Kinh Nghiệm Du Lịch

du ngoạn Gia Lai tò mò 9 ngọn thác đẹp đã đi là không muốn về

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Gia Lai tò mò 9 ngọn thác đẹp đã đi là không muốn về

Gia Lai có rất nhiều ngọn thác đẹp, tuy nhiên không phải nơi nào thì cũng dễ đi và dễ tìm. Có những thác chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tò mò trong ngày như thác Phú Cường, thác Đội 3… nhưng cũng đều phải có những thác phải đi sâu vào rừng như thác 50, thác 95…

du ngoạn Gia Lai tò mò 9 ngọn thác đẹp đã đi là không muốn về

1. Thác Phú Cường

Thác Phú Cường chảy trên nền nham thạch của một ngọn núi lửa đã ngưng sinh hoạt, nằm trong khu vực mỏ đá Phú Cường, thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; cách thị trấn Chư Sê khoảng 3 km và cách TP Pleiku khoảng 45 km về phía đông nam. Với vẻ đẹp hoang sơ, mê hoặc, kỳ vĩ và tráng lệ vốn có của ngẫu nhiên cùng với độ cao chọc trời 45 m, thác Phú Cường luôn luôn luôn luôn là nơi đến tham quan mê hoặc.

Thác Phú Cường. Ảnh: ngoccumi

Thác Phú Cường. Hình ảnh: ngoccumi

Thác Phú Cường. Ảnh: p.h.m.pu

Thác Phú Cường. Hình ảnh: p.h.m.pu

Thác Phú Cường. Ảnh: letsgovn

Thác Phú Cường. Hình ảnh: letsgovn

2. Thác Xung Khoeng

Thác Xung Khoeng thuộc địa phận xã Ia Me, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Mặt thác lớn, trải rộng và kha khá cân đối. Hai bên bờ, cây cối mọc um tùm. Phía sau thác là nền trời xanh thẳm cao lồng lộng. Nước đổ xuống uốn cong theo triền đá hấp dẫn, đập vào những tảng đá nổi lên trên mặt nước tung bọt trắng xoá. Nước chảy len lỏi trong mỗi khe đá, trên thảm cỏ xanh làm thành một vùng hồ nước trong vắt, sát với những vách đá xung quanh.

Thác Xung Khoeng. Ảnh: Zing News

Thác Xung Khoeng. Hình ảnh: Zing News

3. Thác Lệ Kim

Tham Khảo Thêm  Nhìu Cồ San – Ngọn núi nhiều củ sâm!

Để đến thác Lệ Kim, từ TP Pleiku, xuôi theo tỉnh lộ 664 khoảng 20 km, những chúng ta sẽ đến thị trấn Ia Kha – trung tâm huyện Ia Grai, đi tiếp khoảng 15 km nữa, khác quốc tế sẽ đến thác Lệ Kim. Từ xa, chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh ào ào của dòng nước từ trên cao đổ xuống. lúc tới nơi, những chúng ta sẽ không hề khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp nơi đây pha lẫn trong sự thiết kế ra thác Lệ Kim: dòng suối Ia Pech bắt nguồn từ trên núi, chảy trên nền địa hình khi cân đối, không nhẵn và dội xuống một hồ nước khá rộng rồi chảy ra sông Pô Kô, bởi thế, người dân nơi đây đã đặt tên cho điểm du ngoạn này là thác Lệ Kim.

Thác Lệ Kim. Ảnh: vietnamtourism

Thác Lệ Kim. Hình ảnh: vietnamtourism

Thác Lệ Kim. Ảnh: Tiểu Duy

Thác Lệ Kim. Hình ảnh: Tiểu Duy

4. Thác Đội 3

Thác Đội 3 hay còn gọi là thác Bàu Cạn, nằm ở Đội 3 xã Tây Hồ, Bàu Cạn nên hỏi người dân đến thác Đội 3 ai cũng biết. Thác nằm gần TP Pleiku nhất, chỉ khoảng 20km. Băng theo con đường chạy dài theo mấy ngọn đồi coffe, qua đồi chè xanh, qua thêm cánh đồng cỏ lau tím, vừa đi vừa hỏi đường thì sẽ đến được thác Đội 3. Từ xa, trên đỉnh đồi trọn vẹn hoàn toàn có thể nghe được tiếng nước đổ xuống. Dưới chân thác còn tồn tại một nhà máy thuỷ điện do người Pháp xây từ xưa.

Thác Đội 3. Ảnh: Tiểu Duy

Thác Đội 3. Hình ảnh: Tiểu Duy

Thác Đội 3. Ảnh: Tiểu Duy

Thác Đội 3. Hình ảnh: Tiểu Duy

5. Thác Kueng O

đó là 1 trong điểm du ngoạn sinh thái chưa nhỉ?được khai quật dù chỉ cách TP Pleiku khoảng 50 km. Thác thuộc địa phận làng Kueng O, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, nằm về hướng Đông Nam, theo quốc lộ 25 (đường 7 cũ). Thác có lưu lượng nước khá lớn gồm một thác lớn chính và hai thác phụ. Đến đây những chúng ta sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh bởi hơi nước do dòng thác tạo ra. Thú vị nhất ở đó là khi ta đi vào sau dòng chảy của dòng thác lớn sẽ có được được một cảm hứng rất tuyệt vời, hơi nước từ dòng chảy cuộn vào trong kết tương thích với gió cho ta một cảm hứng như đi qua một trận bão hơi nước. Nơi đây hứa hẹn sẽ là vấn đề du ngoạn thú vị của mảnh đất Chư Sê thân yêu.

Thác Kueng O. Ảnh: Đỗ Ngọc Điệp

Thác Kueng O. Hình ảnh: Đỗ Ngọc Điệp

Thác Kueng O. Ảnh: Hồng Thiên

Thác Kueng O. Hình ảnh: Hồng Thiên

6. Thác Chín Tầng

Tham Khảo Thêm  Top 5 tiệc tùng lớn nhất VN)

Thác Chín Tầng không đảm bảo mà trải dài và uốn lượn dọc theo những vách đá ghồ ghề và phân thành 9 tầng riêng không liên quan gì đến nhau. Mỗi tầng cao từ 5 – 10 m, riêng 2 tầng ở đầu cuối cao khoảng 15 m. Nằm ở Ia Sao, cách Pleiku 30 km, thác có nhiều tầng nên trọn vẹn hoàn toàn có thể leo trèo. Thác nằm sâu trong núi, nên hơi khó tìm đường. Tuy không mang vẻ hùng vĩ của dòng nước tuôn thẳng từ trên cao, nhưng âm thanh do nước đập vào đá của thác không kém cạnh thác Phú Cường, Lệ Kim nên vẫn được xếp chung vào 1 trong mỗi nhóm. Nhìn từ bên hông, khác quốc tế có cảm hứng thác như một cầu thang trải dài, phủ đầy nước. Còn nhìn từ trên cao, thác như một con rồng đang uốn mình, sẵn sàng tung vút lên bầu trời.

Thác Chín Tầng. Ảnh: dulichgo

Thác Chín Tầng. Hình ảnh: dulichgo

Thác Chín Tầng. Ảnh: ST

Thác Chín Tầng. Hình ảnh: ST

7. Thác Đăk Rong

Thác Đăk Rong nằm trên đường đi KonPne, phía đưới đập tràn Đăk Rong, thuộc địa phận xã Đăk Rong, huyện KBang, tỉnh Gia Lai, cách trung tâm TP Pleiku khoảng 160km. Thác có lượng nước khá lớn và chia làm nhiều dòng chảy.

Thác Đăk Rong. Ảnh: Khương Trần

Thác Đăk Rong. Hình ảnh: Khương Trần

Thác Đăk Rong. Ảnh: TT Kbang

Thác Đăk Rong. Hình ảnh: TT Kbang

8. Thác 50

Tham Khảo Thêm  Sự tích hoa lộc vừng thủy chung qua bao năm tháng

Để đoạt được thác 50, chúng ta phải mất một giờ đi xe máy, trekking thêm 3 giờ đường rừng lên dốc xuống dốc liên tục trong vườn quốc gia Kon Chư Răng. Tổng thời hạn để ra vào thác 50 mất hai ngày 1 đêm với những ai không chuyên. Thác có độ cao khoảng 54 m, rộng từ 20 m đến 100 m tùy theo mùa, nước chảy xiết, mạnh, lượng nước nhiều, chảy theo chiều thẳng đứng tạo sương mù và cầu vồng rất đẹp. không khí vừa thực vừa bí hiểm. Nước trong hồ trong xanh, bọt tung trắng xóa quanh năm, hơi nước bay mù mịt. nói theo một cách khác đó là 1 trong trong mỗi thác nước đẹp tuyệt vời nhất của Tây Nguyên hiện nay. Đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, hàng đàn én rừng bay về làm tổ bám trên vách đá…

Thác 50. Ảnh: phuot

Thác 50. Hình ảnh: phuot

Thác 50. Ảnh: diphuot

Thác 50. Hình ảnh: diphuot

Thác 50. Ảnh: Doan Vinh

Thác 50. Hình ảnh: Doan Vinh

9. Thác 95

Thuộc vườn quốc gia Kon Ka Kinh, thác 95 nổi tiếng và đẹp tuyệt vời nhất, có độ cao khoảng 40 m. Nhìn từ xa thác 95 giống như một dải lụa trắng lượn lờ theo những giai điệu của đại ngàn trên nền rừng xanh thẳm. vào trong ngày hè, dòng nước mát lành của những thác nước làm không khí lúc nào thì cũng thông thoáng. Tuy nhiên, đoạn đường đoạt được thác 95 những chúng ta sẽ phải mất đến 4 ngày 3 đêm quốc bộ trong rừng. so với những ai không quen trekking đường rừng thì điều này không hề giản dị và đơn giản và giản dị. Hiện nay, vì sự hoang sơ và độ khó khi đoạt được thác 95, vẫn chưa nhỉ?xuất hiện bức Hình ảnh hoàn thiện nào về ngọn thác này càng tạo cho nó trở nên mê hoặc và kín mít.

Ngoài 9 ngọn thác đẹp kể trên, Gia Lai còn tồn tại rất nhiều thác đẹp khác như Thác Công Chúa, Thác Ia Grai 1, thác Công Ty, thác Ba Tầng, thác 110, thác H’Ngoi… và những ngọn thác không tên khác đang đợi chúng ta tò mò.

Thác Công Ty. Ảnh: Nguyen Thanh

Thác Công Ty. Hình ảnh: Nguyen Thanh

Thác Ia Grai 1. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Thác Ia Grai 1. Hình ảnh: Tuấn Nguyễn

Thác Công Chúa. Ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

Thác Công Chúa. Hình ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

Thác Ba Tầng. Ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

Thác Ba Tầng. Hình ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

Thác H'Ngoi. Ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

Thác H’Ngoi. Hình ảnh: Thắng cảnh Gia Lai

chúng ta CẦN MỘT NƠI LƯU TRÚ VỚI GIÁ HỢP TÚI TIỀN TRONG HÀNH TRÌNH du ngoạn, ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI NGAY TỚI SỐ 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHÉ

Theo Như Ý

nhấp chuột đặt ngay Khách sạn khắp VN) và toàn trái đất giá tốt nhất chỉ có tại HcmcpianoFestival

***

tìm hiểu thêm: kinh nghiệm du ngoạn HcmcpianoFestival

reviews nội dung nội dung bài viết này

Loading...Loading…

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Gia Lai tò mò 9 ngọn thác đẹp đã đi là không muốn về

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button