Cẩm nang

Du ngoạn Châu Đốc: Cẩm nang từ A đến Z

chúng ta đang đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Châu Đốc: Cẩm nang từ A đến Z

du ngoạn Châu Đốc với nhiều khác quốc tế Việt có lẽ không thực sự xa lạ khi hành trình này gắn với những chuyến hành hương đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là vấn đề hành hương mà Châu Đốc còn sở hữu phong cảnh tươi đẹp và văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời rất phong phú. 

Du ngoạn Châu Đốc: Cẩm nang từ A đến Z

Với những thông tin tổng hợp của HcmcpianoFestival về nơi đến này, nặng tay là khác quốc tế sẽ tìm được nhiều điều có ích cho chuyến hành trình của tớ.

Châu Đốc là điểm đến sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Ảnh: victoriahotels.asia

Châu Đốc là nơi đến sẽ mang lại cho khác quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị. Hình ảnh: victoriahotels.asia

Tại sao lại chọn du ngoạn Châu Đốc?

Cùng với TP Long Xuyên, Châu Đốc là 1 trong mỗi trong hai TP của tỉnh An Giang có vị trí khá quan trọng trong đổi mới và trở nên tân tiến tài chính tài chính của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Châu Đốc còn tồn tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đi Campuchia. TP này được đầu tư cơ sở hạ tầng khá tốt trong vài năm trở lại đây. Nếu như lúc trước đây số đông khác quốc tế biết đến Châu Đốc vì có Miếu Bà Chúa Xứ là vấn đề hành hương linh thiêng thì ngày này, Châu Đốc được biết đến với nhiều điều tuyệt vời khác như phong cảnh tươi đẹp hữu tình, tài chính tài chính và du ngoạn đổi mới và trở nên tân tiến, văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời đa dạng mẫu mã chủng loại và là vấn đề trung chuyển để tham quan nhiều vùng lân cận lẫn hành trình du ngoạn Campuchia.

Cây thốt nốt là một đặc sản của du lịch An Giang nói chung và Châu Đốc nói riêng. Ảnh: victoriahotels.asia

Cây thốt nốt là 1 trong mỗi đặc sản của du ngoạn An Giang nói chung và Châu Đốc nói riêng. Hình ảnh: victoriahotels.asia

thời hạn thích hợp để đi du ngoạn Châu Đốc

Cũng như nhiều nơi khác ở miền Tây, Châu Đốc có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa, mùa mưa và mùa nắng. Thời tiết khí hậu ở Châu Đốc nói chung thích hợp để khác quốc tế đến tham quan quanh năm.

Vào mùa mưa từ thời điểm tháng 5 đến tháng 10, Châu Đốc thường có mưa nhiều và khoảng từ thời điểm tháng 8 đến tháng 11 ở đây vào mùa nước nổi. Nếu chúng ta đi du ngoạn vào mùa này sẽ cảm nhận rõ ràng cuộc sống đời thường đời thường của người dân miền sông nước Châu Đốc, tuy nhiên chúng ta cũng phải xem xét cảnh giác nếu như không quen với mưa lũ. thời hạn còn lại, ở Châu Đốc thường nắng và nóng, nhưng nhiệt độ không thực sự cao, không cản trở đến việc tham quan du ngoạn.

Phương tiện đến Châu Đốc

{khoảng cách} từ Châu Đốc đi những tỉnh miền Tây

Châu Đốc – Rạch Giá: khoảng 130km

Châu Đốc – Cần Thơ: khoảng 120km

Châu Đốc – Mỹ Tho, Tiền Giang: khoảng 182km

Châu Đốc – Hà Tiên: khoảng 110km

Châu Đốc – Bạc Liêu: khoảng 224km

Châu Đốc – Bến Tre: khoảng 180km

Châu Đốc – Cà Mau: khoảng 243km

Châu Đốc – Đồng Tháp: gần 100km

Châu Đốc – Long An: khoảng 197km

Châu Đốc – Sóc Trăng: khoảng 175km

Châu Đốc – Trà Vinh: khoảng 186km

Châu Đốc – Vĩnh Long: khoảng 124km

{khoảng cách} từ Châu Đốc đến TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh thành lân cận

Châu Đốc – TP. Hồ Chí Minh: khoảng 245km

Châu Đốc – Nha Trang, Khánh Hòa: khoảng 678km

Châu Đốc – Phan Thiết, Bình Thuận: khoảng 432km

Châu Đốc – Đà Lạt, Lâm Đồng: khoảng 540km

Châu Đốc – Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận: khoảng 588km

Châu Đốc – Vũng Tàu: khoảng 360km

Đường xá di chuyển tới Châu Đốc khá thuận lợi. Ảnh: tinhte.vn

Đường xá dịch chuyển tới Châu Đốc khá tiện lợi. Hình ảnh: tinhte.vn

Xe khách

Từ TP. Hồ Chí Minh, chúng ta mất khoảng 6 tiếng đi xe đến Châu Đốc. Có rất nhiều hãng xe chạy tuyến này nên rất giản dị và giản dị dễ dàng và đơn giản mua vé tại bến xe Miền Tây ở 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, điện thoại thông minh thông minh: (08) 38.752.953 – 38.776.594.

một vài hãng xe tìm hiểu thêm:

Xe Phương Trang: tại Châu Đốc: 076 3565333. Tại TP. Hồ Chí Minh: 08 38333468

Xe Hùng Cường: tại Châu Đốc: (076) 3865116 – 3560807 – 3562040. Tại TP. Hồ Chí Minh: (08) 38572624 – 39551247 – 39555041

Xe Vĩnh An: tại TP. Hồ Chí Minh: 08 38369229. Tại Châu Đốc: 076 3866495

Xe Tuấn Tú: tại TP. Hồ Chí Minh: 08 36003227. Tại Châu Đốc: 076 3727345 – 076 3575355 – 0907 356966

Tham Khảo Thêm  Du ngoạn biển Suối Ồ: Cẩm nang từ A đến Z

Xe Kim Kim Mai: Tại TP. Hồ Chí Minh: 08 54052575. Tại Châu Đốc: 076 3550900 – 076 3603888

Giá vé dịch chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Châu Đốc dao động từ 120.000 – 150.000 đồng.

Từ những tỉnh thành lân cận TP. Hồ Chí Minh như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phan Rang, nếu những mình thích đi Châu Đốc thì thường phải đón xe khách từ những nơi này đến TP. Hồ Chí Minh sau đó đón xe khách đi Châu Đốc.

Từ TP. TP. Đà Nẵng, TP. hà Nội: khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt vé máy bay đi TP. Hồ Chí Minh, hoặc đi tàu hỏa đến TP. Hồ Chí Minh, sau đó đón xe khách đi Châu Đốc.

chúng ta cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể mướn xe du ngoạn từ TP. Hồ Chí Minh để đi Châu Đốc nếu như chúng ta đi theo nhóm đông người.

Xe máy

Nếu chúng ta là người thích trải nghiệm một chuyến hành trình nhiều thú vị thì các chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đến Châu Đốc bằng xe máy với ĐK phải lái xe tốt để đảm bảo đáng tin cậy cho mình. Hành trình từ TP. Hồ Chí Minh sẽ đi theo QL1A hướng về Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận theo QL80 để đi Sa Đéc, tiếp tục qua phà Vàm Cống đến TP Long Xuyên, theo QL90 để đến Châu Đốc.

còn tồn tại một cung đường khác nếu những mình thích tò mò vùng ven biên giới. Cung đường này sẽ đi theo QL62 hướng cửa khẩu Bình Hiệp, tiếp tục đi theo đường sát biên giới hướng Hồng Ngự – Tân Châu là sẽ đến Châu Đốc.

Phương tiện đi lại ở Châu Đốc

Xe đạp: những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mướn xe đạp ở những công ty du ngoạn ngay tại trung tâm Châu Đốc hoặc tại bàn tour của những khách sạn. Tham quan khu vực trung tâm Châu Đốc bằng xe đạp cũng là 1 trong mỗi trải nghiệm thú vị rất rất rất đáng để thử qua.

Xe đạp lôi: ở những tỉnh thành miền Tây đều phải sở hữu sử dụng phương tiện này tuy hiện nay không hề thông dụng như lúc trước. những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mướn xe lôi ở trung tâm, khu vực gần chợ hoặc ngay trước khách sạn mình lưu trú.

Xe đạp lôi - một phương tiện du lịch độc đáo ở Châu Đốc. Ảnh: buffalotours.com

Xe đạp lôi – một phương tiện du ngoạn rất dị và không giống nhau ở Châu Đốc. Hình ảnh: buffalotours.com

Xe bus: thường tham quan những nơi đến ở Châu Đốc khá gần nhau nên trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng xe đạp hoặc xe máy nhưng tại Châu Đốc có tuyến xe bus đi từ trung tâm đến Núi Sam, Tịnh Biên nên những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện này. những trạm xe bus ngay ở trung tâm cũng rất dễ dàng và đơn giản tìm.

xe xe taxi và xe máy: cũng giống giống như những TP khác, những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mướn xe máy ở những công ty du ngoạn ở trung tâm TP, hoặc bàn tour tại những khách sạn. Nếu những mình thích đi xe xe taxi trọn vẹn hoàn toàn có thể liên hệ xe xe taxi Mai Linh – điện thoại thông minh thông minh: 076 3922266, xe xe taxi sài thành Hoàng Long – điện thoại thông minh thông minh: 076 3688688 hoặc xe xe taxi Long Xuyên – điện thoại thông minh thông minh: 076 3858788, xe xe taxi Đức Thành – điện thoại thông minh thông minh: 076 3852403.

Tàu, thuyền, phà: để tham quan một vài khu vực như Búng Bình Thiên, làng chài, làng người Chăm ở Châu Giang,…những chúng ta sẽ cần đến giao thông đường thủy. những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đón phà hoặc thuê thuyền tại Cảng du ngoạn Châu Đốc – 03 Lê Lợi, P. Châu Phú, điện thoại thông minh thông minh: 0763550949.

Cuộc sống yên bình nơi miền sông nước. Ảnh: buffalotours.com

cuộc sống đời thường đời thường yên bình nơi miền sông nước. Hình ảnh: buffalotours.com

Phương tiện đi lại giữa Châu Đốc và những tỉnh miền Tây

Từ Châu Đốc, nếu những mình thích đi đến những tỉnh thành khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thì trọn vẹn hoàn toàn có thể đến Bến xe Châu Đốc trên đường Lê Lợi, điện thoại thông minh thông minh – 076 867171 và chọn những tuyến đi. Hoặc những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể ghé qua TP Long Xuyên, cách Châu Đốc gần 60km, đến bến xe Long Xuyên nằm tại P. Mỹ Quý, cũng hoàn toàn có thể có rất nhiều xe chạy những tuyến đến những vùng lân cận.

Những điểm du ngoạn không thể bỏ qua khi du ngoạn Châu Đốc

Chùa Tây An

Chùa Tây An còn được gọi chùa Tây An núi Sam hay Tây An cổ tự, là 1 trong mỗi ngôi chùa Phật giáo nằm tại ngã ba, cận kề chân núi Sam. Chùa được xây dựng ở độ cao 284m so với mặt nước biển, theo lối chữ “tam”, mang phong thái thẩm mỹ và làm đẹp Ấn Độ và thẩm mỹ và làm đẹp Hồi giáo, kết tương thích với phong thái thiết kế chùa cổ của VN). Chùa Tây An không chỉ có là là 1 trong mỗi nơi hành hương, lễ bái, mà còn là 1 trong mỗi thắng cảnh du ngoạn nổi tiếng của An Giang.

Chùa Tây An nhìn từ bên ngoài. Ảnh: panoramio.com

Chùa Tây An nhìn từ bên phía ngoài. Hình ảnh: panoramio.com

Đình Châu Phú

Đình Châu Phú nằm trên đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Thoại (phường Châu Phú A), thờ bài vị Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cản. Ông là người từng lập nhiều công lớn được những triều vua phong tặng danh hiệu: đô đốc thống chế dinh thần cơ, Thượng đẳng thần, khai quốc công thần, Lễ thành hầu…

Toàn cảnh đình Châu Phú.  Ảnh: vi.wikipedia.org

Toàn cảnh đình Châu Phú.  Hình ảnh: vi.wikipedia.org

Làng nổi Châu Đốc

Điểm du ngoạn rất dị và không giống nhau nhất ở Châu Đốc đó là làng bè nổi, nét văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời rực rỡ mang đậm phong thái của vùng sông nước. Xuồng, ghe là phương tiện chủ yếu của mỗi mái ấm mái ấm gia đình ở những làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông. Mỗi chủ bè có ít nhất 3-4 chiếc bè, thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. quan trọng, gần đây, một vài người dân có Xu thế đóng bè xuống sông định cư. cuộc sống đời thường đời thường của mái ấm mái ấm gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m.

Vẻ đẹp ấn tượng của làng nổi Châu Đốc. Ảnh: ST

Vẻ đẹp tuyệt vời của làng nổi Châu Đốc. Hình ảnh: ST

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu (xã Vĩnh Tế, thị xã Châu Ðốc) là 1 trong mỗi trong số nhiều di tích ở chân núi Sam. nơi đây có đền thờ ông Thoại Ngọc Hầu, mộ ông cùng hai phu nhân được xây vào thập niên 30 của thế kỷ 20.

Lăng Thoại Ngọc Hầu. Ảnh: phuot.vn

Lăng Thoại Ngọc Hầu. Hình ảnh: phuot.vn

Miếu Bà Chúa Xứ

nằm dưới chân núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc. Miếu Bà được xây dựng với phong thái thiết kế tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp ba tầng, ngói xanh cùng với những hoa văn đậm nét thẩm mỹ và làm đẹp. Hàng năm từ thời điểm ngày 23 đến 27/4 âm lịch, người dân nơi đây tổ chức tiệc tùng Vía Bà nhằm mục đích mục đích cầu nguyện và tưởng nhớ công lao của người giúp dân dẹp loạn, ban mưa thuận gió hòa.

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc. Ảnh: panoramio.com

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc. Hình ảnh: panoramio.com

Làng Chăm Châu Giang

khác quốc tế qua phà Châu Giang để đến với Cồn Tiên, nơi có xã hội người Chăm sinh sống tại An Giang. Làng bình yên với những thánh đường Hồi giáo cùng với nhiều ngôi nhà sàn truyền thống lâu đời nhiều năm rất dị và không giống nhau. Đến với làng Chăm, khác quốc tế có dịp hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời, thành phầm dệt thủ công và thưởng thức hương vị ẩm thực rất dị và không giống nhau nơi đây.

Một ngôi nhà cổ ở làng Chăm. Ảnh: buffalotours.com

Một ngôi nhà cổ ở làng Chăm. Hình ảnh: buffalotours.com

Người dân ở làng Chăm rất thân thiện và hiếu khách. Ảnh: buffalotours.com

Người dân ở làng Chăm rất thân thiện và hiếu khách. Hình ảnh: buffalotours.com

Kênh Vĩnh Tế

Với chiều dài gần 90km tiếp liền Châu Đốc với cửa biển Hà Tiên, kênh được hoàn thành trong 5 năm từ 1819 đến 1824. Kênh đào được triển khai dưới sự lãnh đạo của ông Thoại Ngọc Hầu cùng người dân địa phương bằng những công cụ thô sơ và chủ yếu là tay.

Kênh Vĩnh Tế nhìn từ trên cao. Ảnh: panoramio.com

Kênh Vĩnh Tế nhìn từ trên cao. Hình ảnh: panoramio.com

Núi Sam

Núi Sam cao 284m nằm ở vùng đồng bằng, có đường nhựa dài khoảng 5km cho xe chạy vòng quanh lên tận đỉnh núi. Núi Sam cùng những ngọn núi khác vùng Bảy Núi là những điểm vượt trội tạo thành phong cảnh ngẫu nhiên rất thơ mộng ở miền Tây Nam. Theo truyền thuyết, núi có nhiều linh hiển, nên người dân từ khắp nơi trên toàn nước về đây cúng lễ rất nhiều. Vì đó là ngọn núi thiêng, nên có gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác ở chân núi, sườn núi và cả trên đỉnh. Trên đỉnh núi có một pháo đài được xây dựng từ thời Pháp.

Núi Sam – một danh thắng tuyệt đẹp của An Giang. Ảnh: buffalotours.com

Núi Sam – một danh thắng tuyệt đẹp của An Giang. Hình ảnh: buffalotours.com

Từ núi Sam, du khách sẽ phóng tầm mắt, ngắm nhìn những đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp. Ảnh: victoriahotels.asia

Từ núi Sam, khác quốc tế sẽ phóng tầm mắt, ngắm nhìn những đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp. Hình ảnh: victoriahotels.asia

Chùa Hang

Chùa Hang nằm trên triền núi Sam là danh lam – thắng cảnh của tỉnh An Giang và là 1 trong mỗi di tích lịch sử dân tộc vẻ vang cấp quốc gia tại VN). Nằm tách rời với cụm di tích núi Sam trên độ cao hàng nghìn mét, ở một nơi thanh tịnh, chùa Hang là nơi trang nghiêm cổ kính với nhiều huyền thoại, truyền tụng từ đời này sang đời khác, tạo sức thú vị với khác quốc tế. Chùa được xây dựng vào khoảng năm 1840 – 1845. Từ vẻ đẹp sẵn có của thiên nhiên, lại được con người vun đắp, chùa Hang ngày này đang trở thành một điểm tham quan thú vị so với khách du ngoạn.

Chùa Hang là một thắng cảnh nằm trên triền núi Sam. Ảnh: dulichchaudoc.org

Chùa Hang là 1 trong mỗi thắng cảnh nằm trên triền núi Sam. Hình ảnh: dulichchaudoc.org

Ngoài ra, còn nhiều điểm du ngoạn khác nữa để những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tò mò nằm gần Châu Đốc như: núi Cấm, rừng tràm Trà Sư…

Rừng tràm Trà Sư cũng là một điểm đến gần Châu Đốc. Ảnh: jump_photos/flickr.com

Rừng tràm Trà Sư cũng là 1 trong mỗi nơi đến gần Châu Đốc. Hình ảnh: jump_photos/flickr.com

Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi du ngoạn Châu Đốc

Bún cá Châu Đốc

Đến Châu Đốc, thứ nổi tiếng nhất ở đây ai cũng biết là mắm. Thế nên cũng là tô bún cá, nhưng hương vị ở Châu Đốc đậm đà hơn hẳn. Để hòa mắm vào tô nước lèo nhưng không vương lại mùi tanh, những nghệ nhân nấu nướng nơi đây trải qua bao đời kinh nghiệm. Họ phải có tuyệt kỹ để vị nước vừa đậm đà mà không tanh nồng.

Tham Khảo Thêm  Du lịch Buôn Ma Thuột: Cẩm nang từ A đến Z

ngoài những thớ cá lóc vàng ươm, những đầu bếp còn cho thêm chả lụa, thịt quay ăn kèm rau nhút. Gắp một miếng cá chấm chén nước mắm thắng đường có ớt băm nhuyễn, rồi lại húp một muỗng nước lèo mới thấy hết vị ngon ngọt của món ăn dân dã này.

Hương vị món bún cá Châu Đốc không hề lẫn với bất cứ món bún cá nào khác. Ảnh: tigerlx.wordpress.com

Hương vị món bún cá Châu Đốc không hề lẫn với bất kể món bún cá nào khác. Hình ảnh: tigerlx.wordpress.com

Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt có màu vàng ươm còn nóng hổi xôm xốp lạ miệng, kết tương thích với vị ngọt béo của đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc thù của đường thốt nốt xông lên tận mũi, sẽ là món ăn gây tuyệt vời khó quên cho thực khách. đó là đặc sản không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm Châu Đốc.

Tung lò mò

Món ăn đậm màu truyền thống lâu đời nhiều năm của đồng bào Chăm tại An Giang còn gọi là lạp xưởng bò. Đặc sản này được làm từ ruột, mỡ, và đùi bắp bò đã được lóc từ xương. sau thời điểm khử mùi bằng rượu và gừng, hỗn hợp thịt bò được trộn theo tỷ trọng nhất định cùng với những loại gia vị truyền thống lâu đời truyền thống cổ truyền của người Chăm. Hỗn hợp này được nhồi vào ruột bò rồi phơi 3-4 nắng thì trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng được. Tung lò mò ngon nhất là được nướng trên bếp than hồng ăn kèm với rau quế, dưa đu đủ, ngò gai và nước chấm là tương phở vừa đủ độ cay. Giá một cân tung lò mò vào khoảng 160.000 -180.000 đồng.

Tung lò mò là món ăn đậm chất truyền thống của đồng bào Chăm tại An Giang còn gọi là lạp xưởng bò. Ảnh: agriviet.com

Tung lò mò là món ăn đậm màu truyền thống lâu đời nhiều năm của đồng bào Chăm tại An Giang còn gọi là lạp xưởng bò. Hình ảnh: agriviet.com

Món ăn từ bông điên điển

Bông điên điển là 1 trong mỗi món ăn ngon thông dụng của người dân Châu Đốc, quan trọng trong mùa nước nổi. Bông điên điển trọn vẹn hoàn toàn có thể được chế biến với canh chua, làm dưa hoặc ăn kèm như rau sống. Những bông hoa điên điển màu vàng nhạt với cái vị nhẫn nhẫn, bùi bùi rất đặc thù đã để lại những tuyệt vời khó phai trong tim khác quốc tế.

Bông điên điển là một món ăn ngon phổ biến của người dân Châu Đốc, đặc biệt trong mùa nước nổi. Ảnh: nemlaivung.vn

Bông điên điển là 1 trong mỗi món ăn ngon thông dụng của người dân Châu Đốc, quan trọng trong mùa nước nổi. Hình ảnh: nemlaivung.vn

Gỏi sầu đâu

Cây sầu đâu còn gọi là cây xoan ăn gỏi, một loài cây mọc hoang, nhiều nhất ở Châu Đốc và vùng Bảy Núi – An Giang. Lá sầu đâu nhỏ, dài và mỏng dính mảnh. Lúc còn non, đọt có màu tim tím.

Tham Khảo Thêm  Du lịch Cù Lao Câu: Cẩm nang từ A đến Z Cho Người Mới

Lá sầu đâu được chế trở thành nhiều món ăn, thông dụng nhất là sầu đâu chấm cá kho, thịt kho hoặc ăn kèm với mắm thái, mắm chưng, từng được xem như là món ngon hiếm có trên đời. Chính vị mặn nồng của mắm hòa tương thích với vị đăng đắng, hậu ngọt của lá sầu đâu sẽ làm cho vị giác lâng lâng khó tả, càng ăn càng cảm thấy khoái khẩu.

Ở đâu khi du ngoạn Châu Đốc?

khối khối hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Châu Đốc có rất nhiều, với nhiều loại giá không giống nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khác quốc tế. Tuy nhiên, khác quốc tế nên đặt sớm khi đi vào những dịp cao điểm như Lễ Vía Bà, Tết âm lịch để sở hữu mức giá phù hợp và phải chăng.

một vài khách sạn nổi trội ở Châu Đốc như:

Khách sạn Victoria Châu Đốc  

Khách sạn Victoria Châu Đốc nằm ngay bên bờ sông Hậu xinh đẹp. Ảnh: victoriahotels.asia

Khách sạn Victoria Châu Đốc nằm ngay bên bờ sông Hậu xinh đẹp. Hình ảnh: victoriahotels.asia

Victoria Núi Sam Lodge

Không gian lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống tại Victoria Núi Sam Lodge. Ảnh: victoriahotels.asia

không khí lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống tại Victoria Núi Sam Lodge. Hình ảnh: victoriahotels.asia

nhấp chuột đặt ngay Victoria Núi Sam Lodge giá ưu đãi không thể tuyệt hơn chỉ có tại HcmcpianoFestival

Đặc sản nên lựa chọn mua làm quà lúc tới Châu Đốc

những loại mắm

Châu Đốc được mệnh danh là “quốc gia mắm” nhờ nằm ngay ngã ba sông Hậu, 1 trong hai nhánh của sông Mê Kông nổi tiếng với trữ lượng cá vô cùng phong phú. Đến Châu Đốc, những chúng ta sẽ phát hiện những loại mắm thú vị như mắm cá linh, cá lóc, cá trèn, ba khía, cá sặc… hay nổi tiếng nhất là mắm Thái được bày bán khắp nơi.

Mắm Châu Đốc có vị hơi ngọt đặt trưng của Nam Bộ nhưng bên trong lại mặn, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng, quan trọng vào những ngày mưa. Giá những loại mắm dao động từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng mỗi kg. khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể mua ở chợ Châu Đốc hoặc khu vực ngay chân núi Sam.

Các loại mắm đa dạng được bán đầy chợ Châu Đốc, nơi bán rất sạch sẽ và thắp đèn cả ngày để xua đuổi ruồi nhặng. Ảnh: mientay.cungbandulich.info

những loại mắm đa dạng mẫu mã chủng loại được bán đầy chợ Châu Đốc, nơi bán rất thật thật sạch và thắp đèn một ngày dài để xua đuổi ruồi nhặng. Hình ảnh: mientay.cungbandulich.info

những loại khô

ngoài những loại mắm, khô cá cũng là món ăn nổi tiếng ở An Giang. Vì lượng cá quá nhiều và tươi ngon nên khô ở đây cũng đa dạng mẫu mã chủng loại như khô cá linh, cá sặc, cá tra…

Châu Đốc còn tồn tại món khô bò rất ngon, chia làm 3 loại gồm khô bò vàng cứng và giòn, khô bò nâu sẫm cứng nhưng không giòn và khô bò nâu xốp giòn, dẻo. Khô Châu Đốc đó là 1 trong mỗi trong mỗi món khác quốc tế rất hay mua về làm quà.

Quả mây gai và me Thái

Đến Châu Đốc, chúng ta rất dễ dàng và đơn giản bị mê hoặc bởi những trái me Thái chín ngọt lịm thơm lừng bày bán khắp nơi. Thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ phát hiện những sạp hàng bán mây gai, một loại quả đặc thù mà ở VN) chỉ An Giang mới có.

Quả mây gai được bán ở khu phiên chợ tối ngay trước chợ Châu Đốc, giá khoảng 20.000-35.000 đồng mỗi kg.

Mây gai màu cam, khi chín ngả sang hơi đen, rất nhẹ, xuất xứ Thái Lan và được nhập về An Giang qua biên giới Campuchia. bên phía ngoài quả có gai nhỏ nhưng không nhọn, rất dễ dàng và đơn giản bóc tách tách vỏ. Mây gai có mùi thơm vừa giống mít, vừa có chút hương của núi rừng.

sau thời điểm bóc tách tách lớp vỏ gai, những chúng ta sẽ được thưởng thức vị ngọt ngọt chua chua rất đặc thù. Tuy nhiên, quả mây gai chỉ để được khoảng vài ngày. chúng ta nên lựa chọn mua quả chưa nào?chín trước lúc về để lúc biếu, món quà vẫn trong trạng thái tốt và vừa chín tới.

Thốt nốt

Nhắc đến An Giang, không thể quên những món ăn làm từ thốt nốt. Trong số đó, thốt nốt tươi rất mềm, vị hơi giống dừa nhưng ăn mát hơn. chúng ta xem xét mua loại ngâm sẵn trong hũ về làm quà. Chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể để tới 1 năm, tuy nhiên tuyệt vời nhất vẫn là thốt nốt tươi.

Note quan trọng là thốt nốt tươi chỉ để được khoảng 2 – 3 ngày trong tủ lạnh, nước có bán sẵn ngoài chợ nhưng nên bảo vệ trong khoảng 24 giờ, lúc mua về cần sử dụng liền. Ngoài ra, đường thốt nốt dùng để làm làm kho cá, pha nước chanh uống rất ngon và mát.

Bánh thốt nốt. Ảnh: canthotourist

Bánh thốt nốt. Hình ảnh: canthotourist

Cà na đập

Quả cà na tươi, sau thời điểm đập nát, vắt bớt nước và cọ xát để ra hết chất chát thì đem dầm đường, chờ khoảng vài tiếng đồng hồ thời trang thời trang là trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng. Món này phải khôn khéo sao cho quả cà na bị đập không thực sự nát, vẫn giữ màu xanh tươi sau thời điểm cọ xát, vắt nước nhưng hương vị còn nguyên, ăn vẫn giòn. Cà na đập ăn chung với muối ớt, vừa ngọt, vừa giòn rất ngon. Giá món này khá đắt, khoảng 100.000 đồng mỗi kg. những chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mặc cả nếu mua nhiều.

Chợ Châu Đốc là nơi du khách có thể mua món cà na đập thơm ngon. Ảnh: viet-circle.com

Chợ Châu Đốc là nơi khác quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể mua món cà na đập thơm ngon. Hình ảnh: viet-circle.com

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn Châu Đốc: Cẩm nang từ A đến Z

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button