Địa Điểm

Hòn Sơn – Hòn đảo nhỏ nhưng có sức hút rất rộng của Kiên Giang

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Hòn Sơn – Hòn đảo nhỏ nhưng có sức hút rất rộng của Kiên Giang

Hòn Sơn hay còn tồn tại một tên thường gọi khác là đảo Hòn Rái, do trước đây trên đảo có rất nhiều rái cá sinh sống. Đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách TP Rạch Giá 65 km về phía Tây, với diện tích S S 11,5 km².

Phượt đảo Hòn Sơn – Hòn đảo nhỏ nhưng có sức hút rất rộng của Kiên Giang

Hòn Sơn còn kha khá mới mẻ với dân phượt bụi, nằm chung tuyến tàu từ Rạch Giá ra Nam Du, nửa quãng đường tàu sẽ ghé vào cảng ở Hòn Sơn sau đó tiếp tục đi ra quần đảo Nam Du. chúng ta nên đi Hòn Sơn khoảng 2 ngày để đi hết đảo cũng như thăm thú những nét đặc thù trên đảo.

Phương tiện dịch chuyển

bắt nguồn từ TP Hồ Chí Minh, có rất nhiều xe để những chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tới cảng Rạch Giá và cũng đều phải sở hữu rất nhiều giờ chạy để lựa chọn, khi tới Rạch Giá sẽ sở hữu xe trung chuyển chúng ta ra bến cảng để đón tàu. những chúng ta nên đi lúc 21h30, 22h hay 23h để sáng hôm sau lên tàu đi Hòn Sơn. Một vài nhà xe gợi là:

• Xe Kumho, số Smartphone: 028.35.112.112 (Hồ Chí Minh) và 029.73.656.656 (Rạch Giá)

• Xe Phương Trang, số Smartphone: 028.3838.6853 (Hồ Chí Minh) và 02973.691.691 (Rạch Giá)

• Xe Tuyết Hon, số Smartphone: 0977.663.663 (Hồ Chí Minh) và 02973.777.666 (Rạch Giá)

Vé tàu đi Hòn Sơn

Về vé tàu đi Hòn Sơn, có 2 hãng tàu cao tốc là tàu Ngọc Thành và tàu SuperDong, ngoài ra còn tồn tại những hàng tàu thường khác như Thanh Tú, Đức Trung…

Tham Khảo Thêm  KDL The BCR – địa chỉ vui chơi dã ngoại lý tưởng ngay sài thành

• Tàu Ngọc Thành: 02973691888, giá vé là 140.000 đồng với thời hạn dịch chuyển là 1 giờ 30 phút.

• Tàu SuperDong: 02838 666 333 hay 02973 877 742, giá vé là 140.000 đồng với thời hạn đi là 1 giờ 30 phút.

• Tàu Thanh Tú: 029 73 868 619, giá vé 90.000 đồng và thời hạn dịch chuyển là 3 giờ 30 phút, tàu chậm thường có chở thêm hàng hóa theo.

• Tàu Đức Trung: 0913 819 795, giá vé 90.000 đồng và thời hạn dịch chuyển là 3 giờ 30 phút, có chở hàng hóa.

Theo kinh nghiệm của tớ những chúng ta nên đặt trước vé xe, vé tàu và cả nhà nghỉ ở trên đảo, vì Hòn Sơn từ từ được xem xét nhiều nên lượng người ra đảo ngày càng đông, để cuộc vui trọn vẹn thì nên sẵn sàng trước vé tàu đi và về, nhất là những ngày vào thời điểm vào buổi tối cuối tuần thường bị cháy vé, không tồn tại vé đi và về. Đặt vé tàu thì rất cần được có minh chứng nhân dân mới đặt được nhé, mỗi minh chứng nhân dân chỉ được đặt 1 vé.

Thường nên đặt vé xe chuyến 21h30, vì thời hạn dịch chuyển xuống Rạch Giá và đợi xe trung chuyển khá lâu, nên đặt chuyến muộn hơn sẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể làm trễ chuyến tàu của những chúng ta.

Tàu SuperDong xuất phát chuyến thứ nhất lúc 6h15, tàu Ngọc Thành thường xuất phát sau tàu SuperDong, trên biển khoảng 90 phút, tàu sẽ đi ngang Hòn Tre, sau đó cập bến cảng Hòn Sơn, bến cảng nằm ở bãi Nhà.

Bến cảng nhìn từ trên dốc xuống, bến cảng nằm ở Bãi Nhà. Có một con đường ven biển chạy dọc 1 vòng quanh đảo luôn, đường đã được rải nhựa nên chạy rất dễ dàng, từ Bãi Nhà chạy dọc con đường về nhà nghỉ, đi ngang những trụ điện xây dựng trên biển để đưa điện từ đất liền ra đảo, nên đảo có điện 24/24 luôn nhé.

Bến cảng nhìn từ trên dốc xuống nằm ở Bãi Nhà. Có một con đường ven biển chạy dọc một vòng quanh đảo luôn luôn luôn luôn, đường đã được rải nhựa nên chạy rất giản dị và dễ dàng và đơn giản.

Hàng trụ để đưa điện ra Hòn Sơn, trời mây vần vũ chầu chực mưa lớn

Hàng trụ để mang điện ra Hòn Sơn.

Đường Ven Biển, ôm một vòng quanh đảo.

Đường Ven Biển, ôm một vòng quanh đảo.

Về tới Bãi Bấc, mình tới nhà nghỉ, gởi đồ đạc và sẵn sàng lên xe đi vòng quanh đảo. quan trọng, giá cả trên Hòn Sơn được niêm yết rõ ràng. Ngay bến tàu có treo những bảng thông tin giá cả phòng cho thuê và bảng giá mướn xe máy luôn luôn luôn luôn, có chỗ cho thuê lều nếu ai muốn cắm trại ngoài bờ biển. Giá phòng đôi là 250.000 đồng, phòng 4 người là 400.000 đồng, mướn xe máy là 200.000 đồng 1 ngày, sang ngày thứ 2 là 150.000 đồng. Mình ở nhà nghỉ Beach, anh chủ nhà trọ rất nhiệt tình, và có dịch vụ nấu ăn cho chúng ta nếu chúng ta mua thủy thủy hải sản ngoài chợ về với giá rất rẻ.

Về tới Bãi Bấc, mình tới nhà nghỉ, cất đồ đạc và chuẩn bị lên xe đi vòng quanh đảo, ở đây nhà nghỉ và xe máy đều có cho thuê, và giá cả trên Hòn Sơn đều do nhà nước quy định, ở bến tàu có treo các bảng thông tin giá cả phòng cho thuê và bảng giá thuê xe máy luôn, có chỗ cho thuê lều nếu ai muốn cắm ngoài bãi biển. Giá phòng đôi là 250.000 đồng, phòng 4 người là 400.000 đồng, thuê xe máy là 200.000 đồng 1 ngày, sang ngày thứ 2 là 150.000 đồng. Mình ở nhà nghỉ Beach, anh chủ nhà trọ rất nhiệt tình, và có dịch vụ nấu ăn giùm bạn nếu bạn mua hải sản ngoài chợ về với giá rất rẻ. Bãi Bấc nhìn từ nhà nghỉ, ở đây người ta gọi là mũi Kỳ Lân, biển xanh và không có sóng.

Bãi Bấc nhìn từ nhà nghỉ, ở đây người ta gọi là mũi Kỳ Lân, biển xanh và không tồn tại sóng.

 Ở Bãi Bấc có một cầu cảng như ở Bãi Nhà, nhưng đối diện với Bãi Nhà. Mình nghĩ tàu cập bến ở 2 bên của Hòn Sơn đều được.

Ở Bãi Bấc có một cầu cảng như ở Bãi Nhà, nhưng đối diện với Bãi Nhà.

Con đường chạy tiếp tục từ Bãi Bấc, đi qua Bãi Đá, rồi tới Bãi Giếng trước lúc trở lại Bãi Nhà nơi chúng ta xuống tàu. Ở Bãi Đá, như tên thường gọi của nó, những tảng đá to nhỏ nằm xếp lên nhau, ông xã chất ngoài bờ biển thành bãi rất dài, nơi đây cũng đều phải sở hữu những quán ăn quán ăn hay những đường dẫn xuống Bãi Đá để tắm biển. Đi tiếp là qua Bãi Giếng, ở đây có họp chợ, chỗ này những chúng ta ghé mua thủy thủy hải sản nhé, vì thủy thủy hải sản ở đây rẻ và tươi hơn những chỗ khác, ai muốn mua thủy thủy hải sản đều được người dân chỉ tới chợ ở Bãi Giếng mua hết, giá vài món thủy thủy hải sản như sau: tôm tích 90.000 đồng, ghẹ 250.000 đồng, hàu size vừa 30.000 đồng 1 kg.  Mua về trọn vẹn hoàn toàn có thể nhờ nhà nghỉ chế biến giúp.

Bãi đá khi đi trên con đường ven biển.

Bãi đá khi đi trên con đường ven biển.

Tôm tích rất bự và còn sống, ở chợ này có quán Thanh Thắm, là chỗ bán hải sản tươi duy nhất mà khi hỏi bất cứ ai cũng sẽ chỉ bạn vào mua.

Tôm tích rất bự và còn sống, ở chợ này còn tồn tại quán Thanh Thắm, là chỗ bán thủy thủy hải sản tươi duy nhất được nhiều người dân gợi ý.

Chạy hết Bãi Giếng sẽ sở hữu một con đường xuyên núi, đường hơi dốc và uốn lượn nên có nhu cầu các chúng ta chắc tay lái chạy để an toàn và tin cậy và tin cậy nha. Từ trên con đường này chúng ta thấy được cầu cảng ở Bãi Nhà, cầu cảng ở Bãi Bấc.

Cầu cảng Bãi Nhà từ trên con đường xuyên núi, rất may ngày đầu trời nắng đẹp.

Cầu cảng Bãi Nhà từ trên con đường xuyên núi, rất may ngày đầu trời nắng đẹp.

Con đường trên núi, ở đây nhìn thấy biển trời mênh mông, lâu lâu những con tàu cao tốc SuperDong cập bến.

Con đường trên núi, ở đây nhìn thấy biển trời mênh mông và nhiều khi thấy những con tàu cao tốc SuperDong cập bến.

 Khúc cua khuỷu tay, chỗ này có những mạch nước từ những kẽ đá chảy ra, nhìn xuống Bãi Nhà xa xa.

Khúc cua khuỷu tay, chỗ này còn tồn tại những mạch nước từ những kẽ đá chảy ra, nhìn xuống Bãi Nhà xa xa.

Cầu cảng Bãi Bấc từ con đường xuyên núi nhìn xuống, dừa ở đảo rất nhiều, người dân trồng để lấy trái phục vụ cho khách tham quan hay chế biến trong ăn uống.

Cầu cảng Bãi Bấc từ con đường xuyên núi nhìn xuống, dừa ở đảo rất nhiều, người dân trồng để lấy trái phục vụ cho khách tham quan hay chế biến trong ăn uống.

Thác nước nhỏ chảy từ trên núi xuống, nước trong và rất mát.

Thác nước nhỏ chảy từ trên núi xuống, nước trong và rất mát.

Người ta nói, ra Hòn Sơn mà không đi Bãi Bàng thì giống như chưa nhỉ?đi Hòn Sơn. Bãi Bàng nằm trên con đường đi từ Bãi Nhà về Bãi Bấc. Bãi Bàng là 1 bãi cát dài, với những hàng dừa ngả nghiêng ra phía biển, ở đây có phục vụ nước uống, thủy thủy hải sản cũng như tắm nước ngọt và yên tâm rằng không hề có chặt chém giá cả nhé.

Bãi Bàng là địa điểm đón bình minh đẹp nhất trên đảo.

Bãi Bàng là nơi đón bình minh đẹp tuyệt vời nhất trên đảo.

 Do mình đi vào mùa mưa và mây mù nhiều nên đón bình minh cũng rất khó.

Do mình đi vào mùa mưa và mây mù nhiều nên đón bình minh cũng rất khó.

Những cây dừa ngả nghiêng trên bờ biển Bãi Bàng.

Những cây dừa ngả nghiêng trên bờ biển Bãi Bàng.

Cây dừa này là tâm điểm của cả bãi biển này, ai ai cũng chụp với nó.

Cây dừa này là tâm điểm của cả bờ biển này, ai cũng chụp Hình ảnh với nó.

Những cây xích đu do người dân làm, móc từ những ngọn dừa xuống.

Những cây xích đu do người dân làm, móc từ những ngọn dừa xuống.

Những chòi nhà dựng trên bãi biển, ăn uống nghỉ ngơi đều được.

Những chòi nhà dựng trên bờ biển, ăn uống nghỉ ngơi đều được.

Theo lời khuyên của dân đảo nếu đi ra Hòn Sơn thì nên đi tầm tháng 1 đến tháng 5, vì trời trong xanh, biển đẹp và êm, ít bị mưa, tháng 6 đến tháng 9 là mưa nhiều nhất, tháng 10 đến tháng 12 mưa ít hơn và thời tiết thoải mái và dễ chịu và thoải mái hơn, nhưng bù lại đi vào tầm tháng 8 thủy thủy hải sản rất nhiều và rẻ nữa. Nếu đi những tháng đầu xuân năm mới thì thích hợp để đi những tour câu mực hay đi bắt nhum. Ở đảo thì chúng ta nên thử món gà hấp rượu, gà được nuôi chủ yếu từ cơm dừa và tự kiếm ăn trên những triền núi quanh đảo, thịt gà chắc và rất thơm khi hấp với rượu.

 Nhum nướng mỡ hành, nhum mùa này béo lắm.

Nhum nướng mỡ hành, nhum mùa này béo lắm.

Ở Hòn Sơn, địa hình chủ yếu là núi, đá tảng ở khắp mọi nơi, những tảng đá to nằm lăn lốc, chạy dọc đường thấy nhiều nơi bị sạt lở do mưa lâu ngày. Ở đây có ngọn núi Ma Thiên Lãnh, nếu chán tắm biển và muốn đổi gió thì đó là thử thách quan trọng khi chúng ta đến Hòn Sơn, trên đỉnh Ma Thiên Lãnh có một tảng đá lớn cân đối, theo truyền thuyết thời xa xưa những nàng tiên hay xuống đó vui chơi, nên giờ nó mang tên là bàn Tiên.

Bản đồ sơ lược ở Hòn Sơn, Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang.

các bạn dạng đồ sơ lược ở Hòn Sơn.

Theo HcmcpianoFestival

Tham Khảo Thêm  mày mò Kê Gà – Ngọn hải đăng cổ nhất VN

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: Hòn Sơn – Hòn đảo nhỏ nhưng có sức hút rất rộng của Kiên Giang

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button