Kinh Nghiệm Du Lịch

Hồ Ba Hầm

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Hồ Ba Hầm

Hồ Ba Hầm là 1 trong khối khối hệ thống gồm ba trũng biển lớn hình tròn trụ trụ, được thông với nhau qua một hang luồn hẹp, uốn khúc quanh co. Từng chùm nhũ đá muôn sắc màu rủ xuống từ trần hang với nhiều hình thù kỳ lạ. Trên đảo là những loài cây như phong lan, si, đa, thiên tuế… bốn mùa xanh tươi thơm ngát mùi hoa…

Nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, hồ Ba Hầm nằm trên đảo Đầu Bê thuộc vịnh Lan Hạ. Đảo Đầu Bê là 1 trong trong mỗi nhóm đảo phía ngoài cùng của vịnh Hạ Long tiếp giáp với vùng biển Long Châu bát ngát. Hồ Ba Hầm ở giữa một trũng biển hẹp hình chữ nhật, bốn bề núi cao dựng đứng.

Hồ Ba Hầm giống như một “toàn thị trường quốc tế riêng” trong tâm Vịnh Hạ Long.

Xem thêm: Khách sạn gần Hồ Ba Hầm

Hồ Ba Hầm là 1 trong khối khối hệ thống gồm ba trũng biển lớn hình tròn trụ trụ, được thông với nhau qua một hang luồn hẹp, uốn khúc quanh co. Từng chùm nhũ đá muôn sắc màu rủ xuống từ trần hang với nhiều hình thù kỳ lạ. Trên đảo là những loài cây như phong lan, si, đa, thiên tuế… bốn mùa xanh tươi thơm ngát mùi hoa, đó cũng là nơi sinh sống quần tụ của những loài khỉ lông vàng, chim, sóc bay, dơi… Dưới mặt nước xanh tươi ấy là cuộc sống thường ngày thường ngày sôi động của nhiều loài thủy thủy hải sản.

Nơi đây có 3 hồ nước lớn thông với nhau bằng 3 cửa hang, vào thăm phải đi bằng thuyền nan.

Xem thêm: những tour phượt TP Quảng Ninh đất mỏ

tuy vậy xa bờ tới 25 km, nhưng ngay từ xưa, hồ Ba Hầm đã được khác quốc tế và những tình nhân thiên nhiên xem xét đến từ lâu. Trong cuốn “Merveille de Monde” xuất phiên bạn dạng năm 1938 chuyên reviews những danh lam thắng cảnh đã mô tả Hồ Ba Hầm như sau: Đến Hồ Ba Hầm, có cùng một tuyệt vời đẹp như đến Hang Luồn, động Sửng Sốt nhưng phong cảnh ở đây còn đẹp hơn nhiều. Cửa vào hồ Ba Hầm không được giản dị như vào Hang Luồn, nhưng đó đó là cái thú của người đi tham quan ngắm cảnh. Cửa hang hình bán nguyệt mở ra bên vách đá cân đối phía tây bắc của đảo, cách mặt nước 4 – 5 m, đúng là mặt vịnh thông với dòng hải lưu uốn lượn từ Cửa Vạn vào.

Ngoài cảnh đẹp, nơi đây còn tồn tại quần thể động thực vật vô cùng phong phú.

Xem thêm: Khách sạn tại TP Quảng Ninh đất mỏ

Từ cửa hồ, khác quốc tế sẽ đi vào hầm thứ nhất: một rừng nhũ đá với những màu tím, hồng, lam, trắng… rủ xuống mặt nước trông như rễ đa, rễ si. Càng vào sâu càng tối. Đáy hang sâu thẳm và trong vắt rất hoàn toàn có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội. Đi vào sâu khoảng 100 m có một luồng ánh sáng chiếu từ trần hang xuống, khách sẽ nhìn thấy nhiều loại hoa phong lan bám quanh vách núi, cây vạn tuế mọc rải rác ở những khe đá, trúc đuôi gà mềm mịn lá vàng mọc từng khóm. Hầm thứ hai có một cây khế cổ thụ mọc trên vách phía đông nam ra hoa kết trái quanh năm. Từng lũ khỉ lông vàng, sóc bay, vẹt đầu bạc… tụ tập trên cành. Hầm thứ ba cách hầm thứ hai một vách núi và đi qua một hang luồn khoảng 5 phút. đó là nơi trú ngụ của những loài dơi, bướm.

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP Quảng Ninh đất mỏ

Giữa không khí yên tĩnh, chỉ có tiếng mái chèo khua nước róc rách nát rưới, thuyền bơi trong hồ như đang bơi trong tâm giếng sâu thăm thẳm vậy, bốn bề vách đá dựng đứng. Hồ Ba Hầm là 1 trong trong mỗi cảnh đẹp kì thú của vịnh Hạ Long.

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Hồ Ba Hầm

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button