Kinh Nghiệm Du Lịch

Giản dị ngôi nhà của Bác ở làng Sen

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Giản dị ngôi nhà của Bác ở làng Sen

lịch sử vẻ vang vẻ vang VN đã tạo sự những con người vĩ đại, những khoảnh khắc huy hoàng. Nhưng đằng sau những con người, những khoảnh khắc chói lọi ấy vẫn là những giây phút đời thường giản dị đến không ngờ. Có ai nghĩ rằng, một vị lãnh tụ dân tộc, một danh nhân văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn thị trường quốc tế lại sống một cuộc đời đơn sơ, lớn lên trong một ngôi nhà mộc mạc, khiêm nhường đến vậy.

 

Ngoi nha cua Bac

Ngôi nhà tranh đơn sơ của mái ấm mái ấm gia đình Bác. – Hình ảnh: tentuso

 

Con người ấy, ngôi nhà ấy, nơi ấy đã chẳng còn xa lạ với những ngưởi con VN). Nơi ấy là làng Sen, chốn bình yên có ngôi nhà tranh mộc mạc của Bác. Nơi ấy là Nam Đàn – tỉnh tỉnh nghệ an, vùng đất miền Trung nắng gió. Nơi ấy là thêm phần tạo sự hòa dân dã  tộc ngày ngày thời điểm hôm nay, là niềm tự hào mộc mạc của giang sơn.

 

Ngoi nha cua Bac

Ngôi nhà mộc mạc nơi mảnh đất miền Trung. – Hình ảnh: TrangNguyen

 

Làng Sen cách TP Vinh chừng 15 km theo tỉnh lộ 49. Khu di tích lịch sử vẻ vang vẻ vang Kim Liên ngày ngày thời điểm hôm nay được đưa vào danh sách xếp hàng quốc gia quan trọng đặc trưng và là 1 trong mỗi trong bốn khu di tích quan trọng số 1 về cuộc đời và sự nghiệp của quản trị Hồ Chí Minh. Xếp hạng di tích này được công nhận vào năm 1979.

 

Ngoi nha cua Bac

Ngôi nhà là 1 trong mỗi trong bốn khu di tích quan trọng số 1 về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. – Hình ảnh: Xuân Tám

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại tỉnh tỉnh nghệ an

 

Ngôi nhà sàn Bác ở thuở ốm bỏng là ngôi nhà của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và bà Hoàng Thị Loan, hai cụ thân sinh ra Bác. Ngôi nhà lá 5 gian được dân làng Sen dựng lên từ quỹ của làng để mừng phụ thân Bác đỗ phó bảng. Ngày còn sống, cụ Nguyễn Sinh Sắc dành hai gian trong ngôi nhà để thờ người vợ đã khuất và tiếp khách.

 

Ngoi nha cua Bac

Tấm bảng về lịch sử vẻ vang vẻ vang của ngôi nhà. – Hình ảnh: phuongleta

 

Kỷ vật trong ngôi nhà ngày ngày thời điểm hôm nay ta thấy hầu như nguyên vẹn từ thời trước. Cái vẻ nguyên vẹn đơn sơ đến không ngờ. Ngôi nhà lá giản dị bên trong không tồn tại đồ đạc gì đắt tiền. Nhưng ngày ngày thời điểm hôm nay, chúng đều trở nên vô giá, đều đang trở thành minh chứng cho dòng lịch sử vẻ vang vẻ vang của dân tộc ngày hôm qua.

 

Ngoi nha cua Bac

Những vật dụng đời thường đơn sơ trong ngôi nhà của Bác. – Hình ảnh: phuongleta

 

Ngoi nha cua Bac

Chiếc giường đơn ốm bỏng nhỏ, đơn sơ. – Hình ảnh: phuongleta

Xem thêm: những khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Hai bộ phản gỗ dùng làm nơi nghỉ ngơi của cụ phó bảng và hai đàn ông, chiếc giường của thiếu phụ, cái rương trữ lương thực cho toàn bộ nhà, cái mâm gỗ sơn đen dựng trên tủ hai ngăn đựng đổ dùng. Trong nhà còn tồn tại mấy cái thúng con con, cái bàn nhỏ nhỏ…  toàn bộ đều giản dị và đơn giản và giản dị lắm, mộc mạc lắm. Dường như có bao điều quý giá đều được dành lại cho nỗi niềm giải phóng dân tộc, cho những ngày tự do của tổ quốc. Ngôi nhà trống đồ đạc nhưng lại ngập tràn tình yêu thương mênh mông.

 

Ngoi nha cua Bac

Căn nhà trống trải, vật dụng hầu như chẳng có nhiều. – Hình ảnh: phuongleta

 

Ngoi nha cua Bac

Ngôi nhà với không khí mở trước thiên nhiên. – Hình ảnh: Lynn

 

Xem thêm: những khách sạn giá ưu đãi tại Cửa Lò

 

Tình yêu từ ngôi nhà, từ những con người nơi làng Sen ngan ngát, từ mảnh đất miền Trung kiên cường đã thêm phần chắp cánh cho tình yêu của Bác bay xa, bay cao, vượt qua những đại dương lớn, mang về hòa bình cho giang sơn ngày thời điểm hôm nay. Nơi khai sinh ra dân tộc một lần tiếp nữa, nơi đã lưu giữ trọn vẹn cái hồn VN), cái nhân cách VN).

 

Ngoi nha cua Bac

Hương sen ngan ngát, kiên cường phả hồn vào cuộc đời Bác. – Hình ảnh: mrzeroG

 

Trong thơ Về thăm nhà Bác ở trong nhà thơ Nguyễn Đức Mậu có mấy câu:

 

Về thăm nhà Bác, làng Sen

Có hàng râm bụt thắp lên lửa hồng

Có con bướm trắng lượn vòng

Có chùm ổi chín vàng ong sắc trời.

 

Ngoi nha cua Bac

Lối nhỏ dẫn vào tình yêu lớn. – Hình ảnh: phuongleta

 

Ngoi nha cua Bac

Ngôi nhà nhỏ giữa cây cối chan hòa. – Hình ảnh: dulichkinhdo

 

Ngoi nha cua Bac

Hàng cây ngày ngày gọi gió lành về mái lá. – Hình ảnh: TrangNguyen

 

Ngôi nhà giản dị giữa thiên nhiên, cây cối. xung quanh những mái lá đơn sơ là vườn cây ao cá. “Cuộc đời thanh bạch chẳng vàng son” sống trọn một kiếp bình dị, hòa tâm hồn vào với thiên nhiên từ những ngày thơ ấu. không khí xanh xung quanh ngôi nhà là tiếng hát của tự do, là cái ý thức của người con dân trước khung cảnh hòa bình, yên ả.

 

Ngoi nha cua Bac

Màu xanh cây lá nơi đây. – Hình ảnh: TrangNguyen

 

Xem thêm: những tour phượt tỉnh tỉnh nghệ an

 

Cái chốn thanh tĩnh nơi đây làm lòng người dịu nhẹ. cuộc sống đời thường đời thường thanh tao như thoát ra khỏi những bụi trần. Đến nơi đây, ta dường như vẫn cảm nhận được tình yêu của Bác với mảnh quê nhà, với ngôi nhà tấm ốm bỏng. Sóng gió cuộc đời đã tạo sự một nhân cách lớn nhưng tuổi thơ nơi ngôi nhà ấy cũng đó là cái nôi để nuôi dưỡng nên vị lãnh tụ của dân tộc ngày ấy.

 

Ngoi nha cua Bac

Từ ngôi nhà này, Bác đi ra biển lớn. Nhưng nơi đây mãi mãi lưu lại một phần cuộc sống đời thường đời thường của Người. – Hình ảnh: TrangNguyen

 

tương tự như bao di tích về cuộc đời của Bác. Ngôi nhà đơn sơ nơi làng Sen cho ta thấy cái vẻ giản dị trong con người vị nhân vật dân tộc. Ngôi nhà ấy, vườn cây ấy, khoảng sân ấy mãi là khúc nhạc lành trong mỗi bình yên cuộc sống đời thường đời thường này. Làng Sen ngày thời điểm hôm nay, làng Sen thuở ấy, vẫn luôn luôn luôn luôn tỏa ánh sáng trong thâm tâm người VN).

 

Iki Oleo – HcmcpianoFestival

 

cảnh báo: toàn bộ nội dung nội dung bài viết thuộc khách tham quan dạng quyền HcmcpianoFestival. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại HcmcpianoFestival.  

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Giản dị ngôi nhà của Bác ở làng Sen

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button