Kinh Nghiệm Du Lịch

Hòn Một – Vùng đất cổ tích bị quên lãng ở Phú Quốc

khách du ngoạn đang đọc nội dung nội dung bài viết: Hòn Một – Vùng đất cổ tích bị quên lãng ở Phú Quốc

Nhắc tới Phú Quốc người ta thường chỉ nhớ đến những rặng san hô đầy màu sắc hay bãi Sao bờ bờ cát trắng xóa mà quên rằng 2/3 diện tích S S Phú Quốc được chứa đựng bởi rừng nguyên sinh. Rất nhiều nơi kín kẽ vẫn tồn tại đấy đang đợi khách du ngoạn tìm đến mày mò, trong số đó có Hòn Một.

Xem thêm: du ngoạn Phú Quốc

Hòn Một – Vùng đất cổ tích bị quên lãng ở Phú Quốc

Đảo Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc . Có 2 đường để đến Hòn Một. Một là đi dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông - Bãi Thơm. Hai là xuất phát từ Dương Đông đến Hàm Ninh rồi men theo đường đất đỏ ven biển để đến được Hòn Một.

Hòn Một thuộc xã Bãi Thơm nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Có 2 đường để đến Hòn Một. Hoặc là đi dọc tuyến đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông – Bãi Thơm. Hoặc là chính thức từ Dương Đông đến Hàm Ninh rồi men theo đường đất đỏ ven biển để đến được Hòn Một.

Không cần phải đi tàu ra Hòn Một, nơi này chỉ cách đảo chính Phú Quốc khoảng 200m. Trước đây, bạn có thể đi bộ băng qua con đường trên biển để ra. Đến nay, đường ra Hòn Một đã được xây dựng cầu cho dễ dàng đi lại, nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ trên biển để đến đây.

không quan trọng phải đi tàu ra Hòn Một, nơi này chỉ cách đảo Phú Quốc khoảng 200m. Trước đây, khách du ngoạn phải quốc bộ băng qua con đường nổi trên biển để đến nơi. Hiện nay, đường ra Hòn Một đã được dựng cầu cho đơn giản và giản dị và giản dị đơn giản đi lại, nhưng khách du ngoạn vẫn trọn vẹn rất có thể trải nghiệm xúc cảm quốc bộ trên biển rất thú vị. Nước biển rất nông và trong mát.

Từ Hòn Một, bạn có thể nhìn ra hải giới Campuchia rất rõ

Từ Hòn Một, khách du ngoạn trọn vẹn rất có thể phóng tầm nhìn ra địa phận Campuchia rất rõ. {khoảng cách} đến Campuchia chỉ khoảng tầm 4, 5 hải lý.

Bãi biển ở đây tuy cát không trắng như bãi Sao nhưng so về độ trong thì Hòn Một không thua bất kỳ nơi nào xung quanh đảo Phú Quốc

Cát tuy không tồn tại white color như bãi Sao nhưng so về độ trong của nước biển thì Hòn Một không thua ngẫu nhiên nơi nào xung quanh đảo Phú Quốc.

Điều ấn tượng đầu tiên khi đến đây đó là hoa muống biển mọc đầy trên mặt đất. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác với sắc xanh ngập tràn

Điều tuyệt vời trước tiên lúc tới đó là khách du ngoạn sẽ thấy muống biển mọc đầy trên đất, xúc cảm như thể đang lạc vào trong 1 trái đất trọn vẹn khác với sắc xanh ngập tràn xung quanh.

Trên Hòn có những chòi nhỏ được dựng sẵn cho bạn thỏa thích cắm trại cả ngày mà không sợ ai làm phiền.

Men theo con đường lát đá duy nhất, Hòn Một có những chòi nhỏ được dựng sẵn cho khách du ngoạn thỏa thích cắm trại một ngày dài mà không sợ ai làm phiền.

Hoa muống biển phủ đầy lối đi

Lãnh địa hoa muống biển phủ đầy lối đi. Muống biển mọc nhiều như thể đây đó là nơi bắt nguồn sự tích loài hoa mong manh mang sắc tím này.

Trên hòn là một hệ thực vật phong phú với rừng cây xanh lâu năm tỏa bóng mát thành nhiều hình thù đẹp mắt, tạo cảm giác như đang lạc vào một khu rừng thực sự

phủ rộng Hòn Một là 1 hệ thực vật phong phú với rừng cây xanh nhiều năm tỏa bóng mát tạo thành nhiều hình thù thích mắt, như thể khách du ngoạn đang lạc vào trong 1 vùng rừng núi cổ tích nào đó.

Rất nhiều loại nấm lạ mọc trên những thân cây mục nát

Thảm thực vật nhiều chủng loại tô điểm cho Hòn Một thêm phần thú vị và kín kẽ.

Khung cảnh thanh bình, mát mẻ sẽ khiến bạn chỉ muốn ở đây mãi. Muốn rừng có rừng, muốn biển có biển. Hòn Một gần như tách biệt hẳn với mọi thứ bên ngoài, không ồn ào, bụi bặm, đúng chất hoang đảo.

Khung cảnh thanh thản, thông thoáng rất thích hợp cho những ai muốn tìm một chốn riêng tư thật sự. Muốn rừng có rừng, muốn biển có biển. Hòn Một gần như tách biệt hẳn với mọi thứ phía bên phía ngoài, không ồn ào, bụi bặm bụi bờ bụi bờ, đúng chất hoang đảo.

Không thiếu những khung cảnh nghệ thuật cho những ai yêu thích nhiếp ảnh có thể thỏa sức sáng tác.

Không thiếu những khung cảnh thẩm mỹ và làm đẹp cho những ai yêu thích nhiếp Hình ảnh trọn vẹn rất có thể thỏa sức sáng tác hoặc những hai bạn các bạn trẻ muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp trước lúc cưới.

Nước biển trong vắt, bãi biển không một bóng người.

bờ biển không một bóng người, tha hồ bơi lặn thỏa thích.

Đến Hòn Một, bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống để cắm trại qua ngày. Nếu quên, bạn có thể ghé bãi Thơm gần đó để mua hải sản hoặc gà làm sẵn để tổ chức BBQ trên đảo.

Đến Hòn Một, khách du ngoạn nên sẵn sàng sẵn thức ăn và nước uống để cắm trại qua ngày. Nếu quên, khách du ngoạn trọn vẹn rất có thể ghé bãi Thơm gần đó để mua thủy sản hoặc gà làm sẵn để tổ chức tiệc nướng cùng khách du ngoạn bè và người thân.

Theo Tiểu Duy

Tham Khảo Thêm  Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược - Củ Chi

ĐẶT KHÁCH SẠN PHÚ QUỐC TẠI HcmcpianoFestival VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

***

xem thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách du ngoạn đã đọc nội dung nội dung bài viết: Hòn Một – Vùng đất cổ tích bị quên lãng ở Phú Quốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button