Cẩm nang

du ngoạn quần đảo Bà Lụa: Cẩm nang từ A đến Z

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: Du ngoạn quần đảo Bà Lụa: Cẩm nang từ A đến Z

Những hòn đảo thuộc quần đảo Bà Lụa còn rất hoang sơ, trời nước một màu xanh ngắt, là nơi lý tưởng cho chuyến hành trình vào những ngày vào trong ngày vào vào cuối tuần.

Du ngoạn quần đảo Bà Lụa: Cẩm nang từ A đến Z

Quần đảo Bà Lụa (còn mang tên là Bình Trị) với khoảng hơn 40 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Quần đảo Bà Lụa còn kha khá hoang sơ với nhiều khác quốc tế, lại nằm trong vùng biển ít có gió to, sóng lớn nên gần đây được nhiều khác quốc tế tìm đến để tò mò, trải nghiệm. Nhiều khác quốc tế ví quần đảo này “Tiểu Hạ Long” của phương Nam.

Ảnh: Toidi

Hình ảnh: Toidi

Ảnh: Chudus+

Hình ảnh: Chudus+

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân phiên bạn dạng địa đặt tên tuỳ theo như hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước… Khu vực biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng trọn vẹn rất có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không thật sống sườn lưng người lớn.

Ảnh: MASK

Hình ảnh: MASK

thời điểm thích hợp để du ngoạn

thời hạn lý tưởng nhất để du ngoạn hay phượt đảo Bà Lụa là từ thời điểm tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, nhất là giai đoạn từ thời điểm tháng 11 đến tháng 1 âm lịch. Trong thời hạn này thời tiết ít mưa, biển êm, tiện lợi cho những chuyến tàu ra đây.

Ảnh : Duyanlx panoramio.com/user/1836721

Hình ảnh : Duyanlx panoramio.com/user/1836721

Mùa du ngoạn thấp điểm của Bà Lụa là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10. Thời tiết mùa này ở Bà Lụa thường mưa nhiều, nhiều lúc có bão, nên lượng khác quốc tế tiếp đây giảm hẳn, do vậy giá cả dịch vụ cũng rất thoải mái và thoải mái. Tốt nhất những chúng ta nên đi du ngoạn Bà Lụa vào khoảng đầu tháng 4 hoặc thời điểm vào cuối tháng 10, hai thời Điểm sáng đó là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, khách du ngoạn thưa.

Du khách có thể đi bộ từ đảo này sang đảo kia một cách dễ dàng bởi nước chỉ ngang thắt lưng. Ảnh: diadiemanuong

khác quốc tế trọn vẹn rất có thể quốc bộ từ đảo này sang đảo kia một cách giản dị và đơn giản và giản dị và dễ dàng và đơn giản bởi nước chỉ ngang thắt sống sườn lưng. Hình ảnh: diadiemanuong

Phương tiện dịch rời từ TP sài thành đến Bà Lụa

Từ TP.HCM để đi đến quần đảo Bà Lụa những chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể bắt xe đi Hà Tiên rồi xin xuống ở ngã ba Ba Hòn (hoặc ra đến Hà Tiên bắt xe xe taxi, xe ôm ra ngã ba Ba Hòn).

Tham Khảo Thêm  Review du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm chơi đâu? ăn gì ? cực chi tiết

những hãng xe đi từ TP sài thành đến Hà Tiên:

• Xe Kumho:

Đón và trả khách tại trạm Lê Hồng Phong và bến xe miền Tây (có xe trung chuyển miễn phí giữa hai nơi này).

thời hạn khởi hành:

*Bến xe miền Tây lúc 9h30, 11h, 15h30, 21h, 22h.

*Bến xe Hà Tiên lúc 7h50, 11h, 20h20, 21h10, 22h30.

Liên hệ đặt vé:

Giá vé: ghế ngồi: 170.000 VND/vé, giường nằm: 200.000 VND/vé

Bến xe miền Tây (TP. HCM): (08) 3752.7878; trạm Lê Hồng Phong: (08) 3833.8180 – 3833.8190.

Tại Hà Tiên: (077) 3.95.97.97

• Xe Phương Trang:

thời hạn khởi hành:

* Bến xe miền Tây: 7h15, 8h45, 9h45, 18h, 18h45, 19h15.

* Bến xe Hà Tiên: 8h30, 9h30, 10h30, 20h30, 21h45, 22h30.

Liên hệ đặt vé:

Giá vé: Giường nằm: 200.000 VND/vé

* Tại TP Hồ Chí Minh:

– Tổng đài: 0838.309.309

– Văn phòng 328A Lê Hồng Phong – Q.10 – TP HCM.

– Văn phòng 260 Lê Hồng Phong – Q5- TP HCM.

– Quầy vé 22,23, 31 Bến Xe Miền Tây – TP Hồ Chí Minh

* Tại Hà Tiên:

– Tổng đài: (077) 3. 66 88 66

– Văn phòng tại Bến Xe Hà Tiên.

Từ ngã ba Ba Hòn, những chúng ta dịch rời vào KDL chùa Hang. nơi đây ra bến tàu mua vé đi quần đảo Bà Lụa.

Ngoài ra, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể dịch rời tiếp đây bằng xe máy những lộ trình gợi ý sau:

Đi Quốc lộ 1 qua cầu Mỹ Thuận rồi thẳng tiến QL80 về Rạch Giá rồi xuống Ba Hòn Đầm (từ đây đón tàu đi những đảo thuộc Quần Đảo Bà Lụa).

Đi Quốc lộ 1 tới ngã 3 An Hữu quẹo phải đi hướng TP. Cao Lãnh –> Hồng Ngự –> Tân Châu –> Châu Đốc –> Tịnh Biên (đi N1) –> Hà Tiên –> Ba Hòn (hay cũng trọn vẹn rất có thể đi cung đường N2 Châu Đốc –> Tri Tôn (đi N2) –> Kiên Lương –> Ba Hòn.)

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Hà Tiên. Ảnh: Onefortheroadphoto

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Hà Tiên. Hình ảnh: Onefortheroadphoto

Những trải nghiệm thú vị ở quần đảo Bà Lụa chúng ta không thể bỏ qua

Đi thuyền thăm quan những đảo

Do quần đảo Bà Lụa có rất nhiều đảo nhỏ khác, dịch vụ du ngoạn không phải đảo nào thì cũng rất có thể có, nếu như muốn tham quan hết cũng hết sức khó khăn vì vậy chúng ta nên lựa chọn một vài quần đảo đẹp để đi. Ba Hòn Đầm (Hòn Đước, hòn Đàm Dương, hòn Giếng) là những hòn đảo đẹp được nhiều khác quốc tế lựa chọn nhất, {khoảng cách} trong những đảo lại không ra, nước rất nông nên chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể bơi từ đảo này qua đảo khác mà không cần thuyền.

Ảnh: MASK

Hình ảnh: MASK

Cắm trại trên biển

Sẽ thật không mong muốn nếu chúng ta không cắm trại ở biển 1 đêm, trải nghiệm cảm hứng nằm nghe tiếng sóng vỗ ngay bên tai mình hay cảm hứng bị thức tỉnh bởi những tia nắng mặt trời sớm mai len qua những lều trại. Buổi tối những nhóm trọn vẹn rất có thể quây quần bên đống lửa trại, cùng tham gia những trò chơi đồng đội, thưởng thức những món thủy thủy hải sản tươi ngon nhất.

Ảnh: Chudus+

Hình ảnh: Chudus+

Thử làm ngư dân trên đảo

thủy thủy hải sản trên đảo khá phong phú, chẳng cần tàu thuyền, chẳng cần ra xa bờ xa chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể kiếm cho mình một ít thủy thủy hải sản ngay tại những bờ biển, trên những ghềnh đá. Cua, ốc, hàu… là loại thủy thủy hải sản dễ tìm thấy và dễ bắt nhất, hãy thử cảm hứng của một ngư dân thực thụ nhé.

Tham Khảo Thêm  Du lịch Cù Lao Câu: Cẩm nang từ A đến Z Cho Người Mới

Và thành quả sau đó sẽ là 1 trong mỗi bữa thủy thủy hải sản tươi ngon ngay tại bờ biển. Nếu khéo tay chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể tự chế biến cho mình, còn không chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể nhờ những chủ hộ ở đây chế biến giúp.

Ảnh: Chudus+

Hình ảnh: Chudus+

Ngắm hoàng hôn và bình minh trên đảo

Hoàng hôn và bình minh trên đảo Bà Lụa có lẽ là thời khắc đẹp tuyệt vời nhất của thiên nhiên. những chúng ta sẽ không thể khỏi ngạc nhiên yêu thích khi mặt trời mọc và lặn xuống biển với ráng hồng tuyệt đẹp, xa xa một vài chiếc thuyền nghe đang lên trên biển. Không khí trở nên yên tĩnh hơn chỉ có tiếng sóng biển xô những bờ biển, ghềnh đá. Nếu mang theo máy Hình ảnh, chúng ta hãy nhanh tay ghi lại những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời nhất cho mình.

Ảnh: toidi24h

Hình ảnh: toidi24h

Lưu trú

Đến quần đảo Bà Lụa, ngoài thuê chỗ nghỉ, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể đem lều võng cắm trại hoặc liên hệ nhà dân ở nhờ. Trên những đảo có nhiều bờ biển đẹp, địa hình rộng thoải mái, thông thoáng thuận tiện cho sinh hoạt cắm trại.

Lịch trình gợi ý

Ngày 1: TP HCM – Kiên Lương

Từ TP HCM, sau nửa ngày dịch rời trên xe, những chúng ta sẽ tới huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang. Ở Kiên Lương có rất nhiều điểm tham quan thú vị nhưng ba điểm tham quan đó là Chùa Hang, Hòn Phụ Tử và Bãi Dương. Chùa Hang nằm trong núi đá huyền ảo. Trước sân chùa thờ tượng Phật Di Lặc nặng tới 22 tấn. Chánh điện nằm gọn trong trái tim núi với một động đá vôi, cửa động sau nhìn thông ra biển. khác quốc tế tiếp tục đi thẳng thì đến biển và nhìn thấy Hòn Phụ Tử.

Hòn Phụ Tử nhìn từ xa xa. Ảnh: ST

Hòn Phụ Tử nhìn từ xa xa. Hình ảnh: ST

Tối đến, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể vào khu chợ nhỏ cách Hòn Trẹm khoảng một cây số để mua thủy thủy hải sản tươi ngon và thưởng thức hương vị rực rỡ của xứ biển. Sau đó khác quốc tế nghỉ ngơi sớm để sẵn sàng cho hành trình tò mò quần đảo Bà Lụa vào sớm hôm sau.

Tham Khảo Thêm  Note liền top 15 homestay Sapa view đồi núi giành cho team mê du ngoạn

Ngày 2: Quần đảo Bà Lụa

Từ bến tàu Kiên Lương, khác quốc tế tiếp tục hành trình khoảng 45 phút vượt biển để đến với quần đảo Bà Lụa. Hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ giữa làn nước biển trong xanh, không khí trong lành với những ngọn gió biển mát rượi sẽ là trải nghiệm khó quên giành riêng cho khác quốc tế.

Mỗi hòn đảo đều mang tên riêng như: Hòn Một, Hòn Lô Cốc, Hòn Đá Lửa, Hòn Heo, Hòn Đá Bạc, Hòn Rễ Lớn, Hòn Rễ Nhỏ, Hòn Nhum Bà, Hòn Ngang… Tuy nhiên, nơi níu chân khác quốc tế đó là Ba Hòn Đầm gồm Hòn Đầm Dương, Hòn Đầm Đước và Hòn Đầm Giếng. Vị trí giữa ba đảo chỉ cách nhau không xa và tạo ra một chiếc “đầm” ở giữa biển cả mênh mông.

Hòn Đá Lửa. Ảnh: Phuot.vn

Hòn Đá Lửa. Hình ảnh: Phuot.vn

Hòn Yến. Ảnh: Phuot.vn

Hòn Yến. Hình ảnh: Phuot.vn

Cầu tàu ở Hòn Đầm Dương. Ảnh: Phuot.vn

Cầu tàu ở Hòn Đầm Dương. Hình ảnh: Phuot.vn

Hòn Đầm Dương – nơi có giếng nước ngọt quanh năm, có bãi cát đẹp tuyệt vời nhất Ba Hòn Đầm và còn đậm nét hoang sơ. Nước biển trong xanh, thông thoáng sẽ là nơi thích hợp để tắm biển. Thú vị nhất là khác quốc tế trải nghiệm cảm hứng hồi hộp lội bộ giữa biển. Nhờ mực nước nông cỡ sống sườn lưng chừng bụng nên chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể từ Hòn Đầm Dương băng qua Hòn Đầm Đước cách khoảng 300 m. không những có vậy, đặt chân lên những hòn đảo chưa nhỉ?người lui tới, những chúng ta sẽ sở hữu được được cảm hứng lạ lùng, giống như Robinson lạc giữa hoang đảo. Ngoài ra chúng ta còn trọn vẹn rất có thể thử tài săn bắt thủy thủy hải sản như mò nghêu, sò, ốc… rồi tự tay nướng thủy thủy hải sản tươi ngon vừa mới bắt được.

Ảnh: MASK

Hình ảnh: MASK

sau thời điểm vui chơi thỏa thích, khác quốc tế hãy thưởng thức đặc sản của đảo như cá hường nướng lá chuối, cá mú nấu cháo, mực nướng muối ớt, cua đá luộc, ghẹ nướng…

Nếu thích cảm hứng phiêu lưu, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể qua đêm ở đảo. Hòn Đầm Đước có anh Tài là cán bộ địa chính xã làm chủ đảo, đồng thời là chủ tàu đưa rước khách. Anh có hai căn nhà lá cho thuê với giá 250.000 đồng/ đêm, trọn vẹn rất có thể ở 5 người.

Ngày 3: Bà Lụa – Kiên Lương – TP HCM

trước lúc về, chúng ta cũng trọn vẹn rất có thể tham quan Hang Moso ở xã Bình An. đó là di tích lịch sử hào hùng vẻ vang cấp quốc gia. Núi Mo So nằm trong cụm ba ngọn núi Sơn Trà, núi Mây nên người địa phương gọi đó là vùng ba núi. chúng ta có dịp len lỏi vào những hang động lớn nhỏ, hiểm trở, quan sát những đàn dơi trú ẩn trong hang và nhiều hình thù đặc thù của hang. Người ta ví Hang Moso như một Phong Nha thu nhỏ. Từ bên trong hang, khác quốc tế trọn vẹn rất có thể đứng ngắm mây trời và nghe những âm thanh lạ tạo ra từ tiếng gió.

Những nhũ đá kỳ vỹ trong hang. Ảnh:dulichhatien.com

Những nhũ đá kỳ vỹ trong hang. Hình ảnh:dulichhatien.com

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn quần đảo Bà Lụa: Cẩm nang từ A đến Z

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button