Kinh Nghiệm Du Lịch

Hướng dẫn đường đi trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Hướng dẫn đường đi trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

Cách trung tâm TP Mỹ Tho khoảng 9km, trại rắn Đồng Tâm được mệnh danh là quốc gia những loài rắn của VN), với hơn 400 loài rắn những loại.

Hướng dẫn đường đi trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

Trại rắn Đồng Tâm là trang trại rắn lớn nhất ở VN). Trang trại được xây dựng vào năm 1979. Rắn ở đây được nuôi để lấy nọc phục vụ yêu cầu điều trị trong nước và xuất khẩu với hơn 50 loài rắn độc không giống nhau.

trai-ran-dong-tam-ivivu-6

Hình ảnh: Vĩnh Phúc

tiếp đây, chúng ta cũng rất rất có thể tận mắt ngắm nhìn và ngắm nhìn từ những loài rắn hiền lành không độc, đến những loài rắn cực độc. Rắn khi tiếp đây được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù tương thích với đặc thù mỗi loài: khu vực nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn.

Ảnh: Vĩnh Phúc

Hình ảnh: Vĩnh Phúc

Trại rắn Đồng Tâm xuất hiện cho khách đến tham quan từ 7h đến 17h từng ngày. Giá vé là 30.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em 6 – 12 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào. Trại rắn Đồng Tâm được xây dựng với mục đích nuôi rắn lấy nọc để sản xuất những loại huyết thanh đồng thời chữa trị rắn cắn cho những người dân những vùng lân cận.

Tham Khảo Thêm  phượt thành phố Hà Tĩnh: kinh nghiệm phượt từ A đến Z

trai-ran-dong-tam-ivivu-1

Khách tới tham quan rất rất có thể xem rắn độc và nghe nhân viên hướng dẫn cách phòng tránh. Ngoài ra, trang trại còn tồn tại một bệnh xá nhỏ chuyên điều trị cho bệnh nhân bị rắn độc cắn, giúp cứu sống hàng nghìn người mỗi năm.

Ảnh: Vĩnh Phúc

Hình ảnh: Vĩnh Phúc

Trại rắn Đồng Tâm có tới hàng nghìn cá thể rắn, được chia làm 3 khu vực không giống nhau:

+ Khu hồ nước: Khu này được xây dựng dựa theo quy mô đảo và hồ nước. Hồ cao ngang ngực người lớn, sâu khoảng 40cm, ở giữa có tiểu đảo và một vài cây xanh trong hồ. Nơi này tập trung những loài rắn như rắn ri cá, rắn nước, rắn gáo…

trai-ran-dong-tam-ivivu-2

+ Khu nuôi rắn độc: Khu vực này nuôi những loài rắn cực độc trong mỗi chiếc chuồng riêng lẻ được che chắn cẩn trọng. Đi vào khu vực này, khác quốc tế chỉ thấy được phần nào những cá thể rắn để ngăn cản nguy hiểm. Những loài rắn tiêu biểu ở đó là rắn hổ mây, cạp nia, cạp nong…

Tham Khảo Thêm  Đến phượt Pattaya – Thái Lan tìm hiểu thiên đường đảo san hô Koh Larn

+ Khu nuôi trăn: Khu này gồm những nhà lồng có mái che, Trong số đó có các chiếc lồng sắt lớn. Mỗi lồng là 1 chú trăn, có những con mang kích thước rất rộng lớn.

trai-ran-dong-tam-ivivu-4

Hướng dẫn đường đi: Trại rắn Đồng Tâm nằm tại  Tỉnh lộ 864, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Từ TP Mỹ Tho, chúng ta đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu sẽ thấy bảng hướng dẫn vào trại rắn Đồng Tâm.

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Hướng dẫn đường đi trại rắn Đồng Tâm ở Tiền Giang

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button