Địa Điểm

Gió heo may tháng mười và những mùa hoa đưa thu về thật ngọt ngào

Xem Thêm : Top 15 Quán cafe quận 12 giá rẻ iew đẹp đáng thưởng thức nhất

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: Gió heo may tháng mười và những mùa hoa đưa thu về thật ngọt ngào

Người ta thường hay có cách tính giờ bằng ngày, bằng tháng, tuy vậy so với dân du ngoạn, có những cách tình thời hạn rất đặc trừng: theo những mùa hoa trong năm. Không cần đợi báo thức, không cần nhìn những chữ số vô hồn, chỉ việc vô tình phát hiện một loài hoa, chợt trong tâm địa vỡ lẽ, à, ngày thu đã về. Đó là hương hoa sữa nồng nàn ở thủ đô những ngày ngày thu đẹp tuyệt vời nhất, hay sắc vàng rực của cánh đồng dã quỳ nơi cao nguyên mờ sương.

NỒNG NÀN HƯƠNG HOA SỮA

Khi gió heo may mang theo chút se lạnh tràn về trên phồ phương Hà Thành, cũng là lúc người ta nhận thấy trong không khí thoang thoáng chút hương nồng nàn. mừi hương ấy nhẹ nhàng lan tỏa, khiến cho cho tất cả những người ta chỉ muốn hít một hơi cho đầy lồng ngực chút lành lạnh mà ngọt ngào ấy. Ngẩng đầu nhìn lên trên tán lá, chợt thấy những chùm hoa trắng tinh khôi lấp ló. Hóa ra hoa sữa mang theo ngày thu đã về.

Có chút hương nồng làm lòng ai xuyến xao - Ảnh: ngtoan

Có chút hương nồng làm lòng ai xuyến xao – Hình ảnh: ngtoan

Khắp những tuyến phố ở thủ đô, người ta giản dị đơn giản và dễ dàng nhận thấy những hùm hoa trắng ốm xíu tí, kết thành chùm nhỏ, khẽ đùa giỡn với nắng đầu thu dịu nhẹ. Hoa sữa mang theo sự nồng nàn, tạo thành ngày thu trở nên đẹp ngẩn ngơ trong tâm địa khác quốc tế. Cùng với cốm xanh, hồng đỏ, hương hoa sữa lan tỏa trong không khí đang trở thành thứ đặc sản chỉ có ở ngày thu phố cổ. Hương vị dịu ngọt ấy, làm cho những người ta tự khắc chậm lại, để tận thưởng và đắm ngập trong mùa đẹp tuyệt vời nhất năm của Hà Thành, rồi chợt thấy lòng bâng khuâng, man mác buồn

Trong nắng thu - Ảnh: BoDau

Trong nắng thu – Hình ảnh: BoDau

Khung cửa sổ ngập tràn sự ngọt ngào - Ảnh: hanoihtv

Khung cửa sổ ngập tràn sự ngọt ngào – Hình ảnh: hanoihtv

CÚC VÀNG ÓNG Ả

Khoảnh khắc thu sang hè đi - Ảnh: gaikieu

Khoảnh khắc thu sang hè đi – Hình ảnh: gaikieu

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Lạt

Có lẽ nếu được chọn một màu để nói đến việc ngày thu, thì không gì khác ngoài sắc vàng rực rỡ. Đất trời từng bước, từng bước chuyển mình sang thu. Cây cối cũng dần nhuộm cây lá xanh sang màu lá vàng. Sắc thu trở nên rực rỡ hơn còn bởi những bông cúc vàng, lung linh và hệt như một vạt nắng tỏa sáng cho ngày thu không thực sự buồn. Hè đi, người ta còn còn chưa nhỉ?kịp nhớ nhung cái nắng hè chói chang, chợt phát hiện một mảnh nắng hè còn vương vấn trên cánh hoa cúc.

Màu của mùa thu theo dấu chân ai về trên phố - Ảnh: Thuy Nguyen

Màu của ngày thu theo dấu chân ai về trên phố – Hình ảnh: Thuy Nguyen

Hoa cúc ngày thu với muôn vàn dáng vóc. Sắc vàng của cánh hoa màu nắng, chút mỏng dính tanh manh của đóa cúc họa my ốm xíu nhỏ, và sắc hoa trên đỉnh Hà Giang. Những cánh hoa tưởng như mỏng dính tanh manh ấy, lại có một sức bền chắc lạ kì, lâu tàn lâu phai. Nhìn những bông cúc nằm rải rác nơi rẻo cao ấy, làm cho nơi đây như bừng lên sức sống. Gió thu miên man đùa giỡn, cánh hoa rung rinh càng làm cho những vạt cúc thêm phần lung linh.

Nét tinh khôi - Ảnh: Phan Hữu Lập

Nét tinh khôi – Hình ảnh: Phan Hữu Lập

Nơi núi cao thắm sắc - Ảnh: meogia239

Nơi núi cao thắm sắc – Hình ảnh: meogia239

THẠCH THẢO êm ả

Thạch thảo tím biếc dịu dàng - Ảnh: Yo Nguyen

Thạch thảo tím biếc êm ả – Hình ảnh: Yo Nguyen

Khi ngày thu đến, cũng là lúc tiễn biệt ngày hè năng động và rực rỡ, để bắc đầu cho một mùa ướp lạnh giá. vì thế, dường như ngày thu làm cho lòng người ta man mác buồn, có chút lãng đãng, có chút mộng mơ. Nhất là khi chợt thấy gánh hàng rong đã chở đầy hoa thạch thảo tím biếc. Thạch thảo xuất hiện khi thu đã bước đi gần hết, tuy vậy nét êm ả và mộc mạc của cánh loài hoa ấy, cũng khiến cho cho tất cả những người ta xao xuyến khôn nguôi.

Có lá vàng rơi bên nhành thạch thảo - Ảnh: Lâm Thanh

Có lá vàng rơi bên nhành thạch thảo – Hình ảnh: Lâm Thanh

Ngắm nhìn sắc hoa thạch thảo êm ả bên ô cửa sổ, nắng cuối thu vàng ươm tương tự như mật ong, chợt thấy yêu thương ngày thu lạ lùng. Thạch thảo mỏng dính tanh manh, kiên cường mà mộc mạc của ngày thu như một chất xúc tác cho tiết trời thêm xanh và đẹp mơn man.

Nắng thu - Ảnh: Ha Trung Hieu

Nắng thu – Hình ảnh: Ha Trung Hieu

Xem thêm: những khách sạn tại Hà Giang

Có đóa thạch thảo trắng muốt - Ảnh: DragonNT and DoubleTL

Có đóa thạch thảo trắng muốt – Hình ảnh: DragonNT and DoubleTL

DÃ QUỲ, MẶT TRỜI ốm xíu CON

Đánh thức mùa thu - Ảnh: jump_photos

thức tỉnh ngày thu – Hình ảnh: jump_photos

Khi nàng thu đang cất những bước đi êm ả và thướt tha của tôi về với đất cao nguyên, thì hình như tấm áo của nàng lướt qua đến đâu, thì nơi ấy lại vàng rực sắc hoa dã quỳ. Người ta chính thức gọi nhau báo ngày thu đã về bằng tin nhắn, rằng Đà Lạt đã chính thức có những mặt trời ốm xíu con, sắp phủ kín cả con đường rồi, cùng nhau đi săn Hình ảnh đẹp thôi. Và rồi khi cái lạnh tràn về, cũng là lúc cung đường đã rực nắng từ loài hoa bình dị này.

Cung đường vàng nắng - Ảnh: Da Lat Trong Toi

Cung đường vàng nắng – Hình ảnh: Da Lat Trong Toi

Mặt trời bé con - Ảnh: tram.nguyen.91

Mặt trời ốm xíu con – Hình ảnh: tram.nguyen.91

không chỉ có có có Đà Lạt, nàng thu còn tung tấm váy của tôi lướt qua mảnh đất Tây Nguyên, hệt như điểm tô cho không khí nơi ấy them sống động. Gom toàn bộ nắng ngày thu về, làm cho Tây Nguyên bừng lên nắng hè, mùa đông sắp đến không hề buồn buồn bực, bởi đã rất hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và ngắm nhìn được hết khoảnh khắc thu hè hòa quyện. Hoa dã quỳ được ví như đôi mắt chứa chan tình cảm của cô nàng vùng cao mặn mà. tuy vậy, ngắm nhìn cánh hoa rung rinh trong gió, chợt thấy hình như xuất hiện trời ốm xíu con đang mỉm cười tỏa nắng.

Giọt nắng mùa thu cho ngày thêm rạng rỡ - Ảnh: hoanganhfit

Giọt nắng ngày thu cho ngày thêm rạng rỡ – Hình ảnh: hoanganhfit

Mỗi một mùa hoa đều mang trong mình một quyền năng, mà khi chúng chính thức khoe sắc, thì dân du ngoạn lại như được nhắc nhở về một địa danh, 1 thời khắc đẹp trong năm. ngày thu, mùa của cơn gió heo may, của nắng vàng bớt chói chang, của cái se lạnh làm người ta trầm buồn. Và của những loài hoa đẹp êm ả làm lòng ai ngẩn ngơ.

HcmcpianoFestival

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: Gió heo may tháng mười và những mùa hoa đưa thu về thật ngọt ngào

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Địa Điểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button