Cẩm nang

Du lịch thác Bobla – Địa điểm thơ mộng và hoang dã gần Đà Lạt

Điểm du lịch Đà Lạt, nơi luôn luôn nổi tiếng với những thác nước xinh trắng xóa, hùng vĩ mà hoang sơ đến lạ. Đến với mảnh đất cao nguyên này, khác nước ngoài hãy một lần trải nghiệm những cuộc phiêu lưu kỳ thú, những chuyến xuyên rừng thú vị hay những buổi thả mình vào mẹ thiên nhiên. Và một nơi đến thú vị cho khác nước ngoài nên đến tò mò đó là thác Bobla hay còn gọi là thác Liên Đầm, ngọn thác nổi tiếng của huyện Di Linh.

Thác Bobla hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn

Thác Bobla thuộc địa phận xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách TP Đà Lạt hơn 50km và cách thị xã Bảo Lộc 25km.

Nằm không xa quốc lộ 20, trên suối Đa Rê-am vậy nên ngay từ xa khác nước ngoài đã hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng thác vọng cả núi rừng. Tuyệt vời trước tiên khiến cho khác nước ngoài ai cũng phải ngỡ ngàng đó là dòng thác cao 50m trông như một dải lụa trắng tinh đổ sầm sập xuống lòng hồ, bọt tung trắng xóa.

Điểm du lịch Đà Lạt thác Bobla hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn
Điểm phượt Đà Lạt – thác Bobla hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn (ảnh sưu tầm)
Tham Khảo Thêm  Những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hải Phòng

Bobla là 1 trong thác nước xinh và hùng vĩ với độ cao trên 50m và rộng 12m nằm giữa hai ngọn đồi hình voi phục. Thác nước chảy quanh năm suốt tháng xuống lòng hồ tạo ra âm thanh vang vọng khắp núi rừng. Chỉ việc dừng chân ngoài đường quốc lộ 20 là khác nước ngoài đã hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng nước ào ào tuôn đổ. Bách bộ chừng 200m khác nước ngoài sẽ thấy dòng nước tung bọt trắng xóa dưới tia nắng mặt trời tạo ra bảy sắc cầu vồng huyền ảo. Quả thực thiên nhiên đã rất vô tư và hào phóng: Đà Lạt có Prenn huyền ảo, Bảo Lộc có Dambri mơ màng thì Di Linh lại có Bobla thơ mộng và hoang dã.

Cột nước trắng xóa nổi bật giữa màu xanh của núi rừng, màu phù sa của con suối dưới chân thá
Cột nước trắng xóa nổi trội giữa màu xanh của núi rừng, màu phù sa của con suối dưới chân thác (ảnh sưu tầm)

Dưới chân thác là 1 trong hồ nước nhỏ do nước chảy lâu ngày tạo thành, cạnh hồ có những tảng đá lớn giống như nhừng bàn đá và những cây cổ thụ cao to che mát cả một khoảng trời.

Thiên nhiên ở đây xinh như trong tranh, thác nước nằm gọn trong vùng đồi núi nguyên sinh còn lưu giữ nhiều cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. Hai bên thác là vách đá cao phủ đầy rong rêu, rễ cây cổ thụ buông xuống. Dòng nước chảy lặng lờ, len trong mỗi tảng đã, hai bên bờ cây xanh, hoa dại nở quanh năm chạy tít tắp về phía buôn làng nơi mà sương bay khắp một vùng trời… Toàn bộ cùng tạo ra vẻ xinh vừa nguyên sơ, vừa bí ẩn của núi rừng cao nguyên Di Linh.

Tham Khảo Thêm  Du lịch Mộc Châu tự túc từ A đến Z

Huyền thoại thác Bobla

Theo lời kể lại của đồng bào Srê thì thời xa xưa người Chàm bắt dân địa phương nộp thuế bằng những sản vật của núi rừng như: da thú, hươu, nai, sừng tê giác,… và nhất là ngà voi. Người tù trưởng đã tìm được một cặp ngà voi mà “ngựa phi qua cũng không được”, vua Chàm vô cùng thích nên đặt cho dòng thác nơi tù trưởng săn được là Pố Pla (Pố: đầu, Pla: Ngà voi ).

Đồng bào những dân tộc phiên bản địa sinh sống trên mảnh đất này đã xem thác Bobla là hình tượng của sự quật cường, kiên cường, là sức khỏe của cư dân miền sơn cước, quê nhà của chàng Lang Dăm, người đã có công đánh đuổi quân Chàm từng kéo đến quấy nhiễu, giầy xéo buôn làng.

Thác Bobla – biểu tượng của sức mạnh, bất khuất, kiên cường
Thác Bobla – hình tượng của sức khỏe, quật cường, kiên cường (ảnh sưu tầm)
Tham Khảo Thêm  Thông tin các chuyến đi Côn Đảo bằng tàu từ TP HCM “NHANH VÀ RẺ”

Trong một lần quân Chàm tiến đánh buôn làng, cả làng ai nấy đều hoảng sợ bỏ chạy, duy chỉ có Lang Dăm là không chạy. Anh bẻ một cành cây trâm bên bờ thác và hướng cành trâm về phía quân thù. Kì là thay, cành trâm gãy tới đâu thì quân Chàm tự đâm chém nhau tới đó. Giặc tan rồi, Lang Dăm lặng lẽ đi về phía dòng thác rồi biến mất, không đợi dân làng kéo đến tạ ơn.

Hiện nay, thác Bobla đang do Công ty cổ phần dịch vụ phượt Đà Lạt (Dalattoserco) vận hành và đầu tư tôn tạo để ngày càng trở thành một thắng cảnh hùng vĩ và ngoạn mục trên cao nguyên Di Linh, tạo nhiều ĐK để khác nước ngoài đến với điểm du lịch gần Đà Lạt được tò mò và tìm hiểu nhiều hơn nữa về thác Bobla.

Xem thêm: 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button