Kinh Nghiệm Du Lịch

Du lịch đảo Nam Du: Cẩm nang từ A đến Z (Cập nhật thông tin mới nhất 2021)

Khác nước ngoài đang đọc nội dung nội dung bài viết: Phượt đảo Nam Du: Cẩm nang từ A đến Z (Update thông tin tiên tiến nhất 2021)

Nằm cách Sài Gòn 250 km đường bộ, đảo Nam Du đang được xem như là nơi đến mà dân phượt phía Nam nhất định phải ghé đến trong mỗi kỳ nghỉ lễ.

Đảo Nam Du - điểm đến lý tưởng cho mọi kỳ nghỉ.

Đảo Nam Du – nơi đến lý tưởng cho mọi kỳ nghỉ. Hình ảnh: dulichluhanh.net

Lên lịch phượt đảo Nam Du

Thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để phượt đảo Nam Du là từ thời điểm tháng 12 đến tháng 3, vào khoảng thời hạn này biển khá êm và trong xanh, do vậy những khách phượt bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều không thoải mái và dễ chịu khi dịch chuyển bằng tàu.

Những vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều tác động trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng khá lớn, mùa mưa lúc đến đây thường chính thức từ thời điểm tháng 4 – 11 hàng năm.

Phương tiện dịch chuyển từ Sài Gòn đi Nam Du

Để ra quần đảo Nam Du, khách phượt cần được xuống TP Rạch Giá – Kiên Giang. Phương tiện dịch chuyển giản dị và đơn giản nhất là xe đò khởi nguồn từ bến xe miền Tây, giá khoảng 150.000 – 170.000 đồng một vé. Khác nước ngoài nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng hôm sau.

Cổng Tam Quan thành phố Rạch Giá.

Cổng Tam Quan TP Rạch Giá. Hình ảnh: Hình ảnh: sanvemaybay

Để tiếp tục hành trình tới Nam Du, khách phượt đi bằng tàu cao tốc, giá vé khứ hồi khoảng 440.000 đồng một người. Nếu biển động từ cấp 6 trở lên thì tàu không sinh hoạt.

Tàu đi ra đảo Nam Du.

Tàu dịch chuyển ra những đảo nhỏ trong quần đảo Nam Du. Hình ảnh: ifashionmate.net

Tìm hiểu thêm một vài hãng tàu từ Rạch Giá đi đảo Nam Du

• Ngọc Thành (Tàu cao tốc)

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15

Thời hạn di chuyến: 2 tiếng

• Hồ Hải (Tàu thường)

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 10h

Thời hạn dịch chuyển: 5 tiếng

Smartphone: 077 3863019

Nếu khách phượt đón tàu chuyến 8h15 thì tầm khoảng 11h tàu sẽ cập bến Hòn Lớn thuộc quần đảo Nam Du.

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 7h20 và Nam Du lúc 10h15

Thời hạn dịch chuyển: 2 tiếng

 Smartphone: 0919664660

Phương tiện dịch chuyển trên đảo

1. Tàu

Để tò mò những hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một vài nơi đẹp, những khách phượt nên thuê tàu để dịch chuyển. Trên đảo đang có một vài cá thể cho thuê tàu (còn còn nếu không thuê được những khách phượt trọn vẹn rất có thể ra thẳng bến tàu, tìm ngẫu nhiên tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và những nơi muốn đi).

2. Xe máy

Khác nước ngoài trọn vẹn rất có thể mượn xe máy tại những khu nhà trọ với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày, và tha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

Bạn có thể thuê xe ôm trên đảo, hoặc thuê xe máy đi tiện đi lại.

Khác nước ngoài trọn vẹn rất có thể mượn xe ôm trên đảo, hoặc mượn xe máy đi tiện đi lại. Hình ảnh: Phong Vũ Nam Du

Ở đâu khi phượt đảo Nam Du?

Có 2 phương pháp để qua đêm ở Nam Du là thuê nhà nghỉ hoặc nhà dân, giá từ 150.000 – 200.000 đồng/đêm.

Nếu thích trải nghiệm hơn, khách phượt trọn vẹn rất có thể thuê bãi và lều để ngủ qua đêm. Bãi qua đêm thích hợp nhất là Hòn Dầu, bởi ở đây có hàng dừa và bãi cát khá rộng, thuận tiện cho việc cắm trại cũng như vui chơi, giá thuê bãi khoảng 30.000 đồng mỗi người. Trong khi đó, giá thuê lều là 40.000 đồng một người.

Nam Du là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nam Du là nơi đến được nhiều khách phượt trẻ yêu thích. Hình ảnh: Phong Vũ Nam Du

Những nơi đến không thể bỏ qua khi phượt Nam Du

Hòn Lớn

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn du lịch Tà Đùng tự túc: Ngắm trọn ‘vịnh Hạ Long’ thu nhỏ tại Đắk Nông chỉ với 2 triệu đồng

Vốn là 1 trong vịnh tuyệt đẹp với diện tích S S nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Đây sẽ là bờ biển đẹp tuyệt vời nhất trong quần đảo Nam Du. Những hàng dừa xanh nghiêng bóng, tuổi thọ có cây lên tới 70 – 80 năm. Đến đây, khách phượt trọn vẹn rất có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên khách phượt trọn vẹn rất có thể tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích. Nước biển trong vắt và mát lạnh. Thêm nữa, khách phượt cũng trọn vẹn rất có thể bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.

Bãi Cây Mến ở hòn Lớn cũng như những bãi tắm lớn nhỏ khác trong đảo Nam Du vẫn chưa nhiều dấu chân du khách, nên biển nơi đây rất hoang sơ.

Bãi Cây Mến ở hòn Lớn cũng giống như những bãi tắm lớn nhỏ khác trong đảo Nam Du vẫn chưa nhỉ?nào?nhiều dấu chân khác quốc tế, nên biển nơi đây rất hoang sơ. Hình ảnh: golux.vn

Bãi Ngự

Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã tạm dừng đây nên khu vực này mang tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn rất không hề thiếu nước ngọt trong khi những khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Lúc đến đây, vẫn tồn tại đó một chiếc giếng luôn luôn luôn luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

Bãi Ngự nhìn từ trên cao.

Bãi Ngự nhìn từ trên cao. Hình ảnh: embebu.

Bãi Chệt

Theo dân gian truyền lại vào thế kỷ 16 trên đường ra Phú Quốc marketing, giữa đoàn tàu Hà Lan và người Trung Quốc đã xảy ra một trận ác chiến, mấy hôm sau có hàng nghìn xác người Trung Quốc tấp vào bãi này, từ đó người dân gọi là Bãi Chệt.

Hải đăng Nam Du

Hải đăng Nam Du nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây sẽ là ngọn hải đăng tối đa VN) nhờ nằm ở định đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.

Hòn Dầu

Giống với Hòn Lớn, bờ biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu kha khá lớn so với những đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích S S. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang cải tiến và cải tiến và phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch. Một vài cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, khách phượt trọn vẹn rất có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Hòn Dầu là địa điểm thích hợp để qua đêm trên đảo.

Hòn Dầu là nơi thích hợp để qua đêm trên đảo. Hình ảnh: phuquocsensetravel

Hòn Nồm

Là 1 trong mỗi trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có duy nhất đại mái ấm mái ấm gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, thân phụ ông sáu đến khai hoang và xây dựng từ thời điểm năm 1960. Toàn đảo có diện tích S S khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là trọn vẹn rất có thể trồng trọt, phần diện tích S S còn lại trọn vẹn là núi đá.

Hòn Mấu

Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên sắp sắp tới, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết khách phượt là người khác đến đảo này.

Tham Khảo Thêm  Cầu Ma Thiên lãnh – Bãi Ông Đụng

Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bờ biển tuyệt đẹp. Có đến năm bờ biển trên đảo. Trong số đó, có hai bãi bờ cát trắng xóa mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều tạm dừng ở mặt này. Vì thế, cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất thật thật sạch sẽ, bờ cát trắng xóa mịn và bãi Lài.

Hòn Mấu xinh đẹp.

Hòn Mấu xinh đẹp. Hình ảnh: Toidi

Bãi Chướng

Thú vị nhất là được đắm mình trong tâm địa nước mát lành ở Bãi Chướng. Bãi như một chiếc vịnh trông như một hồ nước khổng lồ phủ quanh chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt. Ra xa hàng chục mét vẫn tồn tại đó thấy đáy.

Cạnh đó là hai bãi đá không chê vào đâu được. Bãi Ðá Ðen có nhiều loại đá đẹp. Phần lớn là đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên đặt. Ðá ở bãi này muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc. Khi mặt trời soi xuống, đá dưới biển lung linh nhiều màu sắc dễ nhìn. Có những viên hoa văn rất lạ. Vân đá ngoằn ngoèo xanh, đỏ như vân cẩm thạch. Từ bãi Ðá Ðen quốc bộ chừng 15 phút là đến bãi Ðá Trắng. Toàn bãi chỉ duy nhất một white color của đá. Những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng bàn tay nằm dọc theo bờ biển. Bãi này hầu như không tồn tại cát, chỉ có đá trắng. Ai đến hai bãi đá cũng cầm về vài hòn đá như một món quà của biển khơi.

Hòn Ngang

Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá. Từ Hòn Lớn qua Hòn Ngang mất 30 phút đi đò, mỗi ngày có hai chuyến xuất bến lúc 7h và 15h từng ngày.

Hòn Ngang là trung tâm xã Nam Du. Bến tàu Hòn Ngang có hàng ngàn tàu thuyền ghe xuồng và gần 60 lồng bè nuôi cá neo đậu không theo một trật tự nào. Bờ cảng là dãy nhà sàn trên cọc tre và bêtông san sát nhau chạy dài 2km. Chỉ có một con đường nhỏ chừng 1,5m, không tồn tại bất kể loại phương tiện giao thông nào.

Hòn Ngang có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá.

Hòn Lớn có bến cảng êm sóng nhất Nam Du nên thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá. Hình ảnh: phuquocsensetravel

Hòn Hai Bờ Đập

Là nơi thường được dân phượt lựa chọn để làm nơi tập trung cắm trại và dựng lều nghỉ đêm. Đấy là nơi khá thích hợp để khách phượt lặn ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá, bơi lội.

Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn)

Nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60km, trên nền xanh thẳm của đại dương, Hòn Sơn (hòn Sơn Rái) hiện lên như một quả núi khổng lồ. Từ thời điểm năm 1983, hòn đảo duyên dáng này được mang tên là Lại Sơn, 1 trong mỗi 4 xã đảo thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang) diện tích S S 11,5 km2 với hơn 2.000 hộ sinh sống. Đến Hòn Sơn, khác quốc tế mới thấy hết cảnh sắc nên thơ, sự phối hợp hài hòa và hợp lý và hợp lí giữa biển – đảo với những giá trị nhân văn thông liền với lịch sử dân tộc hào hùng, văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của vùng đất nơi trập trùng sóng nước.

Tham Khảo Thêm  Cầu Thê Húc - Đền Ngọc Sơn

Vào những ngày trời đẹp, mây quang đãng, nhìn từ xa Hòn Sơn như một viên ngọc lung linh với 7 đỉnh nhấp nhô trên sóng nước. Càng đến gần, màu xanh trên đảo càng lôi cuốn bởi quanh đảo được chứa đựng bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng. Dọc theo bờ biển là làng chài, tàu ghe tấp nập, không khí vô cùng sống động.

Đứng từ trên bờ nhìn ra, ai cũng say mê ngắm nhìn những hòn đá to nhỏ, ông xã chất lên nhau, tạo thành những tầm vóc kỳ thú. Thú vị nhất là tại bãi Thiên Tuế, gần đền Nam Hải với những tảng đá sừng sững muôn hình vạn trạng nổi lên trên những viên đá cuội, tạo xúc cảm không quen.

Quanh đảo được bao phủ bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng.

Quanh đảo được chứa đựng bằng những rặng dừa xanh ngút ngàn, cảnh sắc êm đềm, thơ mộng. Hình ảnh: Phong Vũ Nam Du

Đồi Ma Thiên Lãnh

Phần đông khác quốc tế đến Hòn Sơn thích tò mò đồi Ma Thiên Lãnh, nơi còn lưu giữ nhiều huyền thoại mà mỗi người dân ở đây đều biết đến. Đó là chuyện những nàng tiên thường giáng trần nơi đỉnh núi, gọi là sân tiên. Về sau, nơi đây có nhiều cây rừng, nhiều hang động thanh tịnh nên có nhiều đạo sĩ tìm đến ẩn tu. Trên đường đến Ma Thiên Lãnh hiện còn một tượng Phật lộ thiên và nhiều vết tích của người xưa ghi lại trên đá.

Đường lên đồi Ma Thiên Lãnh.

Đường lên đồi Ma Thiên Lãnh. Hình ảnh: Phong Vũ Nam Du

Du khách sẽ rất dễ dàng để lựa chọn một góc ảnh đẹp tại Nam Du.

Khác quốc tế sẽ rất giản dị và đơn giản và đơn giản và dễ dàng để lựa chọn một góc ảnh đẹp tại Nam Du. Hình ảnh: Phong Vũ Nam Du

Những món ngon trên đảo Nam Du

Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Cá xanh xương còn mang tên là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to trọn vẹn rất có thể dài cả thước và nặng 2-3 kg. Gọi là cá xanh xương vì da cá có màu xanh, khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho tới khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, giản dị và đơn giản và đơn giản và dễ dàng đoạt được ngẫu nhiên dân đất liền sành ăn từ Nam chí Bắc. Thịt cá không chỉ là là ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo thành một khách tham quan dạng sắc riêng của vùng biển đảo, ít nơi nào có được.

Món cá xanh xương nướng bẹ chuối

Món cá xanh xương nướng bẹ chuối. Hình ảnh: cungphuot.info

Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp là 1 trong loại thủy sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai, thích hợp cho toàn bộ xào lẫn rang và là 1 trong trong mỗi loại vật liệu thực phẩm để chế trở thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến.

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon.

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon. Hình ảnh: Dulich

Mực trứng hấp gừng

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, con số con mực có trứng chiếm đến trên 70%. Theo Chuyên Viên, mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế trở thành nhiều món ăn ngon nên rất rất được quan tâm. Mực trứng trọn vẹn rất có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nhưng nổi trội nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực vẫn tồn tại mà dễ tiến hành, ăn lại không ngán.

Bạn sẽ khó lòng từ chối món mực trứng tươi ngon này

Khác nước ngoài sẽ khó lòng từ chối món mực trứng tươi ngon này. Hình ảnh: daohaisan.vn

Canh chua cá bớp

Vùng biển phía Tây của Kiên Giang khá nổi tiếng với nghề nuôi cá Bớp lồng bé nhỏ xíu. Đấy là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống cá lóc. Canh chua cá bớp miệt biển Tây này không giống canh chua ở đất liền. Canh chua cá bớp ở đây nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Để món ăn thêm phần mê hoặc, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Khô cá

Phương thức phơi khô là 1 trong cách giữ thực phẩm cổ nhất của toàn cầu. Khô cá trọn vẹn rất có thể để hằng năm mà không trở nên hư. Phương thức phơi khô khá thô sơ nhưng hữu hiệu, thường được ngư dân áp dụng để giữ những mẻ cá đánh về còn còn nếu không tiêu thụ kịp. Khô cá cũng đều sở hữu lợi điểm là dễ chuyên chở hơn là cá tươi. Ở Nam Du mọi loại khô trên quần đảo Nam Du được người dân làm những con cá còn tươi nguyên và là 1 trong đặc sản khá thú vị với khách phượt.

Cá biển phơi khô có ở mọi ngóc ngách của đảo.

Cá biển phơi khô có ở mọi ngóc ngách của đảo. Hình ảnh: tiendathoang.com

Theo HcmcpianoFestival

Cảm ơn khách phượt đã đọc nội dung nội dung bài viết: Phượt đảo Nam Du: Cẩm nang từ A đến Z (Update thông tin tiên tiến nhất 2021)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button