Kinh Nghiệm Du Lịch

Hòn Trống Mái – Hòn Gà Chọi

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Hòn Trống Mái – Hòn Gà Chọi

Hòn Trống Mái (tên thường gọi khác là hòn Gà Chọi) trở thành 1 trong mỗi mỗi hình tượng của Vịnh Hạ Long. Cùng với đó, trên Vịnh Hạ Long còn tồn tại muôn vàn đảo đá hình thù thú vị không giống nhau mà ít người biết đến.

khác quốc tế hãy cùng với HcmcpianoFestival ngắm nhìn và thoả trí tưởng tượng của tôi vào sự kỳ thú của những đảo đá trên Hạ Long này nhé!

 

Hòn Trống Mái (hòn Gà Chọi) – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Hòn Trống Mái (hòn Gà Chọi) nằm gần hòn Đỉnh Hương ở phía Tây Nam của vịnh cách cảng tàu du ngoạn Bãi Cháy khoảng 5km. đấy là cụm đảo có hình thù như một đôi gà một trống một mái chiều cao khoảng 10m chân thót lại dưới tư thế rất chênh vênh là hình tượng trên logo của vịnh Hạ Long, đây cũng là hình tượng trong sách hướng dẫn du ngoạn của VN).

 

Hai khối đá có hình thù giống đôi gà Trống Mái – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Giữa một vùng biển nước bát ngát, đảo Gà Chọi xinh đẹp mọc lên từ đáy nước xanh thẳm. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau. 

Từ mặt nước, hai chú gà một con trống và một con mái lực lưỡng khổng lồ chiều cao mỗi con tới hơn chục mét, hiện lên ngạo nghễ đang chọi nhau trên sóng nước mênh mông, dáng đứng chênh vênh, chiếc chân tí xíu đỡ tấm thân khổng lồ tưởng chừng chỉ việc một cơn sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy rất hoàn toàn có thể đổ ập xuống bất kể lúc nào.

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

 

 Dù hai khối đá bị bào mòn dần qua thời hạn nhưng vẫn hiên ngang đứng đó – Hình ảnh: tamngu

 

Nhưng không, đã hàng ngàn triệu năm trôi qua, hòn Gà Chọi vẫn đứng đó. Dường như sự thú vị được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó.

 

Ðã có rất nhiều tác phẩm nhiếp Hình ảnh, hội họa về hai con gà này, với nhiều tầm nhìn và thời hạn không giống nhau nhằm mục tiêu mục đích khai quật và mô tả vẻ đẹp của hòn Gà Chọi. Hình Hình ảnh của chúng đang trở thành hình tượng của vịnh Hạ Long và du ngoạn VN).

 

Xem thêm: Khách sạn tại TP thành phố quảng ninh

 

hình tượng của Vịnh Hạ Long và du ngoạn VN) – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP thành phố quảng ninh 

 

Nhìn nghiêng đôi gà Trống Mái này như quần quýt bên nhau không thể tách rời – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Nếu có dịp du ngoạn tới Vịnh Hạ Long – 1 trong mỗi bảy kì quan thiên nhiên mới của toàn toàn cầu, hành khách nhớ rằng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp của tạo hóa này nhé!

 

Xem thêm: Tour du ngoạn Hạ Long – TP thành phố quảng ninh

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Hòn Trống Mái – Hòn Gà Chọi

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button