Cẩm nang

Du ngoạn biển Suối Ồ: Cẩm nang từ A đến Z

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn biển Suối Ồ: Cẩm nang từ A đến Z

Chỉ cách TP thành phố sài gòn khoảng 3 tiếng chạy xe máy, biển Suối Ồ thuộc địa phận Vũng Tàu đang trở thành nơi đến được yêu thích mới của nhiều hành khách trẻ phía Nam vào mỗi dịp vào trong ngày thời điểm vào cuối tuần.

Những điều rất có thể hành khách không biết về biển Suối Ồ

Biển Suối Ồ nằm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), cách chợ Bình Châu khoảng 3km, trên đường hướng về suối nước nóng Bình Châu. Biển Suối Ồ vừa có suối nước ngọt, vừa có bãi bờ bờ cát trắng xóa mịn màng với nước biển xanh mênh mông. đó là 1 trong mỗi bờ biển hiếm hoi ở VN) vừa có nước ngọt và nước mặn.

Biển Suối Ồ là một trong những nơi hiếm hoi ở Việt Nam vừa có suối nước ngọt và bãi biển nước mặn. Ảnh: ST

Biển Suối Ồ là 1 trong mỗi nơi hiếm hoi ở VN) vừa có suối nước ngọt và bờ biển nước mặn. Hình ảnh: ST

ngoài những đìa tôm, cá, đường vào Suối Ồ mát rượi với con đường cát mềm mịn, trắng xóa nằm giữa rừng dương bát ngát, tạo nên ai cũng lột chân trần để được mát-xa trong cái mịn, mát, cả cái nhói nhói ở gan bàn chân khi chạm vào những vụn nhỏ của lá dương lẫn Trong số đó.

Con đường tuyệt đẹp dẫn ra biển Suối Ồ. Ảnh: ST

Con đường tuyệt đẹp dẫn ra biển Suối Ồ. Hình ảnh: ST

Đường tới biển Suối Ồ có nhiều đoạn khá hoang sơ. Ảnh: ST

Đường tới biển Suối Ồ có nhiều đoạn khá hoang sơ. Hình ảnh: ST

Như một minh chứng của câu nói “đi thẳng là đến biển”, Suối Ồ hiện ra rộng ngút ngàn với những triền bờ bờ cát trắng xóa xóa, với màu xanh của bầu trời, với hai làn nước xanh ngát như hai đường thẳng tuy vậy tuy vậy bị ngăn cách bởi white color của cát. Hai đường xanh ấy, một là cửa biển – sông nước lợ (người dân gọi là Suối Ồ), một là biển. Suối Ồ hoang sơ đến mức chỉ những cái thúng và thuyền đánh cá nhỏ đậu nằm im chờ ở xa xa là có dấu hiệu của con người.

Để ra biển Suối Ồ, bạn phải lội qua một con suối nước ngọt. Ảnh: ST

Để ra biển Suối Ồ, hành khách phải lội qua một con suối nước ngọt. Hình ảnh: ST

Nhìn ra khơi, biển Suối Ồ xanh ngắt ôm lấy bờ cát trải dài trắng mịn màng. khác quốc tế rất rất có thể nhìn thấy rõ dòng nước ngọt chảy từ rừng ra. Muốn ra đến biển, khác quốc tế phải lội qua suối. Tùy theo mùa mà phần nước này còn tồn tại vị ngọt hoặc lợ do pha lẫn của nước biển.

Suối Ồ hiện ra rộng ngút ngàn với những triền cát trắng xóa, với màu xanh của bầu trời. Ảnh: ST

Suối Ồ hiện ra rộng ngút ngàn với những triền bờ bờ cát trắng xóa xóa, với màu xanh của bầu trời. Hình ảnh: ST

Từ bờ suối ra đến bờ biển tầm 30 mét. Lúc tối đa, mực nước chỉ đến thắt sống sống lưng hoặc ngực tùy chỗ nông, sâu. dưới suối là cát mịn màng. Có khi khách đang bước ở mực nước tới ngực nhưng thêm một vài bước, nước đã nông tới đùi. Chếch sang phải hoặc trái vài bước thì mực nước đã thay đổi. Đến đây, người ta cứ đội tư trang lên đầu và lội suối để ra biển. phiền toái nhưng ai nấy đều thấy vui vì được đến một địa danh có địa hình lạ – muốn ra biển phải lội qua suối.

Tham Khảo Thêm  Du ngoạn Ninh Thuận: Cẩm nang từ A đến Z

Phương tiện dịch rời từ TP.HCM đến biển Suối Ồ

Để đến biển Suối Ồ, hành khách nên dịch rời đến TP Vũng Tàu trước bằng những phương tiện như: Ô tô, xe máy, tàu cánh ngầm, tuy nhiên để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của biển nơi đây thì dịch rời bằng xe máy là thú vị nhất.

Với khoảng cách di chuyển khá gần, nên nhiều bạn trẻ Sài Gòn thường chọn xe máy làm phương tiện chính để tới đây. Ảnh: Bá Hiền & Huệ Trân

Với {khoảng cách} dịch rời khá gần, nên nhiều hành khách trẻ TP thành phố sài gòn thường chọn xe máy làm phương tiện chính để tiếp đây. Hình ảnh: Bá Hiền & Huệ Trân

Cách 1: hành khách đi theo Quốc lộ 1, qua khỏi cầu tỉnh tỉnh đồng nai sẽ gặp một bùng binh giao thông (ngã tư Vũng Tàu, trước đây gọi là ngã ba Vũng Tàu), từ đây hành khách rẽ phải theo Quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 100km là đến TP.Vũng Tàu.

Cách 2: Từ TP HCM, hành khách rất rất có thể chọn cung đường đi từ phà Cát Lái (Q.2, TP.HCM) sang Nhơn Trạch (tỉnh tỉnh đồng nai). Đoạn đường này sẽ dẫn ra quốc lộ 51 đoạn cổng vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Cung đường này gần hơn khoảng 20km.

Tham Khảo Thêm  phượt Thái Lan: Cẩm nang từ A đến Z

Ngoài ra, so với những khác quốc tế tự lái ô tô riêng rất rất có thể chọn cung đường xuống Vũng Tàu qua đường cao tốc Long Thành – tỉnh tỉnh đồng nai, sẽ hỗ trợ rút ngắn {khoảng cách} xuống Vũng Tàu chỉ với khoảng 2 -2,5 tiếng.

sau khoản thời hạn tới TP Vũng Tàu, hành khách đi theo đường ven biển hướng đi Long Hải, Hồ Tràm sẽ đến biển Suối Ồ. bờ biển này nằm khá gần với suối nước nóng Bình Châu.

Trên đường di chuyển đến huyện Xuyên Mộc, bạn sẽ bắt gặp nhiều đoạn đường trồng cao su. Ảnh: Nhi Hà Trần

Trên đường dịch rời đến huyện Xuyên Mộc, hành khách sẽ phát hiện nhiều đoạn đường trồng cao su thiên nhiên thiên nhiên. Hình ảnh: Nhi Hà Trần

Đường đến biển Suối Ồ là 1 con đường đẹp chạy ven biển được trải nhựa phẳng phiu. Đường đi qua những làng chài ven biển hiền hòa và yên bình. Nhiều đoạn, dân cư thưa thớt, hoang sơ. Có những đoạn, resort mọc lên sát nhau. Qua hết những khu resort, làng chài thì tới bờ biển. Không rành về đường đi, khác quốc tế đến chợ Bình Châu, hỏi đường sẽ được người dân hướng dẫn nhiệt tình. Biển Suối Ồ chỉ cách chợ khoảng 3 cây số.

Hoàng hôn buông ở làng chài xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Ảnh: Ngọc Sơn

Hoàng hôn buông ở làng chài xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Hình ảnh: Ngọc Sơn

Trải nghiệm những điều thú vị tại biển Suối Ồ

Nơi đây chưa nhỉ?được khai quật nên biển còn nguyên vẻ hoang sơ. Trước đây, chỉ có ngư dân địa phương ra vào trên thuyền thúng, thuyền nhỏ. Thỉnh thoảng, vào trong ngày thời điểm vào cuối tuần có một vài nhóm khách đến tắm biển và mang theo thức ăn. Hiện nay, do lượng khách đến ngày càng đông nên một vài người  địa phương nảy ra ý định mở quán phục vụ khác quốc tế ăn uống, thuê phao bơi, tắm nước ngọt.

Biển Suối Ồ rất sạch và rất hiếm để thấy rác ở đây. Ảnh: ST

Biển Suối Ồ rất sạch và rất ít để thấy rác ở đây. Hình ảnh: ST

Biển Suối Ồ rất sạch. Trên bãi bờ bờ cát trắng xóa tinh trọn vẹn không một cọng rác, tưởng chừng hằng ngày có người ra đây lau chùi và sắp xếp, vệ sinh cho bờ biển. Bãi rộng và dài, khác quốc tế rất rất có thể đi đông người, tổ chức những sinh hoạt vui chơi. Chơi chán, khác quốc tế thả mình vào làn nước trong lành, xanh mênh mông hoặc đi dạo dọc bãi.

Tham Khảo Thêm  Du ngoạn Châu Đốc: Cẩm nang từ A đến Z

bờ biển ở đây thoai thoải và khá cạn. Nhiều khi cứ lần chân đi mãi, khi nhìn lại thì mới giật mình vì đã đi cách rất xa bờ. Nằm trên chiếc phao tự trang bị, khách rất rất có thể nằm hàng giờ mặc do con sóng dập dềnh, mang chiếc phao trôi ngược vào bờ. Nếu mang theo kính lặn có trang bị ống thở, khách sẽ vô cùng yêu thích với đáy biển ở Suối Ồ: không tồn tại san hô nhưng đáy biển lung linh trong tia nắng sẽ vô cùng yêu thích.

Bãi biển Suối Ồ rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, cắm trại qua đêm trên biển. Ảnh: ST

bờ biển Suối Ồ rất thích hợp cho những sinh hoạt vui chơi, cắm trại qua đêm trên biển. Hình ảnh: ST

Vùng biển này nằm giáp ranh với Bình Thuận và ăn sâu vào đất liền nên khá an toàn và tin cậy và đáng tin cậy, ít sóng như ở Vũng Tàu. Đến đây, khách rất rất có thể cắm trại hoặc ở nhờ nhà dân để lưu trú qua đêm.

nếu như muốn tìm hiểu cuộc sống đời thường thường ngày làng chài, khác quốc tế rất rất có thể liên hệ với người dân địa phương để theo thuyền thúng, thuyền nhỏ lênh đênh trên biển giăng lưới chùm. Sáng hôm sau trở lại giở lưới lên và bắt cá dính vào lưới. Đó là 1 trải nghiệm giản dị và đơn giản và giản dị nhưng thật thú vị mà rất nhiều người muốn được một ngày làm ngư phủ.

Nếu muốn khám phá cuộc sống làng chài, du khách có thể liên hệ với người dân địa phương để tham gia vào các hoạt động đánh cá. Ảnh: ST

nếu như muốn tìm hiểu cuộc sống đời thường thường ngày làng chài, khác quốc tế rất rất có thể liên hệ với người dân địa phương để tham gia vào những sinh hoạt đánh cá. Hình ảnh: ST

Từ biển Suối Ồ, khách rất rất có thể phối phối hợp tham quan thưởng thức cảnh đẹp ở những khu lân cận như: Suối nước nóng Bình Châu, biển Hồ Cốc… thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, biển La Gi-Kê Gà… thuộc tỉnh Bình Thuận.

Vùng biển này còn tồn tại những loại thủy sản như tôm tích, cua, ghẹ, mực, những loại cá và ốc, hàu sữa,… khác quốc tế tha hồ thưởng thức thủy sản tươi sống mua tại những thuyền chài lúc vừa cập bến với giá rẻ, mang về nhà dân ở trọ nhờ chủ nhà chế biến hoặc sẵn sàng sẵn dụng cụ tự chế biến khi cắm trại vui chơi trên biển. khác quốc tế cũng rất rất có thể đặt cơm trưa tận nhà dân với thực đơn theo yêu cầu.

Tại đây, bạn có thể thưởng thức hải sản tươi sống mua tại các thuyền chài lúc vừa cập bến với giá rẻ. Ảnh: ST

khi tiếp đây, hành khách rất rất có thể thưởng thức thủy sản tươi sống mua tại những thuyền chài lúc vừa cập bến với giá rẻ. Hình ảnh: ST

Sau khi mua hải sản, bạn có thể nhờ người dân địa phương ở đây chế biến giúp. Ảnh: ST

sau khoản thời hạn mua thủy sản, hành khách rất rất có thể nhờ người dân địa phương ở đây chế biến giúp. Hình ảnh: ST

Tôm tít là món đặc sản được du khách rất yêu thích khi đến đây. Ảnh: ST

Tôm tít là món đặc sản được khác quốc tế rất yêu thích khi tiếp đây. Hình ảnh: ST

Nghỉ ngơi ở đâu?

Vì là vấn đề du ngoạn còn kha khá hoang sơ nên khác quốc tế rất rất có thể xin ngủ nhờ nhà dân như hình thức homestay hiện đang rất phổ cập. Người dân rất thân thiện luôn luôn luôn luôn tạo không khí thoải mái nhất cho khách. Hoặc rất rất có thể sẵn sàng lều cắm trại qua đêm trên biển, tận thưởng từng cơn gió mát rượi, ngắm sao trời và dạo biển đêm tuyệt đẹp.

Ngoài ra, nếu hành khách muốn du ngoạn theo kiểu nghỉ dưỡng cùng mái ấm mái ấm gia đình thì gần khu vực này cũng đều phải có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cho hành khách xem thêm như: Khu nghỉ dưỡng Carmelina Beach, Hồ Tràm Beach Boutique Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng & biệt thự Sanctuary Hồ Tràm, khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip Vũng Tàu,...

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết: du ngoạn biển Suối Ồ: Cẩm nang từ A đến Z

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button