Kinh Nghiệm Du Lịch

du ngoạn Lào: Cẩm nang từ A đến Z

khách tham quan đang đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Lào: Cẩm nang từ A đến Z

Lào – quốc gia láng giềng xinh đẹp và bình yên, mê hoặc khác quốc tế với những ngôi chùa tôn nghiêm, những thác nước tuyệt đẹp, những pho tượng Phật nhiều dáng vóc rất dị và nụ cười thân thiện, hiếu khách của người dân.

Với những nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử rực rỡ, những ngôi chùa với lối phong thái xây dựng đặc thù, những món ăn ngon phù thích phù hợp với khẩu vị VN). Lào đang là 1 trong nơi đến được rất nhiều khách tham quan trẻ lựa chọn trong chuyến hành trình mày mò của tớ.

Khí hậu

Khí hậu của Lào là khí hậu nhiệt đới của khu vực gió mùa với hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dãn từ thời điểm tháng 5 đến tháng 11, tiếp theo đó là mùa khô từ thời điểm tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây cũng rất hoàn toàn có thể sẽ là thời điểm tốt nhất để du ngoạn Lào, vào khoảng thời hạn này, nhiệt độ trung bình khoảng 15-30 độ C.

Khung cảnh thanh bình trên đất Lào. Ảnh: Facebook Hội Người Việt Tại Lào

Khung cảnh thanh thản trên đất Lào. Hình ảnh: Facebook Hội Người Việt Tại Lào

dịch chuyển

Công dân VN) hiện nay được miễn Visa lúc tới Lào nhưng những khách tham quan phải đóng phí nhập cảnh 10.000 đồng. Tại cửa khẩu của Lào, làm sách vở giấy tờ thủ tục đóng dấu và nộp lệ phí: 20.000 đồng – 50.000 đồng (tuỳ theo từng thời hạn, thứ Bảy và Chủ nhật thì số tiền cao hơn và trong số những cửa khẩu không giống nhau thì mức thu cũng không giống nhau).

 Hiện tại có 7 cửa khẩu quốc tế giữa VN) và Lào, Open từ 7h – 17h

• Tây Trang (Điện Biên) – Sop Hun: có xe buýt từng ngày từ Điện Biên Phủ đến Muang Khua lúc 5h30 sáng.

• Mèo (Thanh Hóa) – Nậm Xôi.

• Nậm Cắn (tỉnh tỉnh nghệ an) – Nậm Khan: cửa khẩu này rất thịnh hành so với khác quốc tế đường bộ. Từ Vinh có xe bus đi Phonsavan (khoảng 403km và mất 12 tiếng đi xe) khởi hành lúc 6 giờ sáng thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật, giá khoảng 145.000 đồng. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể có xe bus đi Luang Prabang (khoảng 690km) khởi hành lúc 6 giờ sáng những ngày thứ Tư và Chủ Nhật, giá khoảng 325.000 đồng.

• Cầu Treo (TP TP Hà Tĩnh) – Nam Pha: cửa khẩu này là 1 trong lựa chọn khác của những khác quốc tế đường bộ. Cách TP Vinh không xa khoảng 100km.

• thân phụ Lo (Quảng Bình) – Na Phao.

• Lao Bảo (Quảng Trị) – Daen Savanh: đấy là cửa khẩu thứ nhất giữa Lào và VN) Open cho khác quốc tế quốc tế. Nó rất thịnh hành trong 1 thời hạn dài, nhưng hiện tại có thêm những cửa khẩu khác mà khách du ngoạn rất hoàn toàn có thể đi qua. vậy cho nên nó không thể là cửa khẩu thịnh hành cho khách du ngoạn như lúc trước, dù vậy vẫn là 1 trong cửa ngõ để chúng ta đến Lào.

• Bờ Y (Kon Tum) – Phou Keua: tại Ngọc Hồi, khách tham quan rất hoàn toàn có thể bắt xe đi qua cửa khẩu Bờ Y, từ đây khách tham quan rất hoàn toàn có thể bắt xe đi Attapeu.

 Từ VN) qua Lào có rất nhiều hình thức:

Hàng không

Hiện tại có Vietnam Airlines mở đường bay thường xuyên từ TP.HCM, TP Thành Phố Hà Nội đến Lào với giá vé khứ hồi xấp xỉ khoảng từ 5 triệu tới 8 triệu. Ngoài ra, Lao Airlines cũng hoàn toàn có thể có mở những chuyến bay từ TP Thành Phố Hà Nội đến Vientiane, tuy nhiên với lượng bay cũng rất hạn chế.

Đường sắt

không tồn tại tuyến xe lửa trực tiếp đến Lào, tuy nhiên chúng ta rất hoàn toàn có thể tận dụng khối khối hệ thống đường sắt ở VN) đế hạn chế thời hạn vận chuyển bằng xe bus.

Từ TP sài thành

những khách tham quan rất hoàn toàn có thể mua vé tàu đến TP. TP Đà Nẵng, Huế, hay Vinh rồi từ những nơi này những khách tham quan rất hoàn toàn có thể mua vé xe bus đi thẳng qua Lào bằng đường bộ.

• TP sài thành – TP. TP Đà Nẵng giá từ: 335.000 – 800.000 đồng

• TP sài thành – Huế giá từ: 365.000 – 800.000 đồng

• TP sài thành – Vinh giá từ: 490.000 – 1.050.000 đồng

Từ TP Thành Phố Hà Nội

Cách đi gần nhất là đến Vinh sau đó bắt xe đi TP TP Hà Tĩnh rồi đi Lào qua cửa khẩu Cầu Treo.

• TP Thành Phố Hà Nội – Vinh giá từ: 135.000 – 245.000 đồng

Đường bộ

Đây rất hoàn toàn có thể là cách dịch chuyển được những khách tham quan lựa chọn nhiều nhất, vì linh hoạt trong thời hạn và đầu tư đầu tư chi tiêu cũng thấp nhất.

Từ TP sài thành

Hầu như vẫn chưa nào?xuất hiện xe chính thức đi từ TP. HCM đến Lào, vì vậy những khách tham quan ở TP sài thành muốn đi Lào thì phải qua một vài bước vận chuyển trải sang 1 trong mỗi nơi sau:

• Kon Tum: khách tham quan rất hoàn toàn có thể bắt xe thẳng đi Paske (thời hạn dịch chuyển khoảng 16 tiếng ) hoặc đón xe đi Ngọc Hồi, rồi từ đây đón xe đi Paske.

• TP. TP Đà Nẵng: rất hoàn toàn có thể đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị đón xe đi Vientiane (11 tiếng) hay Savanakhet (khoảng 6 tiếng) qua cửa khẩu Lao Bảo. Mỗi tuần có 3 chuyến vào những ngày thứ Hai, thứ Năm, thứ Bảy. Khởi hành từ 8h00 giờ sáng đến Lào lúc 2h00 giờ sáng hôm sau. Giá vé khoảng 290.000 đồng.

• Huế: tỷ trọng xe đến Lào từ đây nhiều không tạm dừng ở đó TP. TP Đà Nẵng. Hầu như mỗi ngày đều sở hữu xe đi Savannakhet (khoảng 415km, 8 tiếng). Đây rất hoàn toàn có thể sẽ là cung đường đến Lào giản dị và đơn giản nhất. Mỗi ngày có 3 chuyến, khởi hành từ 9h30 giờ sáng tại khu tây Balô trên đường Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Phạm Ngũ Lão.

Từ TP Thành Phố Hà Nội

dịch chuyển từ TP Thành Phố Hà Nội thì dễ hơn, vì gần hơn TP sài thành, nên xe đi từ đây cũng nhiều không tạm dừng ở đó.

• TP Thành Phố Hà Nội – Vientiane: 350.000 – 400.000 đồng, khoảng 850km, qua cửa khẩu Cầu Treo (Vinh). thời hạn đi từ 18h30 đến 16h hôm sau.

• TP Thành Phố Hà Nội – Savanakhet: (900km). thời hạn đi từ 18h30 đến 18h hôm sau.

• 1. Công ty Camel: 3A Nguyễn Gia Thiều (gần Đại sứ quán Lào)

• 2. Công ty xe khách 14: 35B Nguyễn Huy Tưởng

• 3. Bến xe Nước Ngầm

* Giá vé rất hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và tùy vào hãng xe.

Cách rẻ nhất là những khách tham quan nên đi xe bus địa phương, tức là những khách tham quan đón xe đến những cửa khẩu sau đó đón xe ôm đi từ cửa khẩu VN) – cửa khẩu Lào, rồi từ cửa khẩu Lào, đón xe buýt đến những tỉnh của Lào. Tuy nhiên cách này khá mệt và nhiều lúc làm mất thời hạn của chúng ta, vì chúng ta không thể biết thời hạn xuất phát đúng mực nhất của những chuyến xe nơi đây.

Mẹo để tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí tiền và thời hạn dịch chuyển tại Lào

• Ở Lào phương tiện dịch chuyển chủ yếu là xe tuk tuk và xe pickup. khách tham quan phải sẵn sàng mũ nón, khẩu trang, kính râm, áo chống nắng (cho ngày hè) và cả găng tay để tự bảo vệ mình.

• khách tham quan nên đi giầy mềm vì sẽ phải quốc bộ kha không ít trong số những điểm tham quan gần nhau.

• Nếu khách tham quan đi đông người thì yêu cầu họ giảm giá, ngoài ra khách tham quan rất hoàn toàn có thể mướn xe đạp để đi tham quan.

• Nên đi chung xe tuk tuk với những khác quốc tế khác để tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí.

Xe tuk tuk ở thủ đô Vientiane. Ảnh: commons

Xe tuk tuk ở thủ đô Vientiane. Hình ảnh: commons

• Mua vé xe pickup trước một ngày và không nên lựa chọn mua khứ hồi. Đến ngẫu nhiên điểm du ngoạn nào nên hỏi về tuyến xe đến địa danh tiếp theo trước lúc tham quan.

• Thuê du học viên Việt làm hướng dẫn viên du ngoạn.

Tiền tệ

• Người Lào khá hiền lành và dễ tính, ở những điểm du ngoạn họ đồng ý sử dụng nhiều loại tiền không giống nhau như tiền Kip (Lào), Baht ( Thái), USD (Mỹ) và thậm chí ở những nơi có nhiều người Việt sinh sống khách tham quan đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị tiêu tiền Việt và nói tiếng Việt.

• Ở TP Thành Phố Hà Nội, khách tham quan rất hoàn toàn có thể đổi tiền Kip ở bank Lào (BCE) hay bank liên doanh Lào – Việt trên phố Hà Trung. khách tham quan rất hoàn toàn có thể mang theo USD hay tiền Việt để đổi ở cửa khẩu, tỷ giá cũng không chênh lệch lắm.

Mang gì lúc tới Lào?

– Hộ chiếu.

– Mũ nón, khẩu trang, kính râm, áo chống nắng, găng tay.

– Đi giầy mềm để không xẩy ra bắt nắng vào trong ngày hè và lạnh giá trong mùa đông.

– Nên mang thuốc trị những bệnh cơ các bạn dạng.

– Mang kem chống nắng, kem chống và trị côn trùng.

– Mua sim điện thoại thông minh thông minh tại cửa khẩu.

– khách tham quan rất hoàn toàn có thể sử dụng USD, Kip và tiền Việt tại Lào nhưng để tránh những phát sinh không đáng có khi du ngoạn ở vùng nông thôn, khách tham quan nên đổi đồng Kip.

Địa chỉ và số điện thoại thông minh thông minh rất cần được biết

1. Đại sứ quán VN) tại Lào:

Địa chỉ: #85, 23 Singha Road, Vientiane, CHDCND Lào.

điện thoại thông minh thông minh: +856-21-451990, 413409

Fax: +856-21-413379

Email: vnemb.lao@mofa.gov.vn

Website: http://www.mofa.gov.vn/vnemb.la

2. Tổng lãnh sự quán VN) tại Luang Prabang

Địa chỉ: Số 427-428, các bạn dạng That Bô-sôt, huyện Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang, CHDCND Lào.

điện thoại thông minh thông minh: +856-071-254745

Fax: +856-071-254746

Email: tlsq-lpb@mofa.gov.vn

3. Tổng Lãnh sự quán VN) tại Pakse

Địa chỉ: 31 các bạn dạng Phà Bạt, thị xã Pakse, tỉnh Champasak, CHDCND Lào.

điện thoại thông minh thông minh: +856-031- 0085631. 212827

Fax: +856-031- 0085631 / 214140 / 212058

Email: vnemb.la@mofa.gov.vn

4. Tổng Lãnh sự quán VN) tại Savanakhet

Địa chỉ: Số 118, đường Sisavangvong, thị xã Kayson Phomvihan, tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào.

điện thoại thông minh thông minh: +856-41-251583

Fax: +856-41-212182

Email: lanhsusavan@mofa.gov.vn

 Những nơi đến mê hoặc không thể bỏ qua khi du ngoạn Lào

1. Thủ đô Viên Chăn (Vientiane)

Thủ đô quốc gia Lào với những di tích lịch sử hào hùng hào hùng rất dị có sức lôi cuốn kỳ lạ với khác quốc tế thập phương. Nếu đã đến Viên Chăn, khách tham quan không thể bỏ qua thời cơ được tham quan những địa danh rất dị ở đây. HcmcpianoFestival xin mách khách tham quan những nơi nổi tiếng nhất:

• Khải Hoàn Môn Patuxay

nổi trội trên đại lộ Lane Xang là Khải Hoàn Môn Patuxay, trước kia gọi là Anou Savary (đài chiến sĩ vô danh). Khải Hoàn Môn nằm giữa bùng binh giới ranh phố Vientiane và khu vực That Luang. Đài Anou Savary được tạo dựng từ 1958, phần dưới và ngoài mô phỏng theo đài Arc de Triumphe tại Paris, nhưng phần trên và trong gồm những nét phong thái xây dựng, phù điêu đặc thù Lào. Đứng trên tầng tối đa của Anou Savary ta rất hoàn toàn có thể thấy trọn vẹn phong cảnh Viên Chăn.

Khải Hoàn Môn Patuxay nổi bật trên đại lộ Lane Xang. Ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

Khải Hoàn Môn Patuxay nổi trội trên đại lộ Lane Xang. Hình ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

Pha That Luang

Cuối đường Lane Xang là That Luang – di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu, hình tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa Dân người chủ sở hữu dân Lào. Thạt Luông hay (Pha) That Luang (Thạt Lớn trong tiếng Lào) là 1 trong thạt (stupa) Phật giáo được xây từ thời điểm năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13, mặt ngoài được dát vàng. That Luang đó là tháp xá lị lớn nhất và đẹp tuyệt vời nhất ở Lào. Hàng năm ở đây vào trung tuần tháng 11 đều tung ra liên hoan tiệc tùng lớn mang ý nghĩa chất quốc gia là liên hoan tiệc tùng That Luang. Vé vào tham quan: 3.000 Kip/người.

Pha That Luang là niềm tự hào lớn đối với người dân “đất nước Triệu voi”. Ảnh: Roughguides

Pha That Luang là niềm tự hào lớn so với người dân “quốc gia Triệu voi”. Hình ảnh: Roughguides

• Vườn tượng Phật

Buddha Park (Vườn tượng Phật) ở Xieng Khuan nằm cách Viên Chăn 25km về phía Đông Nam. nơi đây có hơn 200 bức tượng Phật giáo và những nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông, nổi trội với bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m. Ngoài ra còn những bức tượng mang hình Hình ảnh con người, thần linh, động vật và hung thần quỷ ác. khách tham quan rất hoàn toàn có thể đi vào bên trong công trình xây dựng xây dựng mang dáng vóc quả bí ngô khổng lồ trải qua một chiếc mồm quỷ cao gần 3m và trèo cầu thang lên tham quan từng tầng tượng trưng cho Địa ngục, trần thế và Thiên đường. Để đến đây khách tham quan nên đi bằng tuk tuk nếu đông người, giá khoảng 70.000 Kip hoặc bắt xe buýt số 45 ở gần chợ Talat Sao với giá 5.000 Kip/người, 20-40 phút có một chuyến. Vé tham quan Buddha Park: 5.000 Kip.

Buddha Park (Vườn tượng Phật) ở Xieng Khuan nằm cách Viên Chăn 25km về phía Đông Nam. Ảnh: Snipview.com

Buddha Park (Vườn tượng Phật) ở Xieng Khuan nằm cách Viên Chăn 25km về phía Đông Nam. Hình ảnh: Snipview.com

• Talat Sao – chợ buổi sáng sớm

nằm tại góc đường phía Đông giao giữa đường Lane Xang và Khu Vieng, khu vực chính ở thủ đô Viên Chăn, ngôi chợ ngày Open từ 7h00 sáng đến 16h00 chiều. đấy là vấn đề thu hút rất nhiều khác quốc tế đến tham quan và sắm sửa tại thủ đô nước Lào. Trong chợ có rất nhiều cửa hiệu nhỏ, nhà hàng quán ăn quán ăn, những quầy trái cây và rau, quầy trang sức quý quý, lụa, đồ thủ công mỹ nghệ, dụng cụ âm nhạc, đồ điện tử, đồ gia dụng… Talat Sao là nơi quy tụ hàng hóa mang các bạn dạng sắc Lào vậy cho nên các bạn dạng sẽ đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị tìm mua được vài món đồ vừa ý về để làm quà cho những người thân.

Talat Sao là điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan và mua sắm tại thủ đô nước Lào. Ảnh: Flickr.com

Talat Sao là vấn đề thu hút rất nhiều khác quốc tế đến tham quan và sắm sửa tại thủ đô nước Lào. Hình ảnh: Flickr.com

• Chùa (Wat) Phra Keo

Vào thăm chùa Phra Keo, chúng ta như lạc vào “toàn toàn cầu thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ và nghệ thuật” bởi những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, ngọc thạch lung linh sắc màu. Chùa Phra Keo không chỉ có có thờ tượng Phật mà đây còn là 1 trong bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ và nghệ thuật đạo giáo Lào. Ở Viên Chăn, Wat Phra Keo là ngôi chùa quan trọng và nổi tiếng chỉ với sau That Luang.

Vào thăm chùa Phra Keo, chúng ta như lạc vào “thế giới nghệ thuật” bởi những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm. Ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

Vào thăm chùa Phra Keo, chúng ta như lạc vào “toàn toàn cầu thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ và nghệ thuật” bởi những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm. Hình ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

• Wat Sisaket

Toạ lạc trên đường Sethathirath, gần đại lộ Lane Xang, Wat Sisaket là ngôi chùa được bất biến các bạn dạng từ khi xây dựng năm 1818 bởi vua Chao Anou theo phong thái xây dựng Phật giáo Xiêm. Wat Sisaket gây tuyệt vời bởi những hành lang với những bức tường được trang trí bằng hơn 2000 hình Hình ảnh đức Phật bằng đồng, gỗ quý, gốm sứ, mạ vàng và bạc. Tổng số tượng Phật ở chùa lên tới 6.840 bức lớn nhỏ rất quý hiếm.

Tổng số tượng Phật ở chùa lên đến 6.840 bức lớn nhỏ rất quý hiếm. Ảnh: Internationaltravellermag.com

Tổng số tượng Phật ở chùa lên tới 6.840 bức lớn nhỏ rất quý hiếm. Hình ảnh: Internationaltravellermag.com

• Wat Ong Teu

Cũng nằm trên đường Setthathilath, chùa Wat Ong Teu thu hút bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viên Chăn. cái thương hiệu Vat Ong Teu tức là ngôi Chùa Tượng Lớn. Trong khuôn viên chùa có trường Phật giáo Sangha nơi những nhà sư từ khắp Lào thường xuyên về đây để học tập về đạo Phật.

Chùa Wat Ong Teu thu hút bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viên Chăn. Ảnh: Flickr.com

Chùa Wat Ong Teu thu hút bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viên Chăn. Hình ảnh: Flickr.com

Wat Si Muang

Wat Si Muang nằm ở giữa đường Setthathilath và Samsenthai, là ngôi chùa thể hiện rõ nhất sự phối hợp của đức tin Phật giáo và tín ngưỡng nguyên thủy của Lào. Nếu đến Viên Chăn khách tham quan rất hoàn toàn có thể đến đây để làm lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, theo phong tục truyền thống lịch sử lâu lăm của Lào.

Du khách đến đây có thể làm lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, theo phong tục truyền thống của Lào. Ảnh: triptoes.wordpress.com

khác quốc tế đến đây rất hoàn toàn có thể làm lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, theo phong tục truyền thống lịch sử lâu lăm của Lào. Hình ảnh: triptoes.wordpress.com

2. Xieng Khuang

Xieng Khuang và bí hiểm của cánh đồng chum là lí do mà khác quốc tế khắp nơi trên toàn toàn cầu muốn một lần được đến đây để mày mò. Xieng Khuang còn mê hoặc khách du ngoạn bốn phương bởi những cảnh quang hoang sơ, thiên nhiên trong lành, nguyên thủy.

Không gian bình yên ở Xieng Khuang. Ảnh: cosianatour.com

không khí bình yên ở Xieng Khuang. Hình ảnh: cosianatour.com

• Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum là khu vực văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử lịch sử hào hùng hào hùng nổi tiếng mà ngẫu nhiên một ai lúc tới Lào cũng đều muốn ghé thăm. Nằm ở gần TP Khăm Muộn, trên cao nguyên Xieng Khuang, nơi đây có hàng ngàn chum bằng đá nằm rãi rác dọc theo cả cánh đồng. những nhà khảo cổ tin rằng những chum này còn tồn tại niên đại 1500 đến 2000 năm, và xung quanh nó vô số những mẩu chuyện huyền thoại bí hiểm mà chưa nào?một lời lý giải nào làm vừa lòng những người tò mò. Một Vì Sao nữa tạo cho cánh đồng chum trở nên nổi tiếng là nơi đây từng là mặt trận khốc liệt nhất trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ của ba nước Đông Dương mà vết tích còn lại đến giờ đây cũng tạo cho vô số người ngỡ ngàng.

Cánh đồng chum ở Xieng Khuang của Lào là một địa điểm đầy bí ẩn, rất thu hút khách du lịch của Lào. Ảnh: travelsense.asia

Cánh đồng chum ở Xieng Khuang của Lào là 1 trong nơi đầy bí hiểm, rất thu hút khách du ngoạn của Lào. Hình ảnh: travelsense.asia

Gọi 1900 1870 đặt ngay khách sạn Victoria Xiengthong Palace với mức giá ưu đãi cực sốc chỉ có tại HcmcpianoFestival

• Mường Khăm

Là quê nhà của người Mông, thị xã Mường Khăm yên tĩnh nằm tiếp giáp với núi Phu Bia – là đỉnh núi tối đa của Lào, nơi đây nổi tiếng có hai suối nước khoáng nóng là Bò Nội (suối nhỏ) và Bò Nhày (suối lớn) nóng tới 60 độ C. Mường Khăm cũng nổi tiếng là nơi có nhiều hang động, thời chống Mỹ đây đó là những bệnh viện dã chiến, lớn và đẹp tuyệt vời nhất là hang động Tham Piev. Nằm ở kha tương đối cao so với mặt nước biển, khí hậu thông thoáng quanh năm, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, Mường Khăm là 1 trong nơi đến lý tưởng mê hoặc khác quốc tế bốn phương.

• That Foun

Đến Xieng Khuang khác quốc tế không nên bỏ qua thời cơ đến thăm tháp That Foun. Nằm ở huyện Muang Khoun, nơi có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, That Foun cao 30m và được xây dựng từ thời điểm năm 1576, là nơi chôn cất hài cốt của những Đức Phật được mang đến từ Ấn Độ. Nơi đây chứa đựng những huyền thoại ly kì về Đức Phật, tương truyền có một tên cướp từ Trung Quốc đã khoét một chiếc lỗ ở thân tháp để đoạt bức tượng Phật bằng vàng bên trong. Vết tích đó đã tạo ra đặc thù riêng của tháp, thu hút nhiều khách và Phật tử đến tham quan và hành hương.

That Foun. Ảnh: Xiengkhuang.wordpress.com

That Foun. Hình ảnh: Xiengkhuang.wordpress.com

3. Savanakhet

Được ví như là TP sài thành của VN), vì sự cách tân và cách tân và phát triển và tầm tác động của nền kinh tế tài chính tài chính, Savanakhet cũng là 1 trong nơi đến du ngoạn mê hoặc với những địa danh lịch sử hào hùng hào hùng nổi tiếng mà khác quốc tế không thể bỏ qua.

• That Ing Hang Stupa

Nằm cách trung tâm Savanakhet 15km theo hướng Đông Bắc, sẽ là vấn đề hành hương thứ 2 sau Wat Phu – Champasak tại miền Nam nước Lào. That Ing Hang được trùng tu, không ngừng không ngừng mở rộng thành một quần thể bề thế vào năm 1548, cùng thời điểm với That Luang. Mỗi năm đều sở hữu một liên hoan tiệc tùng được tổ chức rầm rộ suốt 3 ngày trăng tròn tháng Giêng lịch Lào. That Ing Hang là 1 trong thắng cảnh, một nơi du lich nổi tiếng, hằng ngày có rất nhiều khác quốc tế hành hương về đây. nơi đây khác quốc tế rất hoàn toàn có thể xem xăm, được nhà sư tụng kinh và cột chỉ cầu phúc suôn sẻ, chúc phúc cho hành trình của tớ.

That Ing Hang là một thắng cảnh rất nổi tiếng. Ảnh: bookingyourtravel.com

That Ing Hang là 1 trong thắng cảnh rất nổi tiếng. Hình ảnh: bookingyourtravel.com

• Đền Wat Xayaphoum

Ở Savanakhet không tồn tại nhiều thắng tích lừng danh như ở thủ đô Viên Chăn hay cố đô Luang Prabang nhưng Wat Xayaphoum là 1 trong ngoại lệ. Ngôi chùa cổ nguy nga này nằm trong thâm tâm thủ phủ Savanakhet, ven dòng sông nổi tiếng Mekong. Được sung tạo từ thời điểm năm 1542, với một tăng đoàn hơn 200 vị, Wat Xayaphoum nổi danh khắp xứ là trường Phật học Phạn ngữ đào tạo tăng sĩ đệ nhị cấp. thời đại này nơi đây trở thành một phong cảnh du ngoạn nổi tiếng mà ngẫu nhiên khác quốc tế nào lúc tới Savanakhet cũng đều muốn ghé thăm.

Ngôi chùa cổ nguy nga này nằm trong lòng thủ phủ Savanakhet. Ảnh: champaholidays.com

Ngôi chùa cổ nguy nga này nằm trong thâm tâm thủ phủ Savanakhet. Hình ảnh: champaholidays.com

• Nhà đá Heuan Hinh

Một di tích cổ vật có giá trị và hiếm hoi nhất của quốc gia Lào, cách Savanakhet 65km xuôi theo hướng Nam. Heuan Hinh là 1 trong ngôi nhà trọn vẹn được dựng bằng đá nguyên khối sắp ông ông xã lên nhau chẳng khác gì phong thái xây dựng của một ngôi chùa. Nhà đá Heuan Hinh được tạo dựng từ thời điểm năm 553 trước công nguyên, theo phong thái xây dựng Chàm hay tiền Angkor. tuy nhiên nằm ở một vùng đất xa xôi hẻo lánh, nhưng không phải vì thế mà nơi đây không thu hút khác quốc tế viếng thăm. Heuan Hinh mê hoặc khách khác quốc tế bốn phương, những người thích mày mò, tìm hiểu thiên nhiên.

Nhà đá Heuan Hinh được tạo dựng từ năm 553 trước công nguyên, theo kiến trúc Chàm hay tiền Angkor. Ảnh: halfwaytothestars.wordpress.com

Nhà đá Heuan Hinh được tạo dựng từ thời điểm năm 553 trước công nguyên, theo phong thái xây dựng Chàm hay tiền Angkor. Hình ảnh: halfwaytothestars.wordpress.com

• Bảo tàng Dinosaur

Vốn là ngôi biệt thự thời Pháp thuộc, bảo tàng Dinosaur là nơi trưng bày vũ khí và những hình Hình ảnh vang bóng 1 thời oanh liệt chống Mỹ cứu nước của Pathet Lào. Vào năm 1936, nhà địa dư học người Pháp, Jousé Heilman Hoffet đã phát hiện ra bộ xương của một giống khủng long (Dinosaur), dài 15 thước và có tới 90 triệu năm tuổi trong địa phận các bạn dạng Tang Vay, mương PhaLan thuộc Savanakhet. Là nơi còn lưu giữ trọn bộ xương khủng long này, bảo tàng Dinosaur nổi tiếng thu hút nhiều khác quốc tế khắp nơi trên toàn toàn cầu viếng thăm.

Bảo tàng Dinosaur nhìn từ bên ngoài. Ảnh: travelblog.org

Bảo tàng Dinosaur nhìn từ phía phía bên ngoài. Hình ảnh: travelblog.org

4. Luang Prabang

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu, cố đô Luang Prabang thanh thản, thân thiện và thân thiết và thân thiện mà so với mỗi người dân Lào.

Thành phố Luang Prabang yên bình nhìn từ trên cao. Ảnh: trover.com

TP Luang Prabang yên bình nhìn từ trên cao. Hình ảnh: trover.com

• Đền Wat Xieng Thong

nằm gần ngã ba sông Mekong và dòng Nậm Khan, Wat Xieng Thong là ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất, cổ nhất và quan trọng nhất trong số 65 ngôi chùa lớn ở Luang Prabang. Lối phong thái xây dựng đặc thù Lào với mái cong vút kéo dãn xuống gần mặt đất, thiết kế bên trong là những phù điêu, điêu khắc tinh xảo dựa theo Phật tích. Nơi đây có rất nhiều bức tượng Phật lớn, là nơi hành lễ của hoàng gia và những chức sắc Phật giáo. Trưa nắng yên bình, gió từ sông Mekong thổi về mát rượi từng cơn. Từ trên chùa, khác quốc tế tha hồ phóng tầm mắt bao quát cả cố đô thơ mộng, ngập trong màu xanh của cây lá.

Hoàng hôn buông xuống tại chùa Xieng Thong . Ảnh: Jonas Ginter/flickr.com

Hoàng hôn buông xuống tại chùa Xieng Thong . Hình ảnh: Jonas Ginter/flickr.com

• Thác Kuang Si

Kuang Si là 1 trong quần thể gồm ba thác, Trong số đó thác chính cao chừng 60m với dòng nước đổ xuống từ trên cao làm nổi bọt trắng xóa, tung bụi nước mịt mù tạo ra một khung cảnh thật tuyệt vời. là 1 trong trong mỗi điểm du ngoạn mê hoặc khác quốc tế nhất của quốc gia Triệu Voi, do vậy tiếp đây khác quốc tế không chỉ có có được thăm thú núi rừng, mà còn được thỏa sức leo trèo và tắm thác, tắm hồ. Giữa không khí trong lành của Kuang Si, khác quốc tế còn nghe được tiếng chim hót hòa cùng tiếng thác đổ hòa quyện vào nhau, như một các bạn dạng hòa thanh tuyệt diệu làm cho ý thức cũng thêm phần phấn chấn.

Vẻ đẹp kỳ ảo của Thác Kuang Si. Ảnh: Escapology.eu

Vẻ đẹp kỳ ảo của Thác Kuang Si. Hình ảnh: Escapology.eu

• Bảo tàng Royal Palace

Viện bảo tàng quốc gia Cộng hòa dân người chủ sở hữu dân Lào, vốn đó là Hoàng cung quốc gia Lào thuở xa xưa. mang dấu tích phong thái xây dựng Pháp văn minh và tinh xảo, bảo tàng Royal Palace là nơi lưu giữ bức tượng Phật Prabang, được Review như báu vật trấn quốc. phong cảnh tươi đẹp với hai hàng cây thốt nốt cao vút tuyệt đẹp dẫn lối vào, khu vườn Thượng uyển xinh xắn với những cây lạ, hoa quý, hồ nước lung linh, chim lượn vòng, bướm dập dờn… Phía bên phải là tượng vua Sisavang Vong bằng đồng uy nghi trầm mặc, bên trái là mái chùa lộng lẫy, thềm lót đá cẩm thạch trắng, mát lạnh giữa nắng trưa.

Viện bảo tàng quốc gia Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, vốn chính là Hoàng cung Vương quốc Lào thuở xa xưa. Ảnh: en.wikipedia.org

Viện bảo tàng quốc gia Cộng hòa dân người chủ sở hữu dân Lào, vốn đó là Hoàng cung quốc gia Lào thuở xa xưa. Hình ảnh: en.wikipedia.org

• Đền Wat Wisunarat

1 trong mỗi ngôi chùa cổ nhất ở Luang Prabang, nằm trong danh sách di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu. Wat Wisunarat được xây dựng vào năm 1513, được trùng tu và xây dựng lại vào khoảng những năm 1896 – 1898. Nằm trên con đường mang tên chính ngôi chùa trong trung tâm TP, Wat Wisunarat có một khuôn viên rộng lớn, xanh cỏ, hai mặt giáp phố chính. Trước chùa là 1 trong mộ tháp uy nghi cao tới 34,5m, Tha Pathum được xây dựng từ 1503. Chùa có phong thái xây dựng giản dị và đơn giản và giản dị, không qua cầu kỳ ngoại trừ mái tôn có nhiều rõ ràng trang trí tạo cho Wat Wisunarat một vẻ đẹp giản dị và bình thản.

Wat Wisunarat là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Luang Prabang, nằm trong danh sách di sản văn hóa thế giới. Ảnh: asianwaytravel.com

Wat Wisunarat là 1 trong trong mỗi ngôi chùa cổ nhất ở Luang Prabang, nằm trong danh sách di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu. Hình ảnh: asianwaytravel.com

 • Núi Phou Si

Bạn Đang Xem: du ngoạn Lào: Cẩm nang từ A đến Z

là vấn đề tối đa ở Luang Prabang, núi Phou Si là nơi lý tưởng để khác quốc tế phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh cố đô yên bình thơ mộng bên dòng sông Mekong. Để đoạt được được đỉnh Phou Si, khác quốc tế phải vượt qua 329 bậc thang xây bằng gạch đỏ. Mỗi bậc thang có độ rộng và thấp vừa phải, giữa đoạn đường lên núi lại có chỗ dừng chân nghỉ ngơi, thế nên khác quốc tế rất hoàn toàn có thể đi đến ngọn núi mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Đường lên núi Phou Si. Ảnh: Madeleine Holland

Đường lên núi Phou Si. Hình ảnh: Madeleine Holland

5. Champasak

Nằm ở vị trí chiến lược kinh tế tài chính tài chính, có một lịch sử hào hùng hào hùng hùng mạnh, Champasak không tồn tại lí do gì để không trở thành một địa chỉ du ngoạn mê hoặc. Và thực tiễn là ở đây vừa có những kỳ quan được tạo ra từ lịch sử hào hùng hào hùng, vừa có những danh lam thắng cảnh được tạo hóa ban tặng.

• Pakse

Là cố đô của quốc gia Champasak, thị xã Pakse thời đại này là thủ phủ của tỉnh Champasak đồng thời là trung tâm kinh tế tài chính tài chính, dịch vụ thương mại, văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của cả 4 tỉnh Nam Lào. Với vị trí thuận tiện, Pakse là đầu mối giao thông từ Thái Lan, Campuchia, từ Trung Lào xuống và đi sang phía Đông. Đến Pakse, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể bách bộ dọc những con đường trong TP để mày mò nhiều thứ. những ngôi chùa có phong thái xây dựng mái uốn lượn, một màu thếp vàng rực rỡ dưới tia nắng. Mỗi buổi sáng, những tăng sĩ xếp hàng dài đi khất thực dọc những con đường chính.

Đường phố ở Pakse. Ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

Đường phố ở Pakse. Hình ảnh: en.vietnamitasenmadrid.com

• Wat Phu

công trình xây dựng xây dựng văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử tiêu biểu nhất của Champasak là ngôi đền thiêng kỳ vĩ Wat Phu – Di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu. Cách Pakse khoảng 40km về phía Nam, dọc theo bờ sông Mekong, Wat Phu là 1 trong quần thể đài bằng đá và là 1 trong kỳ công phong thái xây dựng, được xây dựng qua vô số thế kỷ và từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13 đây sẽ là 1 trong trong mỗi đền thiêng nhất của những vương triều xưa trên vùng đất này. Wat Phu mang phong thái phong thái xây dựng Hindu giáo, thờ thần Shiva và lối phong thái xây dựng này sẽ là thân thiện và thân thiết với Di sản văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử toàn toàn cầu Angkor Wat của nước láng giềng Campuchia.

Wat Phu là một quần thể đài bằng đá và là một kỳ công kiến trúc, được xây dựng qua nhiều thế kỷ. Ảnh: visit-mekong.com

Wat Phu là 1 trong quần thể đài bằng đá và là 1 trong kỳ công phong thái xây dựng, được xây dựng qua vô số thế kỷ. Hình ảnh: visit-mekong.com

• Thác Khone Phapheng

Được mệnh danh là Niagara của Á Lục, thác Khone Phapheng lớn nhất vùng Khu vực Khu vực Đông Nam Á, có chiều dài 12km và luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn luôn có một lượng nước khổng lồ chứa đầy phù sa chảy qua trên một mặt phẳng rộng lớn nhiều mỏm đá lởm chởm khi chảy xuống. Khone Phapheng còn thu hút khác quốc tế bởi đấy là nơi duy nhất ở Khu vực Khu vực Đông Nam Á mà người ta rất hoàn toàn có thể ngắm nhìn và ngắm nhìn những con cá heo mỏ. Đến đây, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể ngồi nhìn người dân địa phương bắt cá, hoặc thuê xuồng đi đánh cá heo nước ngọt giỡn sóng hay thả mình tự do trên những phiến đá ven bờ lắng nghe tiếng thác đổ rầm rầm vang ngân.

Thác Khone Phapheng được mệnh danh là Niagara của châu Á. Ảnh: laostravelpackage.blogspot.com

Thác Khone Phapheng được mệnh danh là Niagara của Á Lục. Hình ảnh: laostravelpackage.blogspot.com

Những món ăn ngon phải thử khi du ngoạn Lào

Ẩm thực Lào khá giống Thái Lan, nhiều món na ná VN) nên những khác quốc tế Việt rất hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn khá đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị và hợp khẩu vị. đặc thù, có 7 món ngon mà khách tham quan không nên bỏ qua:

• Xôi Lào: là món ăn từng ngày của người Lào, được làm từ loại nếp trồng trên nương nên dính và nhuyễn, white color ngà rất thích mắt. Xôi thường được ăn với gà nướng, rau luộc và “cheo boong” – loại nước chấm thơm ngon tương tự mắm nêm ở VN). khách tham quan rất hoàn toàn có thể tìm thấy món ăn thịnh hành này tại ngẫu nhiên quán ăn, nhà hàng quán ăn quán ăn nào ở Lào với giá khoảng 15.000 Kip/giỏ (khoảng 40.000 đồng/giỏ).

• Lạp: là món ăn thịnh hành tại toàn bộ những vùng miền của Lào. vật liệu làm món ăn này rất hoàn toàn có thể dùng thịt bò, thịt lợn, thịt gà… trộn với gan băm nhỏ và gia vị như nước cốt chanh, ớt, riềng, thính nếp. sau khoản thời hạn trộn đều, món lạp sẽ ăn kèm rau sống như diếp cá, xà lách, đậu đũa… khách tham quan rất hoàn toàn có thể thưởng thức món lạp với giá khoảng 30.000 Kip/đĩa (khoảng 80.000 đồng/đĩa).

Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại các khắp các nhà hàng, quán ăn từ sang trọng đến bình dân ở mọi miền đất nước Lào. Ảnh: bootsnall.com

khác quốc tế rất hoàn toàn có thể đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị thưởng thức món ăn này tại những khắp những nhà hàng quán ăn quán ăn, quán ăn từ sang trọng đến dân dã ở mọi miền quốc gia Lào. Hình ảnh: bootsnall.com

• Gà nướng Savanakhet: loại gà được dùng để làm làm nướng là giống gà quê thả rông nên thịt thơm, ngon, săn chắc. Gà sau khoản thời hạn làm sạch được kẹp vào que tre, đặt trên than hồng nướng tới lúc chín. khách tham quan rất hoàn toàn có thể ăn món gà Savanakhet có giá khoảng 50.000 Kip/con (khoảng 135.000 đồng/con) tại ngã ba Seno (Savanakhet) hoặc những quán tại Viên Chăn trên đường từ thủ đô đi Luang Prabang.

• Khausoy: là món ăn nổi tiếng ở Luang Prabang nhìn phía phía bên ngoài tương tự phở nhưng vật liệu chế biến rất giản dị và đơn giản và giản dị. Khausoy là thành phần quan trọng nhất của món ăn này, được làm từ thịt lợn xay nhuyễn trộn với tỏi, cà chua, gia vị những loại. khác quốc tế rất hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này với giá 15.000 Kip/bát (khoảng 40.000 đồng/bát) tại đường dọc sông Mekong ở Luang Prabang.

Khausoy khiến thực khách ấn tượng về mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà. Ảnh: Flickr.com

Khausoy tạo cho thực khách tuyệt vời về mùi thơm mê hoặc, vị ngọt đậm đà. Hình ảnh: Flickr.com

• Tóp mỡ cuộn rau sống: món ăn khá rất dị tại Lào. Tóp mỡ được rán giòn bán sẵn tại những quầy hàng khô trong chợ. Món ăn này được cuộn trong xà lách kèm nộm đu đủ, rau sống và chấm với “cheo boong”. khách tham quan rất hoàn toàn có thể mua tóp mỡ rán giòn trong chợ với giá 10.000 Kip/túi (khoảng 27.000 đồng/túi).

• Phở Lào: khác lạ với phở VN) là chỉ dùng nước ninh xương rồi để khách tự cho gia vị tùy ý và ăn cùng với mọc và tiết lợn. Rau sống ăn kèm ngoài húng quế, xà lách thì không thể thiếu được đậu đũa tươi được cắt thành khúc, để thực khách chấm cùng mắm tôm sống. Giá phở dao động 30.000 Kip – 35.000 Kip/bát (khoảng 80.000 – 95.000 đồng/bát).

• Tam Maak Hung (nộm đu đủ): đấy là món gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Lào. Đu đủ được nạo thành sợi sẽ cho vào cối để đâm nhẹ, sau đó trộn gia vị gồm nước cốt chanh, mắm tôm, cà pháo, tiêu, ớt. Nộm đu đủ rất hoàn toàn có thể dùng uống bia hoặc ăn cùng xôi. Món ăn khá giống với son tam của Thái Lan. giá thành nộm đu đủ khoảng 30.000 Kip/đĩa (khoảng 80.000 đồng/dĩa). Ngoài ra, khách tham quan cũng hãy nhờ rằng thưởng thức một cốc bia Lào, loại bia được ca tụng ngon nhất Khu vực Khu vực Đông Nam Á.

Đây là món gần như không thể thiếu trong các bữa ăn của người Lào. Ảnh: amicatravel.wordpress.com

đấy là món gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Lào. Hình ảnh: amicatravel.wordpress.com

Những nơi sắm sửa nổi tiếng tại Lào

sắm sửa cũng là 1 trong phần không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình, mua để làm vật dụng, để kỷ niệm, để làm quà cho khách tham quan bè và người thân. khách tham quan rất hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một trong mỗi thông tin tiếp nơi đây để tích lũy thêm kinh nghiệm khi sắm sửa tại Lào.

Viên Chăn

Lào là 1 trong nơi đến tuyệt vời cho những ai quan tâm đến hàng thủ công mỹ nghệ và đồ cổ, và Viêng Chăn là nơi tốt nhất để làm điều đó. Ngoài ra Viên Chăn cũng là nơi nổi tiếng với những thành phầm dệt may, đồ trang sức quý quý…

• Chợ Sáng

Chợ Sáng là trung tâm dịch vụ thương mại lớn và nổi tiếng nhất tại Viên Chăn. Open từ rất sớm, hàng hóa nhiều mẫu mã mẫu mã phong phú, có cả hàng hóa từ Thái Lan và VN). khách tham quan rất hoàn toàn có thể tìm thấy ở đây toàn bộ những món đồ có ở Viên Chăn từ hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức quý quý, thành phầm dệt may. Việc trao đổi giao thương cũng rất giản dị và đơn giản dàng và giản dị và đơn giản và giản dị, chỉ việc ra hiệu khách tham quan cũng sẽ mua được món hàng mình muốn, hơn thế nữa có đến 80% người bán thành phầm ở đây biết tiếng Việt. Cũng như ở VN), sắm sửa ở những chợ của Lào nói chung khách tham quan nên trả giá.

Hàng hóa ở chợ rất đa dạng. Ảnh: Snipview.com

Hàng hóa ở chợ rất nhiều mẫu mã mẫu mã. Hình ảnh: Snipview.com

• Phố Samsenthai, Panggkam và Setthathirat

đấy là những con đường tập trung rất nhiều những shop thủ công mỹ nghệ. Với con số phong phú và chủng loại nhiều mẫu mã mẫu mã, mang phong thái văn minh lẫn truyền thống lịch sử lâu lăm, làm bất thần toàn bộ những ai quan tâm đến những thành phầm này. Samsenthai cũng là con đường có nhiều shop bán đồ trang sức quý quý, chủ yếu làm từ vàng và bạc, rất mê hoặc và lạ mắt.

Một góc phố Samsenthai. Ảnh: pomacious.wordpress.com

Một góc phố Samsenthai. Hình ảnh: pomacious.wordpress.com

Xieng Khuang

tương tự giống như các trung tâm sắm sửa ở những địa phương khác trong nước Lào. Ở Xieng Khuang, khách tham quan sẽ đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị tìm thấy những khu chợ và shop marketing những món đồ nữ trang, đồ thủ công mỹ nghệ, vải lụa Lào…

• Chinese market

Chợ là 1 trong tòa nhà cao 2 tầng, nơi hỗ trợ những món quà lưu niệm phong phú được làm từ nhựa và chất dẻo, tuy nhiên khách tham quan cũng rất hoàn toàn có thể tìm thấy những món đồ được làm từ vàng và bạc. những thành phầm thủ công mỹ nghệ, vải lụa, nữ trang cũng rất được bày bán nơi đây.

• Fresh market

Fresh Market là nơi hỗ trợ những loại trái cây tươi nhập khẩu, hiếm có ở Lào. đặc thù, tại khu chợ này khách tham quan sẽ tìm thấy những “cao lương” của vùng Xieng Khuang, đó là những hàng khô bao hàm món thịt Nok aen dawng lên men và món nấm Hét wái.

Savanakhet

Là trung tâm kinh tế tài chính tài chính lớn thứ 2 của Lào, Savanakhet là nơi có rất nhiều khu đô thị sầm uất, những khu chợ tấp nập người bán, người đầu tư chi tiêu và sử dụng và khác quốc tế. thành phầm ở đây cũng phong phú nhiều mẫu mã mẫu mã, nhiều món đồ nhập khẩu, miễn thuế với giá cả rất phải chăng.

Savannakhet có nhiều công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa Pháp. Ảnh: Roughguides

Savannakhet có nhiều công trình xây dựng xây dựng phong thái xây dựng mang đậm nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Pháp. Hình ảnh: Roughguides

• Chợ Savanxay

Chỉ cách bến xe trung tâm khoảng 100 mét, chợ Savanxay là 1 trong nơi tham quan sắm sửa rất thú vị và được nhiều khác quốc tế ghé thăm. ngoài ra món đồ thường thấy ở những chợ như thực phẩm tươi sống và thịt, khu ẩm thực của chợ cũng rất nổi tiếng với những món ăn ngon đặc sản Lào. Điểm thu hút khác quốc tế nhất của ngôi chợ này là những món quà lưu niệm phong phú và nhiều mẫu mã mẫu mã, những quầy hàng thủ công mỹ nghệ với những thành phầm tinh xảo và lạ mắt, những thành phầm dệt may thổ cẩm, bông sợi với những hoa văn rất dị truyền thống lịch sử lâu lăm Lào.

Chợ SavanxayẢnh: panoramio.com

Chợ SavanxayẢnh: panoramio.com

• shop miển thuế Dao Heuang

Là nơi hỗ trợ rất nhiều món đồ miễn thuế với giá cả thích hợp gồm những món đồ như socola, rượu, thuốc lá, xì gà Cu ba, cafe, những thành phầm điện gia dụng. Hàng thủ công mỹ nghệ, vải lụa và đồ trang sức quý quý cũng đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị tìm thấy nơi đây.

• Chợ Singapore

Gồm một tòa nhà 4 tầng, chợ Singapore là ngôi chợ lớn nhất Savanakhet. Hàng hóa ở đây chủ yếu được nhập từ những nước Thái Lan, Trung Quốc, VN) với chủ yếu là những thực phẩm tươi sống và vật dụng mái ấm mái ấm gia đình.

Luang Prabang

Giống như Viên Chăn, Luang Prabang cũng nổi tiếng với những món đồ thủ công mỹ nghệ, những thành phầm thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ và nghệ thuật, dệt may và đồ trang sức quý quý

• chợ tối Luang Prabang

Khách du ngoạn tới Luang Prabang không chỉ có có háo hức muốn ngắm nhìn và ngắm nhìn những chùa hay cố cung hoàng gia mà người ta còn tồn tại một tò mò khác, đó là chợ tối Luang Prabang. Phố đêm Luang Prabang cổ kính yên tĩnh bao nhiêu thì chợ tối Luang Prabang trái ngược hẳn, sôi động, náo nhiệt bấy nhiêu. Ngay từ 4 giờ chiều, hàng hóa đã được tập trung về từ khắp nơi. nơi đây khách tham quan tha hồ lựa chọn những món đồ từ vải Lào, túi, áo, đồ bạc Lào, trang sức quý quý, bạc lưu niệm đến tượng Phật bằng đồng hay tranh giấy, gỗ vẽ hình Phật, hình sư hành hương… Giá cả nơi đây thường tạm thời và chuyện mặc cả, đắt, rẻ như là 1 trong phần vốn có tại chợ tối này.

Các món hàng lưu niệm nhiều màu sắc ở chợ đêm. Ảnh: Nytimes.com

những món hàng lưu niệm nhiều màu sắc ở chợ tối. Hình ảnh: Nytimes.com

• Kopnoi

Nằm trong Ban Apha, sát bên núi Phousi và con sông Nam Kham, Kopnoi nổi tiếng với những thành phầm sản xuất thủ công từ vật liệu ngẫu nhiên. bao hàm quần áo, nữ trang, vải lụa, phụ kiện và hương liệu.

• Lisa Regale

Lisa Regale là 1 trong chuỗi những shop trải khắp từ Wat Khily đến gần Wat Xieng Thong, chuyên hỗ trợ những thành phầm quần áo, vải vóc tơ lụa mang đậm phong thái truyền thống lịch sử lâu lăm của Lào, và cả những thành phầm phối hợp phong thái châu Âu.

Champasak

Như toàn bộ những TP khác của Lào, những trung tâm dịch vụ thương mại chính của Champasak ngoài là nơi hỗ trợ những thực phẩm gia dụng còn là nơi bày bán những món quà lưu niệm đặc thù của Lào như dệt lụa, đồ trang sức quý quý, và đồ cổ.

• Chợ sáng Paske

tương tự như chợ Sáng ở thủ đô Viên Chăn, chợ ở Paske cũng rất được Open từ rất sớm và là trung tâm dịch vụ thương mại, sắm sửa chính của TP này. Chỉ cách trung tâm TP 200m, chợ sáng Paske hỗ trợ trái cây, rau quả và những thực phẩm mái ấm mái ấm gia đình. Chợ cũng tấp nập người bán người đầu tư chi tiêu và sử dụng và khác quốc tế với những món đồ quần áo, đồ thủ công, đồ trang sức quý quý, gia dụng… những quán ăn, cafe phục vụ ăn uống cũng rất được tìm thấy nơi đây.

• Dao Heuang

Nằm trên quốc lộ 13, gần cầu Nhật các bạn dạng bắc qua sông Mekong, chợ mới này là nơi hỗ trợ toàn bộ mọi thứ mà người dân và khác quốc tế rất hoàn toàn có thể mua được tại Champasak. Chợ được tổ chức, phân chia theo từng khu vực rất vệ sinh và đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị cho quý khách tìm kiếm sắm sửa từ khu quần áo, khu hàng lưu niệm đến khu thực phẩm.

1 trong mỗi điều nên biết khi du ngoạn Lào

Trong tiếp xúc với người các bạn dạng xứ

• Ở quốc tế khách tham quan rất hoàn toàn có thể hôn tay, ôm eo… phụ nữ. Tuy nhiên, ở Lào đấy là hành vi tối kị. tuy nhiên khách tham quan muốn tỏ ra thân thiện nhưng những hành vi ôm eo, khoác vai hay bỡn cợt… nhất là với những cô nàng chưa nào?ông ông xã thì càng bị xem là khiếm nhã. trong cả ở những điểm dịch vụ massage mà có hành vi tương tự thì người chủ khách sạn sẽ báo cảnh sát và lập tức khách tham quan bị xử phạt.

• Nếu khách tham quan muốn được chụp Hình ảnh chung với một cô nàng các bạn dạng xứ xinh đẹp? Điều đó trọn vẹn rất hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, khi chụp chung, khách tham quan nên cất gọn hai tay ra đằng sau sườn sống lưng hoặc để hết ra phía trước, tuyệt nhiên không được vi phạm, còn nếu như không khách tham quan sẽ thấy “hậu quả” ngay sau đó!

Khuất thực là một nét đẹp trong văn hóa của Lào. Ảnh: alifeoverseas.com

Khuất thực là 1 trong nét tươi trẻ trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của Lào. Hình ảnh: alifeoverseas.com

• hành vi sờ, hay vỗ đầu một người Lào (nhất là đàn ông) thì không những là điều kiêng cử mà còn bị xem là việc việc xúc phạm nặng nề, thậm chí rất hoàn toàn có thể dẫn đến ẩu đả gây thương tích.

• Nếu một người Lào không bằng lòng cho khách tham quan sờ vào đồ vật của họ thì rất hoàn toàn có thể đó là món đồ rất dễ khiến nên lòng tham, hoặc cũng rất hoàn toàn có thể nó mang giá trị ý thức đặc thù với họ nên không muốn ai đụng tới. cũng hoàn toàn có thể có trường hợp đó là món đồ đã được sụt môn (làm phép). Tốt nhất là khách tham quan không nên nài nỉ khi người ta đang không muốn cho xem hay sờ vào nó.

Trong sinh hoạt từng ngày

• Người Lào rất tôn thờ Đạo Phật, lúc tới thăm chùa chiền, khách tham quan tuyệt đối không được làm mất trật tự, ăn mặc hở hang hay có những lời nói khiếm nhã, trêu ghẹo. khách tham quan không nên quay sườn sống lưng vào tượng Phật hay í ới gọi nhau trong chùa.

• Hãy thật để ý những biển cấm ở đây. Nếu người ta quy định không được chụp Hình ảnh thì khách tham quan phải tuân thủ. Đừng vì thấy phong thái xây dựng đẹp mà cố chụp lại làm kỉ niệm, khách tham quan sẽ tác động mời ra ngay tức khắc.

• Khi tham gia giao thông, khách tham quan không nên bấm còi inh ỏi. tuy nhiên đấy là hành vi không xẩy ra cấm ở quốc gia này, nhưng người dân ở đây xem chiếc còi… là rõ ràng thừa nhất trên một chiếc xe! Hiếm khi nào khách tham quan thấy người Lào bấm còi, nên nếu khách tham quan vẫn giữ thói quen sử dụng còi xe như ở VN), người ta sẽ rất không thoải mái, thậm chí còn tưởng khách tham quan là “người ngoài hành tinh”.

• Ý thức chấp hành luật giao thông ở nước này rất cao. Người dân cũng nhường nhịn nhau khi đang lưu thông, nên khách tham quan cũng rất cần được biết nhường đường khi đi vào đường ưu tiên hoặc từ đường phụ đi ra ngoài đường chính. trong cả việc quốc bộ sang đường cũng vậy. thường thì người Lào thường đợi xe đi hết rồi mới sang đường chứ không lao bừa. khách tham quan sẽ rất ngạc nhiên khi vận tốc giao thông ở Lào không lớn và những phương tiện thường xuyên tạm dừng ở ngã tư, ngó nghiêng trước lúc tham gia vào luồng đường mới.

Nụ cười thân thiện là điều bạn dễ dàng bắt gặp trên khắp các nẻo đường ở Lào. (Ảnh: Lostearthadventures)

Nụ cười thân thiện là điều khách tham quan đơn giản và giản dị và đơn giản và giản dị phát hiện trên khắp những nẻo đường ở Lào. (Hình ảnh: Lostearthadventures)

• Khi đi qua một làng các bạn dạng mà khách tham quan thấy nơi cổng vào làng có một sợi dây kết bằng bông vải giăng ngang hoặc một ký vật, một ký hiệu đặc thù, tục gọi Tà-léo – tùy địa phương, thì phải hiểu là dân trong làng này cấm người lạ vào làng. Thường là vì trong làng đang có trường hợp bệnh lạ hay người chết một cách khó hiểu rất hoàn toàn có thể gây sự truyền nhiễm, hoặc hôm đó nhằm mục đích mục đích một ngày kiêng cử của làng.

• Khi ngủ ở nhà người các bạn dạng xứ, khách tham quan không được hướng đầu về phía cửa ra vào. Buổi tối, khách tham quan không nên hớt tóc hay cạo râu. khách tham quan phải kiêng hớt tóc vào trong ngày thứ Tư và kiêng gội đầu vào trong ngày thứ Năm. khách tham quan không được giã cối trống trong nhà người ta hay là chui qua dây mà ở trên có phơi áo quần của phụ nữ.

Mẹo thông tin khác

– Lào sử dụng điện 220 – 240Volt, ổ cắm điện có 3 chấu nên nhớ sẵn sàng phích cắm thích hợp.

– Một ngày của người dân Lào chính thức khá trễ vì công chức thao tác từ lúc 9 giờ, nên chợ nhóm họp trễ và thường tấp nập vào 11 giờ trưa.

– những ngôi chùa ở Lào Open từ 8 giờ đến 17 giờ.

– những khách sạn ở Lào thường không trang bị dép, bàn chải và kem đánh răng nên những khách tham quan nhớ sẵn sàng sẵn.

– khách tham quan nhớ giữ gìn vệ sinh công cộng, đừng ném rác bừa bãi vì tiền phạt giành riêng cho hành vi này kha tương đối cao.

Theo Tiểu Lam (Tổng hợp)

tìm hiểu thêm danh sách khách sạn Lào với mức giá ưu đãi mê hoặc từ HcmcpianoFestival

Xem Thêm : Top 20 Đặc sản Hải Phòng làm quà biếu ngon đáng thưởng thức

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

Xem Thêm : 73 người tiêm thử nghiệm Nanocovax giai đoạn hai

review nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn khách tham quan đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Lào: Cẩm nang từ A đến Z

Nguồn: https://hcmcpianofestival.com
Danh mục: Kinh Nghiệm Du Lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button