi

Một đại lý tour ở Phuket. Hình ảnh: Hòa Bùi

Điều quan trọng khác quốc tế nên nhấn mạnh với đại lý bán tour là đi bằng Speedboat, vì đi phương tiện này khác quốc tế mới có đủ thời hạn chơi và ghé vịnh Loh Sama nơi mà mình cho là đẹp tuyệt vời nhất ở Phuket.

Tham Khảo Thêm  Giá vé máy bay của trẻ em được tính ra làm sao?

Nếu đi bằng Big boat thì giá tour chỉ 700 baht – 900 baht, nhưng mình khuyên khác quốc tế đừng đi bằng Big boat vì nó mất gần 4 tiếng đi và về tốn thời hạn quý báu của tớ.

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-8 kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-9

Tour Rafting + Trekking + ATV: Tour này khách Tây mua chỉ có 900 baht mà tụi mình mua tới 1.100 baht, vậy mới biết mình trả giá thua Tây nữa, nếu ngày đầu khác quốc tế đi tour đảo tắm chán rồi thì đi tour này tắm suối, vượt thác, cưỡi voi, lái xe địa hình, 2 điểm trừ tour này là phải ngồi xe đưa rước tới nơi trượt thác.

Ảnh: Hòa Bùi

Hình ảnh: Hòa Bùi

Ảnh: Hòa Bùi

Hình ảnh: Hòa Bùi

Ảnh: Hòa Bùi

Hình ảnh: Hòa Bùi

Tour Raya + coral hoặc Phang Nga: nếu ngày trước khác quốc tế tắm chưa nhỉ?đã thì đi tour này, đi đảo tắm biển tiếp nhưng nên lựa chọn mua đi bằng Big boat vì hôm trước đã đi Speed boat rồi, tàu Big boat trông “sang chảnh” hơn tàu Speed boat.

Tiếp nữa, khác quốc tế nên lựa chọn mua tour ngày 1 khoan hãy mua tour ngày 2 mà chỉ đăng ký thôi, để xem sức của khác quốc tế đi ngày 1 đã chưa, rồi hãy đưa ra đưa ra quyết định ngày 2 đi tour nào. Khi tour khác quốc tế nhớ đem theo balo nhỏ để đựng khăn + bánh mì cho cá ăn, khi cho cá ăn khác quốc tế sẽ thấy cảnh tượng hàng nghìn con cá biển bu lấy khác quốc tế.

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-10 kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-11

Note: trên tàu ở đây ghi là không cho cá ăn nhưng hướng dẫn viên cũng thông cảm cho khác quốc tế cho cá ăn để vui đùa, nhưng tuyệt đối không quăng rác xuống biển, bởi ở đây ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên xung quanh của người dân rất cao.

Tóm lại: 2 ngày đi tour giá tầm 2.300 baht nếu khác quốc tế đi đông sẽ giảm giá tặng thêm được tốt và rẻ hơn thế nữa.

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-12

Ăn uống vui chơi

Do 2 ngày đi tour nên phần ăn trưa tour sẽ lo cho khác quốc tế vậy khác quốc tế sẽ chỉ tốn 3 đêm ăn tối, 3 ngày ăn sáng và 1 buổi ăn trưa ở sân bay.

Ăn sáng: Ở Phuket chủ yếu sống về đêm nên 6h30 sáng thức dậy không thấy ai bán đồ ăn sáng hay coffe như ở VN), do vậy chỉ có phương án là vào 7Eleven hay Family Mart mua đồ ăn sáng và coffe, nước suối ở đây xuất xuất bán chỉ 10 baht, thức ăn 40 baht cũng phong phú và đa dạng mẫu mã và ngon hơn ở VN), siêu thị tiện lợi ở Thái Lan cứ cách 50m là có một chiếc nên khác quốc tế ko sợ không tồn tại đồ ăn đâu.

    Ăn sáng ở 7eleven có nhiều lựa chọn cơm, mì bún, mì gói. Ảnh: Hòa Bùi

Ăn sáng ở 7eleven có nhiều lựa chọn cơm, mì bún, mì gói. Hình ảnh: Hòa Bùi

Ăn tối: Ngon nhất và rẻ nhất tất nhiên là những món ăn đường phố rồi, cầm 100 baht là khác quốc tế đã có dĩa bún hoặc cơm ăn no nê rồi, còn thủy thủy sản thì mình thấy không bằng ở VN) mình, cho nên muốn ăn thủy thủy sản hay quán ăn sang chảnh tốt nhất ăn ở VN), còn ăn những món ăn đường phố chán rồi, muốn ngồi ăn lẩu thì ăn ở quán number 6, quán này được nhiều người khen, tuy nhiên lúc tụi mình đi ăn thì quán nghỉ nên ăn quán number 5, giá cũng rất mềm 200 baht/người cho một nồi lẩu, mực chiên giòn, cá hấp chanh, nước ngọt, bia…

Tham Khảo Thêm  Đảo Mắt Rồng – nơi đến cực nóng cho ngày hè sắp tới
Tham Khảo Thêm  Túi đồ ăn của dân du ngoạn bụi có gì?

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-14

đêm hôm khác quốc tế trọn vẹn rất có thể lấy xe dạo mát ở Phuket, tản bộ ở Bangla road, cầm 1 chai bia 30 baht vừa đi dạo vừa ngắm người qua lại hay những trò chơi đường phố cũng thú vị. hơn thế nữa, ở đây còn tồn tại những chương trình biểu diễn như: show Sexy Papong , big eyes, Quyền Thái, Fantasea và Simon, nhưng tụi mình ko coi vì đã coi lúc trước ở Pattaya rồi. Tuy nhiên, mình khuyên khác quốc tế nên coi show Fantasea vì nó rất hoành tráng như show ở Siam niramit.

kinh-nghiem-du-lich-phu-ket-ivivu-15

Ngoài ra, tụi mình lựa chọn uống bia dạo Bangla road , chạy xe vòng vòng tìm hiểu Phuket, tìm hiểu những khu ẩm thực,  massage Thái và đi dạo biển đêm hôm.

Tóm lại: Tiền ăn 200 baht x 3 ngày đêm = 600 baht + mướn xe 150 baht + bia 100 baht + nước 100 baht + massage Thái 150 baht = 1.000 baht.

Tổng kết: Tiền vé máy bay: 3.500.000 VND.

Khách sạn: 1.000 baht

Tour: 2.300 baht

Ăn uống: 1.000 baht

toàn bộ tương đương 6.300.000 VND, cho phát sinh thêm 700.000 VND là tầm 7 triệu trọn gói.

HcmcpianoFestival GỢI Ý một vài trong mỗi KHÁCH SẠN BANGKOK PHÒNG ĐẸP, GIÁ TỐT

1. Khách sạn B-Lay Tong Phuket 

2. Bangkok Residence 

3. Aloha Villa Phuket 

để sở hữu một phượt Thái Lan với nhiều trải nghiệm thú vị, nhớ rằng gọi ngay tới số hotline (08) 3933 8002 để đặt tour nhé!

1. Tour Thái Lan 4N3D: Thiên Đường phượt PhuKet

2. Tour Thái Lan 5N4Đ: Bangkok – Pattaya

3. Tour Thái Lan 3N2D: Tham quan cảnh chùa tại Bangkok

Theo Hòa Bùi

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Phuket tại HcmcpianoFestival với mức giá rẻ bất thần

***

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

Đánh Giá nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Kinh nghiệm phượt Phuket 4 ngày 3 đêm ‘xả láng’ với 7 triệu đồng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây