Kinh Nghiệm Du Lịch

Hội Quán Nghĩa An – đặc thù văn hóa truyền thống Triều Châu ở thành phố sài thành

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Hội Quán Nghĩa An – đặc thù văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Triều Châu ở TP sài thành

TP sài thành sẽ là mảnh đất có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử cả trong và quốc tế. Trong số đó, nổi trội nhất phải kể tới sự nâng cấp và trở nên tân tiến của xã hội người Hoa nói chung và người Triều Châu nói riêng tại mảnh đất tươi đẹp này. Người Triều Châu di cư tới VN) mang theo những hành trang văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử từ quê phụ thân đất tổ, trong hành trang ấy, tín ngưỡng thờ Quan Công sẽ là 1 trong mỗi nét rực rỡ nhất, tiêu biểu cho văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tin tưởng người Hoa. Tại Sài thành, cái tin tưởng đó được thể hiện rõ rệt nhất ở dự án công trình xây dựng phong thái xây dựng: Hội Quán Nghĩa An.

 

Công trình đặc trưng của người Triều Châu ở Sài Gòn

dự án công trình xây dựng đặc thù của người Triều Châu ở TP sài thành – Hình ảnh: Jethuynh

 

Hội Quán Nghĩa An hay còn được gọi là Chùa Ông, Miếu Quan Đế, nằm tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh. đấy là ngôi chùa thờ thần Quan Công, một nhân vật thời Tam Quốc. Trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của người Hoa, miếu thờ thần Quan Công thể hiện cho lòng trung nghĩa “Chùa ông Quan Đế, chí trung nghĩa cao xa ngàn thuở” và biểu trưng cho tấm lòng luôn luôn luôn luôn hướng về quê nhà của những người con xa xứ.

 

Thờ Quan Công, một trong những nét văn hóa của người Hoa vùng Nam Bộ

Thờ Quan Công, 1 trong mỗi nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của người Hoa vùng Nam Bộ – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Người Hoa sinh sống tại VN) lập nên những đền thờ, những chùa miếu thờ cúng nhân vật này như một cách bảo tồn những nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử truyền thống lịch sử lịch sử hào hùng của dân tộc trên đất khách. Trong số đó, trọn vẹn có thể nói rằng rằng rằng Hội Quán Nghĩa An là 1 trong mỗi dự án công trình xây dựng đặc thù nhất.

Tham Khảo Thêm  Mùa đông, VN) và Instagram - công thức của những bức Hình ảnh tuyệt vời

 

Kiến trúc mang đậm văn hóa tâm linh của người Hoa Sài Gòn

phong thái xây dựng mang đậm văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tâm linh của người Hoa TP sài thành – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tựa bài hát đầy tính đoàn kết của người Triều Châu ở TP sài thành:

 

“Dù đi đến nơi nào vẫn nhớ quê nhà,

Tình bên kia không làm bồn chồn lòng ta.

Nào ta hãy nắm tay nhau và ung dung đi trong cuộc đời,

Đầy sương gió chẳng chút phiền lòng khi mình có nhau…”

 

Nguồn gốc của cái brand name Hội Quán Nghĩa An như để tưởng nhớ về gốc gác của những người Hoa gốc Triều Châu. Xưa kia, họ sinh sống tại Nghĩa An, một vùng đất thuộc Quảng Đông, Trung Quốc. Theo bước đi di cư, một phần tử lớn người Hoa nâng cấp và trở nên tân tiến thành một xã hội phần đông ở đất TP sài thành, và xây dựng Hội Quán Nghĩa An vào khoảng trước thế kỷ 19 như một nơi hội họp, thờ cúng và thể hiện văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tâm linh của họ.

 

Những bức hoành phi mang vẻ đẹp của nghệ thuật thư pháp

Những bức hoành phi mang vẻ đẹp của thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp thư pháp – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Q.5

 

Tới Nghĩa Quán Hội An, khác quốc tế sẽ có được được thời cơ ngắm nhìn những quy mô phong thái xây dựng đặc thù của người Hoa. Hầu như toàn bộ những đền miếu đều sở hữu phong thái xây dựng hình chữ khẩu với những dãy nhà khép kín vuông góc, với khoảng sân rộng gần 2000m2 phía trước, với hồ phóng sinh mang đậm nét phong thủy.

 

Phong cách nghệ thuật độc đáo ở Nghĩa An Hội Quán ở Sài Gòn

phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp khác biệt và không giống nhau ở Nghĩa An Hội Quán ở TP sài thành – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Tham Khảo Thêm  7 Vì Sao hành khách nên phượt Nội Mông Cổ một lần trong đời

phong thái xây dựng tổng thể của Hội Quán Nghĩa An gồm tiền điện, sân thiên tỉnh, nhà hương, chính điện và văn phòng hội quán dọc hai bên những điện thờ. Trải qua rất nhiều lần trùng tu nhưng di tích này vẫn bảo tồn được phong thái phong thái xây dựng khác biệt và không giống nhau của người Triều Châu. toàn bộ được thể hiện qua việc sử dụng màu sắc và những đường nét thiết kế tại ngôi chùa.

 

Cặp kỳ lân bằng đá canh gác hai bên cửa Hội Quán Nghĩa An ở Sài Gòn

Cặp kỳ lân bằng đá canh gác hai bên cửa Hội Quán Nghĩa An ở TP sài thành – Hình ảnh: bruno18

 

Từ hai bên cổng lớn vào đến cửa miếu, khác quốc tế sẽ phải ngạc nhiên với năm cặp kỳ lân lớn nhỏ bằng đá đặt đối xứng. Nhìn lên là biển chữ “ Nghĩa An Hội Quán” được chạm nổi trên nền cảnh “Lục Quốc phong tướng”.

 

Lục Quốc phong tướng

Biển chữ “ Nghĩa An Hội Quán” được chạm nổi trên nền cảnh “Lục Quốc phong tướng” – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Hội Quán Nghĩa An còn rực rỡ với những bức tượng, phù điêu bằng gốm trên mái ngói hay những bông hoa chạm ngược, tượng kỳ lân, diềm gỗ trên bộ vì kèo sơn red color thắm hay những câu đối, tranh vẽ nhiều giá trị. những hiện vật ấy được chạm trổ một cách tinh xảo, thể hiện những điển tích Trung Hoa ở TP sài thành nhằm mục tiêu mục đích răn dậy con cháu đời sau. Không những thế, Nghĩa An Hội Quán còn mộc mạc với những hình Hình ảnh trong sinh hoạt đời thường, mang màu sắc của cuộc sống thường ngày thường ngày bao đời của người nông dân thôn dã.

 

Những bức tượng, phù điêu được chạm trổ tinh tế

Những bức tượng, phù điêu được chạm trổ tinh xảo – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Đi vào điện chính, ở sát bên tượng Quan Đế cao 300 cm mặc áo gấm xanh, ngồi trên ngai, đặt trong khám thờ chạm viền nhiều lớp tùng – hạc, mai – điểu, mẫu đơn – trĩ, Bát tiên giao chiến thủy quái, còn tồn tại hình Hình ảnh của tượng Quan Bình và Châu Xương cao gần 200 cm đứng hầu hai bên. Chùa còn thờ bà Thiên Hậu, Thần Phước Đức và Thần Văn Xương, ngựa Xích Thố, Mã Đầu tướng quân.

Tham Khảo Thêm  Chùa Hoa Yên đẹp tựa mây khói

 

Khu chính điện uy nghiêm tại Nghĩa An Hội Quán của Sài Gòn

Khu chính điện uy nghiêm tại Nghĩa An Hội Quán của TP sài thành – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Hằng năm, chùa tổ chức lễ cúng Quan Đế vào trong ngày 24 tháng 6 âm lịch. đấy là dịp để người Triều Châu ở TP sài thành hội họp, đồng thời thể hiện lòng tưởng nhớ tới quê phụ thân đất tổ và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử truyền thống lịch sử lịch sử hào hùng của dân tộc Hoa trên đất khách.

 

Thanh tịnh một góc giữa Sài Gòn

Thanh tịnh một góc giữa TP sài thành – Hình ảnh: Vietnam – Paracels

 

Xem thêm: những tour phượt Hồ Chí Minh giá rẻ

 

trọn vẹn có thể nói rằng rằng rằng, Nghĩa An Hội Quán đã bảo tồn một cách trọn vẹn nhất những nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử cổ xưa của người Trung Hoa tại TP sài thành. Một ngôi chùa nguy nga, cổ kính, mang những giá trị lớn về phong thái xây dựng và thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, được Bộ văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử – Thông tin ký đưa ra ra quyết định số 43-VH/QĐ công nhận ngôi miếu là di tích phong thái xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp cấp quốc gia ở TP sài thành.

 

Loan vtp – HcmcpianoFestival

 

Nội dung nội dung nội dung bài viết thuộc phiên bạn dạng quyền của HcmcpianoFestival (Không bao hàm hình Hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên người sáng tác, nhiếp Hình ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival..

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Hội Quán Nghĩa An – đặc thù văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Triều Châu ở TP sài thành

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button