Kinh Nghiệm Du Lịch

Hướng dẫn đường đi làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Hướng dẫn đường đi làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, Rạch Vẹm là 1 trong mỗi làng chài kha khá nhỏ, với 170 hộ dân, chủ yếu làm nghề chài lưới. Khung cảnh làng chài như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên, có chút màu của biển, chút màu của trời, thêm chút mát lạnh của những cơn gió sẽ làm khách tham quan thoải mái vô cùng.

Xem thêm: phượt Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Làng chài Rạch Vẹm còn được nhiều khác quốc tế gọi là “quốc gia sao biển” bởi nơi đấy là “nhà” của hàng nghìn con sao biển red color. Đến mùa, chúng kéo nhau hàng đàn trông thích mắt. Theo người dân địa phương, một mẻ lưới cất lên trọn vẹn rất có thể hàng chục con sao biển mắc vào. Tuy nhiên, họ thường thả sao biển ngay lúc bắt được, chứ không “phơi khô” như nhiều khác quốc tế lầm tưởng.

Tham Khảo Thêm  Bật mí liền top 8 quán coffe trứng TP sài thành thơm ngon, béo ngậy khác quốc tế nhất định phải thử

lang chai rach vem phu quoc

Có 3 con đường đi làng chài Rạch Vẹm thịnh hành. Hiện tại đường đã được trải nhựa và phóng lớn rất đơn giản và giản dị đi.

Đi từ trung tâm Dương Đông: đấy là đường đi làng chài Rạch Vẹm thịnh hành nhất vì sân bay và hầu hết những khách sạn, khu nghỉ dưỡng tập trung ở thị trấn Dương Đông hoặc nằm trên trục đường chính DT973. khách tham quan chỉ việc đi thẳng theo DT973 đến ngã ba Suối Cái – Gành Dầu, rẽ trái rồi chạy thẳng là đến. Cung đường dài 21km.

lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-11

Đi từ Vinpearl Phú Quốc: Từ Vinpearl Phú Quốc, khách tham quan đi ngược về hướng thị trấn Dương Đông gần đến cầu Cửa Cạn, rẽ trái khi tới ngã ba rồi chạy thẳng đến ngã ba cuối đường là đường Suối Cái – Gành Dầu, khách tham quan rẽ trái đợt nữa, chạy thẳng là đến làng chài Rạch Vẹm. Cung đường dài 21km.

lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-12

Đi từ bến phà Thạnh Thới: Với những ai đi đường phà từ Hà Tiên qua đảo Phú Quốc thì ra khỏi bến phà khách tham quan rẽ phải vào đường Dương Đông – Bãi Thơm Tính đến ngã ba Suối Cái – Gành Dầu, rẽ phải thêm nữa rồi chạy thẳng sẽ đến. Cung đường đi làng chài Rạch Vẹm này dài 29km.

Tham Khảo Thêm  Top 17 điểm chụp hình đẹp không thể bỏ qua khi du ngoạn Nha Trang

lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-13lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-7

Đến Rạch Vẹm, khách tham quan sẽ thấy nước ở đây rất nông và trong xanh nhìn tận đáy. khách tham quan trọn vẹn rất có thể giản dị và đơn giản và dễ dàng phát hiện sao biển trên nền bờ bờ cát trắng xóa phau. Do điểm sáng thời tiết và con nước nên thời hạn đẹp tuyệt vời nhất ở Rạch Vẹm chính thức từ thời điểm tháng 12 đến tầm tháng 4. Đó là lúc biển ở làng chài êm sóng, bờ bờ cát trắng xóa hiện rõ mồn một, sao biển trong thời hạn này cũng nhiều nhất nên khách tham quan đừng bỏ qua nhé.

lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-9

Ngoài chài lưới, người dân ở làng chài Rạch Vẹm kiếm sống bằng phương pháp phục vụ thủy sản cho khác quốc tế. những nhà bè nổi được dựng xa bờ hàng ngàn ngàn mét, nối với đất liền bằng những cây cầu gỗ, không hề có lan can. Mỗi nhà nổi có một cây cầu riêng, khách đến chọn ăn ở nhà nào, sẽ được người dân hướng dẫn chỗ đậu xe, sau đó đưa ra đúng cây cầu dẫn vào nhà bè của tớ. Ngoài đi dạo, người dân ở đây trọn vẹn rất có thể lái xe máy thành thạo đi qua cầu. những nhà bè ở đây có cửa sổ thoáng rộng để đón gió biển mát lộng. trong mỗi khi chờ chế biến thủy sản, khách tham quan trọn vẹn rất có thể nằm võng thư giãn. Một cơ sở trọn vẹn rất có thể sở hữu 2-3 nhà bè, để phục vụ những đoàn khách lên tới mức 100 người.

Tham Khảo Thêm  Nhà vườn An Hiên - Chốn bình yên xứ Huế

lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-10 lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-6 lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-5 lang-chai-rach-vem-phu-quoc-ivivu-3

Đứng trên cầu của những nhà bè, khách tham quan trọn vẹn rất có thể ngắm nhìn những chú sao biển qua làn nước trong veo. Khi những bờ biển quá nổi tiếng của Phú Quốc làm khách tham quan cảm thấy không hề gì mới mẻ thì Rạch Vẹm sẽ là nơi lý tưởng để khách tham quan bè gặp nhau, cười đùa vui vẻ dưới khung cảnh thực sự yên bình.

Theo Như Ý

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc),1900 2087 (Cần Thơ) hoặc (0236) 710 9566 (Miền Trung) để được tư vấn khách sạn Phú Quốc giá ưu đãi rất tốt tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm phượt HcmcpianoFestival

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Hướng dẫn đường đi làng chài Rạch Vẹm Phú Quốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button