Kinh Nghiệm Du Lịch

Khu sinh thái Xẻo Quýt nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Đồng Tháp

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: Khu sinh thái Xẻo Quýt nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Đồng Tháp

Nằm cách trung tâm TP Cao Lãnh khoảng 30km, trên địa phận hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, khu di tích lịch sử hào hùng vẻ vang phối hợp khu sinh thái Xẻo Quýt sẽ mang đến cho khác quốc tế xúc cảm như lạc vào rừng nguyên sinh với khung cảnh tuyệt đẹp.

Khu sinh thái Xẻo Quýt nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Đồng Tháp

Đồng Tháp có kha tương đối nhiều di tích lịch sử hào hùng vẻ vang mà Xẻo Quýt là 1 trong mỗi mỗi trong mỗi điểm phượt về nguồn lạ mắt, để lại nhiều tuyệt hảo xinh xắn trong tâm địa khác quốc tế. Khu sinh thái Xẻo Quýt rộng khoảng 50 ha, Trong số đó có 20 ha rừng tràm nguyên sinh, để đến đây khác quốc tế rất rất có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy.

Ảnh:@rajnyy

Hình ảnh:@rajnyy

Ảnh:@nguyennamhoa95

Hình ảnh:@nguyennamhoa95

Ảnh:@rachelng213

Hình ảnh:@rachelng213

thường thì, khác quốc tế đi qua ngã ba An Hữu thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang) đến cầu Long Hiệp, rồi từ đó đón đò đi Xẻo Quýt, hoặc rất rất có thể đi đường bộ từ quốc lộ 1 rồi rẽ vào quốc lộ 30, đến thẳng Xẻo Quýt.

Ảnh:@chambi_bicham

Hình ảnh:@chambi_bicham

Ảnh:@parkyoungtyn

Hình ảnh:@parkyoungtyn

Ảnh:@thukaonguyen

Hình ảnh:@thukaonguyen

Khi xưa, Xẻo Quýt là vùng đầm lầy hoang vu cỏ dại, kênh rạch chằng chịt, lau sậy mịt mùng nên trong năm 1960-1975 đã được chọn làm căn cứ chiến lược để lãnh đạo nhân dân kháng chiến. Giờ đây, Xẻo Quýt không những là khu di tích lịch sử hào hùng vẻ vang mà còn là 1 trong mỗi mỗi trong mỗi điểm phượt về nguồn lạ mắt, để lại nhiều tuyệt hảo xinh xắn trong tâm địa khác quốc tế.

Ảnh:@viiele

Hình ảnh:@viiele

Ảnh:@hiquocxhh

Hình ảnh:@hiquocxhh

Ảnh:@eat.fat.diet

Hình ảnh:@eat.fat.diet

Với diện tích S S khoảng 50ha, Trong số đó có 20ha rừng tràm, còn lại là khối khối hệ thống cây rừng ngập mặn, dây leo… Xẻo Quýt có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một màu xanh mát rượi. Tham quan khu di tích, khác quốc tế có hai phương tiện để dịch rời. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, khác quốc tế rất rất có thể quốc bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km. còn còn nếu không, khác quốc tế rất rất có thể trải nghiệm xúc cảm sông nước miền Tây, bằng phương pháp ngồi thuyền ba lá, chầm chậm len theo những con lạch nhỏ để mày mò toàn bộ khu di tích này.

Ảnh:@celiarroyoa

Hình ảnh:@celiarroyoa

Ảnh:@luan.pham0403

Hình ảnh:@luan.pham0403

Ảnh:@rapunzell.nguyen

Hình ảnh:@rapunzell.nguyen

Mất khoảng 45 phút du ngoạn, khác quốc tế sẽ được mày mò một môi trường thiên nhiên xung quanh sinh thái nhiều mẫu mã với những loài động, thực vật phong phú, Trong số đó có khoảng 13 loài động vật được ghi vào sách đỏ VN) như: rắn hổ trâu; chim sả mỏ rộng; trăn mốc…

Ảnh:@steppephan

Hình ảnh:@steppephan

Ảnh:@dinhkuti

Hình ảnh:@dinhkuti

Thăm Xẻo Quýt vào mùa khô, khác quốc tế sẽ len lỏi theo những con đường mòn ngoằn ngoèo dưới tán tràm mát rượi, nếu mỏi chân rất rất có thể mắc võng, ngả sườn sống lưng ngắm nhìn cây lá. Mùa nước lên, trên chiếc xuồng ba lá, những cô du kích áo bà ba đen, khăn rằn, nón tai bèo đưa khác quốc tế luồn lách qua những con rạch nhỏ hoang sơ để vào những di tích nằm khuất trong rừng tràm mênh mông.

Ảnh: Viet Hung/flickr.com

Hình ảnh: Viet Hung/flickr.com

Ảnh:@_p.loi_

Hình ảnh:@_p.loi_

Ảnh:@lun_klein

Hình ảnh:@lun_klein

Ảnh:@hai5767

Hình ảnh:@hai5767

lân cận trải nghiệm lịch sử hào hùng vẻ vang, khác quốc tế còn được tham gia những trò chơi dân gian như đá gà, chọi chim, thăm phiên chợ quê đậm màu Nam Bộ và thưởng thức những món ngon nức tiếng Đồng Tháp. Ngoài ra, thuyền cũng đưa khác quốc tế tới thăm những làng nghề nổi tiếng, lắng nghe những câu hò trầm bổng và tiếng nhạc đờn ca tài tử bên sông.

HcmcpianoFestival GỢI Ý một trong những trong mỗi TOUR phượt ĐỒNG THÁP GIÁ TỐT

2. Tour Đồng Tháp 2N1D: Tràm Chim – Gáo Giồng

Phong Châu (tổng hợp)

 

ĐẶT TOUR VÀ KHÁCH SẠN TRỰC TUYẾN TẠI HcmcpianoFestival NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI

***

Bạn Đang Xem: Khu sinh thái Xẻo Quýt nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Đồng Tháp

xem thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

Xem Thêm : 5 địa điểm vui chơi giải trí “cực đã” ở Đà Nẵng

Review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: Khu sinh thái Xẻo Quýt nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Đồng Tháp

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button