Cẩm nang

du ngoạn Đài Loan: cẩm nang từ A đến Z

Khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Đài Loan: cẩm nang từ A đến Z

Du ngoạn Đài Loan với cẩm nang vừa đủ và xúc tích và ngắn gọn nhất từ HcmcpianoFestival. Với cẩm nang này sẽ hỗ trợ cho khác quốc tế những thông tin về hướng dẫn cách xin visa, những nơi đến thú vị và món ngon của Đài Loan.

Du ngoạn Đài Loan: cẩm nang từ A đến Z

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Xin visa du ngoạn Đài Loan cần sẵn sàng những sách vở gì?

• Hộ chiếu phiên phiên bản gốc và 1 phiên phiên bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực hiện hành thực thi trên 6 tháng).

• 1 phiên phiên bản mẫu đơn xin visa được kê khai vừa đủ và ký tên (tải về tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm Hình ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi thao tác thao tác: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội phiên phiên bản chính và phiên phiên bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du ngoạn do thay mặt đại diện thay mặt có thẩm quyền của công ty nơi khác quốc tế đang thao tác thao tác ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp khác quốc tế là chủ doanh nghiệp thì cần hỗ trợ phiên phiên bản sao có xác thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mang tên của khác quốc tế.

• Hồ sơ chứng nhận tích điện tài chính như phiên phiên bản sao sổ tiết kiệm ngân sách chi phí bank, chứng nhận đất đai, nhà cửa gia tài (cần mang theo phiên phiên bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị gia tài ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến hành trình (càng ví dụ càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

du-lich-dai-loan-ivivu.com-4

Hình ảnh:Intrepid

sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục xin visa du ngoạn Đài Loan

sau khoản thời hạn điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao hàm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục tại Văn phòng kinh tế tài chính tài chính và văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời Đài Bắc tại thủ đô hà nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, thủ đô hà nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế tài chính tài chính và văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

• thời hạn cấp visa trong tầm 5 ngày thao tác thao tác

Ảnh:Worldsessed

Hình ảnh:Worldsessed

Lệ phí xin visa du ngoạn Đài Loan

• Thị thực thời hạn ngắn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực thời hạn ngắn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

ĐK để miễn visa du ngoạn Đài Loan

Theo thông tin, từ thời điểm ngày 1 tháng 9 năm năm nhâm thìn, công dân VN) trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm những nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.

khác quốc tế có đủ ĐK như nói ở trên tuy nhiên chưa nào?đi Đài Loan lần nào thì cần truy vấn website của cục di dân Đài Loan để hỗ trợ thêm một vài thông tin cá thể. khối khối hệ thống website sẽ vấn đáp kết quả đến khác quốc tế, qua đó khác quốc tế mới rất rất có thể nhập cảnh Đài Loan.

sau khoản thời hạn điền mẫu khi sắp tới, khác quốc tế sẽ nhận được một giấy xác nhận visa qua email. khác quốc tế in ra và mang theo khi làm sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục hàng không cũng như xuất nhập cảnh.

Đến sân bay Đài Loan, khác quốc tế trình hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, khác quốc tế sẽ được đóng dấu nhập cảnh lưu trú 30 ngày. Nếu visa của những nước nâng cấp và cải cách và phát triển kể trên còn hiệu lực hiện hành thực thi ở cuốn hộ chiếu cũ, khác quốc tế phải mang chúng theo để hưởng được chính sách miễn visa của Đài Loan.

Trong trường hợp khác quốc tế không nhận được thông tin hoặc có thông tin kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm sách vở và giấy tờ giấy tờ thủ tục xin visa như thường thì.

 Ảnh: Buzzfeed

Hình ảnh: Buzzfeed

một trong những trong mỗi Note khi phỏng vấn xin visa Đài Loan

Xin visa du ngoạn Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn tuy nhiên vẫn có một trong những trong mỗi trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, khác quốc tế nên tìm hiểu kỹ những thông tin trên website của Văn phòng kinh tế tài chính tài chính và văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời Đài Bắc để khi vấn đáp phỏng vấn cho trôi chảy.

khác quốc tế phải cho họ thấy rằng khác quốc tế có công việc, cuộc sống thường ngày thường ngày ổn định tại VN); khác quốc tế có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc rằng sau chuyến hành trình khác quốc tế buộc phải quay trở về , đồng thời trong thời hạn lưu trú tại Đài Loan, khác quốc tế biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi tới phỏng vấn, khác quốc tế hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Thời điểm lý tưởng du ngoạn Đài Loan

thời hạn du ngoạn thuận tiện nhất trong năm là ngày thu, từ thời điểm tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết lúc này kha khá thông thoáng, thoải mái và thoải mái, thích hợp để khác quốc tế thưởng ngoạn, vui chơi và từ thời điểm tháng 2 đến tháng 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở rộ.

Nên du ngoạn Đài Loan trong thời hạn bao lâu?

chỉ việc từ 7 đến 10 ngày là khác quốc tế rất rất có thể tìm hiểu được hầu hết những nơi cần được đến ở Đài Loan, tuy nhiên tùy thuộc vào thời hạn và ĐK kinh tế tài chính tài chính khác quốc tế rất rất có thể lựa chọn lịch trình thích hợp. Hai TP lớn nhất Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Từ hai TP này khác quốc tế dễ dàng và đơn giản và giản dị đi tới những nơi khác.

Ảnh:Phan Thế Anh

Hình ảnh: Phan Thế Anh

Mẹo “săn” vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan

có vô số hãng mở đường bay từ VN) đi Đài Loan như: Từ VN) có những hãng đi Đài Loan như: Eva Air, Đài Loan Trung Quốc Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines, VietJet Air, Uni Air, Vanilla Air. Giá cả tùy theo hãng, tùy theo đợt tặng thêm. Tuy nhiên, để “săn” được vé giá rẻ khác quốc tế nên lựa chọn mua vé trước từ 3-4 tháng, hoặc đăng ký nhận mail tặng thêm của những hãng bay, để sở hữu thông tin tiên tiến nhất về những chương trình tặng thêm của những hãng này.

Phương tiện giao thông công cộng ở Đài Loan

Đài Loan có khối khối hệ thống giao thông công cộng phong phú và nhiều mẫu mã, được sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp. Hầu như TP nào thì cũng rất có thể có ga xe lửa trung tâm, và từ đó có những phương tiện giao thông công cộng khác, để hỗ trợ cho khác quốc tế đến những lộ trình tiếp theo.

Tham Khảo Thêm  du ngoạn miền Tây: Cẩm nang từ A đến Z

Ở những TP lớn như Đài Bắc, Cao Hùng, việc sử dụng xe điện ngầm tiện lợi vô cùng. toàn bộ biển hiệu hướng dẫn đều được ghi bằng tiếng Hoa và tiếng Anh, rất thuận tiện cho khách du ngoạn.

Ảnh: misscitynote

Hình ảnh: misscitynote

khác quốc tế rất rất có thể đến nhà ga để mua vé, hoặc rất rất có thể mua trực tuyến qua mạng một cách dễ dàng và đơn giản và giản dị. khác quốc tế rất rất có thể sử dụng xe bus, xe xe taxi, xe điện ngầm cho việc dịch chuyển trong nội đô. Nếu định sử dụng phương tiện công cộng, khác quốc tế nên lựa chọn mua Easy Card. Thẻ này rất tiện lợi và rẻ. khác quốc tế rất rất có thể dùng thể để trả tiền vé đi xe bus, MRT, THSR và sắm sửa ở một trong những trong mỗi siêu thị như 7eleven hay Pizza Hut…

khác quốc tế rất rất có thể mua thẻ này ở ngay tại cổng dẫn ra ga tàu hoặc trạm xe bus tại sân bay.

Ảnh:@misscitynote

Hình ảnh:@misscitynote

Về giao dịch giao dịch mua vé cho xe bus hoặc MRT thì khác quốc tế rất rất có thể vào siêu thì mua thẻ Easy card, đặt cọc 100 Đài tệ và nạp tiền vào thẻ, rất rất có thể nạp khoảng 600 Đài tệ (tùy thuộc vào mức sử dụng của khác quốc tế). Dùng thẻ này lên xe bus hoặc tàu điện cứ quẹt vào cái hộp tính tiền của tàu là xong. Nếu khác quốc tế mua vé từng lần thì giá vé khoảng 20 Đài tệ cho một lần đi, giới hạn max thời hạn miễn là khác quốc tế vào 1 lần và ra 1 lần. Nếu khác quốc tế tự tin với tài năng nắm đường xá thì khác quốc tế rất rất có thể đi bus sẽ rẻ hơn, với giá khoảng là 7 -10 Đài tệ.

Ảnh:Wandering Fel

Hình ảnh: Wandering Fel

Những điểm tham quan không thể bỏ qua khi du ngoạn Đài Loan

Ngôi làng cổ Jiufen

Ngôi làng nhỏ trên vách núi nhìn ra bờ biển Đông Đài Loan là nơi không thể bỏ qua khi du ngoạn Đài Loan. Chỉ nằm cách Đài Bắc 1 giờ đi xe, Jiufen từng là nơi người ta đổ xô đến đào vàng. thời đại này, khu mỏ đã tạm dừng sinh hoạt, Jiufen được tu sửa và đón tiếp khác quốc tế với những trà quán thanh thản, những siêu thị, quán bar, phòng triển lãm rải rác khắp nơi.

Ảnh: Minh Trí

Hình ảnh: Minh Trí

Đặt chân đến Jiufen, khác quốc tế sẽ được thả hồn theo làn sương mù giăng mắc khắp nơi tạo ra một khung cảnh thiên nhiên huyền ảo. quan trọng quan trọng, khác quốc tế còn sẽ được tận thưởng bầu không khí trong lành, mát lạnh từ biển khơi xanh thẳm và phóng tầm mắt ra xa ngắm mây trời, non nước hữu tình.

Từ trung tâm Đài Bắc khác quốc tế hãy mượn xe xe taxi hay đi bus đến đây, thời hạn dịch chuyển khoảng hơn 1 giờ đồng hồ đeo tay đeo tay. Từ ga MRT Zhongxiao Fuxing đi ra cửa Exit 1, tìm bus #1062 và đến Jiufen. Kể cả đi xe xe taxi hay xe bus, họ sẽ cho khác quốc tế xuống trước cửa của 7 Eleven, từ đó khác quốc tế đi vào hẻm phố là tới.

khu vui chơi khu vui chơi công viên quốc gia Taroko, Hualien

Với những tình nhân thích nhiếp Hình ảnh, Hualien là nơi đến lý tưởng ở bờ Đông Đài Loan. Khung cảnh núi non hùng vĩ và đại dương xanh bát ngát là vấn đề lạ mắt mà khác quốc tế khó lòng tìm thấy ở nơi nào khác. Tại Hualien, điểm thu hút khác quốc tế nhất là hẻm núi Taroko, dài 19 km, nằm gần bờ biển.

Ảnh:@sir.marc

Hình ảnh:@sir.marc

Khu vực hẻm núi này cũng đó là khu vui chơi khu vui chơi công viên quốc gia hẻm núi Taroko. Đi dọc theo đường biển từ Yilan, theo đường cao tốc Su Hua tiếp liền Yilan và Hualien, khác quốc tế sẽ được nhìn thấy mỏm đá ven biển Qingshui. Mỏm đá này kéo dãn dài trên 21 km, dựng đứng lên ở độ cao trung bình 800 m.

Ảnh: Minh Trần

Hình ảnh: Minh Trần

Hồ Nhật Nguyệt

Thuộc địa phận xã Yuchi, huyện Nantou của miền Trung Đài Loan, hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) là hồ nước ngẫu nhiên lớn nhất Đài Loan với diện tích S S 7.73km³, nằm ở độ cao 748 m so với mực nước biển, nơi sâu nhất là 27 m. Sở dĩ hồ mang tên thường gọi như vậy vì phía Đông của hồ giống như mặt trời trong khi phía Tây lại giống với mặt trăng.

Ảnh:@vanessa_cc_lemon

Hình ảnh:@vanessa_cc_lemon

Nơi đây, mỗi mùa một vẻ. ngày xuân, hoa đào nở rợp lối đi lên núi. Trời lạnh lây phây, thêm hoa dã quỳ vàng ven hồ, mây trời hồ Nhật Nguyệt xanh trong, thoáng đãng khiến cho cho tất cả những người ta không khỏi nao lòng khi đi thuyền ra hòn đảo Lalu ở giữa hồ.

ngày thu, trăng tròn vạnh chiếu xuống hồ nước đang phủ một lớp sương mỏng mảnh manh tạo nên cảnh như thực như hư say mê lòng người. Sau những phút giây miên man và đắm chìm ngập trong vẻ đẹp của sông núi, những khác quốc tế rất rất có thể đi xung quanh hồ để tham quan những nơi thú vị khác như miếu Văn Võ, nơi thờ Quan Công và đức Khổng Tử.

Tòa nhà Taipei 101

Tòa nhà Taipei 101 ở quận Xinyi, TP Đài Bắc cao khoảng 509 m và có tổng cộng 101 tầng là hình tượng và niềm tự hào của người dân Đài Loan. Ở thời điểm năm 2004, nó được mệnh danh là tòa nhà tối đa trái đất và danh hiệu đó được giữ vững Tính đến tận năm 2010 khi toà tháp Buri Khalifa xuất hiện.

Ảnh:@sodasodium

Hình ảnh:@sodasodium

Tòa tháp này còn tồn tại 2 thang máy vận hành với vận tốc 16.83m/giây, khác quốc tế đi tầng 5 của tòa tháp lên tới mức tầng 89 chỉ với 37 giây. Là hình Hình ảnh hình tượng của Đài Loan nên dễ dàng và đơn giản thâu tóm vì sao khác quốc tế đến Đài Bắc đều không quên lưu lại những hình Hình ảnh với tòa nhà này.

Thác Shi Fen

Hòn đảo xinh đẹp này còn tồn tại một thác nước được mệnh danh Niagara phiên phiên phiên bản Á Lục, dù không hùng vĩ và trải dài trên hai quốc gia như “phiên phiên bản gốc”, thác nước Shi Fen vẫn là 1 trong mỗi trong mỗi nơi không nên bỏ qua để tham quan. Để ngắm nhìn Shi Fen, khác quốc tế sẽ phải bước qua một cây cầu cheo leo. Chiều cao thác nước khoảng 20 m và rộng 40 m, đấy là thác nước rộng nhất Đài Loan, nằm ở thượng nguồn sông Keelung.

Núi Dương Minh

Núi Dương Minh (Yang Ming Shan) là 1 trong mỗi trong 8 vườn quốc gia lớn ở đây, nằm gần trung tâm TP Đài Bắc. đấy là ngọn núi có diện tích S S lớn nhất và đẹp tuyệt vời nhất Đài Loan với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp như suối nước nóng, thung lũng, núi lửa…

Ảnh:@weiiiilo

Hình ảnh:@weiiiilo

Núi Dương Minh xuất hiện tự do cho khách du ngoạn đến tham quan. khác quốc tế rất rất có thể đi xe bus số 206 từ bến tàu JianTan (đi line tàu cao tốc Danshu từ Đài Bắc), hoặc từ bến tàu đó, bắt xe xe taxi lên cũng rất được. Với những nhóm đông người, từ 5-7 người thì đi xe xe taxi cũng kha khá rẻ.

Trên núi còn tồn tại những siêu thị ăn uống với giá vừa phải, nên nếu ngại sẵn sàng đồ ăn mang theo thì rất rất có thể lên đó ăn cũng rất được. Nhưng vì vườn quốc gia khá rộng lớn, nên tốt nhất là mang theo nước uống và ô, mũ phòng lúc nắng mưa nhé.

Ximending

Ximending, nằm ở phía Tây TP Đài Bắc, là 1 trong mỗi trong mỗi điểm du ngoạn thông dụng nhất. Nó nổi tiếng vì sự phong phú và nhiều mẫu mã những sinh hoạt giải trí, vui chơi giành cho tất cả những người trẻ tuổi.

Ảnh:@cathsobrevega

Hình ảnh:@cathsobrevega

Lang thang dọc đường quốc bộ Ximending, khác quốc tế sẽ tìm thấy bất kể điều gì mà khác quốc tế thích từ những siêu thị quần áo thời trang và phụ kiện của Trung Quốc, Nhật phiên phiên bản và những nước phương Tây, đến những món ăn nhẹ như món bánh tráng gạo, thịt lợn om, bún bò, bánh chiên, trà bong bóng…

Tham Khảo Thêm  Ăn no căng bụng với top 20 quán ăn ngon Huế nhất định phải thử một lần

Phật Quang Sơn Tự, TP Cao Hùng

Cao Hùng là TP đông dân thứ hai Đài Loan, thủ phủ của khu vực phía Nam với vừa đủ sân bay, hải cảng. Trong số những điểm du ngoạn ở đây, Phật Quang Sơn, một nơi thờ phụng Phật Giáo mang tầm vóc quốc tế, đó là ngôi chùa lớn nhất Đài Loan.

Ảnh:@shangyang_lee

Hình ảnh:@shangyang_lee

Suối nước nóng Tri phiên phiên bản, Đài Đông

Suối nước nóng Tri phiên phiên bản nằm ở Bainan, Đài Đông. đấy là 1 trong mỗi trong mỗi suối nước nóng nổi tiếng nhất Đài Loan. Nguồn nước ở đây đến từ một suối nước ngầm đã có từ vài thế kỷ trước, có chứa sodium bicarbonate, nước trong và không tồn tại mùi. Độ nóng tối đa của suối rất rất có thể lên tới trên 100 độ C, rất rất có thể uống và tắm rất tốt. Khách sạn Luminous ở Luye, một thị trấn không xa Tri phiên phiên bản hỗ trợ những phòng tắm cá thể riêng trong từng phòng, cực tiện lợi cho những ai mong muốn thư giãn, nghỉ ngơi.

Quần đảo Penghu

là 1 trong mỗi quần đảo ở eo biển giữa Đài Loan và đại lục Trung Quốc, Penghu gồm hàng nghìn hòn đảo nhỏ, diện tích S S 141km². Quần đảo thu hút khách du ngoạn trong và ngoài nước bởi phong cảnh tuyệt đẹp, nước biển trong xanh trải dài bờ bờ cát trắng xóa xóa và những nơi tham quan phong phú…

Ảnh:@jz_syue

Hình ảnh:@jz_syue

vào trong ngày xuân và ngày hè, một trong những trong mỗi đảo nhỏ tổ chức những tiệc tùng, tiệc tùng, lễ hội bắn pháo hoa, còn vào trong ngày thu, mùa đông khác quốc tế sẽ có được được thời cơ thưởng thức những món ăn thủy sản tươi ngon trong số tiệc tùng, tiệc tùng, lễ hội thủy sản.

Alishan

Alishan nằm ở giữa phía Đông của Đài Loan, trải dài trên bốn thị trấn: Fanlu, Zhuqi, Mi Sơn và Alishan; có tổng diện tích S S 41.520 ha trải dài trên 18 ngọn đồi. Ở đây có tháp Hill cao khoảng 2.663 mét.

Ảnh:@taetee

Hình ảnh:@taetee

5 phong cảnh khác quốc tế không nên bỏ qua khi sắp tới, đó là cảnh mặt trời mọc lộng lẫy, những đám mây trắng bồng bềnh, vùng rừng núi Bách tuyệt đẹp, những bụi cherry thơm lừng và đường ray trong rừng có hình chữ Z lạ mắt. Ngoài ra, khác quốc tế rất rất có thể ghé thăm những người phiên phiên bản địa để trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời lạ mắt của họ.

Ảnh:@roundjamesround

Hình ảnh:@roundjamesround

Đài Nam

là 1 trong mỗi TP nhiều năm và trước đấy là thủ phủ của Đài Loan, Đài Nam hiện vẫn tồn tại giữ nhiều di tích và nét xin xắn cổ kính mặc kệ lịch sử hào hùng vẻ vang phức tạp cũng như việc sát nhập. Nơi này được ưu tiên với biệt danh “TP Phượng hoàng” với những điểm thăm quan là đền thờ Khổng giáo cổ xưa và những chợ vào đêm tối.

Ảnh:@bmw3200m3

Hình ảnh:@bmw3200m3

Du ngoạn Đài Loan ăn gì?

Daifuku

cũng rất được gọi là mochi, Daifuku là 1 trong mỗi món ăn tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật khá nổi tiếng ở Đài Loan. Phần vỏ bánh được làm bằng bột gạo nếp, nhân bánh là nhân ngọt thường là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc những loại trái cây nhưng thông dụng nhất là dâu với kem tươi. Daifuku có nhiều loại, thông dụng nhất là bánh có vỏ white color, xanh nhạt hoặc màu hồng nhạt.

Ảnh: Taiwan Savvy

Hình ảnh: Taiwan Savvy

Mì danzi (mì hàng rong) ở Đại Nam: TP Đại Nam nổi tiếng với món mì danzi, một loại mì ăn kèm với thịt lợn, trứng và tôm. Món ăn có lịch sử hào hùng vẻ vang nhiều năm từ những năm 1895, được phát minh sáng tạo sáng tạo bởi người bán thành phầm rong Hong Yu Tou. Người Đài Loan vẫn gọi món ăn bằng cái thương hiệu dân dã “mì hàng rong”.

Bánh thái dương ở Đài Trung: Đài Trung là nơi lý tưởng để tìm hiểu ẩm thực Đài Loan, nơi những khu phiên chợ tối sẽ reviews đủ món ăn đặc sản địa phương. ngoài ra món ăn thời thượng, khác quốc tế hảo ngọt sẽ yêu thích khi tới với đường Tự Do, Trung Chính, Dân Quyền luôn luôn luôn luôn tấp nập những hàng bánh thái dương – loại bánh dẹp, giòn rụm kẹp mạch nha, mật hoặc sốt khoai môn.

Trà sữa trân châu ở Đài Bắc: Trà sữa trân châu là thức uống không chỉ có có nổi tiếng tại Đài Loan mà còn thông dụng ở nhiều nước Á Lục khác. Cốc trà sữa với những viên trân châu nhỏ, có vị ngọt và dai, trở thành “thương hiệu”. khác quốc tế rất rất có thể dễ dàng và đơn giản và giản dị tìm thấy đồ uống này trong khu phiên chợ tối Gongguan với hàng trà sữa Chen San Ding nổi tiếng.

Ảnh: Minh Trần

Hình ảnh: Minh Trần

Canh cá viên ở Cửu Phần: Nếm thử món ăn vặt nổi tiếng đường Kim Sơn là 1 trong mỗi phần không thể thiếu khi đi chợ Cửu Phần. Món ăn này gồm có canh cá viên, khoai môn viên và nấm nướng. khác quốc tế cũng nên thưởng trà tại Trà Phòng Cửu Phần – một địa danh đã có từ thời khai quật vàng cách đây trên 100 năm (quán trà mới chỉ mở từ thời điểm năm 1991). khi sắp tới, khác quốc tế rất rất có thể vừa chuyện trò vừa thưởng thức chén trà thơm trong căn phòng lát gỗ hoặc ngoài hành lang lộng gió.

Bianshi tại Hualien: Hualien vốn nổi tiếng với món muaji – loại bánh làm từ gạo nếp, có nhân bên trong là những loại đồ ngọt. Tuy nhiên, địa danh này cũng rất được biết đến với bianshi, một loại mì vằn thằn với há cảo, thịt lợn và tôm.

“Trứng sắt” ở Tamsui: Món ăn có cái thương hiệu rất lạ này nổi tiếng khắp vùng Tamsui (Đạm Thủy). Đầu bếp sử dụng trứng gà hoặc trứng chim bồ câu, hầm trong nước tương với những loại gia vị Tính đến khi trứng cứng lại, chuyển sang màu đen.

Ảnh:Juicy Shares Daily

Hình ảnh:Juicy Shares Daily

Thịt viên nhồi ở Hsinchu: TP Hsinchu nổi tiếng với những món đặc sản như súp thịt lợn viên, mì gạo và thịt viên nhồi thập cẩm. Nếu sắp tới, khác quốc tế không nên bỏ qua khu phiên chợ tối gần đền Chenghuang với nhiều món ăn đường phố mê hoặc khác.

Trứng tráng sò điệp ở Lugang: Lugang là 1 trong mỗi trong mỗi thương cảng nhiều năm nhất tại Đài Loan. Trứng tráng sò điệp ở đây được xem như là ngon nhất Đài Loan, gồm những vật liệu như sò tươi, trứng và rau thơm. nếu như muốn thay đổi khẩu vị, thực khách rất rất có thể thử với tôm. nơi khác quốc tế nên ghé qua là những quán ăn trước cửa đền Thean Hou.

cam-nang-du-lich-dai-loan-ivivu-10

Hình ảnh: CNN

Bánh hành hoặc bánh củ cải: Cùng với hoành thánh, bánh hành hoặc bánh củ cải là những món ăn khác quốc tế phải nếm thử khi tới Đài Loan. Giống như tên thường gọi, vỏ bánh được làm từ bột, nhân bánh bên trong được làm từ củ cải hoặc hành tây, phía trên có rắc thêm mè. Tuy vật liệu giản dị nhưng đấy là món bánh được nhiều khác quốc tế ưa thích khi tới du ngoạn Đài Loan.

Bánh Bolo: Bánh Bolo còn mang tên thường gọi khác là bánh mì quả dưa (Melon Pan) hay bánh dứa. Vì Sao mang tên thường gọi này không phải món bánh Bolo được làm từ dứa mà do phần vỏ bánh có hình dạng là những khía hình vuông vắn vắn trông giống như vỏ quả dứa. Món bánh này rất thích hợp dùng làm làm ăn sáng hoặc ăn xế cùng với một cốc sữa ấm nóng.

Ảnh: Maria Lopes

Hình ảnh: Maria Lopes

Đậu hũ thối: Món ăn nổi tiếng này khác quốc tế rất rất có thể mua ở bất kể đâu tại Đài Loan. Nếu dám “bịt mũi” lại để thưởng thức thì sẽ thấy món ăn này vô cùng ngon, giòn rụm bên phía ngoài và nhân bên trong mềm mịn như bánh pudding.

Bánh mì quan tài: Bánh mì quan tài xây dựng và sinh hoạt năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. ban sơ, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” .Tuy nhiên, do hình dạng bánh mì khá giống chiếc quan tài nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. Với tên thường gọi khác lạ cùng hương vị lạ mắt, món ăn nhanh gọn lan rộng ra ra trên khắp Đài Loan, nhất là khu vực phiên chợ tối. trong tương lai nhiều người từng thay đổi cách gọi món bánh nhưng cái thương hiệu “quan tài” đã ăn sâu vào tâm trí thực khách nên đó lại quay lại với tên thường gọi ban sơ.

Ảnh: CNN

Hình ảnh: CNN

Đặc sản làm quà khi du ngoạn Đài Loan

Trà: Đài Loan có loại trà rất thơm, vị lại không thực sự đậm như Trung Quốc đại lục, quan trọng quan trọng có trà Ô Long Đông Đỉnh (Olong tea) và Bao Chủng (Pouchong tea) là hai loại rất nổi tiếng. Trà được sản xuất với quy trình lên men quan trọng quan trọng tạo hương vị riêng lẻ khó quên, thậm chí còn tồn tại tác dụng chữa bệnh.

Tham Khảo Thêm  Lịch trình du ngoạn Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tự túc

Kẹo đậu phộng Kinmen: Nơi sản xuất kẹo đậu phộng giòn nổi tiếng nhất của Đài Loan là 1 đảo nhỏ của Kinmen. Nơi đây với không khí trong lành tạo nên khâu sản xuất bánh ở đây tốt hơn bất kể nơi nào khác. Đậu được nấu chín trong đường mạch nha rồi để nguội và cứng lại. Sau đó, cắt thành những thanh nhỏ, bọc, và đóng gói trong hộp quà tặng hoặc túi nhựa. khác quốc tế rất rất có thể mua về làm quà, vừa ngon lại trang nhã.

Ảnh: taiwandao

Hình ảnh: taiwandao

Bánh dứa: Bánh dứa Đài Loan là sự việc việc hòa quyện vị thơm mát, chua ngẫu nhiên của trái dứa, vị dịu ngọt của mạch nha, vỏ bánh mềm tạo ra một thành phầm giàu chất xơ với hàm lượng vitamin cao.

Ảnh: taiwandao

Hình ảnh: taiwandao

Bánh kem của Dajia, Đài Trung: Bánh được bọc rất nhiều lớp vỏ nhưng mềm và thơm vô cùng. Đến Đài Loan, khác quốc tế rất rất có thể mua những hộp bánh mang hương vị phiên phiên bản địa này về làm quà.

quà lưu niệm nhỏ: Tại một trong những trong mỗi nơi như phố cổ Đạm Thủy, Hồng lầu Tây Môn, Cửu Phần… đều bán những quà lưu niệm nhỏ mang biểu trưng của Đài Loan. khác quốc tế cũng rất rất có thể mua những đồ này ở những điểm du ngoạn nhưng giá cả sẽ giá cao hơn.

Mì gạo Hsinchu: đấy là món ăn nổi tiếng của TP Hsinchu. khác quốc tế rất rất có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về để tự nấu.

Kẹo Nougat: Loại kẹo này không chỉ có có thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Với thời hạn bảo vệ khoảng từ 30 – 40 ngày, khác quốc tế rất rất có thể mua về làm quà rất tiện lợi.

Kẹo Nougat: Loại kẹo này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khoẻ. Với thời gian bảo quản vào khoảng 30 - 40 ngày, du khách có thể mua về làm quà rất tiện lợi.

Hình ảnh: taiwandao

Những khu phiên chợ tối nổi tiếng của Đài Loan

phiên chợ tối Thạch Lâm, Đài Bắc

phiên chợ tối Thạch Lâm (Shilin) nằm ở quận Thạch Lâm, là phiên chợ tối lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đài Bắc, đây không chỉ có có là 1 trong mỗi nơi đến quen thuộc của người dân địa phương mà còn thu hút cả khác quốc tế quốc tế. phiên chợ tối Thạch Lâm trở nên cực kỳ sống động vào đêm tối khi hàng ngàn con người tụ hội về đây, dạo quanh những cửa hiệu và quầy hàng bày đầy ắp đồ, thưởng thức những món ăn ngon.

Ảnh:@lina.skellingtan

Hình ảnh:@lina.skellingtan

phiên chợ tối Thạch Lâm nổi tiếng với hàng loạt những món ăn truyền thống lâu đời lịch sử hào hùng của Đài Loan như: hot dog nếp kẹp xúc xích, Xiao Long Bao, trứng tráng hàu, gà phi lê chiên, trà sữa chân trâu,… phiên chợ tối Thạch Lâm sẽ là nơi thích hợp nhất để khác quốc tế ghé thăm nếu như muốn tìm hiểu cuộc sống thường ngày thường ngày và văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời đặc thù của Đài Loan.

phiên chợ tối Miếu Khẩu, Cơ Long

phiên chợ tối Miếu Khẩu nằm ở TP Cơ Long (Keelung) là TP cảng lớn thứ 2 của Đài Loan, chỉ với sau Cao Hùng. Chính vì vậy mà phiên chợ tối Miếu Khẩu rất nổi tiếng với những món thủy sản rực rỡ. phiên chợ tối nằm ngay cạnh ngôi đền nổi tiếng Dianji và cái thương hiệu Miếu Khẩu Tức là “lối đi đền thờ”. Sở dĩ ngôi đền được đặt tên như vậy bởi trước đây, ngoài ngôi đền thường xuyên có những quán hàng nhỏ nhỏ, người dân mở lên và kê sát cạnh đền để lấy nhờ ánh sáng từ hàng lồng đèn phía trước đền. từ từ tụ tập thành một khu chợ sầm uất, thời đại này những chủ hàng vẫn thường dùng một hàng lồng đèn để trang trí trước quán.

Ảnh: pinch magazine

Hình ảnh: pinch magazine

Đến phiên chợ tối Miếu Khẩu khác quốc tế hãy nhờ rằng thưởng thức những món ăn từ thủy sản, có rất nhiều loại thủy sản tươi sống để khác quốc tế chọn và chủ quán sẽ chế biến ngay tại chỗ cho.

phiên chợ tối Huaxi, Đài Bắc

Nằm gần đền Longshan, phiên chợ tối Huaxi là phiên chợ tối du ngoạn thứ nhất tại Đài Loan và vô cùng nổi tiếng với những món ăn táo bạo được chế biến từ rắn. Khu chợ nổi trội với một chiếc cổng chào dựng phía đầu chợ, mang đậm nét truyền thống lâu đời lịch sử hào hùng Trung Hoa, cùng các cái đèn lồng đỏ để tạo ra dấu ấn đặc thù thu hút khác quốc tế. Dọc hai bên đường là những siêu thị nổi danh nhiều năm bao hàm cả những quán đồ ăn vặt nổi tiếng Đài Loan.

Ảnh:@photo1level

Hình ảnh:@photo1level

Đặc sản ở phiên chợ tối Huaxi là rắn, theo người dân địa phương rắn là 1 trong mỗi thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. khác quốc tế sẽ có được được dịp được thấy phương thức sẵn sàng rắn để chế biến món ăn, tất nhiên là nó không giành cho những người yếu tim. thứ nhất những con rắn sẽ được dẫn dụ theo những điệu nhạc, sau đó bị bắt và được chế biến theo món người đầu tư và sử dụng đã đặt sẵn. Rượu máu rắn, mật rắn, súp rắn là những món chủ lực được nhiều người đầu tư và sử dụng yêu cầu. Ngoài ra những món ăn nổi tiếng nhất ở phiên chợ tối Huaxi là súp mực ống, súp thịt lợn, mì lươn và nhiều món ngon khác nữa.

phiên chợ tối Hoa Viên Đài Nam

phiên chợ tối Hoa Viên Đài Nam là phiên chợ tối lớn nhất và nổi tiếng nhất ở TP phía nam của Đài Loan, và chắc rằng đó cũng là 1 trong mỗi trong mỗi phiên chợ tối sầm uất nhất Đài Loan. Đặc sản nổi tiếng ở phiên chợ tối này đó là món “bánh mì quan tài”, món bánh mì thơm ngon có vóc dáng tương tự với chiếc quan tài, chứa đầy nước sốt kem ngô. khác quốc tế sẽ không thể thể tưởng tượng được con số bánh mì khổng lồ được tiêu thụ hằng ngày ở đây. Ngoài ra, còn tồn tại một trong những trong mỗi món ăn đặc sản nổi tiếng khác như tiết canh gia vị, ổi ngâm và trà sữa.

Ảnh: Josh Ellis Photography

Hình ảnh: Josh Ellis Photography

phiên chợ tối Hoa Viên Đài Nam còn là 1 trong mỗi nơi thu hút phần đông người trẻ tuổi bởi có rất nhiều quầy hàng chơi trò chơi, pinball hoặc chụp hình với khác quốc tế bè, giải trí sau một buổi thưởng thức phủ phê những món ăn ngon lành. không phải giống giống như những phiên chợ tối khác, vào thứ 5, thứ 7 và chủ nhật, phiên chợ tối Viên Hoa Đài Nam trở thành một khu chợ hoa sôi động, bán đủ những loại hoa, những thành phầm chăm sóc cây cảnh, nhất là những vật dụng chăm sóc hoa lan và cây Banzai.

phiên chợ tối Liuhe, Cao Hùng

phiên chợ tối Liuhe ở Cao Hùng giống như một khu chợ truyền thống lâu đời lịch sử hào hùng hơn là 1 trong mỗi khu phiên chợ tối, bán vừa đủ những thành phầm từ thực phẩm, quần áo, dao và thậm chí là cả động vật sống. Trong số những món ăn yêu thích của địa phương, chắc rằng phải nhắc đến một món ăn thú vị rất thông dụng ở phiên chợ tối Liuhe và trên khắp Đài Loan là món đậu hũ thối. Đậu hũ thối là 1 trong mỗi món ăn vô cùng nổi danh, được chế biến từ đậu hũ lên men với một loại sốt quan trọng quan trọng trong vài tháng, có mùi khá nặng và hương vị rất rất có thể được đối chiếu với một loại phô mai xanh.

Ảnh: Our Global Trek

Hình ảnh: Our Global Trek

HcmcpianoFestiva

Cảm ơn khác quốc tế đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Đài Loan: cẩm nang từ A đến Z

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button