Kinh Nghiệm Du Lịch

Hải đăng Hòn Dấu

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Hải đăng Hòn Dấu

Hòn Dấu là 1 trong mỗi ngọn hải đăng hơn 100 tuổi nhưng dường như nó vẫn rất “đúng mốt”. Dường như ở đây chỉ có những cây đại già trổ hoa mỗi mùa là có dấu ấn của thời hạn mà thôi.

 

Hòn Dấu nằm ngay Đồ Sơn, từ bến Nghiêng (bãi 3) ra đảo chỉ mất khoảng 15 phút đi tàu, 60.000 đồng/người vé khứ hồi.

Xem Thêm : Mách nhau địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 siêu ngon không thể bỏ qua

 

Bạn Đang Xem: Hải đăng Hòn Dấu

Hiện nay trên đảo Dáu, ngoài trạm hải đăng, còn tồn tại một đồn Biên phòng, trạm Khí tượng, 1 ngôi đền, và 2 hộ dân chài.

  

hải đăng hòn dấu

Xem Thêm : Top khách sạn đẹp có ghế tình yêu ở Phú Nhuận

Hỉnh Hình ảnh phía trước hải đăng

 

1 trong mỗi mỗi ngọn hải đăng hơn 100 tuổi nhưng dường như nó vẫn rất tiến bộ

Xem Thêm : Mách nhau địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 siêu ngon không thể bỏ qua

 

Bạn Đang Xem: Hải đăng Hòn Dấu

“Ba-lô, túi xách cố mà đeo

Lên tới chân đèn thở hổn hển

Gió mát hoa tươi sẽ đáp đền”.

 

hải đăng hòn dấu

Khách tham quan hải đang thường xuyên

Xem thêm: những khách sạn giá tốt ở TP. TP Hải Phòng

 

Đó chỉ là 1 trong nhiều bài thơ được viết ở những tấm biển trên đường lên hải đăng Hòn Dấu ở Đồ Sơn (TP. TP Hải Phòng). Lời mời gọi thân tình này làm những đôi chân đã có phần mệt mỏi gắng sức kiên trì leo đến nơi tối đa của đảo. Nhưng chưa nào?cần “lên tới chân đèn” khách bộ hành vẫn cảm nhận được gió mát và hoa tươi trong vùng đồi núi nguyên sinh nơi đây. Đó đúng là 1 không khí khác lạ và xa lạ với cái nắng chói chang ngoài đảo. Đi xuyên qua rừng, trên con đường lát đá ngẫu nhiên, người ta ngạc nhiên tại sao một điểm du ngoạn quen thuộc như vậy mà vẫn giữ được vẻ hoang sơ đến mức ấy. Nào là thông, phi lao, nào là si, là đa rễ rủ dài như bức rèm kín. Chả thế mà thời trước trong vùng đồi núi này còn tồn tại khỉ thoải mái leo trèo, trêu đùa khách lên thăm hải đăng. Yên tĩnh và thông thoáng, trong lành và sảng khoái, đó là những gì vùng đồi núi già này mang lại.

 

hải đăng hòn dấuphong thái xây dựng giản dị và giản dị và đơn giản nhưng rất đẹp

Xem Thêm : Mách nhau địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 siêu ngon không thể bỏ qua

 

Bạn Đang Xem: Hải đăng Hòn Dấu

Hải đăng Hòn Dấu nằm trên đảo Hòn Dấu thuộc quận Đồ Sơn, TP TP. TP Hải Phòng. Cách đất liền chỉ 1km với khoảng mười phút đi thuyền, khách du ngoạn đã đến với ngọn hải đăng thứ nhất được người Pháp xây dựng ở VN. Được đưa vào hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt chính thức từ thời điểm năm 1984, “mắt ngọc”của Tổ quốc có chiều cao 22,7 mét (tính đến nền móng dự án công trình công trình xây dựng) và chiều rộng trung bình năm mét. đó là ngọn đèn biển độc lập có nhiệm vụ báo vị trí đảo Dấu, giúp tàu thuyền hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt trên vùng biển TP. TP Hải Phòng và kim chỉ nan ra vào cảng TP. TP Hải Phòng. Được thiết kế để chiếu sáng trong phạm vi 22 hải lý, ánh sáng trắng và chớp đèn theo chu kỳ 15 giây, hải đăng này đã từng là vấn đề sáng dẫn đường cho những chuyến tàu không số.

 

hải đăng hòn dấuMột góc bên trong 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại TP. TP Hải Phòng

Xem Thêm : Mách nhau địa điểm ăn uống Sài Gòn quận 1 siêu ngon không thể bỏ qua

 

Bạn Đang Xem: Hải đăng Hòn Dấu

Đến thăm hải đăng Hòn Dấu, khác quốc tế được tò mò những điều kỳ thú riêng. Gió thổi lồng lộng dù nắng vẫn xuyên qua tán lá, ấy là lúc ta bước đi lên tới “chân đèn”. Ngọn đèn biển này không tồn tại phong thái xây dựng quan trọng quan trọng, cũng không tốt đủ để đạt tới một kỷ lục của VN), nhưng ở đây có những thứ mà không nhiều ngọn hải đăng khác có. Đó là phòng truyền thống lịch sử cuội nguồn với hàng chục cây đèn biển những loại, là khối khối hệ thống hầm ngầm trên đảo trong mỗi ngày chiến đấu chống đế quốc Mỹ, là dấu tích của đường ray hạ thủy những con tàu không số. toàn bộ đều là minh chứng cho một thời oanh liệt của những công nhân giữ đèn, thắp đèn nơi đây. Đó là những gì còn lại của 1 thời “Còn người, còn đảo, trái tim còn đập, đèn còn sáng”. Năm 1964, hải quân và không quân Mỹ chính thức đánh phá miền Bắc, cán bộ, công nhân Ty bảo vệ hàng hải đã xây dựng khối khối hệ thống hầm ngầm trên đảo. Hải đăng Hòn Dấu cùng với hải đăng Long Châu đã góp thêm phần bảo vệ đáng tin cậy và tin cậy cho tàu của những nước xã hội chủ nghĩa chở hàng vào cảng TP. TP Hải Phòng và cảng Hòn Gai. Việc trợ chuyển này phục vụ cho đoàn tàu không số tiếp viện cho đồng bào miền Nam đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng thống nhất giang sơn.

 

hải đăng hòn dấuHải đăng cao đẹp giữa biển

Xem thêm: những tour giá tốt ở TP. TP Hải Phòng

 

bước đi trần trên những bậc cầu thang gỗ bóng nhoáng, khác quốc tế dần cảm nhận được làn gió biển đặc thù trên những ngọn hải đăng. Đó là những đợt gió lộng, trong lành như ở giữa rừng thông và mang vị mặn từ biển. Từ đây nhìn xuống thấy Hòn Dấu đúng là 1 hòn đảo xanh. Màu xanh của biển hòa với sắc xanh của trời và tan ra trong cái xanh rậm rì của cây cối, của cỏ hoa. Người Đồ Sơn yêu hòn đảo này và cũng xem trọng nơi đây như một cõi thiêng nên không tồn tại ai dám lên đảo chặt cây bẻ cành. Họ chăm sóc đảo và tự hào về mảnh rừng bồng bềnh trên sóng biển của tôi. Ở dưới bãi cỏ kia còn trưng bày những quả ngư lôi mà quân giặc thả về hướng đảo. Hằng ngày những em nhỏ vẫn trèo lên đó chơi, yêu thích vui đùa với một mảnh của chiến tranh trong quá khứ. những em đâu biết chính những quả ngư lôi này và cả hàng nghìn mảnh bom khác đã từng được thả xuống nơi đây chỉ để dập tắt ánh đèn biển, dập tắt niềm tin và hy vọng của những chuyến tàu không số. Ánh sáng hải đăng Hòn Dấu là ánh sáng được thắp lên bằng trái tim và sự hy sinh của công nhân, chiến sĩ trên đảo.

 

Trên hành trình đến với hải đăng Hòn Dấu, những ai ưa tò mò còn được thăm bến Nghiêng, nơi những tên thực dân Pháp ở đầu cuối rút khỏi TP. TP Hải Phòng vào trong ngày 15-5-1955, hay tận mắt nhìn cột mốc ghi lại độ cao gốc quốc gia. Ngoài ra, ghềnh đá trên đảo cùng dải cát dài gần đảo cũng là nơi câu cá biển được dân câu cá rỉ tai nhau mỗi ngày nước ròng. Với những người tò mò và yêu biển thì ngủ một đêm trên hải đăng Hòn Dấu, nghe những công nhân gác đèn kể chuyện và thả mình theo tiếng sóng biển du dương, tiếng gió thổi vội vã sẽ là kỷ niệm không thể phai mờ. Một ngày ở Hòn Dấu, một ngày trở về với lịch sử hào hùng dân tộc hào hùng, thiên nhiên tươi đẹp và tấm lòng mặn nồng của người vùng biển.

 

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Hải đăng Hòn Dấu

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button