Kinh Nghiệm Du Lịch

Động Tiên Sơn – Thanh Hóa

hành khách đang đọc nội dung nội dung bài viết:
Động Tiên Sơn – Thanh Hóa

Động Tiên Sơn sẽ là hang động đẹp tuyệt vời nhất từ trước tới nay ở Thanh Hóa.

 

Động Tiên Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Động ăn sâu vào trong tâm địa núi đá vôi, bên trong có cảnh vẻ đẹp, còn nguyên vẻ hoang sơ với nhiều nhũ đá vôi có hình thù không giống nhau.

 

Đường lên động Tiên Sơn

Đường lên động Tiên Sơn – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Bên trong động Tiên SơnBên trong động Tiên Sơn – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Động Tiên Sơn chỉ ở cách thành nhà Hồ khoảng 2km. Đến với Vĩnh An, hành khách không chỉ có có được tìm hiểu chốn bồng lai tiên cảnh giữa trần thế mà còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của tạo hóa qua những phiến đá kỳ ảo. Men theo chân núi Thung Vình trong quần thể ngũ linh động, vượt những bậc thang đá, vách đá cao ngất, hành khách sẽ đến động Tiên Sơn.

Tham Khảo Thêm  Hướng dẫn đường đi chùa Bửu Long Q9

 

khác quốc tế phải vượt qua hàng nghìn bậc thang đá – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Thanh Hóa

 

Đặt chân vào cửa động, hiện ra trước mắt hành khách là vẻ đẹp bí hiểm với tượng Quan Thế âm Bồ Tát khoác trên mình chiếc áo cà sa trắng, ngự trên tòa sen lung linh, những nàng tiên, ông bụt của cõi hư không và quan, tướng của trần thế hòa quyện với nhau trong một toàn toàn cầu linh thiêng vừa xa xăm, vừa thân thiện.

 

Vẻ đẹp huyền bí của cõi hư không

Vẻ đẹp bí hiểm của cõi hư không – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Càng đi sâu vào động, sự thú vị càng lớn, ta sẽ nhìn thấy những bông hoa đá, bông san hô khổng lồ với nhiều kiểu dáng sống động. Sau tượng Phật Bà Quan âm là chúa Jesus bị đóng đinh vào thánh giá. Nơi đây còn tồn tại giếng Tiên giống cái bình đựng nước trong vắt đặt trên đá. Qua thiên la địa võng nhũ đá là Thủy Cung ở độ sâu hơn 12m, cung Thủy Tề Vương hiện ra tráng lệ với những con đá, trai, hến và muôn vàn loài thuỷ sinh từ nhũ đá.

Tham Khảo Thêm  tìm hiểu hang Mo So kỳ thú khi đi phượt Hà Tiên

Vẻ đẹp vô cùng huyền ảoVẻ đẹp vô cùng huyền ảo – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những tour phượt Thanh Hóa

 

Cung Tiên ông ở độ cao 14m có những cấu trúc lạ lùng với tượng Tiên ông cao 20m, xung quanh là voi chầu, sư tử phục cùng đội ngũ quan quân của xứ sở Thần Tiên, mỗi người một tầm vóc không giống nhau. Phần dưới của cung là cột trụ cao khoảng 25m, được chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo do nhũ đá tạo thành, cột trụ là hình tượng cho sức khỏe và quyền uy của tiên giới.

 

Miếu thờ ở bên ngoài độngMiếu thờ ở phía bên phía ngoài động – Hình ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: những khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

 

Sau những phút giây đắm mình trong không khí đầy màu sắc huyền ảo, kỳ bí của Thiên Cung, Thủy Cung và cung Tiên ông, hành khách trở ra trong tâm trạng lâng lâng, ngây ngất và không khỏi nuối tiếc khi chia tay với Tiên Sơn động.

Tham Khảo Thêm  Khu du lịch Thủy Châu – địa chỉ dã ngoại lý tưởng giá ‘hạt dẻ’ gần Sài Gòn

Cảm ơn hành khách đã đọc nội dung nội dung bài viết:
Động Tiên Sơn – Thanh Hóa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button