Kinh Nghiệm Du Lịch

Hang Trống – hang Trinh Nữ

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Hang Trống – hang Trinh Nữ

Hang Trinh Nữ nằm trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn, cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về phía Đông Nam, cùng với khối khối hệ thống động Sửng Sốt, hồ Động Tiên, Hang Luồn, cách Bãi Cháy 15km về phía Nam. Với người dân đánh cá, họ coi hang Trinh Nữ là ngôi nhà thân yêu của họ, còn những đôi trai gái yêu nhau lại coi đó là hình tượng, nơi thề nguyện của tình yêu.

 

Dân gian kể rằng: Thuở ấy có một đôi trai gái yêu nhau, vì quá nghèo mà chưa nào?lấy được nhau. Chàng trai nghèo quyết chí ra khơi xa đánh cá để sở hữu tiền cưới vợ. Ở nhà bị ba mẹ ép gả cho những người khác, cô nàng đã bơi thuyền trốn ra biển để tìm tình nhân. Trong dông bão, họ đã đến được hai chiếc hang gần nhau và nghe được tiếng gọi, tiếng trống của nhau nhưng rồi sau mấy ngày họ vẫn không tìm được nhau và phải chết trong vô vọng giữa cái mê hồn trận của biển cả, núi đảo trên vịnh.

Tham Khảo Thêm  Cần gì đi đâu xa, check-in 4 con hẻm Sài Gòn này là đã có hình cực chất

 

 

Bước vào hang Trinh Nữ, ngay giữa lòng hang là bức tượng người phụ nữ bằng đá, nằm xoã mái tóc dài, mắt hướng ra khơi xa đang mỏi mòn chờ mong và vô vọng. Đối diện với hang Trinh Nữ là hang Trống còn được gọi là hang nam nhi, bức tượng chàng trai hoá đá đang quay mặt về phía hang Trinh Nữ vẫn tồn tại đó, ta như nghe thấy tiếng gào thét vô vọng cùng những âm thanh gõ vào vách đá của chàng vẫn văng vẳng đâu đây. Những dấu tích của trận cuồng phong đêm đó vẫn tồn tại đó đến ngày này – đó là những đổ vỡ của đất đá ngổn ngang trong hang, tiếng gió gầm gào qua vách đá và những bọt sóng vẫn tung lên trắng xoá.

 

 

 

Hang Trống có 2 cửa rộng thông nhau theo hướng Đông – Tây qua hai vách núi, ở cửa hang phía Đông từ trần rủ xuống những chùm thạch nhũ trắng bạc. Đứng trong hang, nghe thấy tiếng gió lùa vào những lèn đá, dội trở lại vách hang, tạo ra âm thanh như tiếng trống. Hai hang này chẳng những có rất nhiều nhũ đá và cảnh đẹp mà còn gắn sát với một mẩu truyện tình yêu động của đôi trai gái dám hi sinh tính mạng để bảo vệ tình yêu.

Tham Khảo Thêm  những nội dung bài viết về mùa đông thủ đô hà nội

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP thành phố quảng ninh

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Hang Trống – hang Trinh Nữ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button